นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

บุญเลิศเลิกงานออกมาจากศูนย์ราชการโดยมีลุงจันกับวาสนาตามประกบเช่นเคย เจอกลุ่มนักข่าวมารอท่าอยู่ วาสนารีบกระซิบขอร้องพ่อให้ใจเย็นๆ

ท่าน ส.ส.รับคำดิบดีแต่พอถูกยิงคำถามว่าโล่งใจแล้วใช่ไหมที่ตัวเองปลอดภัยจากอมนุษย์ก็ปรี๊ดแตกทันที

“ผมไม่เคยรู้สึกว่าโล่งใจเลยตราบใดที่ประเทศนี้ยังมีไอ้พวกสารเลวแบบไป่หลงกับไอ้ตัวโสโครกแบบอมนุษย์ ผมจะอยู่ในบัญชีดำของมันหรือเปล่าผมไม่สนหรอก ผมขอฝากพวกคุณไปบอกพวกมัน... ฟังดีๆนะไอ้ไป่หลง กูจะขัดขวางมึงกูจะเหยียบมึงให้แบน ประเทศนี้ไม่ใช่ทุกคนจะกลัวมึง...แน่จริงมึงมาเลย กู...บุญเลิศ เทียนประดับ ไม่กลัวมึง” บุญเลิศถลึงตาใส่กล้องสีหน้าเอาเรื่องและท้าทาย...

ณ รังไป่หลง กริช เพื่อนนักธุรกิจของโรมเห็นข่าวบุญเลิศให้สัมภาษณ์ท้าทายไป่หลงก็ไม่พอใจ ประกาศกร้าวหากเขาอยากตายนักตนจะจัดการให้ แล้วหยิบหน้ากากภูตเบอร์ 2 ขึ้นมาสวม ลุกออกจากห้อง ไม่นานนัก ภูตเบอร์ 2 มาถึงร้านอาหารที่นัดกินมื้อค่ำกับ ดร.โชติและปั้น สั่งให้อมนุษย์จัดการกับบุญเลิศอย่างช้าพรุ่งนี้

“ไม่ได้ ผมบอกคุณแต่แรกแล้วนะ หลังปั้นออกทำงานต้องให้เวลาปั้นพักฟื้นร่างกาย คุณต้องบริหารเองว่าคุณจะเล่นงานใครภายใต้เงื่อนไขเรื่องเวลา” ดร.โชติว่าแล้วหันมองลูกชายที่เอาแต่ก้มหน้า ก้มตากินอาหาร

“เห็นคลิป ส.ส.บุญเลิศไหม มันหยามเราขนาดนั้น ถ้าไม่ฆ่ามันใน 24 ชั่วโมงไป่หลงก็กลายเป็นตัวตลก”

“ให้ปั้นออกไปทำงานตอนที่ยังไม่แข็งแรง ปั้นจะฆ่า ส.ส.บุญเลิศไม่ได้แถมเราอาจจะเสียปั้นไปอีก”

ภูตเบอร์ 2 ยอมตามที่ ดร.โชติว่าเพราะไม่อยากเสียปั้นไป...

ระหว่างที่ภูตเบอร์ 2 หลอกให้ ดร.โชติกับปั้นออกจากที่พัก พิโรธกับสมุนแอบไปที่นั่นขโมยยาเอฮิวแมนของเขาไปสามหลอด แล้วรีบกลับไปอย่างรวดเร็ว...

ทันทีที่ก้าวเท้าเข้ามาในบ้าน ปั้นทำจมูกฟุดฟิดแล้วหันไปบอกพ่อว่าตอนเราไม่อยู่มีคนมาที่นี่ ดร.โชติรีบกวาดตามองพร้อมกับถามลูกว่ามันยังอยู่ไหม เขาส่ายหน้ามันไปแล้ว มันมากันสามคนในนั้นมีพิโรธรวมอยู่ด้วย ดร.โชติเดาออกว่าเกิดอะไรขึ้น

ถึงกับแค่นหัวเราะออกมา

“แล้วพวกมันจะเสียใจที่ทำแบบนี้”

ooooooo

กริชซึ่งถอดหน้ากากภูตเบอร์ 2 ออกแล้วเดินเข้ามาในโกดังร้าง เอายาที่พิโรธขโมยจากบ้านพักของ ดร.โชติ มาบังคับฉีดคอให้สมุนคนหนึ่ง หวังสร้างอมนุษย์มือสังหารตัวใหม่เองไม่ต้องพึ่ง ดร.โชติกับปั้น

แต่ยาเอฮิวแมนไม่ได้พัฒนามาเพื่อใช้กับคนอื่นนอกจากปั้น ทำให้สมุนกลายร่างเป็นอมนุษย์ที่ผิดรูปผิดร่างแขนขามีกล้ามโตไม่เท่ากัน กริชเอารูปถ่ายของบุญเลิศให้มันดูพร้อมกับสั่งให้ไปฆ่า อมนุษย์ที่ถูกพิโรธล็อกตัวไว้ ฟังภาษามนุษย์ไม่รู้เรื่องได้แต่ดิ้นรนคำราม พวกสมุนคนอื่นต้องเข้ามาช่วยพิโรธตรึงร่างมัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.