นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สมบัติมหาเฮง

SHARE
 • แนว
 • :
 • แอ็กชั่น-ผจญภัย
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • รัญ เมืองลพ
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • สิงหราณี
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • โหน่ง-วีระชัย รุ่งเรือง
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • เบน สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ, พีพี พัชญา เพียรเสมอ

สมบัติมหาเฮง ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

เรื่องราวครั้งมหาสงครามเอเชียบูรพา ทหารญี่ปุ่นกลุ่มใหญ่และนายพรานนำทางเลื่องชื่อในยุคนั้น ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ พร้อมกับทองคำจำนวนมหาศาลกลางป่าลึกที่จังหวัดกาญจนบุรีอย่างไร้ร่องรอยจวบจนปัจจุบัน...

“เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่ม ได้เข้าไปสำรวจป่าเพียงลำพัง เขาพบเห็นการลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวน นำโดย “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) และ “ซาเต” (อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต) พี่ชายซึ่งเป็นหัวหน้าชนเผ่ากะแลงเหนือ ธีแสดงตัวเข้าขัดขวางจนได้รับบาดเจ็บ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) เจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่มเพื่อนสนิทของธี และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) หัวหน้าของทั้งคู่ นำกำลังมาช่วย

ตอนที่ 2

เมื่อฟื้นขึ้นมา “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) รู้สึกประทับใจในตัว “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) มากยิ่งขึ้น ขณะที่ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) นำทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้ามาช่วยควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ทุกคนช่วยกันตามหา “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) แต่ไม่พบ พิมแพรจึงรับอาสาดูแล “นาเนอะ” (ด.ญ.เกณิกา ต่อยประสุ)

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจให้กับพิมแพรเป็นอย่างมาก แต่เธอก็ได้รับกำลังใจจาก “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) พ่อของเธอ แถมเซอร์ไพรส์ด้วยการกลับมาของ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) เพื่อนสนิทที่เพิ่งกลับจากเรียนต่อที่ต่างประเทศ

ตอนที่ 3

“พิมแพร” และ “กาน” ไปเยี่ยม “นาเนอะ” (ด.ญ.เกณิกา ต่อยประสุ) ที่โรงพยาบาล ขณะที่ “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) ก็ได้นำลูกน้องไปจัดการปิดปากนาเนอะ

ทางด้าน “เมธี” ได้พบกับ “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) ระหว่างที่เขาเดินทางไปช่วย “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และทีมงานถ่ายทำสารคดี พรานโรจน์อาสาช่วยเมธีจัดการกับ “ซาเต” (อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต) หัวหน้าเผ่ากะแลงเหนือ พร้อมกันนี้ก็ยังมี “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) และ “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) ที่นำทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาช่วยยิงสกัด และจากเหตุการณ์นี้เองทำให้เมธีได้พบกับ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) วิญญาณทหารญี่ปุ่นความจำเสื่อม ที่มาขอให้เขาช่วยอะไรบางอย่าง

ตอนที่ 4

“ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) บังเอิญไปพบที่ซ่อนอาวุธเถื่อนและยาเสพติดในเผ่ากะแลง ขณะที่กำลังจะไปจัดการกับกลุ่มคนร้าย เขาก็เกิดพลาดท่าเสียก่อน จู่ๆ “เมธี” (เบน-สันติราษฎร์) ก็ได้วิ่งฝ่ากลุ่มคนร้ายเข้ามา โดยมี “ต๋อง” (บิว-ณัฐพล) ตามมาด้วย ธีอาสาจัดการกับคนร้ายเอง ขณะที่ “ซาเต” (อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต) กำลังถูกคุมตัวเพื่อนำส่งตำรวจ เขาก็ถูกลอบยิงเสียก่อน ทางด้าน “พิมแพร” (พีพี-พัชญา) และ “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) รู้สึกโล่งใจที่ “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และทีมงานสารคดีปลอดภัย แต่ธีเกิดนึกเป็นห่วงพิมแพรและกาน จึงบอกให้ต๋องไปคุ้มครองทั้งคู่ เขาเองก็รีบตามไป

ทันใดนั้นเอง “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) และลูกน้องก็ได้บุกมาจับตัวพิมแพรไป ธีมาถึงบ้านของพิมแพร แต่เขากลับพบเพียงกานที่นอนสลบอยู่ ธีรีบออกตามหาตัวพิมแพร โดยมีวิญญาณ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) คุณตาทวดของพิมแพร คอยบอกทางให้ ต๋องกับดร.พีรพันธ์รีบตามไปช่วยธี กานขอติดตามไปด้วย แต่ต๋องบอกให้เธอรอฟังข่าวอยู่ที่บ้าน ธีตามมาจนทันรถของพวกเนมา และเกิดการต่อสู้กันขึ้น ขณะที่ “เลอศักดิ์” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) และ “บอส” (อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา) สองพ่อลูก ก็ได้รู้ว่าต้นตระกูลของพิมแพร จะสามารถนำทางพวกเขาไปยังที่ซ่อนทองคำมหาศาลได้

เรื่องย่อละคร สมบัติมหาเฮง

ครั้งมหาสงครามเอเชียบูรพาในอดีต ทหารญี่ปุ่นได้บังคับเชลยศึกฝ่ายพันธมิตรหลายสัญชาติมาทำการก่อสร้างสะพานแม่น้ำแคว เส้นทางรถไฟสายมรณะ เชลยจำนวนมากขาดแคลนอาหารและเจ็บป่วยจนเสียชีวิตระหว่างการก่อสร้าง ทองคำจำนวนมากและทหารญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งได้หายไปอย่างลึกลับ ระหว่างการลำเลียงในป่าลึกแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

เมธี (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่มหล่อ ผู้มีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้ตั้งแต่เด็ก มีเพียง ต๋อง (ณัฐพล ไรยวงค์) เพื่อนสนิทที่รู้เรื่องนี้ ธีบังเอิญพบเห็นผู้ลักลอบตัดไม้สงวน จึงเข้าขัดขวางทำให้ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ ภูมิธรรม (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) หัวหน้าป่าไม้นำกำลังเข้าช่วย โดยต๋องพาธีส่งโรงพยาบาล ทำให้ธีได้พบกับ พิมแพร (พัชญา เพียรเสมอ) หมออาสาสาวสวย ธีเห็นมวลควันลึกลับคล้ายทหารญี่ปุ่นตามทำร้ายพิมแพร เขาสะกดรอยตามเธอออกมาจนถึงหมู่บ้านชนเผ่า ที่พิมแพรมาตรวจรักษาให้ชาวบ้านฟรี ธีประทับใจในตัวเธอ วิญญาณที่ติดตามมาทำให้พิมแพรตกอยู่ในอันตราย แต่ธีก็เข้าช่วยไว้ได้

เกิดเพลิงไหม้ขึ้นในหมู่บ้าน ยาโย (อิงฟ้า เกตุคำ) สาวชนเผ่าถูกคนร้ายบุกเข้ามาฉุดต่อหน้า นาเนอะ (ด.ญ.พรทิพย์  ต่อยประสุ) ธีฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยนาเนอะออกมาได้ เหตุการณ์นี้สร้างความสะเทือนใจให้กับพิมแพร แต่เธอก็ได้รับกำลังใจจาก ดร.พีรพันธ์ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ผู้เป็นพ่อ แถมเซอร์ไพรส์ด้วย กาน (จาด้า อินโตร์เร) เพื่อนรักที่เพิ่งกลับจากเรียนต่อที่ต่างประเทศ ธีตามหาที่มาของวิญญาณที่เฝ้าตามทำร้ายพิมแพร จนรู้ความจริงว่าเป็นเพราะคำสาปที่ตกทอดมาจาก พรานทะนง (เพชรฎี ศรีฤกษ์) คุณตาทวดของเธอ ซึ่งเป็นพรานเก่า ธีตัดสินใจช่วยพิมแพรแก้ไขคำสาปนั้น

ด้าน ดร.สุนีย์ (ดารัณ ฐิตะกวิน) นักวิชาการด้านโบราณคดี เพื่อนของพีรพันธ์ถูกเชิญให้เป็นพิธีกรในการถ่ายทำสารคดี ร่วมกับ จอห์น (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) โรส (พิณิชา กิจเกษมพงศา) และ แซม (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) โดยมีพีรพันธ์คอยให้ความช่วยเหลือ การถ่ายทำดำเนินไปในป่าลึกรุกล้ำเข้าไปในเขตของชนเผ่ากะแลง ทำให้ทุกคนถูกจับตัวไว้ พิมแพรและกานมาขอให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ช่วยตามหาพีรพันธ์และทีมสารคดี ทุกคนได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย โดยมี พรานโรจน์ (คงณัฐ เชยสุวรรณ) มาช่วยอีกแรง

ธีได้พบกับ ชิเบะ (พิพัฒน์พล โกมารทัต) วิญญาณทหารญี่ปุ่นความจำเสื่อม และพรานทะนงก็ได้ให้เบาะแสของบันทึกทหารญี่ปุ่นกับธี จนพวกเขาสามารถหาบันทึกนั้นพบ แต่ก็ไม่สามารถถอดความจากบันทึกที่เป็นภาษาญี่ปุ่นได้ พิมแพรกำลังเผชิญชะตากรรมจากคำสาปที่พรานทะนงได้รับก่อนตาย  ซึ่งพิมแพรจะต้องเดินทางไปแก้ไขความผิดพลาดในอดีตของพรานทะนง ก่อนที่จะอายุครบ 25 ปี มิเช่นนั้นเธอจะต้องมีอันเป็นไป การเดินทางตามรอยที่ซ่อนสมบัติของทหารญี่ปุ่นเพื่อแก้ไขคำสาปในอดีตได้เริ่มขึ้น ธี พิมแพร ต๋อง กาน พรานโรจน์ และยาโย เดินทางตามแผนที่ที่ระบุไว้ในบันทึกของชิเบะ ระหว่างทางพวกเขาได้พบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย

ท้ายที่สุด ธีและพิมแพร จะเดินทางไปถึงที่ซ่อนสมบัติเพื่อไขปริศนาเรื่องคำสาปในอดีตได้หรือไม่ คำสาปและปมปัญหาที่ถูกลบเลือนไปคืออะไร ใครจะได้สมบัติมหาศาลมาครอบครอง ติดตามได้ใน “สมบัติมหาเฮง” ประเดิมจอ วันจันทร์ที่ 21 กันยายน นี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HDรายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "สมบัติมหาเฮง"

สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ  รับบทเป็น  เมธี
พัชญา เพียรเสมอ  รับบทเป็น  พิมแพร
ณัฐพล ไรยวงค์  รับบทเป็น  ต๋อง / ปรัชญา
จาด้า อินโตร์เร  รับบทเป็น  กาน
คงณัฐ เชยสุวรรณ  รับบทเป็น  พรานโรจน์
อิงฟ้า เกตุคำ  รับบทเป็น  ยาโย
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  รับบทเป็น  พีรพันธ์
ดารัณ ฐิตะกวิน  รับบทเป็น  สุนีย์
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง  รับบทเป็น  ย่านอ่อง
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์  รับบทเป็น  เนมา
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์  รับบทเป็น  จอห์น
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์  รับบทเป็น  แซม
พิณิชา กิจเกษมพงศา  รับบทเป็น  โรส
ฐปนัท สัตยานุรักษ์  รับบทเป็น  ภูมิธรรม
ทนงศักดิ์ ศุภการ  รับบทเป็น  เลอศักดิ์
อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา  รับบทเป็น  บอส
พิพัฒน์พล โกมารทัต  รับบทเป็น  ชิเบะ
กษาปณ์ จำปาดิบ  รับบทเป็น  ฮิโร่
เพชรฎี ศรีฤกษ์  รับบทเป็น  ทะนง
เหลือเฟือ จริงจริง  รับบทเป็น  หม่องฉาย
ตุ้มเม้ง เถิดเทิง  รับบทเป็น  เอวะ
จักรธิป ทองทิพย์  รับบทเป็น  เลระ
โจ บางบอน  รับบทเป็น  ฉวนอ่อง
สายใย อุดมพร  รับบทเป็น  มะอู
ไอศูรย์ คงดี  รับบทเป็น  ขะจอหมิ่น
ดินา ป๋อพริ้ง  รับบทเป็น  เรไร

นักแสดงรับเชิญ

วรพรต ชะเอม  รับบทเป็น  เกียรติศักดิ์
อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต  รับบทเป็น  ซาเต
ตู้ดิเรก อมาตยกุล  รับบทเป็น  ลุงรัง
อมิตา เกตุเพชร  รับบทเป็น  ตาหวาน
ด.ญ.พรทิพย์ ต่อยประสุ  รับบทเป็น  นาเนอะ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 9 เอาใจคอซีรีส์วาย พร้อมส่ง “กระบี่เย้ยยุทธจักร”
16 ก.ย. 2564

00:45 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 09:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์