นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สมบัติมหาเฮง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

“พิมแพร” (พัชญา เพียรเสมอ) ยังคงนอนไม่ได้สติ “ดร.พีรพันธ์” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) เป็นกังวลใจและเฝ้าดูแลพิมแพรอย่างไม่คลาดสายตา โดยมี “ดร.สุนีย์” (ดารัณ ฐิตะกวิน) และทีมงานสารคดี คอยเป็นกำลังใจอยู่ไม่ห่าง ระหว่างที่เดินทางมาใกล้ถึงถ้ำเขาปู่ดำ “ยาโย” (อิงฟ้า เกตุคำ) ได้บอกกับ “เมธี” (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) “ต๋อง” (ณัฐพล ไรยวงค์) “กาน” (จาด้า อินโตร์เร) “พรานโรจน์” (คงณัฐ เชยสุวรรณ) และ “ภูมิธรรม” (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ว่าผู้เฒ่าในหมู่บ้านของเธอห้ามมิให้เข้าไปเหยียบย่ำในถ้ำ เพราะที่นั่นมีสมบัติโบราณซ่อนอยู่

ภูมิธรรมบอกว่าภารกิจของเราไม่ใช่การตามล่าสมบัติ แต่เป็นการช่วยชีวิตพิมแพร ทุกคนจึงตัดสินใจเดินทางต่อ “หม่องฉาย” (เหลือเฟือ จริงจริง) กับ “ขะจอหมิ่น” (ไอศูรย์ คงดี) บุกเข้ามาช่วย “เนมา” (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) จึงเกิดการยิงปะทะกันจน “ย่านอ่อง” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) และลูกน้องต้องล่าถอยไป เนมาจัดการทำลายแท่นพิธีของย่านอ่องจนสิ้นซาก และปลดปล่อยทุกดวงวิญญาณให้เป็นอิสระ ย่านอ่องเคียดแค้นและตัดขาดความสัมพันธ์กับเนมาอย่างเด็ดขาด แล้วสั่งให้ลูกน้องสะกดรอยตามเนมาไป

หม่องฉายและขะจอหมิ่นพาเนมาเดินทางไปสมทบกับกลุ่มของธี ในที่สุดกลุ่มของธีก็เดินทางมาถึงถ้ำเขาปู่ดำ และดวงวิญญาณของ “พรานทนง” (เพชรฎี ศรีฤกษ์) กับ “ชิเบะ” (พิพัฒน์พล โกมารทัต) ก็ถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสระ พร้อมกับความทรงจำของทั้งคู่ที่เริ่มกลับคืนมา ภาพในอดีตที่พรานทนงได้นำทางทหารญี่ปุ่นลำเลียงสมบัติเข้ามาในถ้ำ และทุกคนถูกฆ่าตาย ผุดขึ้นมาในหัวของธี ธีจึงนำทางทุกคนไปตามเส้นทางนั้น และแล้วพวกเขาก็ได้พบกับทองคำและสมบัติมากมาย รวมทั้งซากศพของทหารญี่ปุ่น

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.