นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ทั้งสองบินไปทำลายเป้าหมายฝ่ายตรงข้ามได้อย่างแม่นยำ อัศนีบินกลับมายิงจรวดลงไปอีกรอบ คลังอาวุธระเบิดสนั่นหวั่นไหว เปลวไฟควันพุ่งโขมง อัศนีพูดอย่างสมใจว่า

  “ฉันบอกนายแล้วไง ว่ารีบทำงานให้เสร็จ จะได้รีบกลับไปหาอนงค์กัน ป่านนี้ลูกฉันคลอดแล้ว อยากเห็นหน้า อยากรับขวัญลูกจะแย่แล้ว...เฮ้ย!”

  อัศนีตกใจเมื่อถูกปืนต่อสู้อากาศยานระดมยิงขึ้นมา เครื่องบินถูกยิงที่หางเสียการทรงตัว ควันโขมง ทั้งสองให้กำลังใจกันว่าเราต้องรอด อัศนีที่ทำหน้าที่คนขับบอกสันติว่าให้เตรียมรับแรงกระแทก พร้อมกับเครื่องบินค่อยๆร่อนต่ำลงแล้วดิ่งกระแทกพื้นเสียงสนั่น เครื่องแตกกระจายควันโขมง

  สันติซี่โครงหักลุกขึ้นมาร้องเรียกอัศนีที่เลือดอาบหน้า สันติเร่งให้รีบออกไปเพราะเราอยู่ในเขตฝ่ายตรงข้ามเดี๋ยวมันจะแห่กันมา ปรากฏว่าอัศนีขาหักหลายท่อนเดินไม่ได้ สันติให้ขี่หลังตน อัศนีแข็งใจให้ประคองลากขาไป ยังมีแก่ใจเร่งให้รีบกลับไปหาอนงค์ด้วยกันตนอยากเห็นหน้า อยากรับขวัญลูกใจจะขาดแล้ว แต่สภาพของอัศนีสาหัสมาก อาวุธก็มีแค่ปืนพกประจำตัวคนละกระบอก สันติบอกว่า

  “สู้ด้วยกัน ตายด้วยกัน”

  “เราไม่ตายด้วยกัน ไอ้เพื่อนยาก เราสู้พวกมันไม่ได้หรอก ฉันขาหักเป็นท่อนๆแบบนี้ แต่นายต้องไป นายยังวิ่งได้ นี่ เอานี่ไป” อัศนีหยิบสร้อยคอที่เตรียมให้ลูกใส่มือสันติ “ฉันฝากไปให้อนงค์เป็นของรับขวัญลูกฉัน...บอกเขาว่าฉันรักเขา นายทำให้ฉันได้ไหม”

  สันติไม่ยอมทิ้งเพื่อนบอกให้อัศนีเอากลับไปให้อนงค์ด้วยตัวเอง ทันใดนั้นกระสุนรัวมาเป็นชุด ทั้งสองหลบแต่พอสันติหันมาอีกที ถูกอัศนีเล็งปืนใส่สั่ง

  “มึงต้องไป...เราคนหนึ่งต้องรอด คิดว่าทำเพื่อกู เพื่ออนงค์ เขารอกูอยู่...กูขอร้อง”

  สันติจ้องหน้าอัศนีกัดฟันแน่นคว้าสร้อย คว้าเพื่อนเข้าไปกอด บอก “กูสัญญา กูจะส่งให้ถึงมืออนงค์”

  “ฝากด้วยเพื่อนรัก กูรักมึง” สันติบอกว่ากูก็รักมึง อัศนีบอกประโยคสุดท้ายว่า “ไป...กูยิงคุ้มกันให้เอง”

  อัศนีหันยิงใส่พวกนั้นร่วงไปทีละคน สันติหันมองเพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้าย เห็นอัศนีร้องท้า

  “พวกมึงเข้ามา” แล้วตะโกนก้องร้องไห้ก่อนรัวจนกระสุนหมด “เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์”

  ooooooo

  เมื่อกลับมาสู่โลกปัจจุบัน ริศาน้ำตาไหลพรากพึมพำ คุณอัศนี คุณยอมตายเพื่อปกป้องชีวิตปู่สันติ อคินตาแดงก่ำสดุดี... “คุณยอมตายเพื่อประเทศชาติ”

  “ฉันตายอย่างคนไม่มีชื่อ ตายไปด้วยความหวังว่าเพื่อนรักของฉันมันจะสานต่อความต้องการสุดท้ายก่อนตายให้ฉันได้ แต่มันก็ไม่ทำ มันไม่เอาสร้อยไปให้อนงค์แต่ดันมาเก็บไว้ที่นี่ ทำให้วิญญาณฉันไม่ได้ไปเกิดใหม่ ทั้งหมดเพราะมันไอ้คนที่ฉันเรียกมันว่าเพื่อนรัก...”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์