นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สมบัติมหาเฮง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

“เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ถูกพรายน้ำที่ “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ส่งมาเล่นงานเข้า ขณะที่กำลังต่อสู้กับพรายน้ำอยู่นั้น ต๋องก็เกิดพลาดท่าตกน้ำแล้วจมหายไป ธีตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยต๋อง “เกียรติศักดิ์” (วรพรต ชะเอม) ที่ติดตามมาอยู่ไม่ห่างเห็นท่าไม่ดีจึงรีบเข้าช่วยจัดการกับพวกพรายน้ำ

ขณะที่ต๋องโผล่ขึ้นมาจากน้ำได้ แต่ธีกลับจมดิ่งลงไปในน้ำ วิญญาณของธีหลุดออกจากร่าง แล้วเขาก็ได้ไปพบกับ “พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ทั้งคู่โผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ แต่แล้วพิมแพรก็ต้องตกใจ เธอบอกให้ธีรีบกลับเข้าร่าง ธีสัญญาว่าจะหาทางช่วยพิมแพรให้ได้ แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตเขาก็ยอม พิมแพรขอโทษธีที่ความจำเธอกลับมาช้าไป เธอจำเหตุการณ์ในวัยเด็กได้แล้ว

ขณะที่ทุกคนกำลังตกใจที่ธีจมหายลงไปในน้ำ ต๋องก็รีบดำน้ำลงไปช่วยธี เมื่อได้สติฟื้นขึ้นมา ธีได้บอกกับต๋องว่าเขารู้ความลับบางอย่างของต๋อง ทางด้าน “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) เมื่อฟื้นขึ้นมาและรวบรวมสติได้ ก็รู้ตัวว่าเธอถูกย่านอ่องจับตัวมา ย่านอ่องเคียดแค้นและโทษเนมาที่ทรยศเขา ด้านเนมาก็บอกว่าเธอจะไม่ยอมตกเป็นทาสของคนที่ฆ่าพ่อแม่เธออีกต่อไป ย่านอ่องตกใจที่เนมารู้ความจริงแล้ว

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.