ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เสน่ห์รักนางซิน

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมเมดี
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • จันทริกา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • สมจริง ศรีสุภาพ
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ธีรเดช เมธาวรายุทธ,รณิดา เตชสิทธิ์

เสน่ห์รักนางซิน ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ ริมฟุตปาทถนนเจริญรัถ แหล่งขายอะไหล่ทำรองเท้าใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ พริมตรวจคลิปวีดิโอพรีเซนต์รองเท้าที่ตัวเองผลิตเพื่อส่งเข้าแข่งขันการออกแบบรองเท้าระดับอุดมศึกษา ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้บินไปฝึกงานกับบริษัท P.PAUL แบรนด์รองเท้าชื่อดังที่ประเทศฝรั่งเศส

พริมหมายมั่นปั้นมือว่ารองเท้าฝีมือตัวเองจะต้องชนะการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเติมเต็มความฝันให้กับตัวเอง เช็กคลิปวีดิโอเสร็จ เธอเอารองเท้าที่เตรียมจะส่งแข่งขันห่อด้วยกระดาษ วางลงในกล่องอย่างบรรจง ทันใดนั้น ปริตาซึ่งเดินไปซื้อน้ำกับบุสกรวิ่งหน้าตื่นเข้ามาบอกว่าบุสกรถูกแทง พริมตกใจสุดขีดเมื่อเห็นสภาพของเพื่อนรักตัวเปรอะไปด้วยสีแดง ทิ้งทุกอย่างไว้ตรงนั้นแล้ววิ่งไปทางที่ปริตาวิ่งมา

ตอนที่ 2

พริมเดินกะเผลกๆมาตามทางในโรงแรม เจอปริตากับบุสกรพอดี รีบชวนกันกลับเพราะภูรีดันรู้จักกับคุณปรีชา เขาต้องสงสัยแน่ๆ ว่าพวกเราปลอมตัวมา ปริตากับบุสกรถึงกับหน้าเสีย ช่วยกันหิ้วปีกพริมพากันหนี

ทางด้านอินทัชโวยวายใส่เพื่อนที่หาว่าตัวเอง

ตอนที่ 3

วิกกี้รอจนแม่วางสายจากสมรแล้ว จึงถามว่าวีรีเป็นอย่างไรบ้าง พัชราเล่าว่าปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก ส่วนคนพ่อก็เล่นตัวเหลือเกิน ตนอุตส่าห์ลดเกียรติไปตื๊อมันทุกวัน มันก็ยังไม่ยอมเจรจากับตนสักที ถ้าตนไม่เห็นแก่ความปลอดภัยของตาพงศ์ คงไม่ทนเสียเวลาใช้ไม้อ่อนกับพวกมันอยู่แบบนี้แน่

“ให้วิกกี้ไปพูดกับพวกเขาให้ไหมคะ”

ตอนที่ 4

พริมเริ่มเอะใจว่าตัวเองอาจถูกเก็บเนื่องจากถูกสมุนของนายหัวประกบหน้าประกบหลังพาเข้าป่าแทนที่จะไปชายหาด ทำทีปวดท้องขอกลับไปเข้าห้องน้ำที่บ้านพัก สมุนไม่ยอมให้กลับ เธอออดอ้อนถ้าไม่ให้กลับขอเข้าหลังพุ่มไม้นั่นก่อนก็ได้ สมุนถึงได้ยอมให้ไป พริมอาศัยจังหวะนั้นย่องหนี แต่สมุนรู้ตัวเสียก่อนชักปืนไล่ยิง

ก่อนที่พริมจะเสียท่าให้คนชั่ว ภูรีตามมาทัน เธอดีใจโผกอดเขาร้องไห้ ภควัตตามมากับอินทัชเร่งให้ภูรีพาเธอไปรอที่เรือก่อน ตนกับอินทัชจะล่อพวกนั้นไปอีกทางแล้วจะตามไป

เรื่องย่อละคร เสน่ห์รักนางซิน

นุ่ม เบา  สบาย...ก่อนตายต้องได้ลอง

นี่คือสโลแกนแบรนด์รองเท้าในฝันของ  พริม (รณิดา เตชสิทธิ์) สาวสวยกำพร้าสู้ชีวิตวัย 23 ปีผู้มีความหลงใหลเรื่องรองเท้าชนิดเข้าเส้นเลือด พริมมุ่งมั่นตั้งใจว่าสักวันเธอจะมีแบรนด์รองเท้าเป็นของตัวเอง  เพื่อสานฝันของพาพร (เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น) แม่ซึ่งเป็นอดีตช่างเย็บรองเท้าให้สำเร็จ  และเพื่อตามหา “เขา”  ผู้ชายคนเดียวที่ได้ครอบครองหัวใจของเธอ  แม้ว่าเขาจะทิ้งเธอกับแม่ไปตั้งแต่เธอยังไม่เกิดก็ตาม  

พริมอาศัยอยู่กับแม่ตั้งแต่เกิด  แม่หาเลี้ยงพริมด้วยอาชีพช่างเย็บรองเท้า  ครอบครัวของแม่ทำอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ย่าตายาย  แม่จึงเป็นช่างเย็บรองเท้าที่มีฝีมือมาก แต่พวกเขาไม่มีโอกาสที่ดี พาพรจึงเป็นได้แค่เจ้าของร้านเย็บรองเท้าริมถนน..แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่พริมใช้ชีวิตกับแม่อย่างมีความสุขเหลือเกิน...

เมื่อแม่จากไปเมื่อตอนพริมอายุแค่สิบขวบ พริมย้ายไปอาศัยอยู่กับ ลุงรัก (จาตุรงค์ พลบูรณ์) กับ ป้ารำไพ (เจเน็ต เขียวญาติแท้ๆที่จังหวัดภูเก็ต จนกระทั่งเข้ามหาวิทยาลัย  พริมกลับเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ  พริมเลือกที่จะเรียนที่ ม.ราม เพื่อจะได้หางานทำไปด้วย  พริมไม่เคยเกี่ยงงาน ขอให้เป็นงานที่สุจริตและเกี่ยวกับรองเท้า พริมทำได้หมด  พริมเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้สำหรับลงเรียนคอร์สออกแบบดีไซน์ เพื่อทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง และตอนนี้พริมได้มาทำงานเป็นพนักงานขายรองเท้าอยู่ที่ห้างดังกลางกรุง...  

วันหนึ่งพริมทะเลาะกับ  แองจี้ เพื่อนร่วมงานตัวแสบ  เหตุเพราะนางมัวแต่ก้มแชทมือถือ จึงไม่ได้ดูแลลูกค้าที่มายืนรอนานแล้ว พริมก็เลยเข้าไปช่วยให้คำแนะนำแทนจนลูกค้าพอใจสั่งซื้อรองเท้ากับพริมไปหลายคู่ แองจี้หาว่าพริมตั้งใจแย่งลูกค้าก็เลยเรียกก๊วนเพื่อนมารุมพริม   

งานนี้ร้อนถึง บุสกร (ฑาริกา อินสุวรรณ) และ ปริตา (ลลินา ชูเอ็ทท์เพื่อนสนิทของพริมที่อยู่แผนกกีฬากับแผนกเสื้อผ้าสตรี ต้องรีบมาช่วยเสริมทัพให้พริม  ทั้งสองฝ่ายทะเลาะตบตีกันจนวุ่นวายไปทั้งห้าง แต่พวกพริมกลับถูกหัวหน้าแผนกไล่ออกเพราะแองจี้เป็นคนของพัชรา (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐหญิงวัย 50 กว่าปีภรรยาของ บารมี (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรีเจ้าของห้าง   

พริมรู้สึกได้ตั้งแต่มาทำงานแรกๆ ว่าพัชราไม่ชอบขี้หน้าเธอ  แต่พริมก็ไม่เคยรู้ตัวว่าเธอไปทำอะไรให้พัชรา ซึ่งพัชราเองก็ไม่มีเหตุผลเหมือนกันว่า...ทำไมถึงไม่ชอบหน้าเด็กชื่อพริมตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นหน้า  

อาจเป็นเพราะว่าหน้าตาของพริมมีส่วนละม้ายคล้าย “ใครบางคน” ที่เธอเกลียดฝังใจ

ทว่าความวุ่นวายของชีวิตพริมยังไม่หมดเพียงเท่านั้น...เพราะจู่ๆ ลุงรักโทรมาตามให้พริมรีบลงไปที่ภูเก็ต  เพื่อช่วยเกลี่ยกล่อมให้ ป้ารำไพยอมลงจากต้นไม้ !   

สาวๆ อาศัยช่วงว่างงานลงไปภูเก็ตกันด้วย เมื่อไปถึงสามสาวจึงรู้ว่าสาเหตุที่ป้ารำไพทำเช่นนั้นก็เพราะอยากจะประท้วงให้ลุงรักหยุดพูดเรื่องไปเที่ยวยุโรปสักที  ก่อนหน้านั้นลุงรักกดมือถือส่งรหัสใต้ฝาเครื่องดื่มชาเขียว แล้วโชคดีได้รางวัลไปทัวร์ยุโรปนานกว่าสองอาทิตย์เป็นจำนวน 2 ที่ แต่ป้ารำไพยืนกรานไม่ยอมไปเพราะต้องทำหน้าที่คุณแม่บ้านดูแลคฤหาสน์ให้  คุณปรีชา (อนันต์ บุนนาคเศรษฐีอารมณ์ดีวัย 60 ปีที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก แต่พริมไม่อยากให้ลุงกับป้าเสียโอกาสดีๆ ไป  พริมกับเพื่อนอาสาจะดูแลคฤหาสน์ให้เอง ป้ารำไพถึงได้ยอม 

การได้เข้าไปอยู่ในคฤหาสน์เป็นเสมือนความฝันของพริมและเพื่อนๆ บุสกรตื่นเต้นกับห้องออกกำลังกายที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครันตามประสาสาวห้าวรักกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ บุสกรใฝ่ฝันอยากให้น้องๆ ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เธอเติบโตมามีสุขภาพที่ดี   และห้องเสื้อผ้าที่มีตู้เสื้อผ้าอลังการดาวล้านดวงก็สร้างความตื่นเต้นให้กับปริตา...สาวอ่อนหวานที่รักเรื่องเสื้อผ้า เพราะแม่ของเธอเป็นช่างตัดเสื้อผ้าอยู่ในสลัมบ้านของเธอ  แต่สิ่งที่ทำให้พริมตื่นเต้นได้มากที่สุดก็คือ..การ์ดเชิญถึงคุณปรีชาให้ไปร่วมงานเลี้ยงแสดงความยินดีที่ “P.Paul”  บริษัทผลิตรองเท้าชื่อดังจากฝรั่งเศสจะจับมือกับบริษัทสิ่งทอของประเทศไทยผลิตรองเท้าเพื่อคนไทย  ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นที่โรงแรมมุกทะเล..โรงแรมระดับห้าดาวที่อยู่ไม่ไกลจากคฤหาสน์   

สาเหตุที่พริมตื่นเต้นเพราะ“P.Paul”  มีนโยบายสนับสนุนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ให้ออกแบบรองเท้าให้กับแบรนด์ มีดีไซเนอร์หน้าใหม่แจ้งเกิดเพราะ“P.Paul”  มาแล้วนับไม่ถ้วน  พริมฝันไปไกลว่าอยากให้รองเท้าที่เธอออกแบบไว้ได้รับการสนับสนุนจาก “P.Paul”  ดังนั้นสิ่งแรกที่พริมต้องทำคือ...ทำให้เจ้าของ

“P.Paul”  เห็นผลงานออกแบบรองเท้าของเธอให้ได้  และแล้วแผนไปร่วมงานเลี้ยงในฐานะหลานสาว (กำมะลอ)  ของคุณปรีชาจึงเกิดขึ้น  

โดยที่พริมไม่รู้ว่า...ลูกชายตัวจริงของคุณปรีชาเป็นคนสำคัญของงานเลี้ยงนั้น !?!?   

เขาคือ..ภูรี (ธีรเดช เมธาวรายุทธหนุ่มหล่อบาดใจ ภูรีไม่ได้มีดีแค่ความหล่อแต่เขายังมีดีที่สมอง เป็นเฟอร์เฟ็คชั่นนิสต์  ทุกอย่างต้องดีต้องเนี้ยบ  ถึงแม้ว่าครอบครัวของเขาที่ฝรั่งเศสจะร่ำรวยระดับเศรษฐี  แต่ภูรีก็ไม่เคยหยุดที่จะทำอะไรด้วยตัวเองด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ซึ่งธุรกิจที่ภูรีเป็นเจ้าของก็คือ...แบรนด์รองเท้ายี่ห้อ P.Paul นั่นเอง   

ภูรีร่วมธุรกิจผลิตรองเท้ากับบริษัทสิ่งทอซึ่งเป็นของครอบครัว  อินทัช  (ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์) เพื่อนสนิทของเขา  และที่ภูรีเจาะจงมาเปิดงานที่โรงแรมมุกทะเลซึ่งเป็นของ  ภควัต  (พชร จิราธิวัฒน์ หนุ่มเพลย์บอยเพื่อนสนิทของเขา  ที่ภูรีจงใจจัดงานที่ภูเก็ตก็เพราะเขาอยากจะเชิญปรีชาพ่อของเขามาร่วมงาน ภูรีตั้งใจจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้พ่อเห็นว่า...พ่อไม่เคยมีอิทธิพลกับชีวิตของเขาแม้แต่น้อย ถึงไม่มีพ่อดูแล  ชีวิตเขาก็ดีได้   

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.9 บุญวดี เผยด้านมืด เล่าเรื่องเลวๆ ของพีทให้ชาครีย์ฟัง
20 เม.ย. 2564

09:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 17:44 น.