นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สมบัติมหาเฮง

  SHARE
  ตอนที่ 30

  ขณะที่กลุ่มของ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) กำลังยิงปะทะกับ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) และ “ฮิโร่” (กษาปณ์ จำปาดิบ) อยู่นั้น วิญญาณของ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) กับ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) และเหล่าทหารญี่ปุ่นก็ได้ปรากฏตัวขึ้น พวกเขาเข้าต่อสู้กับย่านอ่องและฮิโร่อย่างดุเดือด เพื่อปกป้องสมบัติของชาติและไม่ยอมให้ใครนำออกไปได้ พรานทนงประกาศกร้าวว่าเขาจะไม่ยอมให้ลูกหลานต้องเป็นอะไรไปอย่างแน่นอน ธีและทุกคนได้แต่ยืนมองการเข่นฆ่ากันอย่างนองเลือด

  ตอนที่ 29

  “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) มองเห็นโศกนาฏกรรมความโลภของทหารญี่ปุ่น ธีขอบคุณทุกคนที่ไม่โลภอยากได้สมบัติเหล่านี้ และเขาขอสัญญาว่าจะไม่ยอมให้ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) เป็นอะไรไปเด็ดขาด เขาจะไม่ยอมให้สมบัติที่ล้ำค่าที่สุดในชีวิตของเขาต้องเป็นอันตราย ธีได้บอกกับผู้ทรงฤทธิ์ว่าพวกเขาไม่ได้ต้องการทองคำหรือว่าสมบัติใดๆ โปรดช่วยชี้ทางสว่างสลายเรื่องราวคำสาปในอดีต และโปรดปลดปล่อยหมอพิมแพรทายาท “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) ผู้ที่นำทหารญี่ปุ่นเข้ามารุกล้ำอาณาเขตแห่งนี้ด้วย ทุกคนจึงได้รู้ความจริงว่าพรานทนงคือคุณตาทวดของพิมแพร “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) เข้าใจแล้วว่าทำไมธีจึงเห็นวิญญาณลี้ลับ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) บอกธีคือผู้พิทักษ์ที่ท่านผู้ทรงฤทธิ์เลือกให้มาช่วยพิมแพรแก้ไขเรื่องราวในอดีตของคุณตาทวดนั่นเอง ธีและกลุ่มเพื่อนได้ทำการกล่าวขอขมาต่อผู้ทรงฤทธิ์

  ขณะที่ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ที่แอบซุ่มอยู่ก็ได้สั่งให้ลูกน้องจัดการกับกลุ่มของธี ย่านอ่องหวังที่จะครอบครองทองคำและสมบัติมหาศาลนั้นแต่เพียงผู้เดียว “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) “หม่องฉาย” (เหลือเฟือ จริงจริง) กับ “ขะจอหมิ่น” (ไอศูรย์ คงดี) เดินทางมาสมทบกับกลุ่มของธี และช่วยยิงปะทะกับย่านอ่อง “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ได้นำเค้กมาอวยพรวันเกิดครบรอบ 25 ปี ให้กับพิมแพรที่ยังคงนอนไม่ได้สติ ด้วยความโศกเศร้า โดยมี “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) และทีมงานถ่ายทำสารคดีร่วมอยู่ด้วย

  ตอนที่ 28

  “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ยังคงนอนไม่ได้สติ “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) เป็นกังวลใจและเฝ้าดูแลพิมแพรอย่างไม่คลาดสายตา โดยมี “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) และทีมงานสารคดี คอยเป็นกำลังใจอยู่ไม่ห่าง ระหว่างที่เดินทางมาใกล้ถึงถ้ำเขาปู่ดำ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ได้บอกกับ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ว่าผู้เฒ่าในหมู่บ้านของเธอห้ามมิให้เข้าไปเหยียบย่ำในถ้ำ เพราะที่นั่นมีสมบัติโบราณซ่อนอยู่

  ภูมิธรรมบอกว่าภารกิจของเราไม่ใช่การตามล่าสมบัติ แต่เป็นการช่วยชีวิตพิมแพร ทุกคนจึงตัดสินใจเดินทางต่อ “หม่องฉาย” (เหลือเฟือ จริงจริง) กับ “ขะจอหมิ่น” (ไอศูรย์ คงดี) บุกเข้ามาช่วย “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) จึงเกิดการยิงปะทะกันจน “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) และลูกน้องต้องล่าถอยไป เนมาจัดการทำลายแท่นพิธีของย่านอ่องจนสิ้นซาก และปลดปล่อยทุกดวงวิญญาณให้เป็นอิสระ ย่านอ่องเคียดแค้นและตัดขาดความสัมพันธ์กับเนมาอย่างเด็ดขาด แล้วสั่งให้ลูกน้องสะกดรอยตามเนมาไป

  ตอนที่ 27

  “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ถูกพรายน้ำที่ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ส่งมาเล่นงานเข้า ขณะที่กำลังต่อสู้กับพรายน้ำอยู่นั้น ต๋องก็เกิดพลาดท่าตกน้ำแล้วจมหายไป ธีตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยต๋อง “เกียรติศักดิ์” (วรพรต ชะเอม) ที่ติดตามมาอยู่ไม่ห่างเห็นท่าไม่ดีจึงรีบเข้าช่วยจัดการกับพวกพรายน้ำ

  ขณะที่ต๋องโผล่ขึ้นมาจากน้ำได้ แต่ธีกลับจมดิ่งลงไปในน้ำ วิญญาณของธีหลุดออกจากร่าง แล้วเขาก็ได้ไปพบกับ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ทั้งคู่โผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ แต่แล้วพิมแพรก็ต้องตกใจ เธอบอกให้ธีรีบกลับเข้าร่าง ธีสัญญาว่าจะหาทางช่วยพิมแพรให้ได้ แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตเขาก็ยอม พิมแพรขอโทษธีที่ความจำเธอกลับมาช้าไป เธอจำเหตุการณ์ในวัยเด็กได้แล้ว

  ตอนที่ 26

  “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) นอนอาการโคม่าอยู่ที่โรงพยาบาล “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ทุกข์ใจและเป็นห่วงพิมแพรจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) และทีมงานถ่ายทำสารคดีคอยปลอบใจอยู่ไม่ห่าง จู่ๆ พิมแพรก็ลุกขึ้นมาจากเตียงด้วยสีหน้าดีใจ ระหว่างที่หลับไปเธอฝันถึงเหตุการณ์ในวัยเด็ก ที่ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ)” เคยช่วยชีวิตเธอไว้ในวันที่แม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แต่เธอก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อเห็นร่างของตนยังคงนอนนิ่งอยู่บนเตียง

  พิมแพรรู้ตัวว่าตอนนี้เธอเป็นเพียงวิญญาณเท่านั้น เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ทำให้พ่อต้องทุกข์ทรมานใจ เมื่อรู้ว่าเหลือเวลาอีกไม่มากที่จะช่วยพิมแพรแก้ไขคำสาป ธี “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) จึงรีบออกเดินทางไปยังถ้ำเขาปู่ดำ ทุกคนเดินทางมาจนถึงแม่น้ำ และจำเป็นต้องเดินทางต่อด้วยการล่องแพ ระหว่างนั้นธีก็ได้สั่งให้ “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) ไปช่วยดูแลพิมแพรแทนเขา แล้วธีได้ตั้งจิตอธิษฐานขอกับท่านผู้ทรงฤทธิ์ ให้โปรดช่วยชีวิตพิมแพร แม้ว่าเขาจะต้องแลกด้วยด้วยชีวิตตัวเองเขาก็ยอม

  ตอนที่ 25

  “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ให้ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ)” และ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ฟัง เขาขอให้ธีรีบไปช่วย “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) กับทุกคนที่ถูก “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ควบคุมตัวไว้ แต่ปัญหาก็คือกลุ่มของธีไม่รู้ที่กบดานของย่านอ่อง “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) อาสาพาทุกคนไปยังถ้ำค้างคาว เอวะถือโอกาสฝากเนื้อฝากตัวกับ “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) และ “เกียรติศักดิ์” (วรพรต ชะเอม) เรไรจึงต้อนรับเอวะเข้าสู่สมาคมผีพิทักษ์ป่า พรานโรจน์และภูมิธรรมแอบเข้าไปในถ้ำค้างคาว และช่วยยาโยไว้ได้สำเร็จ

  ยาโยแอบเข้าไปที่โต๊ะทำพิธีของย่านอ่อง แล้วนำผงผีบุญสลายวิญญาณมาปลดปล่อยวิญญาณของ “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) “ขะจอหมิ่น” (ไอศูรย์ คงดี) และ “มะอู” (สายใย อุดมพร) ให้เป็นอิสระ เนมานำทางกลุ่มของธีเข้ามาในถ้ำ ย่านอ่องแค้นใจมากเมื่อรู้ว่าเนมาทรยศเขา จึงส่งฝูงค้างคาวจำนวนมหาศาลให้ไปเล่นงาน ธี “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) และ เนมา เข้าช่วยภูมิธรรมต่อสู้กับลูกน้องของย่านอ่อง ธีจัดการทำลายแท่นพิธีและปลดปล่อยดวงวิญญาณที่ถูกย่านอ่องสะกดไว้ เมื่อเหตุการณ์ทั้งหมดคลี่คลายลง พิมแพร และ ดร.พีรพันธ์โผเข้ากอดกันด้วยความคิดถึง ดร.พีรพันธ์ ขอบคุณธีและทุกคนที่ช่วยพิมแพร และขอเลี้ยงขอบคุณทุกคนในวันเกิดของพิมแพรที่จะมาถึงในอีก 2 วันข้างหน้า จู่ๆ พิมแพรก็เกิดเป็นลมหมดสติไป

  ตอนที่ 24

  เมื่อ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ถูก “ฮิโร่” (กษาปณ์ จำปาดิบ) เข้าสิงร่าง ส่วน “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และ “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) กลายเป็นผีดิบที่อยู่ในการควบคุมของ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) เมื่อทีมงานถ่ายทำสารคดีทราบข่าวการหายตัวไปของ ดร.สุนีย์ จากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทุกคนก็ต่างเป็นกังวล พวกเขาจึงโทรมาขอความช่วยเหลือจาก “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ)

  ระหว่างที่ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ)” “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) และ “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) เดินทางกันจนมืดค่ำและยังวนอยู่ที่เดิม ทันใดนั้นเองพวกเขาก็ถูกผีนักรบโบราณเข้าเล่นงาน ทุกคนช่วยกันต่อสู้กับผีนักรบโบราณ โดยมี “เกียรติศักดิ์” (วรพรต ชะเอม) และ “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) ช่วยอีกแรง “ลุงรัง” (ตู้ ดิเรก อมาตยกุล) ปรากฏกายและบอกให้เกียรติศักดิ์ใช้ไฟจัดการกับผีเหล่านี้

  ตอนที่ 23

  วิญญาณของ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ยืนมองปฏิกิริยาของ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ที่เป็นห่วงเขาอย่างพอใจ จน “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) และ “เกียรติศักดิ์” (วรพรต ชะเอม) ต้องเร่งให้ธีรีบกลับเข้าร่าง ธีฟืนขี้นมาเขารู้สึกดีใจที่เห็นหน้าพิมแพรอยู่ใกล้ๆ เรไรอดไม่ได้ที่จะแซว แต่แล้วธีก็ต้องตกใจเมื่อพิมแพรหันไปมองตามเสียงของเรไร เกียรติศักดิ์บอกธีเป็นนัยว่า ที่พิมแพรเห็นวิญญาณได้เป็นสัญญาณบอกว่าพิมแพรคือคนใกล้ตาย

  “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) เดินทางไปช่วยกลุ่มของธี โดยมี “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) กับ “ขะจอหมิ่น” (ไอศูรย์ คงดี) และวิญญาณ “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) ติดตามมาด้วย ทางด้าน “ฮิโร่” (กษาปณ์ จำปาดิบ) ก็ได้นำ “มะอู” (สายใย อุดมพร) และกองกำลังผีดิบที่ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) สะกดวิญญาณไว้ ให้มาจัดการกับ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และ “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) ระหว่างทางกลุ่มของธีบังเอิญมาพบ “เลละ” (จักรธิป ทองทิพย์) ที่กำลังฆ่าปิดปาก “ฉวนอ่อง” (โจ บางบอน) เลละตกใจเมื่อเห็น “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์)

  ตอนที่ 22

  “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) กับ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) บุกเข้าจัดการกับลูกน้องของ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ขณะที่ “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) และ “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) ได้นำลูกน้องเข้ามาช่วยยิงสกัดอีกแรง จึงทำให้ลูกน้องของย่านอ่องถูกจับเกือบทั้งหมด เมื่อเหตุการณ์สงบลง เลอศักดิ์และบอสพร้อมด้วยลูกน้องได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมสารภาพความผิดที่เคยทำ ส่วนย่านอ่องได้หนีไปกบดานในถ้ำค้างคาว และสั่งให้ลูกน้องไประเบิดเผ่ากะแลงให้ราบคาบ

  ทางด้าน “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) ที่ยังตกอยู่ในอาณัติของย่านอ่อง ก็ถูกย่านอ่องสั่งให้ไปทำร้าย “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) จึงทำให้ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) หมดสติไป เนื่องจากดวงจิตของชิเบะกับพิมแพรถูกผูกไว้ด้วยกัน “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ตัดสินใจถอดจิตเข้าไปในโลกวิญญาณอีกครั้ง ธีเข้าขัดขวางพรานทนงและช่วยชิเบะให้หนีไป เมื่อพรานทนงรวบรวมสติได้เขารีบสั่งให้ธีมัดเขาไว้ด้วยเชือกอาคม “ฮิโร่” (กษาปณ์ จำปาดิบ) และย่านอ่องตามมาทันชิเบะ ย่านอ่องจึงควบคุมวิญญาณชิเบะเอาไว้ในหุ่นขี้ผึ้ง ทางด้าน “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ที่ได้เห็นความเป็นห่วงเป็นใยและการช่วยเหลือกันของธีและกลุ่มเพื่อน ก็ทำให้เธอชื่นชมในความดีของทุกคน พิมแพรได้พบกับแม่ของเธออีกครั้งในโลกวิญญาณ และแม่ก็บอกให้เธอกลับไป เมื่อพิมแพรฟื้นคืนสติเธอก็ต้องตกใจที่เห็นธีนอนสงบนิ่งอยู่

  ตอนที่ 21

  “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) และเจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกเข้าไปช่วยทีมถ่ายทำสารคดีออกมาได้สำเร็จ แต่เมื่อทุกคนขึ้นมาจากตุ่มน้ำที่เป็นทางลับ ก็ถูก “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ควบคุมตัวเอาไว้ได้ ทางด้าน “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) ก็เริ่มเปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ชัดเจนขึ้น จนเกิดเป็นภาพประทับใจในสายตาของ “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) ซึ่งเป็นวิญญาณที่ตามมาดูแลปกป้องยาโย ขณะที่ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) และ “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) หยุดพักแรม วิญญาณพ่อแม่ของเนมาก็ปรากฏร่างให้ธีเห็นและขอให้ธีเป็นสื่อในการบอกความจริงในอดีตให้เนมารู้ ว่าพวกเขาตายด้วยน้ำมือของย่านอ่อง

  ขณะที่ภูมิธรรมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้และทีมถ่ายทำสารคดีกำลังถูกมัดเพื่อเตรียมเผาทั้งเป็น “แซม” (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) และ “จอห์น” (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) ก็ได้บอกความจริงกับทุกคนว่า พวกเขาคือเจ้าหน้าที่พิเศษที่ทาง UN ส่งมาเพื่อสืบเรื่องราวของชนเผ่ากะแลง ทันใดนั้นเองลูกชายตัวเล็กของหัวหน้าชนเผ่าฮาฮาได้แอบเข้ามาช่วยทุกคนไว้ ภูมิธรรมเข้าต่อสู้กับย่านอ่องในที่แห่งหนึ่ง “ลุงรัง” (ตู้ ดิเรก อมาตยกุล) ปรากฏกายอีกครั้ง และช่วยปลดปล่อยดวงวิญญาณในห้องทำพิธีของย่านอ่อง จึงทำให้วิญญาณของ “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) และลูกน้องสามารถกลับเข้าร่างได้ เลอศักดิ์รีบโทรไปขอความช่วยเหลือจากพรานโรจน์ ระหว่างที่เดินทางมายังเผ่ากะแลงพรานโรจน์ได้พบกับทีมถ่ายทำสารคดีที่หลบหนีออกมาได้ พวกเขาบอกให้โรจน์ตามไปช่วยภูมิธรรม ขณะที่ย่านอ่องกำลังใช้มนตร์ดำบังคับให้ภูมิธรรมทำร้ายตัวเอง

  ตอนที่ 20

  “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) สงสัยในการปรากฏตัวของ “ลุงรัง” (ตู้ ดิเรก อมาตยกุล) จึงถามเอาความจริง แต่ลุงรังกลับบ่ายเบี่ยงแล้วเดินหายเข้าไปในป่า “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) และ “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ตัดสินใจออกเดินทางต่อ ส่วน “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) และ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ได้แยกตัวเข้าเมืองเพื่อพา “หม่องฉาย” (เหลือเฟือ จริงจริง) ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

  ในห้องขังใต้ดินของชนเผ่ากะแลง ทีมถ่ายทำสารคดีเริ่มมองเห็นทางรอดเมื่อ “แซม” (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) ได้แอบนำโทรศัพท์มือถือที่ซ่อนไว้ออกมา แล้วโทรไปขอความช่วยเหลือจาก “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) โดยหลอกล่อให้ลูกน้องของ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) เผยพิกัดห้องขัง ภูมิธรรมรีบโทรปรึกษาธีให้ช่วยหาพรานนำทางไปยังเผ่ากะแลง ธีโทรหาพรานโรจน์เพื่อให้ช่วยนำทางภูมิธรรม แต่ไม่สามารถติดต่อพรานโรจน์ได้ ธีจึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทาง เดินทางไปยังเผ่ากะแลง

  ตอนที่ 19

  ในโลกวิญญาณ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) และ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) ต่อสู้กับ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) อย่างไม่รู้แพ้รู้ชนะ ในขณะที่ภายในถ้ำเวลาก็ผ่านมาเนิ่นนานจนเทียนไขใกล้ดับเต็มที “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) และ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) จึงทำสมาธิรวบรวมจิตเป็นหนึ่ง เพื่อเรียกให้ธี และ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) กลับเข้าร่าง

  วิญญาณแม่ของพิมแพรปรากฏกายขึ้นในโลกวิญญาณ และบอกให้พิมแพรรีบกลับเข้าร่าง พิมแพรฟื้นขึ้นมา แต่ร่างของธียังคงนอนนิ่งสนิท ชีพจรธีเต้นอ่อนลง ในโลกวิญญาณพรานทนงบอกให้ธีรีบกลับไปเข้าร่าง ธีฟื้นขึ้นมาทุกคนต่างโล่งใจ และเมื่อรู้ว่าพิมแพรจูบเพื่อช่วยชีวิตเขาไว้ ก็ทำให้ธีรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

  ตอนที่ 18

  กลุ่มของ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เดินทางมาถึงถ้ำแห่งหนึ่ง ทุกคนตัดสินใจพักค้างแรมที่นี่ แต่เหมือนมีสิ่งบังตาทำให้พวกเขาหาทางเข้าถ้ำไม่พบ “ลุงรัง” (ตู้ ดิเรก อมาตยกุล) ปรากฏตัวอีกครั้ง และชี้ทางพาทุกคนเข้าไปในถ้ำ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ถูกมนตร์ดำของ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ดึงวิญญาณออกจากร่าง จึงทำให้เธอสลบไป ลุงรังได้พูดเป็นปริศนาชี้ทางให้ธีได้รู้วิธีช่วยเหลือพิมแพร ธีตัดสินใจทำพิธีถอดจิตเพื่อไปช่วยเธอ โดยกำชับให้ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) และ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ช่วยปลุกเขาให้ตื่นก่อนที่เทียนไขนำทางจะดับลง ในโลกวิญญาณ

  ย่านอ่องพรางตาให้พิมแพรเห็นเขาเป็นแม่ของเธอ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) กับธีเข้ามาช่วยพิมแพร และต่อสู้กับย่านอ่อง ระหว่างที่ “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) และพวก เดินทางตามรอยกลุ่มของธี เนมากับ “เลละ” (จักรธิป ทองทิพย์) เกิดมีปากเสียงกัน “หม่องฉาย” (เหลือเฟือ จริงจริง) พยายามห้ามแต่ไม่เป็นผล จึงทำให้เนมาและหม่องฉายถูกยิงตกหน้าผา

  ตอนที่ 17

  ร่างกายของทุกคนถูกบีบรัดด้วยอาคมของยักษ์จนกระอักออกมาเป็นเลือด “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) จึงได้ภาวนาขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยพวกเขา “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) ปรากฏกายขึ้น และท้าให้ยักษ์มาสู้กับตน โดยมี “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) คอยช่วยอีกแรง ทุกคนแปลกใจที่จู่ๆ อาคมของยักษ์ก็สลายไป

  ธีฝากให้ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) และ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) ดูแล “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) และ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ก่อนที่เขาจะตามไปช่วยพรานทนงและเรไรจัดการกับยักษ์ ขณะที่ธีกำลังเพลี่ยงพล้ำให้กับยักษ์ ท่านผู้ทรงฤทธิ์ก็ปรากฏต่อหน้าธี และได้มอบพลังวิเศษให้ธีต่อสู้กับยักษ์

  ตอนที่ 16

  ทีมงานถ่ายทำสารคดี นำโดย “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) “จอห์น” (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) “แซม” (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) และ “โรส” (พิณิชา กิจเกษมพงศา) ได้เริ่มถ่ายทำสารคดีในหมู่บ้านชนเผ่าฮาฮา โดยมี “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) รับหน้าที่เป็นพิธีกร ทางด้าน “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ก็ได้ทำการขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอให้เปิดทางให้พวกเขาเดินทางต่อไปได้ “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) ปรากฏตัวและชื่นชมในการกระทำของธี “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) เห็นธียืนคุยอยู่คนเดียว จึงอดสงสัยไม่ได้ ทันใดนั้นเองก็มีงูตัวใหญ่เลื้อยผ่านมา พิมแพรตกใจโผเข้ากอดธีทันที

  ขณะที่ทุกคนกำลังจะออกเดินทางต่อ กลุ่มของธีก็ได้พบกับสิ่งเหนือความคาดหมาย เมื่อยักษ์ตนหนึ่งปรากฏกายขึ้น ยักษ์บอกกับธีและพวกว่าเขาเป็นผู้เฝ้าดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ซึ่งพวกธีเข้ามาล่วงล้ำในอาณาเขตของเขา ธีกล่าวขอขมากับยักษ์ แต่ก็ไม่เป็นผล ธีจึงเรียกให้เรไรมาช่วย ขณะที่ธี “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) และ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) ก็ได้ผนึกกำลังกันต่อสู้กับยักษ์ โดยมี “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) และ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ช่วยกันภาวนาและคอยให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง ธีและกลุ่มเพื่อนถูกยักษ์เล่นงานอย่างหนัก ต๋องคิดว่าพวกเขาคงไม่มีทางรอดชีวิตแน่ จึงตัดสินใจสารภาพรักกับกาน

  ตอนที่ 15

  “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) แค้นที่การขนยาครั้งนี้ไม่สำเร็จ พร้อมคาดโทษจะแก้แค้นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ โดยสั่งให้ “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) และลูกน้อง สะกดรอยตาม “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) กับพวกไป ทางด้าน “เลละ” (จักรธิป ทองทิพย์) ก็รู้สึกเสียหน้าที่ถูกย่านอ่องตำหนิและแค้นเนมา จึงมาหาเรื่อง “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) ทำให้ผีดิบในร่างบอสทำร้ายเอา

  กลุ่มของธีหลงป่าอย่างน่าประหลาด ทั้งที่เป็นเขตป่าที่ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) ชำนาญทาง ธีบอกว่าคงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) เริ่มเดินทางต่อไม่ไหว จึงขอหยุดพัก “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) เห็นด้วย ทุกคนจึงตัดสินใจพักค้างแรมในป่า ทางด้านทีมงานถ่ายทำสารคดี ก็ได้เข้าไปถ่ายทำในเขตป่าหวงห้าม จึงทำให้พวกเขาได้พบกับชนเผ่าฮาฮา ซึ่งเป็นกลุ่มคนแคระ ทำให้ทีมสารคดีเกิดความคิดที่จะถ่ายทำชีวิตของชนเผ่าฮาฮา

  ตอนที่ 14

  “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ได้บอกกับ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ว่าเธอรู้สึกดีใจที่ได้รู้จักเขา และเขาคือคนพิเศษสำหรับเธอ ด้านธีก็ให้สัญญาว่าจะเก็บรักษาความพิเศษนี้ไว้ด้วยเกียรติของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) พาร่างผีดิบของ “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) และพวกกลับมาส่งที่บ้านของ “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) แล้วบอกกับ “ฮิโร่” (กษาปณ์ จำปาดิบ) ว่าเขาเห็นวิญญาณทหารญี่ปุ่นอีกดวงคอยตามพวกธีอยู่ จึงสั่งให้ส่งคนสะกดรอยตามพวกธี

  ทางด้านทีมงานถ่ายทำสารคดี นำโดย “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) “จอห์น” (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) “แซม” (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) และ “โรส” (พิณิชา กิจเกษมพงศา) ก็ได้เดินทางไปถ่ายทำรายการที่ปราสาทเมืองสิงห์ แต่ “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) ไม่เห็นด้วยที่จะเข้าไปถ่ายทำในเขตหวงห้าม พีรพันธ์กล่อมจนสุนีย์ยอมคล้อยตาม พิมแพร ธี “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) และ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ออกเดินทางตามรอยบันทึกของ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) โดยมี “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) กับชิเบะร่วมเดินทางด้วย “เนมา” ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ได้รับหน้าที่ให้เป็นผู้นำคาราวานเดินเท้าขนยาเสพติดลอตใหญ่ แต่ “เลละ” (จักรธิป ทองทิพย์) ขอเสนอให้ใช้อีกเส้นทาง จนในที่สุดพวกเนมาก็ถูก “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) นำเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าขัดขวาง

  ตอนที่ 13

  ทุกคนต่างเสียใจกับการจากไปของ “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) และ “ตาหวาน” (อมิตา เกตุเพชร) วิญญาณตาหวานมาบอกลา “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) และฝากให้ธีช่วยดูแล “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) แทนเธอ

  ขณะที่ทุกคนกำลังแยกย้ายกันกลับ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) ตรวจสอบพบความผิดปกติในบันทึก ทุกคนจึงลงความเห็นว่าจะไปรวมตัวกันที่บ้าน “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) เมื่อตรวจสอบบันทึกก็พบว่าบันทึกที่ผ่านการอังไฟมากลับมีเส้นทางลับปรากฏขึ้น “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) พยายามไขรหัสจากบันทึกจนสามารถถอดรหัสได้ว่า ปลายทางอยู่ที่เขาปู่ดำ ทางด้าน “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) กับ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) ก็ได้บอกกับธีว่ามีคนสะกดรอยพวกเขามา ทุกคนจึงช่วยกันค้นหาสิ่งผิดปกติที่เป็นสื่อในการติดตาม จนพบว่ามีกล้องซ่อนอยู่ในตุ๊กตาของ “นาเนอะ” (ด.ญ.เกณิกา ต่อยประสุ)

  ตอนที่ 12

  หัวหน้าหมู่บ้านสั่งจุดไฟเผา “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) และ “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) กับ “ขะจอหมิ่น” (ไอศูรย์ คงดี) บุกเข้ามาช่วย แล้วพา “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) กับ “นาเนอะ” (ด.ญ.เกณิกา ต่อยประสุ) หลบหนีออกมา โดยมีขะจอหมิ่นช่วยประคองเอวะที่อาการไม่ค่อยสู้ดีนัก ทันใดนั้น “ลุงรัง” (ตู้ดิเรก อมาตยกุล) ที่นำทาง “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) และ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) ก็มาพบกับกลุ่มของพรานโรจน์พอดี พิมแพรบอกให้รีบพาเอวะส่งโรงพยาบาล

  หลังกลับจากค่ายกะแลง “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ก็เปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคน “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) และลูกน้องต่างรู้สึกแปลกใจ ทางด้าน “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ที่นำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาช่วยธีและต๋อง ได้เข้าตรวจค้นและพบยาเสพติด รวมทั้งอาวุธเถื่อนจำนวนมากซุกซ่อนอยู่

  ตอนที่ 11

  “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) และ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) ออกเดินทางไปช่วย “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) โดยมี “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) ติดตามไปด้วย ระหว่างทางธีได้พบกับวิญญาณของ “เกียรติศักดิ์” (วรพรต ชะเอม) อดีตหัวหน้าป่าไม้ผู้ตงฉิน ที่มาให้กำลังใจและช่วยบอกทาง เมื่อเข้าเขตหมู่บ้านของ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ธีและต๋อง เกิดประจันหน้ากับลูกน้องของหัวหน้าหมู่บ้าน จึงทำให้ทั้งคู่ถูกจับตัวไป

  เมื่อ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) นำทาง “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) มาถึงเผ่ากะแลง “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ได้หลอกให้เลอศักดิ์เข้าไปในห้องพิธี ก่อนจะใช้มนต์ดำดึงวิญญาณของเขามากักขังไว้ แล้วให้ “ฮิโร่” (กษาปณ์ จำปาดิบ) สิงร่างเลอศักดิ์แทน ทางด้าน “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) และ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) ก็เดินป่าอย่างมุ่งมั่นเพื่อไปที่หมู่บ้านของยาโย ระหว่างทางทั้งคู่ได้พบกับ “ลุงรัง” (ตู้ดิเรก อมาตยกุล) และลุงรังก็ได้ช่วยนำทางพวกเธอ

  ตอนที่ 10

  “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) เร่งให้ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) รีบพาพวกเขาเดินทางไปพบจอมเวทย์พรานไพรให้เร็วที่สุด แม้พรานโรจน์จะปั่นราคาขึ้นแสนแพงเขาก็ยอมจ่าย ระหว่างเดินทาง “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) ที่ติดตามมาด้วยได้ไลฟ์สดอวดสาวๆ จนทำให้เดินพลาดไปตกหลุมดักสัตว์เข้า “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ที่ได้รับคำสั่งจาก “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ให้มารับเลอศักดิ์และพวกบังเอิญมาพบ จึงทำให้เธอและพรานโรจน์ได้พบกันอีกครั้ง

  เมื่อ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) และ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) รู้ว่า “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) ถูกจับตัวไว้ที่ไหน พวกเขาก็รีบออกเดินทางไปช่วยทันที หัวหน้าหมู่บ้านชนเผ่ายัดข้อหาผิดผีให้ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) และเอวะ แล้วสำเร็จโทษให้เอวะถูกเผาทั้งเป็น ยาโยพยายามหาทางช่วยเอวะ เธอจึงแอบโทรมาขอความช่วยเหลือจาก “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ)

  ตอนที่ 9

  “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) รู้สึกกังวลใจ เมื่อรู้เรื่องคำสาปจาก “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) และ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) เขาพยายามหาทางช่วยเหลือ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ธีฉีดยาสลบให้ตนเองหมดสติเพื่อไปขอคำตอบจากท่านผู้ทรงฤทธิ์ พิมแพร “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) และ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) ตามหาธีจนพบและนำตัวเขาเข้าห้องฉุกเฉิน ขณะนั้นดวงจิตของธีได้สื่อสารกับท่านผู้ทรงฤทธิ์ และท่านได้บอกกับธีว่าพวกเขาต้องเดินทางไปหาคำตอบที่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เมื่อฟื้นขึ้นมาธีบอกเล่าเรื่องราวให้ทุกคนฟัง และลงความเห็นกันว่าพวกเขาจะต้องเดินทางตามแผนที่ในบันทึก เพื่อพาพรานทนงกับชิเบะ กลับไปยังจุดเริ่มต้นที่พวกทหารญี่ปุ่นตาย

  “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) ไปหา “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ที่หมู่บ้านชนเผ่า เพื่อมอบของขวัญวันเกิดให้เธอ ระหว่างเดินทางกลับเอวะบังเอิญเห็นหัวหน้าชนเผ่ากำลังขนอะไรบางอย่าง เอวะถูกทำร้ายและถูกจับตัวไป ธีกับต๋องร้อนใจในการหายตัวไปของเอวะ จึงให้ “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) ช่วยออกตามหา ขณะที่เกิดการปล้นขึ้นในตลาด “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) เข้าไปช่วย “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ที่กำลังต่อสู้กับโจรร้ายได้สำเร็จ จึงทำให้โรจน์ได้รู้ว่าเนมาคือชนเผ่ากะแลง

  ตอนที่ 8

  “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) และ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) มาหา “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) กับ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) ที่บ้าน เพื่อให้เธอช่วยหาบันทึกตามคำบอกเล่าของ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) แต่พิมแพรไม่เชื่อว่าธีสามารถติดต่อกับวิญญาณคุณทวดของเธอได้ หลังจากที่ธีพิสูจน์ให้พิมแพรเชื่อได้ เธอจึงยอมให้ธีทำพิธีติดต่อกับวิญญาณของ “พิมพรรณ” แม่ของเธอ เพื่อถามหาบันทึกของพรานทนง แต่ธีไม่สามารถเข้าถึงวิญญาณของพิมพรรณได้ และในที่สุด “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ก็เป็นคนนำบันทึกนั้นออกมา

  ทางด้าน “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าไปตรวจค้นโรงไม้ของ “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) หลังได้รับรายงานว่าพบไม้ผิดกฎหมาย แต่เลอศักดิ์ไหวตัวทัน ขณะที่ ธี พิมแพร ต๋อง กาน ช่วยกันหาทางถอดความจากบันทึก แต่ก็ไม่สามารถหาคำตอบอะไรได้ เพราะในบันทึกเป็นภาษาญี่ปุ่น แม้แต่ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) ที่เป็นเจ้าของบันทึกก็ไม่สามารถบอกความหมายที่ตนเขียนไว้ได้ ทำให้พรานทนงและชิเบะต่างร้อนใจ เพราะคำสาปที่พวกเขาได้รับใกล้จะสัมฤทธิ์ผล หากแก้ไขไม่ทันเวลาพิมแพรจะต้องมีอันเป็นไป เมื่อเธอมีอายุครบ 25 ปี ขณะที่ “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) ซึ่งแอบสะกดรอยตามพวกธีมาก็ได้ยินเรื่องราวทั้งหมด

  ตอนที่ 7

  “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) และ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) ไปทำบุญให้กับ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) ส่วนพรานทนงก็ได้แบ่งบุญนั้นให้กับ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) ทำให้ชิเบะเอ็นดูพิมแพรมากขึ้น “เอวะ” ได้มาส่ง “ยาโย” กับ “นาเนอะ” ที่หมู่บ้าน เขาดีใจที่ได้รู้จักยาโยและพิมแพร

  “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) กับ “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) เดินทางมาพบ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) เพื่อว่าจ้างให้นำทางพวกเขาไปพบกับจอมเวทย์พรานไพร พรานโรจน์ไม่รู้จุดประสงค์ที่แน่ชัดของเลอศักดิ์ เขาจึงยังไม่ตอบตกลง ฝ่ายทีมงานถ่ายทำสารคดี “จอห์น” (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) “แซม” (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) และ “โรส” (พิณิชา กิจเกษมพงศา) ยังคงยืนยันว่าจะถ่ายทำสารคดีในประเทศไทยต่อไป

  ตอนที่ 6

  “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) บุกเข้าไปช่วย “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) แต่กลับไม่พบตัวพิมแพร “เลละ” (จักรธิป ทองทิพย์) เข้ามาเห็นธีจึงเกิดการต่อสู้กัน ธีถูกตีจนสลบไป “เรไร” (ดินา ป๋อพริ้ง) ที่ติดตามธีมาร้อนใจไม่รู้จะช่วยเขาอย่างไร ทันใดนั้น “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) กับ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) ก็ปรากฏตัวขึ้น และขอจัดการเรื่องทั้งหมดเอง “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) พาพิมแพร และ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) หลบหนีออกมาจนถึงชายป่า แต่เลละกับพวกเกิดตามมาทัน และซ้อมจนเอวะสลบไป พรานทนงในร่างธีต่อสู้กับพวกเลละ จนพวกนั้นต้องรีบเผ่นหนี ส่วนชิเบะก็สิงร่างของเอวะแล้วช่วยบอกทางให้พิมแพรกับยาโยหนีไป พิมแพรและยาโยวิ่งหนีมาจนได้พบกับ “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ที่นำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาช่วย ทางด้าน “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ก็ได้เสกผีป่าให้ไปเล่นงานเอวะกับธี 

  ขณะที่พรานทนงในร่างธี และชิเบะในร่างเอวะกำลังพบกับศึกหนัก พวกเขาก็ได้พบกับ “ลุงรัง” (ตู้ ดิเรก อมาตยกุล) ชายชราคล้ายคนสติฟั่นเฟือน ลุงรังพาพวกเขาเข้าไปในโบสถ์ ทำให้วิญญาณทั้งสองตนหลุดออกจากร่างของธีและเอวะ แล้วทั้งคู่ก็กลับออกมาอยู่ที่เดิมอย่างน่าประหลาดใจ หลังเหตุการณ์ร้ายผ่านไป ธีและพิมแพรได้พายาโยไปหา “นาเนอะ” (ด.ญ.เกณิกา ต่อยประสุ) ที่โรงพยาบาล พิมแพรขอบคุณธีที่เสี่ยงชีวิตเพื่อเธอ ทางด้านธีก็สัญญาว่าเขาจะไม่ยอมตายง่ายๆ ขณะที่ความสัมพันธ์ของ ธี พิมแพร ต๋อง และ กาน ก็เริ่มพัฒนาขึ้น

  ตอนที่ 5

  “เมธี” (เบน-สันติราษฎร์) ต่อสู้กับ “เลละ” (จักรธิป ทองทิพย์) และ “ฉวนอ่อง” (โจ บางบอน) และเกิดพลาดท่าหมดสติไป “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) จึงเข้าสิงร่างทำให้ธีลุกขึ้นมาต่อสู้ได้อีกครั้ง “พิมแพร” (พีพี-พัชญา เพียรเสมอ) พยายามหนีเอาตัวรอด แต่ถูก “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ตามจับตัวกลับมาได้ ทันใดนั้นเองเนมาก็ได้ลั่นไกปืนใส่ธีจนเขาแน่นิ่งไป “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) และ “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ตามมาพบร่างของธีถูกทิ้งไว้กลางป่า พวกเขาจึงรีบพาธีส่งโรงพยาบาล วิญญาณของธีหลุดออกจากร่างไป ธีได้สื่อสารกับผู้ทรงฤทธิ์และขอร้องให้ท่านปล่อยเขาไปตามวิถี แต่เมื่อธีเห็นชะตากรรมของพิมแพร เขาก็ต้องเปลี่ยนใจ

  ธีรอดชีวิตกลับมาราวปาฏิหาริย์ เขารีบออกตามหาพิมแพรทันที พิมแพรถูกจับมาขังรวมไว้กับสาวชาวบ้าน ทำให้เธอได้พบกับ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) พี่สาวของ “นาเนอะ” (ด.ญ.เกณิกา ต่อยประสุ) และแล้วพิมแพรก็นึกเห็นทางรอด เมื่อเธอได้พบกับ “เอวะ” (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) หนุ่มชนเผ่าที่เธอเคยช่วยชีวิตไว้ในอดีต เอวะรับปากจะช่วยพวกเธอ ที่เผ่ากะแลงเหนือ หลังการตายของผู้นำเผ่า “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) จึงฉวยโอกาสขึ้นเป็นหัวหน้าเผ่า แล้วทำการย้ายที่ตั้งค่ายใหม่ “ฮิโร่” (กษาปณ์ จำปาดิบ) วิญญาณทหารญี่ปุ่น ปรากฏกายขึ้น เขาต้องการใช้ย่านอ่องเป็นเครื่องมือ

  ตอนที่ 4

  “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) บังเอิญไปพบที่ซ่อนอาวุธเถื่อนและยาเสพติดในเผ่ากะแลง ขณะที่กำลังจะไปจัดการกับกลุ่มคนร้าย เขาก็เกิดพลาดท่าเสียก่อน จู่ๆ “เมธี” (เบน-สันติราษฎร์) ก็ได้วิ่งฝ่ากลุ่มคนร้ายเข้ามา โดยมี “ต๋อง” (บิว-ณัฐพล) ตามมาด้วย ธีอาสาจัดการกับคนร้ายเอง ขณะที่ “ซาเต” (อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต) กำลังถูกคุมตัวเพื่อนำส่งตำรวจ เขาก็ถูกลอบยิงเสียก่อน ทางด้าน “พิมแพร” (พีพี-พัชญา) และ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) รู้สึกโล่งใจที่ “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และทีมงานสารคดีปลอดภัย แต่ธีเกิดนึกเป็นห่วงพิมแพรและกาน จึงบอกให้ต๋องไปคุ้มครองทั้งคู่ เขาเองก็รีบตามไป

  ทันใดนั้นเอง “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) และลูกน้องก็ได้บุกมาจับตัวพิมแพรไป ธีมาถึงบ้านของพิมแพร แต่เขากลับพบเพียงกานที่นอนสลบอยู่ ธีรีบออกตามหาตัวพิมแพร โดยมีวิญญาณ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) คุณตาทวดของพิมแพร คอยบอกทางให้ ต๋องกับดร.พีรพันธ์รีบตามไปช่วยธี กานขอติดตามไปด้วย แต่ต๋องบอกให้เธอรอฟังข่าวอยู่ที่บ้าน ธีตามมาจนทันรถของพวกเนมา และเกิดการต่อสู้กันขึ้น ขณะที่ “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) และ “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) สองพ่อลูก ก็ได้รู้ว่าต้นตระกูลของพิมแพร จะสามารถนำทางพวกเขาไปยังที่ซ่อนทองคำมหาศาลได้

  ตอนที่ 3

  “พิมแพร” และ “กาน” ไปเยี่ยม “นาเนอะ” (ด.ญ.เกณิกา ต่อยประสุ) ที่โรงพยาบาล ขณะที่ “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ก็ได้นำลูกน้องไปจัดการปิดปากนาเนอะ

  ทางด้าน “เมธี” ได้พบกับ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) ระหว่างที่เขาเดินทางไปช่วย “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และทีมงานถ่ายทำสารคดี พรานโรจน์อาสาช่วยเมธีจัดการกับ “ซาเต” (อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต) หัวหน้าเผ่ากะแลงเหนือ พร้อมกันนี้ก็ยังมี “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) และ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) ที่นำทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาช่วยยิงสกัด และจากเหตุการณ์นี้เองทำให้เมธีได้พบกับ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) วิญญาณทหารญี่ปุ่นความจำเสื่อม ที่มาขอให้เขาช่วยอะไรบางอย่าง

  ตอนที่ 2

  เมื่อฟื้นขึ้นมา “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) รู้สึกประทับใจในตัว “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) มากยิ่งขึ้น ขณะที่ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) นำทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้ามาช่วยควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ทุกคนช่วยกันตามหา “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) แต่ไม่พบ พิมแพรจึงรับอาสาดูแล “นาเนอะ” (ด.ญ.เกณิกา ต่อยประสุ)

  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจให้กับพิมแพรเป็นอย่างมาก แต่เธอก็ได้รับกำลังใจจาก “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) พ่อของเธอ แถมเซอร์ไพรส์ด้วยการกลับมาของ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) เพื่อนสนิทที่เพิ่งกลับจากเรียนต่อที่ต่างประเทศ

  ตอนที่ 1

  เรื่องราวครั้งมหาสงครามเอเชียบูรพา ทหารญี่ปุ่นกลุ่มใหญ่และนายพรานนำทางเลื่องชื่อในยุคนั้น ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ พร้อมกับทองคำจำนวนมหาศาลกลางป่าลึกที่จังหวัดกาญจนบุรีอย่างไร้ร่องรอยจวบจนปัจจุบัน...

  “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่ม ได้เข้าไปสำรวจป่าเพียงลำพัง เขาพบเห็นการลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวน นำโดย “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) และ “ซาเต” (อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต) พี่ชายซึ่งเป็นหัวหน้าชนเผ่ากะแลงเหนือ ธีแสดงตัวเข้าขัดขวางจนได้รับบาดเจ็บ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) เจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่มเพื่อนสนิทของธี และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) หัวหน้าของทั้งคู่ นำกำลังมาช่วย

  สมบัติมหาเฮง เรื่องย่อละคร

  ครั้งมหาสงครามเอเชียบูรพาในอดีต ทหารญี่ปุ่นได้บังคับเชลยศึกฝ่ายพันธมิตรหลายสัญชาติมาทำการก่อสร้างสะพานแม่น้ำแคว เส้นทางรถไฟสายมรณะ เชลยจำนวนมากขาดแคลนอาหารและเจ็บป่วยจนเสียชีวิตระหว่างการก่อสร้าง ทองคำจำนวนมากและทหารญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งได้หายไปอย่างลึกลับ ระหว่างการลำเลียงในป่าลึกแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

  เมธี (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่มหล่อ ผู้มีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้ตั้งแต่เด็ก มีเพียง ต๋อง (ณัฐพล ไรยวงค์) เพื่อนสนิทที่รู้เรื่องนี้ ธีบังเอิญพบเห็นผู้ลักลอบตัดไม้สงวน จึงเข้าขัดขวางทำให้ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ ภูมิธรรม (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) หัวหน้าป่าไม้นำกำลังเข้าช่วย โดยต๋องพาธีส่งโรงพยาบาล ทำให้ธีได้พบกับ พิมแพร (พัชญา เพียรเสมอ) หมออาสาสาวสวย ธีเห็นมวลควันลึกลับคล้ายทหารญี่ปุ่นตามทำร้ายพิมแพร เขาสะกดรอยตามเธอออกมาจนถึงหมู่บ้านชนเผ่า ที่พิมแพรมาตรวจรักษาให้ชาวบ้านฟรี ธีประทับใจในตัวเธอ วิญญาณที่ติดตามมาทำให้พิมแพรตกอยู่ในอันตราย แต่ธีก็เข้าช่วยไว้ได้

  เกิดเพลิงไหม้ขึ้นในหมู่บ้าน ยาโย (อิงฟ้า เกตุคำ) สาวชนเผ่าถูกคนร้ายบุกเข้ามาฉุดต่อหน้า นาเนอะ (ด.ญ.พรทิพย์  ต่อยประสุ) ธีฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยนาเนอะออกมาได้ เหตุการณ์นี้สร้างความสะเทือนใจให้กับพิมแพร แต่เธอก็ได้รับกำลังใจจาก ดร.พีรพันธ์ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ผู้เป็นพ่อ แถมเซอร์ไพรส์ด้วย กาน (จาด้า อินโตร์เร) เพื่อนรักที่เพิ่งกลับจากเรียนต่อที่ต่างประเทศ ธีตามหาที่มาของวิญญาณที่เฝ้าตามทำร้ายพิมแพร จนรู้ความจริงว่าเป็นเพราะคำสาปที่ตกทอดมาจาก พรานทะนง (เพชรฎี ศรีฤกษ์) คุณตาทวดของเธอ ซึ่งเป็นพรานเก่า ธีตัดสินใจช่วยพิมแพรแก้ไขคำสาปนั้น

  ด้าน ดร.สุนีย์ (ดารัณ ฐิตะกวิน) นักวิชาการด้านโบราณคดี เพื่อนของพีรพันธ์ถูกเชิญให้เป็นพิธีกรในการถ่ายทำสารคดี ร่วมกับ จอห์น (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) โรส (พิณิชา กิจเกษมพงศา) และ แซม (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) โดยมีพีรพันธ์คอยให้ความช่วยเหลือ การถ่ายทำดำเนินไปในป่าลึกรุกล้ำเข้าไปในเขตของชนเผ่ากะแลง ทำให้ทุกคนถูกจับตัวไว้ พิมแพรและกานมาขอให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ช่วยตามหาพีรพันธ์และทีมสารคดี ทุกคนได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย โดยมี พรานโรจน์ (คงณัฐ เชยสุวรรณ) มาช่วยอีกแรง

  ธีได้พบกับ ชิเบะ (พิพัฒน์พล โกมารทัต) วิญญาณทหารญี่ปุ่นความจำเสื่อม และพรานทะนงก็ได้ให้เบาะแสของบันทึกทหารญี่ปุ่นกับธี จนพวกเขาสามารถหาบันทึกนั้นพบ แต่ก็ไม่สามารถถอดความจากบันทึกที่เป็นภาษาญี่ปุ่นได้ พิมแพรกำลังเผชิญชะตากรรมจากคำสาปที่พรานทะนงได้รับก่อนตาย  ซึ่งพิมแพรจะต้องเดินทางไปแก้ไขความผิดพลาดในอดีตของพรานทะนง ก่อนที่จะอายุครบ 25 ปี มิเช่นนั้นเธอจะต้องมีอันเป็นไป การเดินทางตามรอยที่ซ่อนสมบัติของทหารญี่ปุ่นเพื่อแก้ไขคำสาปในอดีตได้เริ่มขึ้น ธี พิมแพร ต๋อง กาน พรานโรจน์ และยาโย เดินทางตามแผนที่ที่ระบุไว้ในบันทึกของชิเบะ ระหว่างทางพวกเขาได้พบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย

  ท้ายที่สุด ธีและพิมแพร จะเดินทางไปถึงที่ซ่อนสมบัติเพื่อไขปริศนาเรื่องคำสาปในอดีตได้หรือไม่ คำสาปและปมปัญหาที่ถูกลบเลือนไปคืออะไร ใครจะได้สมบัติมหาศาลมาครอบครอง ติดตามได้ใน “สมบัติมหาเฮง” ประเดิมจอ วันจันทร์ที่ 21 กันยายน นี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "สมบัติมหาเฮง"

  สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ  รับบทเป็น  เมธี
  พัชญา เพียรเสมอ  รับบทเป็น  พิมแพร
  ณัฐพล ไรยวงค์  รับบทเป็น  ต๋อง / ปรัชญา
  จาด้า อินโตร์เร  รับบทเป็น  กาน
  คงณัฐ เชยสุวรรณ  รับบทเป็น  พรานโรจน์
  อิงฟ้า เกตุคำ  รับบทเป็น  ยาโย
  อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  รับบทเป็น  พีรพันธ์
  ดารัณ ฐิตะกวิน  รับบทเป็น  สุนีย์
  ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง  รับบทเป็น  ย่านอ่อง
  ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์  รับบทเป็น  เนมา
  ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์  รับบทเป็น  จอห์น
  บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์  รับบทเป็น  แซม
  พิณิชา กิจเกษมพงศา  รับบทเป็น  โรส
  ฐปนัท สัตยานุรักษ์  รับบทเป็น  ภูมิธรรม
  ทนงศักดิ์ ศุภการ  รับบทเป็น  เลอศักดิ์
  อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา  รับบทเป็น  บอส
  พิพัฒน์พล โกมารทัต  รับบทเป็น  ชิเบะ
  กษาปณ์ จำปาดิบ  รับบทเป็น  ฮิโร่
  เพชรฎี ศรีฤกษ์  รับบทเป็น  ทะนง
  เหลือเฟือ จริงจริง  รับบทเป็น  หม่องฉาย
  ตุ้มเม้ง เถิดเทิง  รับบทเป็น  เอวะ
  จักรธิป ทองทิพย์  รับบทเป็น  เลระ
  โจ บางบอน  รับบทเป็น  ฉวนอ่อง
  สายใย อุดมพร  รับบทเป็น  มะอู
  ไอศูรย์ คงดี  รับบทเป็น  ขะจอหมิ่น
  ดินา ป๋อพริ้ง  รับบทเป็น  เรไร

  นักแสดงรับเชิญ

  วรพรต ชะเอม  รับบทเป็น  เกียรติศักดิ์
  อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต  รับบทเป็น  ซาเต
  ตู้ดิเรก อมาตยกุล  รับบทเป็น  ลุงรัง
  อมิตา เกตุเพชร  รับบทเป็น  ตาหวาน
  ด.ญ.พรทิพย์ ต่อยประสุ  รับบทเป็น  นาเนอะ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์