ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

สายลับจับแอ๊บ

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า-โรแมนติก-คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • หัสวีร์ / เพฑูรย์ / พิมาลินย์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • มานะ สติ
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • สมจริง ศรีสุภาพ
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์,แพทรีเซีย ธัญชนก กู๊ด ,

สายลับจับแอ๊บ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

เสียงเพลงในผับดังสนั่น หญิงสาวคนหนึ่งยืนมองป้ายชื่อผับด้วยสีหน้าเอาเรื่อง ภายในผับนักเที่ยวส่วนใหญ่เป็นกะเทยและชายรักชาย กอดหอมกันไม่อายสายตาใคร...หญิงสาวมีนามว่าพรนางฟ้า หยิบมือถือออกมาเปิดดูอินสตาแกรมของเอแฟนหนุ่ม เป็นภาพต้อมอยู่ในผับแห่งนี้
ไม่ทันไรแพรพิณโทร.เข้ามารายงาน “มันยังอยู่ รถเลขทะเบียนตามที่แกบอกมาชัวร์ แถมในรถมีถุงยางที่ใช้แล้วด้วย อี๋...ฉันรับไม่ได้ อุ๊ย! แต่ใจเย็นนะแก เขาอาจจะซื้อมาผิดคิดว่าเป็นหมากฝรั่งก็ได้นะ เดี๋ยวนี้กล่องมันคล้ายๆ กันเน๊อะ”
มีสายซ้อนจากบัวบุหงาโทร.เข้ามา เสียงดังมากจนพรนางฟ้าต้องเอาโทรศัพท์ออกห่างหู เธอตะโกนว่า “ไอ้พี่เอมันเดินเข้าไปกับผู้ชายคนนึงแล้ว...เผลอแป๊บเดียวเดินเกาะแขนกันเข้าไปละ อ้าวเฮ้ย! หายไปไหนแล้วล่ะ...โอ๊ย อีพี่ยามนี่พูดมาก ฉันมองไม่ทันเลยเนี่ย”
เสียงยามที่เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้บัวบุหงาดู พูดแทรกให้พอ เชิญเธอออกไป พอได้ยินเธอพูดไม่ดีก็ไม่พอใจ “อ้าวน้อง พูดงี้ก็สวยสิ ผมอุตส่าห์ให้ดู”
“พี่เงียบเลย! หนูจ่ายเงินให้พี่แล้วนะ ถ้าหนูช่วยเพื่อนจับแอ๊บผู้ชายไม่ได้ พี่เละแน่”
ด้านพรนางฟ้าแค้นใจจนทนไม่ไหวกรี๊ดดังลั่นจนเหล่ากะเทยเก้งกวางตกใจหันมองทำนองอีชะนีนี่เป็นบ้าอะไร เธอไม่สนใจเดินผ่านทุกคนไปอย่างเคียดแค้น แพรพิณกับบัวบุหงาตามมาสมทบ ช่วยกันมองผู้คนที่เต้นเบียดเสียดกัน เมื่อไม่เห็นก็เบนสายตาไปทางห้องน้ำ
แพรพิณจะอ่อนแอกว่าเพื่อนๆ ต่างกับบัวบุหงาที่มีลักษณะเหมือนทอมกล้าแกร่ง เธอจึงเริ่มมึนกับกลิ่นเหล้า กลิ่นบุหรี่ทำให้พานจะเป็นลมชวนเพื่อนๆกลับ แต่พรนางฟ้าเชื่อว่าต้องเจอเอกับต้อมในห้องน้ำแน่ แพรพิณ จำต้องช่วยเพื่อนให้ถึงที่สุด เข้าไปสำรวจตามห้องน้ำพบว่ามีสองห้องที่ล็อกอยู่ บัวบุหงาไม่รอช้าเข้าไปถีบประตูห้องหนึ่ง จังหวะนั้นประตูเปิดพอดี เธอจึงถลาเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดชายคนหนึ่ง
“ว้าย! เอ่อ เป็นอะไรรึเปล่าครับ ห้องน้ำผู้หญิงอยู่ฝั่งโน้นครับ” แม้หลุดแต๋วแต่กลับตัวทัน
“ไม่ต้องแอ๊บกับพี่ก็ได้ค่ะน้อง ดูสิเกร็งไปจนถึงกล้ามเนื้อหัวใจแล้ว”
เกย์หล่อพยายามวางมาดปฏิเสธไม่ได้แอ๊บ แล้วรีบเดินหนีออกไป แพรพิณมองตามอย่างเสียดาย เหลือห้องน้ำอีกห้องจึงต้องเช็กให้แน่ใจด้วยการก้มดูใต้ประตู แพรพิณก้มดูแล้วบอกเพื่อนๆว่ามีสี่ขา พรนางฟ้ารีบก้มดูตาม เห็นรองเท้าคู่หนึ่งจำได้ว่าเหมือนรองเท้าที่เจ้านายใส่
พรนางฟ้านึกถึงเมื่อสองชั่วโมงก่อนหน้านี้ เลิกงานแล้วต้อมเดินมาสั่งงานให้เธอช่วยทำ อ้างว่าพรุ่งนี้ต้องใช้เข้าที่ประชุม เธอมองการแต่งตัวของเขาหัวจดเท้า พอเขาเดินไป เธอก็จับเวลาสาม...สอง...หนึ่ง เป็นดังคาด
เสียงไลน์ดังขึ้นจากเอแฟนหนุ่ม บอกว่ามารับไม่ได้ไปทานข้าวกับแม่ พรุ่งนี้ค่อยเจอกัน เธอกำมือถือแน่นก่อนจะคว้ากระเป๋าออกมาที่ผับแห่งนี้
บัวบุหงาเอ่ยถามจะเอาอย่างไร พรนางฟ้าพยักหน้า เธอจึงถีบประตูโครม เห็นเกย์สองคนกำลังจูบกันนัวหันมาร้องวี้ดว้าย คว้าเสื้อวิ่งหนีออกไปด้วยความอายระคนตกใจ
พรนางฟ้าเริ่มท้อจะเอาอย่างไรต่อไป แพรพิณเสนอให้กลับ พรนางฟ้าหันมาต้องตะลึงเมื่อเห็นภาพบนเวที สองเพื่อนมองตาม เห็นต้อมกับเอถอดเสื้อเต้นนัวเนียกอดจูบกันอย่างเมามัน
ขณะเดียวกันภายในร้าน พาทีโปรดิวเซอร์หนุ่มมาดขรึมนั่งคุยอยู่กับสองเกย์ซึ่งเป็นโครีโอกราฟเฟอร์กับซาวด์เอ็นจิเนียร์อยู่ข้างเวที เขากำลังมองชาวเกย์ด้วยความเพลิดเพลินที่เต้นกันดูมีความสุข ปลดปล่อยเป็นอิสระมาก พร้อมกับอธิบายความต้องการ
“เพลงใหม่ของบลูปรินซ์ ผมอยากได้มู้ดแอนด์โทนประมาณนี้ สนุกเป็นอิสระ ปลดปล่อยได้เป็นตัวของตัวเอง...บีตกระแทกใจ”
“งั้นท่าเต้นจะดูเหมือนฟรีสไตล์ แต่มีลูกเล่นหน่อยดีไหมฮะ” พาทีพยักหน้า “คุณพาทีนี่เป็นศิลปินตัวจริงเลยนะครับ จะทำเพลงสักเพลงก็ลงรีเสิร์ชข้อมูลด้วยตัวเองเลย”
ระหว่างนั้นพรนางฟ้าเดินไม่เห็นหัวใคร ชนเก้าอี้พาทีแล้วไม่สนใจ พอเขาตั้งตัวได้ก็โดนบัวบุหงากับแพรพิณชนซ้ำเข้าอีกจนโมโหร้องเห้ย...แต่แล้วต้องชะงักเมื่อเห็นสามสาวเดินอาดๆขึ้นเวทีท่ามกลางไฟสลัว
เสียงแพรพิณปรามเพื่อนๆ อย่าใช้กำลัง แต่พรนางฟ้าคว้าแก้วเหล้าของใครไม่รู้แถวนั้นขึ้นไปสาดใส่ต้อมก่อนจะหันมาตบหน้าเออย่างแรง
“ว้าย! พรนางฟ้า!...ฟ้า! เธอมาทำอะไรที่นี่” ทั้งต้อมและเอตกใจ
“หนูต่างหากที่ต้องถามว่าพี่ต้อมมาทำอะไรที่นี่กับแฟนของหนู”
เอตั้งสติได้ชวนกลับไปคุยที่คอนโด แต่พรนางฟ้าไม่ยอม ประชดถามไหนแม่ที่ว่าต้องไปกินข้าวด้วย มีแต่ตัวแม่ ยานแม่ที่ยืนกันพรึบ ต้อมไม่พอใจที่โดนลูกน้องด่าปรี่เข้าจะตบ เอขวางอ้างว่าอายคนอื่น อย่ามีเรื่องกัน หญิงสาวยิ่งโมโหกระแทกแดกดัน
“ทีเมื่อกี้ยังเต้นยั่วจูบกับอีอ้วนช้างน้ำนี่ต่อหน้าประชาชีได้เลย ตอนนี้ทำไมเกิดอายขึ้นมาล่ะ...นี่อีช้าง แอบมาเที่ยวบาร์เกย์แบบนี้ลูกเมียรู้เรื่องไหม ห๊ะ ทำเป็นแอ๊บแมนหลอกคนทั้งบริษัท เป็นเกย์ก็ยอมรับสิว่าเป็น”
ต้อมเปลี่ยนจากอยากตบมาแฉ “นี่อีชะนีซาตาน มาถึงก็เอาเหล้ามาราดใส่ฉัน แล้วก็ชี้หน้าด่าฉอดๆ ฉันจะเป็นเกย์หรือจะเป็นอะไรมันก็เรื่องของฉัน ส่วนผัวแก...เป็นเมียฉันตั้งนานแล้ว”
ทุกคนตกตะลึง พรนางฟ้าสุดทนปรี่เข้าจิกหัวต้อมตะลุมบอน แพรพิณพยายามดึงเพื่อนออก ต่างจากบัวบุหงาที่ช่วยพรนางฟ้าทุบตีต้อม เอโดนลูกหลงไปหลายตุ้บ สุดท้ายพรนางฟ้ากระชากวิกผมต้อมติดมือออกมาเผยให้เห็นหัวล้านเลี่ยน ต้อมร้องกรี๊ด...เธอหัวเราะสะใจ
“คอยดูนะ เกย์ไม่มีจรรยาบรรณที่เที่ยวหลอกผู้หญิงไปทั่วอย่างแกน่ะ ทั้งชีวิตจะเจอแต่เรื่องเน่าๆ ต่อให้แกไหว้ของดำหมื่นอย่าง ชีวิตแกก็ไม่ดีขึ้นหรอก...”
“แต่ก็ยังมีอีชะนีอย่างแก ที่มารักเกย์อย่างพวกฉันไง อีโง่!” ต้อมสวนหัวเราะดังกว่า
พรนางฟ้าตั้งสติยืดอก บอกตนไม่ได้โง่ เขาเรียกว่าใจบุญ ที่ผ่านมาถือว่าทำทาน แล้วรู้ไว้ด้วย คนอย่างตนไม่มีวันเสียน้ำตาให้เกย์เด็ดขาด...แพรพิณดึงพรนางฟ้าลงจากเวที สองเกย์ที่คุยกับพาทีชื่นชมที่ชะนีเอาคืนได้สะใจแต่ก็น่าสงสาร พาทีกลับรู้สึกสมเพชมากกว่า
ooooooo
กลับมาที่บ้านบัวบุหงา พรนางฟ้าร้องไห้เสียใจกับชะตากรรมของตัวเอง หวนคิดถึงสมัยประถมรักแรกกับตรีวิชเพื่อนชายที่แก้มปลั่งดั่งลูกชมพู่ ความรักเป็นสีชมพูจนกลายเป็นประเด็นไปทั้งชั้นเรียน สุดท้ายรักแรกก็จบลงเมื่อต้องย้ายโรงเรียน แต่ความรักยังฝังใจเสมอมา
จนมาถึงระดับมัธยม พรนางฟ้าต้องมาเจอว่าพี่อ๊อฟแฟนหนุ่ม กำลังนัวเนียกับกะเทยต่างโรงเรียนในห้องน้ำ ทั้งสองตกใจที่เธอจับได้ พรนางฟ้ามองหน้ากะเทยวิชชี่ด้วยคุ้นๆหน้า และแล้วต่างคนต่างจำกันได้ เธอคือเตวิชแฟนคนแรกสมัยประถมสองนั่นเอง
เรื่องยังไม่จบแค่นั้น พอมาอยู่มหาวิทยาลัย พรนางฟ้ามีแฟนเป็นรุ่นพี่ที่คุมการเต้นหลีดคณะ สาวๆ พากันอิจฉา แต่แล้วบ่ายวันหนึ่ง ต้องมาเห็นพี่เอกสวมชุดหลีดของผู้หญิงเต้นอย่างเพลิดเพลิน พอหันมาเจอเธอยืนตะลึงก็ละล่ำละลักแก้ตัวว่า ลองชุดว่าตะเข็บแข็งแรงดีไหม
แพรพิณปลอบใจ ให้มองมุมกลับว่าได้เจอเพื่อนเก้งหลายคน พ่อเต่า...พ่อของบัวบุหงาซึ่งเป็นกะเทยจริง ด้วยเหตุนี้ถึงทำให้เธอมีท่าทีเหมือนทอม พ่อเต่ายกของว่างและน้ำมาให้ พรนางฟ้าฟูมฟายปรับทุกข์กับพ่อเต่าว่าตนโดนเกย์หลอกอีกแล้ว พ่อเต่าทำทีตกใจปลอบขำๆ
“อีกแล้วเหรอลูก โถมาๆๆ ลูกสาวทำไมโง่อย่างนี้ โอ๋...ล้อเล่นค่ะ ชาวบ้านชาวช่องเขาไม่เคยโดนเกย์หลอกเกินสองหนกันหรอก หนูโดนตั้งสี่หน แสดงว่าหนูต้องพิเศษไม่เหมือนใคร”
บัวบุหงาติงแบบนี้เพื่อนควรจะรู้สึกดีขึ้นไหม พ่อเต่ากลับบอกให้ดูแพรพิณที่โดนหลอกแค่หนเดียวก็เข็ดหลาบ แพรพิณสะดุ้งเมื่อโดนพาดพิง หวนคิดถึงอดีตอันรันทด กลางงานแต่งที่เธอโดนนัทชายหนุ่มมาประกาศกลางงานว่าเธอแย่งผัวเขา...แพรพิณร้องไห้โฮออกมา พ่อเต่าต้องเข้ากอดปลอบ กลายเป็นปลอบสองสาวในเวลาเดียวกัน
“เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว แต่ยังไงเราก็ต้องดำรงชีวิตอยู่อย่างสตรองต่อไปค่ะ โอ๋ๆๆๆ”
วันต่อมา แพรพิณมาโรงเรียนสอนภาษาของเธอเอง มีนักเรียนอยู่สามคน กุ๊กกิ๊ก จิ๋วจิ๋ว และญี่ปุ่น ระหว่างสอนมีเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นแทรกเข้ามา แพรพิณต้องเข้าไปกระซิบพรนางฟ้าที่นั่งร้องไห้รบกวน แล้วขอให้ไปอยู่กับบัวบุหงาก่อน
พรนางฟ้ามานั่งร้องไห้ที่สตูดิโอที่บัวบุหงาทำงาน เธอเป็นช่างภาพกำลังถ่ายนายแบบเซ็กซี่อย่างเอาจริงเอาจัง น้อยหน่าเกย์รุ่นใหญ่ฝ่ายประสานงานรำคาญเข้ามาขอให้พรนางฟ้าออกไปรอข้างนอก เธอรีบบอกว่าเป็นเพื่อนบัวบุหงามานั่งรอ ทันใดมือพรนางฟ้าปัดโดนแก้วน้ำส้มหกใส่กางเกงในของนายแบบที่วางอยู่ นายแบบหันมาเห็นโวยวายใหญ่มาก
“กรี๊ด...นี่หล่อนรู้ไหมว่ากางเกงในตัวนี้มันแพงมาก” บัวบุหงารีบไกล่เกลี่ยว่าเพื่อนตนไม่ได้ตั้งใจ นายแบบแหวใส่ “แล้วจะชดใช้ยังไงหะ...ทอม ซื้อใหม่ให้ไหมล่ะ”
“อ้าว...อีตุ๊ดนี่ เมื่อกี้แกด่าใครทอม”
“ด่าแกไงอีทอม เพราะแกคนเดียวเลย เอาชะนีที่ไหนก็ไม่รู้มาเพ่นพ่านในกอง...”
บัวบุหงาโกรธชกหน้านายแบบล้มคว่ำ ประกาศว่าชะนีที่เขาว่าเป็นเพื่อนรักตน...จบลงด้วยบัวบุหงาพาพรนางฟ้ากลับบ้าน ไม่ทันคลายเศร้า ต้อมส่งรูปนอนกับเอบนเตียงเปลือยท่อนบนมาเยาะเย้ย พร้อมข้อความแทงใจ
“ขอบใจนะพรนางฟ้า ผู้ชายของเธออร่อยมาก โอ๊ะ! ไม่ใช่สิ ตอนนี้เป็นผู้ชายของฉันแล้ว และอีกอย่าง นอกจากเธอจะต้องหาผู้ชายคนใหม่แล้ว เธอยังจะต้องหางานใหม่ด้วยนะจ๊ะ บาย”
ด้วยเหตุนี้ทำให้พรนางฟ้ายิ่งแค้นใจ แฉความชั่วของต้อมลงพันทิปเป็นการเอาคืน...พอต้อมเห็นกระทู้มีภาพโป๊ของตนลงแบบเซ็นเซอร์คาดตาเล็กๆ พร้อมข้อความ...กระชากหน้ากากเกย์แอ๊บแมน หลอกให้เป็นแฟนจนเกือบแต่งงาน...ผู้คนคอมเมนต์กันเข้ามามากมายว่าใช่พี่ต้อม GMD หรือไม่ ทำให้ต้อมโกรธปามือถือทิ้ง เข่นเขี้ยวแค้นพรนางฟ้าอย่างมาก
ooooooo
แพรพิณมีหลานสาวอายุไล่เลี่ยกันชื่ออันนา เรียนมหาวิทยาลัยปีสาม เป็นประธานชมรม และยังทำหน้าที่ในสภามหาวิทยาลัยอีก ก็เป็นห่วงกลัวจะเรียนไม่จบ แต่อันนากลับบอกว่าสบายมาก แพรพิณเห็นรูปหลานโอบกับผู้ชายหน้าจอมือถือท่าทางเหมือนเกย์ ก็รีบซักไซ้
อันนาบ่นว่าตนเรียนมหาวิทยาลัยแล้วดูแลตัวเองได้อย่าห่วงเลย แต่แพรพิณยังหวั่นใจ ไลน์ปรึกษาเพื่อนๆ ทันที พรนางฟ้าไลน์ตอบมาว่า หลานอยู่มหาวิทยาลัยปีสามเข้าไปแล้ว มีแฟนไม่ใช่เรื่องแปลก น้องสาวตนเพิ่งมอหกยังเป็นติ่งนักร้องบอยแบนด์ ไม่อ่านหนังสือ น่าเป็นห่วงกว่า บัวบุหงาไลน์แทรกถามอาการติ่งของน้องเป็นอย่างไร
พรนางฟ้าเล่าว่า ภายในห้องปันปันมีแต่รูปโปสเตอร์วงบลูปรินซ์ ของใช้ในห้องก็เป็นรูปนักร้องบลูปรินซ์ แถมยังหัดเต้นท่าพวกเขาอีก แพรพิณกับบัวบุหงาไลน์หัวเราะห้าห้าห้ากลับมา พรนางฟ้าเคือง แต่พอแพรพิณเปลี่ยนมาถามเรื่องหางานใหม่ ก็ชะงักเคร่งเครียดจริงจัง
“ไม่รู้แหละ พี่ต้อมมันหยามฉันขนาดนี้ ยังไงฉันต้องได้งานระดับสี่ดาวบริษัทโฆษณายักษ์ใหญ่ของประเทศเท่านั้น” ว่าแล้วเลิกคุยไลน์หันมาเปิดคอมฯเสิร์ชกูเกิลสมัครงานเอ็กซ์คลูซีฟ
ระหว่างรอโหลดก็เปิดกระทู้พันทิปดูแล้วต้องตกใจเมื่อเห็นคนแชร์เรื่องที่ตนลงกันมาก แถมมีกระทู้แนะนำให้ตบเลย บ้างก็ให้ช่วยสืบสามีให้ จ้างสืบลูกชายว่าเป็นเกย์หรือไม่ก็มี พรนางฟ้าส่ายหน้าเรียกสติกลับมาสนใจเรื่องสมัครงานของตัวเอง
วันต่อมา บัวบุหงามาทำงานที่สตูดิโอตามปกติ เซตไฟหน้างานเสร็จ กำลังถ่ายนายแบบ จู่ๆมีตากล้องชายมายืนถ่ายข้างๆ จึงโวยห้ามถ่าย ตากล้องบอกเขามาทำงานแล้วตั้งหน้าตั้งตาถ่ายต่อ บัวบุหงาโกรธผลักเขาเซไป น้อยหน่ารีบวิ่งมาห้ามอธิบายว่าทางบอกอระบุมาให้เฮนรี่เป็นคนถ่ายเซตนี้ บัวบุหงาไม่พอใจที่เพิ่งมาบอก ตากล้องดันให้เธอหลบ เธอโกรธผลักเขาล้มลง เขาโวยวายว่าเลนส์กล้องแพงถ้าพังใครจะรับผิดชอบ
ด้วยความโกรธจนหน้ามืด บัวบุหงาควักเงินในกระเป๋าโยนใส่หน้าตากล้อง แล้วหันมาต่อว่าน้อยหน่า คราวหน้าจะจ้างตนอย่าให้เจอแบบนี้อีก น้อยหน่ายิ้มแหยๆก่อนจะบอกว่าทางผู้ใหญ่สั่งมาไม่ให้จ้างเธออีก บัวบุหงาหน้าเจื่อนทั้งโกรธทั้งอาย
ด้านพรนางฟ้า ไปสมัครงานที่ไหนก็เจอฤทธิ์สกัดดาวรุ่งของต้อม ไม่ให้รับตนเข้าทำงาน จนมารู้ความจริงบริษัทที่สาม ได้ยินพนักงานซุบซิบว่าตนคือคนที่ประธานบริษัท GMD บอกว่าโกงเงินบริษัทไปเกือบล้าน เธอถึงกับอึ้ง ไม่ทันไรต้อมโทร.เข้ามาเยาะเย้ย
“ฉันบอกแกแล้วไงว่าฉันจะทำให้แกไม่ได้เกิดในวงการโฆษณาอีก แกก็คงรู้ว่าฉันไม่เคยผิดคำพูด”
“แก! อีเก้งสารพัดพิษ อี...” ต้อมชิงตัดสายพรนางฟ้ากำมือถือแน่นด้วยความแค้น
ในเวลานั้น พาทีกับนาเดียร์มาคุยงานที่บริษัท GMD ทั้งสองกำลังรอลิฟต์ นาเดียร์บอกพาทีว่าทาง GMD กระซิบว่าโฆษณาตัวใหม่ของบลูปรินซ์ ฝั่งเราเรียกค่าตัวได้ไม่อั้นเพราะลูกค้าทุ่มงบเต็มที่ แต่พาทีไม่เห็นด้วยให้เรียกเรตปกติ ไม่อยากดิสเครดิตตัวเอง
ลิฟต์มาถึง ทั้งสองเดินเข้าไป ประตูกำลังจะปิดก็มีคนกดให้เปิดแล้วพุ่งเข้ามายืนเบียดแทบจะซบอกพาทีอย่างไม่สนใจ พอถึงชั้นที่ต้องการก็เดินออกด้วยท่าทางเอาเรื่อง นาเดียร์บ่นว่าช่างไม่มีมารยาทเสียเลย พาทีกับนาเดียร์เดินออกมาด้วยแล้วรู้ตัวว่าผิดชั้นจึงหันกลับไปกดลิฟต์รอใหม่ ทันใดได้ยินเสียงเอะอะดังมาจากห้องต้อม นาเดียร์อยากรู้อยากเห็นแต่พาทีปรามไว้
พรนางฟ้าเอาน้ำมาสาดใส่หน้าต้อม เขาคิดว่าเป็นน้ำกรดจึงร้องโวยวายลั่น แต่พอรู้ว่าเป็นน้ำธรรมดาก็ชี้หน้าด่าหาว่ามาตามล่าผู้ชายที่เขาไม่ต้องการตัว แถมเงินจะเปย์ผู้ชายยังไม่มี
“โอ๊ะๆคุณต้อมคะ ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ว่าคุณจะดิสเครดิตฉันแค่ไหน ฉันก็ไม่สะทกสะท้านหรอกค่ะ ไว้ฉันจะหาเงินล้านมาฟาดหน้าคุณต้อมให้ได้ภายในสามเดือนนี้นะคะ สวัสดีค่ะ”
พรนางฟ้าเดินอาดๆอย่างผู้ชนะตรงไปยังลิฟต์ พาทีกับนาเดียร์กำลังจะเข้าลิฟต์รีบหลีกทางให้ พรนางฟ้าเข้ามาก็ทรุดลงนั่งร้องไห้ พาทีรู้สึกคุ้นหน้าเธอมองอย่างสงสาร จึงบอกนาเดียร์ให้ไปก่อนเดี๋ยวตนตามไป แล้วหันมาถามพรนางฟ้ามีอะไรให้ช่วยไหม เธอเงยหน้ามองเขาน้ำตากลบตา เขาช่วยประคองเธอเดินออกจากลิฟต์ เธอกล่าวขอบใจแล้วเดินจากไปไม่พูดไม่จา
พอขึ้นรถได้พรนางฟ้าเช็ดน้ำตาพยายามไล่ความ เครียดทั้งหมดออกไป หายใจเข้าลึกๆ “แกต้องทำได้ หาเงินล้านในสามเดือน” ว่าแล้วก็ตบปากตัวเอง “อีปากพาซวย อีปากไม่มีหูรูด อีปากไร้ความคิด อีปากพาถังแตก โอ๊ย...มันต้องมีงานอะไรสักอย่างที่แกทำได้ มันมีแน่”
ทันใดฉุกคิดถึงข้อความในพันทิปที่มีคนจ้างให้สืบเกย์มากมาย จึงสูดหายใจเข้าตัดสินใจในเมื่อโดนเก้งกวางหลอกทำร้ายมามาก ได้เวลาที่ตนจะหากินจากความจริงของพวกเขาบ้าง
ooooooo
วันต่อมาประธานบริษัทจีพีเรคคอร์ดเรียกพาทีมาพบเพื่อขอให้ปั้นลูกสาวเพื่อนเป็นนักร้อง เธอระบุมาต้องเป็นเขา และเพื่อนคนนี้มีบุญคุณช่วยเหลือเกื้อกูลตอนเริ่มก่อตั้งบริษัท ด้วยเหตุนี้ทำให้พาทีหมดทางบ่ายเบี่ยง
ในขณะเดียวกัน ราณีกับเฌอเบลล์สองแม่ลูกนั่งมาในรถหรู ทั้งสองดูนิตยสารที่พาทีให้สัมภาษณ์ เฌอเบลล์บอกแม่ว่าคนนี้คือคนที่ตนอยากให้ทำเพลงให้ ตนตามงานเขามานาน ทั้งเก่งทั้งหล่อ ตอนนี้กำลังปั้นวงบอยแบนด์จนดังมาก ราณีเบ้หน้าเพราะเห็นนามสกุลแล้วไม่โด่งดัง
พอเฌอเบลล์มาถึงตั้งใจโปรยเสน่ห์หมายให้พาทีหลง แต่เขากลับหน้านิ่งไม่ยินดียินร้าย บอกให้เธอลองร้องเพลงให้ฟัง ท่านประธานเคลิ้ม แต่พาทีกลับติงว่าเสียงมีเอกลักษณ์ แต่โน้ตบางตัวยังเพี้ยน เสียงไม่มีพลังเพราะขาดการออกกำลังกาย ต้องพัฒนาอีกมาก เฌอเบลล์หน้าเสีย ท่านประธานรีบออกตัวแทนว่า พาทีเป็นคนทำงานจริงจัง
พาทีตั้งข้อแม้ “ท่านอยากให้ผมช่วยดันหลานท่านให้เป็นศิลปินแถวหน้า แต่ผมมีข้อแม้ คุณเฌอเบลล์ต้องทำตามที่ผมบอก ถ้าทำไม่ได้ ผมจะถือว่าหลานท่านไม่พร้อมเอง”

เฌอเบลล์มองอย่างท้าทายถามข้อแม้มีอะไรบ้าง เขาเน้นต้องตรงเวลา มีวินัย ห้ามใช้อำนาจท่านประธานมาบังคับเรื่องงานในส่วนของตน หญิงสาวอึ้งแต่ด้วยความอยากเอาชนะ จึงยิ้มรับ พาทีขอตัวกลับ เฌอเบลล์ถามลุงว่าเขาเป็นอะไรมากไหม ท่านประธานพยักหน้ารับ
“คนหนุ่มไฟแรง มีความสามารถก็อย่างนี้แหละ หนูเบลล์มีปัญหาอะไรรึเปล่า”
หญิงสาวตอบว่าไม่มีแล้วขอตัวกลับอ้างว่ามีธุระ แต่ที่แท้จะรีบตามพาทีเพื่ออ่อยให้เขาไปส่งโดยบอกว่าไม่คิดว่าคุยเสร็จเร็ว จึงยังไม่ได้เรียกคนรถมารับ พาทีชี้ไปที่ร้านกาแฟให้เธอนั่งรอแล้วเดินคุยโทรศัพท์ไปอย่างไม่ไยดี หญิงสาวมองตามเข่นเขี้ยวหยิ่งใส่แบบนี้ต้องเห็นดีกัน
บังเอิญที่โรงเรียนของแพรพิณอยู่ติดกับคลินิกของหมอไทย สายวันนั้นเธอเห็นเหล่านักเรียนยืนกรี๊ดกร๊าดอยู่ด้านหน้าจึงออกมาตาม ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กและจิ๋วจิ๋วส่งสัญญาณให้เธอมาดูหมอไทยกับชยุตยืนกอดกันหน้าร้าน แพรพิณจะเป็นลมเมื่อเห็นหน้าหมอไทยคือแฟนอันนาเหล่านักเรียนร้องกรี๊ดทำให้สองหนุ่มหันมามอง พอเห็นคนจะเป็นลมก็เข้าช่วย แพรพิณตั้งสติได้ผลักอกชยุตออกอย่างรังเกียจ ขอตัวกลับเข้าโรงเรียน
ด้านบัวบุหงาเห็นใบทวงหนี้ค่าบ้านก็เครียด โกรธตัวเองไม่น่าโยนเงินใส่ตากล้องเฮนรี่เลยเพราะนั่นคือค่าบ้าน ทันใดได้ยินเสียงหัวเราะเฮฮาดังมาจากห้องนั่งเล่น จึงเดินไปดู เห็นพ่อเต่าแต่งเป็นหญิงถือขวดน้ำแทนไมค์สะบัดผมร้องเพลง โดยมีเจ๊โดมปรบมือเชียร์ ก็ตำหนิว่าน่าเกลียด พ่อเต่าสะอึกรู้ว่าลูกรับไม่ได้ แต่เจ๊โดมเถียงแทนจะอายทำไมในเมื่อเป็นอาชีพสุจริต บัวบุหงาแก้ตัวไม่ถูกเดินหนีไปอย่างไม่สบอารมณ์ พ่อเต่ามองอย่างตัดสินใจ
ooooooo
วันต่อมาเหล่านักเรียน ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กและจิ๋วจิ๋วเล่าให้แพรพิณฟังว่า พวกเขาลองไปใช้บริการที่คลินิกหมอไทยหมายจะจับผิดว่าหมอไทยเป็นเกย์หรือไม่ แต่ไม่พบ จึงค้นโปรแกรมแจ๊คดีซึ่งเป็นโปรแกรมที่ลงรูปชาวเกย์ แล้วพวกเขาต้องตกใจเมื่อเห็นรูปชยุตอยู่ในนั้นด้วย
แพรพิณจึงฟันธง ในเมื่อชยุตเป็นเกย์ หมอไทยก็ต้องเป็นเช่นกัน ตนยอมไม่ได้ที่จะมาหลอกหลานสาว
ระหว่างที่เพื่อนๆมีปัญหา พรนางฟ้าตัดสินใจทำงานสืบเกย์ จึงมุ่งมั่นอ่านวิธีสังเกตเกย์ บัวบุหงาอารมณ์เสียโผล่เข้ามาบ่นเรื่องที่โดนแย่งงานแถมโยนเงินใส่หน้าเขาไป พรนางฟ้าอยากด่าเพื่อนแต่ทำไม่ลง ไม่ทันไรแพรพิณหน้างอเข้ามาอีกคน เล่าเรื่องหมอไทยให้ทั้งสองฟัง
ระหว่างนั้นมีคนโทร.เข้ามาที่พรนางฟ้า “สวัสดีค่ะ ใช่ค่ะ ฟ้าพูด จีสแกนรับสืบเกย์ ใช่ค่ะ คุณอะไรนะคะ อ้อ คุณชลลัมภีร์ อืม...ถ้ายังไงเดี๋ยวทางเราติดต่อไปอีกทีนะคะ ขอบคุณค่ะ”
สองเพื่อนสาวทำหน้างงๆ จีสแกนคืออะไร พรนางฟ้าอธิบายว่าเป็นบริษัทใหม่ที่ตนตั้งขึ้น แล้วเอาแฟ้มลูกค้าที่แจ้งความจำนงมาวางให้เพื่อนๆดู ทั้งสองทึ่งในวันเดียวมีลูกค้าถึงสิบคดี บัวบุหงาส่ายหน้าแบบนี้จะมีผู้ชายเหลือในโลกอีกหรือ
“ฉันยังไม่รับทั้งหมดหรอก ว่าจะรับคดีที่มันง่ายๆได้เงินเยอะก่อน เพราะเราก็ไม่ใช่นักสืบมืออาชีพถูกมะ แค่สกิลแอ็กติ้งกับสกิลเผือกเป็นเลิศเท่านั้น”
แพรพิณไม่เห็นด้วยอยากให้ทำงานอื่น กลัวโดนฟ้องหมิ่นประมาท พรนางฟ้าส่ายหน้าตนจะต้องหาเงินล้านไปฟาดหน้าอีพี่ต้อมให้ได้ภายในสามเดือน แล้วขอร้องให้เพื่อนๆร่วมมือ โดยสัญญาจะสืบเรื่องหมอไทยให้แพรพิณฟรีๆ สองสาวจ้องหน้ากันนิ่งก่อนจะตอบปฏิเสธ
พรนางฟ้าถอนใจที่ต้องทำงานคนเดียว แต่ก็ฮึดสู้ ออกมาพบชลลัมภีร์เพื่อรับงาน เขาบอกเธอว่าเห็นกระทู้จับแอ๊บของเธอ ก็รู้ว่าเธอมีปมกับเรื่องเกย์เยอะ จึงสนใจอยากว่าจ้าง แล้วยื่นรูปถ่ายให้ดู “ผมอยากให้คุณช่วยสืบอะไรเล็กๆน้อยๆ แค่...จับแอ๊บบอยแบนด์ชื่อดัง วงบลูปรินซ์”
พรนางฟ้าฉุกคิดถึงความดังของวงนี้ ชลลัมภีร์สาธยายต่อ ทีมงานของตนเชื่อว่ามีคนใดคนหนึ่งในวงนี้เป็นเกย์ เขาต้องการหลักฐานยืนยันให้ได้ภายในสามเดือน ก่อนที่จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ หญิงสาวถามลองใจ งานใหญ่ขนาดนี้ทำไมไม่จ้างนักสืบมืออาชีพ เขาบอกต้องการคนโนเนมไม่เหมือนนักสืบและจากประวัติชีวิตเธอ โดนเกย์หลอกมาอย่างโชกโชน จึงเชื่อในประสบการณ์ตรงของเธอ
พรนางฟ้าอึ้งที่เขารู้ลึก แต่งานนี้ไม่ง่ายเลยที่จะเข้าถึงตัวศิลปินเพราะบรรดาแฟนคลับคงปกป้องอย่างถวายหัว ชลลัมภีร์โพล่งขึ้นว่าค่าจ้างสองล้านถ้างานสำเร็จ แต่ถ้าผิดพลาดอย่าคิดซัดทอด เพราะเขาสามารถทำให้เธอเป็นคนผิดได้อย่างง่ายดาย หญิงสาวอ้าปากค้างตั้งแต่สนนราคา
ooooooo
คอนเสิร์ตเล็กๆของวงบลูปรินซ์ที่โตเกียวเพิ่งเสร็จสิ้นลง พาทีอัดเสียงสรุปผลงานขณะนั่งเครื่องกลับว่ากระแสตอบรับดีมาก ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วจาระไนตัวบุคคลแต่ละคน
จุงเบ...เสียงร้องคงที่แล้ว แต่ไลน์เต้นยังไม่แข็งแรง ลุคยังไม่น่าจับตามองควรเปลี่ยนสีผม คฑา...ทำการแสดงได้ดี คงโปรแกรมฝึกให้ต่อเนื่องไว้ เควิน...พลังเสียงตกช่วงกลางคอนเสิร์ต ต้องเพิ่มโปรแกรมออกกำลังและอาหารเสริมอีก 15% ส่วนไลออน...ในฐานะหัวหน้าวงนำและรักษามวลของคนดูได้ดี แต่ติดบางช่วงดูไม่ธรรมชาติ ควรเพิ่มให้สมาชิกทุกคนดูมีความสัมพันธ์น่ารักๆเพิ่มขึ้นอีกเพื่อกระตุ้นกระแสและเสียงกรี๊ด...
เมื่อรับงานแล้ว พรนางฟ้าค้นข้อมูลวงบลูปรินซ์ ทำบันทึกว่าคดีแรกของบริษัทจีสแกนจับแอ๊บวงบอยแบนด์ชื่อดังบลูปรินซ์ ผู้ว่าจ้าง คุณชลลัมภีร์เจ้าของนิตยสารกรี๊ดบันเทิง ค่าจ้างสืบคดี สองล้านบาท...อดภูมิใจไม่ได้ว่าเงินล้านใครว่าหายาก อีพี่ต้อมเตรียมหน้าแหกไว้เลย
พรนางฟ้าครุ่นคิดหาทางเข้าถึงตัวนักร้องให้มากที่สุด เพื่อจับตาดูปฏิกิริยาทั่วไปและปฏิกิริยาต่อแฟนคลับ จึงโทร.หาปันปัน ได้ยินเสียงจ๊อกแจ๊กจากปลายสายจึงรู้ว่าเธออยู่สนามบิน ก็รีบเปิดกระทู้ดูเห็นข่าววงบลูปรินซ์กลับมาวันนี้ พรนางฟ้ารีบคว้ากระเป๋าออกไปอย่างวุ่นวาย
ที่สนามบิน นาเดียร์เอาเชือกกั้นทางเดินไว้ให้วงบลูปรินซ์เดินออกมา ต้อยกับติ่งหัวหน้าแฟนคลับรีบเอาป้ายไฟนำทีมมาชูรอรับส่งเสียงกรี๊ดกร๊าด...พรนางฟ้ามาถึงได้ยินเสียงกรี๊ดบรรดาแฟนคลับก็วิ่งมาเขย่งมองอย่างยากลำบาก พอเห็นช่องว่างก็แทรกไปยืนชิดเชือก กลุ่มบอยแบนด์เดินออกมาทีละคน เธอถึงกับเคลิ้มไปกับความหล่อเหลาของพวกเขา ไลออนเป็นคนสุดท้ายที่เดินออกมาและมองหน้าพรนางฟ้า
พรนางฟ้าฉวยโอกาสมุดเชือกจะตามแต่กลับชนกับใครคนหนึ่ง พอเงยมองเป็นพาทีสวมแว่นดำเหมือนบอดี้การ์ด เธอรีบทำเนียนล้วงพวงกุญแจนางฟ้าในกระเป๋าออกมาอ้างว่าเก็บของหล่นได้ คงเป็นของนักร้องคนสุดท้ายที่เดินไป พาทีถอดแว่นออกยื่นหน้ามาจ้องตาจับพิรุธและว่าเธอโกหก พรนางฟ้าทำทีไม่พอใจ หาว่าเขาเป็นแค่บอดี้การ์ด ทำแบบนี้กับตนได้อย่างไร
พาทีคว้าพวงกุญแจแล้วบอกถ้าอยากให้ของไลออนก็บอกดีๆ แต่ไลออนไม่ชอบของกุ๊กกิ๊กแบบนี้
พรนางฟ้ายืนอึ้งครุ่นคิดหาทางใหม่ ไม่ทันไรก็โดนคลื่นแฟนคลับวิ่งผ่านอย่างวุ่นวาย กว่าจะรู้ตัวอีกทีตัวเองทรุดนั่งหัวฟูอยู่กับพื้น มีใบปลิวปลิวว่อนเต็มหัว “พัง!...”
ooooooo
บัวบุหงาเครียดที่โดนยกเลิกงานหลายจ๊อบ จนอารมณ์เสียเผลอโยนเงินใส่มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่คิดค่าโดยสารแพงโลด พอรู้สึกตัวก็เสียใจตีมือตัวเองที่ชอบโยนเงินจนเป็นเรื่อง ก่อนจะหอบอุปกรณ์ถ่ายภาพพะรุงพะรังมาที่โรงเรียนแพรพิณ แต่ไม่เห็นใครก็แปลกใจ
สักพักได้ยินเสียงร้องไห้ดังมาจากห้องน้ำ จึงเคาะประตูเรียก แพรพิณออกมาด้วยใบหน้าแดงก่ำตาบวมปูดจากการร้องไห้ ต่างระบายความทุกข์และปลอบใจกัน พอเห็นมือเพื่อนแดง
“บัว ฉันบอกแกกี่ครั้งแล้วว่าอย่าทำร้ายตัวเองแบบนี้ ทุกอย่างมันมีทางออก”

“แกไม่มีสิทธิ์มาด่าฉันนะ ตัวแกเองยังหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้เลย”

ตอนที่ 2

พรนางฟ้า แพรพิณและบัวบุหงาต่างลุ้นว่าจะผ่านประตูเข้างานมีตติ้งบลูปรินซ์ได้หรือไม่ รปภ.รับบัตรพวกเธอเตรียมจะเจาะรู พอลูบหลังบัตรก็ชะงักแล้วบอกว่าบัตรปลอม เหล่าแฟนคลับมองพวกเธอเป็นตาเดียว แพรพิณแก้สถานการณ์ด้วยการแกล้งเป็นลมให้เกิดความวุ่นวาย

พรนางฟ้าฉวยโอกาสแย่งบัตรปลอมคืนมาแล้วดึงสองเพื่อนวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น แต่ก็ยังไม่ยอมกลับจะต้องเข้าไปในงานให้ได้ พอดีลุงอินเดินงกๆเงิ่นๆ

ตอนที่ 3

เจ๊โดมคิดแผนวิธีทำให้พันธิตยอมรับบัวบุหงาทำงานในกองถ่ายต่อ...หลังเลิกกอง ทุกคนปรบมือเฮแยกย้ายกันเก็บของ ทันใดมีเสียงฉิ่งฉาบกลองดังขึ้น เจ๊โดมนำทีมกะเทยช่างแต่งหน้าและคอสตูม ห่มสไบ รำเข้ามาอย่างสวยงาม ตามด้วยบัวบุหงาถือพานธูปเทียนมาวางหน้าพันธิต เธอกล่าวขอขมาที่ต่อยเขา ขอโอกาสกลับเข้ามาทำงานหน้าที่เดิม ทุกคนเชียร์ให้พันธิตยกโทษให้ เขารับพานแล้วแกล้งให้บัวบุหงาพูดคำขอโทษหวานๆ ดังๆหลายรอบ ผู้กำกับเข้ามาตบไหล่พันธิตเบาๆ “คุณพันธิตนี่เป็นผู้อำนวยการสร้างที่สนิทกับพวกเรามากที่สุด ตั้งแต่เคยมีมาเลย”

พันธิตหัวเราะรับแล้วเดินออกไป บัวบุหงาเจ็บใจที่โดนแกล้งไม่เลิก เจ๊โดมสะกิดเตือนว่าง้อเขาอยู่อย่าทำปากดี เธอจึงฮึดฮัดเข่นเขี้ยวจะเอาคืนให้ได้...พอออกมาที่รถ เห็นพันธิตยืนพูดโทรศัพท์ แล้วสตาร์ตรถแต่ไม่ติด ออกมาก้มๆเงยๆที่หน้ากระโปรงรถ จึงเข้ามาถามว่า รถเป็นอะไร เขาตอบกวนๆ บอกไปก็ซ่อมไม่ได้ หญิงสาวหมั่นไส้จึงเดินกลับไม่สนใจ

ตอนที่ 4

พาทีมางานเลี้ยงกับท่านประธาน เหลือบไปเห็นอรนาฏให้สัมภาษณ์นักข่าวอยู่ก็ทำทีเข้าไปทักเสียงดัง...น้าหญิงครับ น้าหญิง...อรนาฏสะดุ้งหน้าเสีย เขารีบบอกว่าขอโทษจำคนผิด

นักข่าวมองอย่างอยากรู้ อรนาฏกลบเกลื่อน คนเราทักผิดกันได้ นักข่าวหันมาถามถึงวงบลูปรินซ์ พาทียิ้มแย้มขอให้นักข่าวช่วยเขียนเชียร์น้องๆด้วย มีอะไรอัพเดตตนจะให้ข่าวทันที พอนักข่าวเดินไป อรนาฏก็เสียงเขียวใส่พาที “แกคิดจะมาหาเรื่องอะไรฉัน!”

เรื่องย่อละคร สายลับจับแอ๊บ

“จี-สแกน” บริษัทสืบเกย์ความหวังสุดท้ายของสาวๆในยุคผู้ชายกลายพันธุ์ ที่เกิดจาการรวมตัวกันแบบไม่ตั้งใจของสามสาวเพื่อนรัก นำทีมโดย พรนางฟ้า (แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) สาวสวยหุ่นเป๊ะแต่สมองโก๊ะผู้โดนเกย์หนุ่มหักอกเป็นอาจิณ เลยทำให้เธอเชี่ยวชาญในการสแกนเกย์ ผลงานการสแกนเกย์ที่ดังกระฉ่อนไปทั่วประเทศคือการที่เธอแอบตามแฟนหนุ่มที่นอกใจหนีไปเที่ยวกับเจ้านายเกย์ของเธอ เมื่อความลับถูกเปิดเผย พรนางฟ้าจัดการเจ้านายไม่ยั้ง ทำให้เจ้านายไล่เธอออกและขัดขวางการสมัครงานทุกที่จนเธอกลายเป็นคนว่างงาน ความแค้นนี้ทำให้พรนางฟ้าโพสต์เรื่องราวของตัวเองแฉลงในพันทิป และด้วยกระแสของกระทู้นี้เองทำให้ ชลลัมภีร์ (มาวิน เจริญผล) เจ้าของนิตยสารกรี๊ดบันเทิงจ้างให้เธอสืบคดีคู่จิ้น วงบลูปรินซ์ บอยแบนด์ที่ดังสุดในประเทศไทย

แต่ยังไม่ทันสืบคดีแรกคดีที่สองก็ตามมาติดๆ เมื่อเธอได้รับว่าจ้างให้สืบเกย์ผู้กำกับหล่อเซอร์ชื่อดัง พรนางฟ้าจึงไปชักชวนผู้ร่วมทีมคนที่สองคือ บัวบุหงา (ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม) สาวเก่งมาดแมนซึ่งกำลังมีปัญหารุมเร้าทั้งเรื่องหนี้สินที่บ้าน เหตุเกิดจาก พ่อเต่า (จาตุรงค์ มกจ๊ก) พ่อที่เป็นเกย์ของเธอกู้เงินมาทำร้านอาหารอิตาลีก่อนร้านจะเจ๊งไม่เป็นท่า แถมงานถ่ายแบบนิตยสารแนวผู้ชายเซ็กซี่ของเธอดันโดนเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงเข้ามาแทนที่ บัวบุหงาจึงตัดสินใจร่วมทีมกับพรนางฟ้าเพื่อนำเงินมาใช้หนี้ ทั้งสองคนกำลังจะเริ่มสืบคดี แต่ก็ดันมีคดีที่สามเข้ามาเพิ่ม! ซึ่งคนที่มาว่าจ้างกลับไม่ใช่คนอื่นไกลแต่เป็น แพรพิณ (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) เพื่อนรักสาวสวยฟอร์มจัดของพวกเธอที่สงสัยว่าคู่หมั้นของหลานสาวตัวเองจะเป็นเกย์ เมื่อ 3 คดีทับถมเข้ามาพรนางฟ้าจึงตัดสินใจให้แพรพิณเข้าร่วมเป็น 1 ในจีสแกนเพื่อสืบคดีหลานสาวซะเลย! งานนี้สามสาวต้องช่วยกันสืบคดีทั้งสามคดีที่รับมาให้สำเร็จ!

 พรนางฟ้าเริ่มสืบข้อมูลวงบลูปรินซ์จาก อันนา (อารดา อารยวุฒิ) น้องสาวของแพรพิณซึ่งเป็นแฟนคลับตัวแม่ของวงนี้

บลูปรินซ์ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คนคือ เควิน (ภูวดล เวชวงศา) คฑา (ณัฐพล วงศาวณิชชากร) ไลออน (จักริน ภูริพัฒน์) และจุงเบ (สุทธิรักษ์ ตั้งสุทธิชัย) โดยมีโปรดิวเซอร์สุดโหดอย่าง พาที (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) คอยดูแลวงอย่างใกล้ชิด พรนางฟ้าพบว่าคู่จิ้นที่คนเชียร์มากที่สุดของวงคือ เควินและไลออน และเร็วๆ นี้บลูปรินซ์จะจัดงาน fan meeting พรนางฟ้าจึงจะใช้โอกาสนี้ในการเข้าไปสแกนบลูปรินซ์ แต่โชคชะตากลับไม่เข้าข้างเมื่องานนี้อนุญาตให้คนที่มีบัตรเข้าเท่านั้น! พรนางฟ้า บัวบุหงาและแพรพิณจึงหาใช้ทั้งเล่ห์กลมารยาหาบัตรเข้างานไปได้อย่างทุลักทุเล โดยมี ต้อย (ประภาพรรณ สุธิราวุธ) และติ่ง (ดารินา บุญชู) หัวหน้าแฟนคลับคอยแสกนคนตลอดเวลาด้วย และในงานนั้นเองทำให้พรนางฟ้าได้เจอกับพาที ผู้ชายที่พรนางฟ้าเคยเจอที่สนามบินและคิดว่าเขาเป็นการ์ด ทั้งคู่ไม่ชอบหน้ากันทันที พรนางฟ้าพยายามโกหกพาทีว่าเธอเป็นญาติเควิน พาทีซึ่งรู้เรื่องบลูปรินซ์ดีที่สุดโมโหมาก สั่งให้บอดี้การ์ดลากพรนางฟ้าออกไป พรนางฟ้ารู้ตัวว่าจะทำงานยากขึ้นจึงปลอมตัวเป็นแองจี้ หลานสาวชลลัมภีร์เพื่อเข้าไปสัมภาษณ์วงบลูปรินซ์ โดยอ้างว่าจะตีพิมพ์เรื่องทั้งหมดลงนิตยสารที่ประเทศเกาหลี

การเข้าไปของพรนางฟ้าทำให้วงบลูปรินซ์ประทับใจเพราะเธอเป็นหญิงสาวสวย ฉลาด มากความสามารถ และแก้ปัญหาให้บลูปรินซ์ได้ทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคู่เต้นในโชว์ลีลาศของเควินที่ไม่มาซ้อม พรนางฟ้าก็มาช่วยซ้อมแทนเพราะเต้นลีลาศเป็น หรือเรื่องที่แฟนคลับบุกร้านอาหารในระหว่างการให้สัมภาษณ์ของบลูปรินซ์ พรนางฟ้าก็สามารถหาทางลัดพาทั้งสี่หนุ่มหนีรอดมาได้ ทั้งสี่คนจึงเริ่มให้ความไว้วางใจในตัวเธอ แต่นั่นก็ไม่ช่วยให้เธอสแกนเกย์บลูปรินซ์ได้มากขึ้น! เธอจึงหาหนทางเข้าไปอยู่ร่วมชายคาเดียวกับสี่หนุ่มบลูปรินซ์เพื่อสแกนแบบเข้มข้น และโชคก็เข้าข้างเมื่อ นาเดียร์ (กรวีร์ พิมสุข) เลขาของพาทีและผู้ช่วยผู้จัดการวงมีเรื่องกับคฑาจนโดนไล่ออก เควินกับไลออนเลยเสนอให้พรนางฟ้าเข้ามาทำหน้าที่แทน ทุกคนที่เหลือในวงเห็นด้วย พาทีจึงต้องยอมรับพรนางฟ้าเข้ามาทำงานอย่างไม่เต็มใจนัก

ทางด้านบัวบุหงาถูกพรนางฟ้าทิ้งให้สืบคดีจับ พันธิตร (ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์) ผู้กำกับหน้าใหม่ที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกสดๆร้อนๆ บัวบุหงานัดเจอ อรนาฏ (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แม่ของพันธิตรเพื่อรับคดี อรนาฏยื่นซองเงิน 100,000 บาทเพื่อเป็นค่าดำเนินการและบอกว่าทางที่ง่ายที่สุดในการสืบเกย์ลูกชายตัวเองคือแฝงตัวเข้าไปในกองถ่ายภาพยนตร์ ทะเลลาเวนเดอร์ ที่พันธิตรเป็นโปรดิวเซอร์ บัวบุหงาหาหนทางแฝงตัวเข้าไปในกองถ่ายอย่างง่ายดายเพราะรู้จักกับ โดม ประทายซึ่งเป็นช่างแต่งหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเป็นเพื่อนสนิทของพ่อบัวบุหงา โดยมี ตรีชวา (วรณัน นลัทวรสกุล) นางเอกของเรื่องใช้เส้นสายช่วยให้บัวบุหงาได้เข้าไปเป็นตากล้องภาพนิ่งในกองถ่าย พันธิตรเพียงเห็นหน้าบัวบุหงาก็ไม่พอใจเพราะไม่เชื่อมั่นในความสามารถของตากล้องผู้หญิง คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมาลับฝีปากดูถูกความสามารถเธอเสมอ ทำให้บัวบุหงาแค้นและอยากหาหลักฐานมัดตัวพันธิตรให้ได้โดยเร็ว เธอตามสืบพันธิตรทุกฝีก้าวและเจอว่าพันธิตรชอบแตะเนื้อต้องตัวผู้ชายในกอง ชอบด่าดาราสาวสวยที่เล่นไม่ดี และเมื่อบัวบุหงาแอบเปิดไลน์ของพันธิตรก็เจอว่าเขาคุยกับ วทันยู เพื่อนผู้ชายที่อยู่ต่างประเทศทุกวัน เธอจึง caption หน้าจอให้อรนาฏดู อรนาฏแทบเป็นลม เธอกลัวลูกชายคนเดียวจะเป็นเกย์เหมือนพ่อของเขาที่ทิ้งครอบครัวหนีไปแต่งงานกับผู้ชายที่อเมริกา อรนาฏจึงจ้างบัวบุหงาต่อให้ช่วยกีดกันพันธิตร ออกจากผู้ชายทุกคน และถ้าสามารถทำให้เขาเปลี่ยนใจมาชอบผู้หญิงได้จะมีโบนัสพิเศษ! บัวบุหงาเริ่มมีความหวังในชีวิตทันที บัวบุหงาพยายามหาสาวๆ มายั่วยวนพันธิตรแต่ไม่สำเร็จ จึงลงทุนเปลี่ยนโฉมมาดแมนกลายเป็นสาวสวยเปรี้ยวเพื่อกระชากใจพันธิตรเพราะคิดว่าเขาคงชอบของแปลก และของแปลกตัวจริงต้องเป็นเธอเท่านั้น! พันธิตรรู้สึกดีกับบัวบุหงามากขึ้น แต่ก็ยังวางฟอร์มและปั่นหัวบัวบุหงาเล่นไม่เลิก

ทางด้านแพรพิณหลังจากที่ตกลงกับเพื่อนๆว่าจะสืบคดี คุณชายหมอไทย (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) คุณชายหมอลูกแหง่แห่งวังมัจฉา ด้วยตัวเอง จากที่ผ่านมาเธอจะมีช่องว่างไม่ค่อยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของหมอไทย แพรพิณเริ่มเข้าไปแทรกตัวในทุกๆ กิจกรรมของหมอไทยเพื่อสืบอย่างใกล้ชิด และเจอกับ ชยุต (รังสิต ศิรนานนท์) เพื่อนสนิทของหมอไทยที่มาหาหมอไทยทุกเย็นเพื่อจะไปเล่นกีฬาด้วยกัน แพรพิณสังเกตว่าหมอไทยจะดีใจทุกครั้งที่ชยุตมาหา ทำให้เธอสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งสองคน แพรพิณจึงลงทุนตามหมอไทยและชยุตไปฟิตเนสทุกวัน หมอไทยชอบเล่นกล้ามแต่ชยุตชอบเล่นโยคะและแบดมินตันเหมือนแพรพิณ

แพรพิณเล่นโยคะฟลายกับชยุตแต่ด้วยความโก๊ะก็พลาดท่าตกลงมาและชยุตรับไว้ได้ แค่สบตาชยุตแพรพิณก็หัวใจเต้นแรง หมอไทยมาเห็นเข้าก็รีบมาดูอาการของชยุต แพรพิณยิ่งสงสัยมากขึ้นจึงหาทางตามทั้งสองคนไปสนามฟุตบอลกับพรนางฟ้าและบัวบุหงา เธอเห็นชยุตและหมอไทยมักจะเตะเนื้อต้องตัวกันจึงหาทางเข้าไปแทรกกลางระหว่างทั้งคู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งพรนางฟ้าไปซาวน์น่าและเจอชยุตกับหมอไทยเข้าไปด้วยกัน แพรพิณรีบตามมาจับผิดและเห็นทั้งสองคนออกมาด้วยกันอย่างเหนื่อยอ่อน แพรพิณเสียใจมากและเริ่มปักใจเชื่อว่าหมอไทยเป็นเกย์ และรู้สึกเสียใจขึ้นไปอีกเมื่อรู้ว่าชยุตก็น่าจะเป็นเกย์เช่นกัน เธอเริ่มสับสนในตัวเองว่าเธอจะคิดถึงชยุตทำไม

วันหนึ่งในงานเลี้ยง 80 ปี ของ คุณย่านวล (ศันสนีย์ สมานวรวงศ์) แห่งวังมัจฉา มีแขกคุณหญิงคุณท่านมากมาย แพรพิณชวนบัวบุหงา พรนางฟ้าไปร่วมงานเพื่อช่วยหาหลักฐานยืนยันว่าหมอไทยกับชยุตรักกัน พรนางฟ้าแอบเอาไลออนซึ่งตกหลุมรักพรนางฟ้าไปร่วมงานด้วย โดยปลอมเป็นแขกในงานอย่างแนบเนียน และแล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อคุณย่านวลจันทร์ประกาศกลางงานเลี้ยงว่า อันนาหลานสาวของแพรพิณกับหมอไทยจะมีพิธีหมั้นภายในสัปดาห์หน้า! หมอไทยตกใจและโกรธมาก แพรพิณเมื่อรู้ว่าหมอไทยโกรธก็ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นว่าหมอไทยกับชยุตรักกัน ไลออนที่ไม่ได้แตะแอลกอฮอล์นานเมาจนเผลอประกาศตัวว่าเขาคือไลออนแห่งบลูปรินซ์และจับหมอไทยที่ยืนใกล้ๆ มาจูบ สร้างความฮือฮาในงานและมีนักข่าวถ่ายภาพนี้ได้ โชคดีที่พรนางฟ้าขอร้องให้ชลลัมภีร์ช่วยปิดข่าวนี้ไว้ โดยอ้างว่าถ้าไม่ช่วยปิดข่าวก็จะไม่สืบเกย์วงบลูปรินซ์ต่อ ชลลัมภีร์ตกลง งานนี้พรนางฟ้าเรียกคะแนนความมั่นใจจากลูปรินซ์ได้อีกครั้ง แต่พาทีจอมเฮี๊ยบก็ยังไม่ไว้วางใจเธอ

วันรุ่งขึ้นเป็นงานเปิดกล้องภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ของสี่หนุ่มบลูปรินซ์พร้อมดาราคับคั่ง พรนางฟ้าที่ต้องตามมาด้วยในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการวงพบกับตรีชวานางเอกของเรื่อง เธอแทบช็อกเพราะตรีชวาคือรักแรกของเธอสมัยประถมที่ตอนนี้สวยแซงหน้าเธอไปแล้ว! ทั้งสองคนทำตัวไม่ถูกเมื่อเจอหน้ากัน และเมื่อเปิดปากพูดก็เริ่มทะเลาะกันถึงเรื่องในอดีตร่ำไป!

ในงานเปิดตัว นักข่าวรุมล้อมขอสัมภาษณ์ไลออนแต่เขายังเมาค้างและตอบอะไรผิดๆ ถูกๆ พันธิตรเซ็งกับความไม่รับผิดชอบของไลออนจึงเปลี่ยนตัวพระเอกกะทันหันเป็นคฑา เรด้าร์สแกนเกย์ของบัวบุหงาทำงานทันที เธอเห็นสายตาแปลกๆ ของพันธิตรที่มีให้คฑามาโดยตลอด นั่นทำให้เธอยิ่งเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องทำเพื่อคฑาอย่างแน่นอน! บัวบุหงากับพันธิตรยังคงเป็นไม้เบื่อไม้เมาไม่เลิกรา

ทั้งสามกลับมารายงานความเคลื่อนไหวของแต่ละคน ทุกคนดูเริ่มจะได้ข้อมูลมากขึ้น มีแพรพิณที่ยิ่งรู้ข้อมูลมากเท่าไหร่ก็ยิ่งช้ำใจมากเท่านั้นเพราะเธอรู้สึกหึงชยุต! แล้วก็มีเรื่องแซบมาตอกย้ำความเศร้าของแพรพิณเมื่อบัวบุหงาเห็น หมอไทยกับชยุต ฟอลโล่อินสตาแกรมรูปผู้ชายโป๊ แพรพิณเสียใจจนไม่เป็นอันทำอะไร บัวบุหงา พรนางฟ้าทนไม่ไหวในนิสัยขี้แยของแพรพิณจึงวางแผนสืบหาความจริงเรื่องหมอไทยกับชยุตเอง โดยวางแผนให้ทั้งสองคนมาถ่ายรูปเซ็กซี่เพื่อใช้โฆษณาคลินิคเสริมความงามของหมอไทย แล้วเอาผู้ชายหล่อ 3-4 คนที่เธอจ้างไว้มาช่วยหลอกล่อให้หมอไทยกับชยุตแต๋วแตก แต่แล้วกลับเป็นผู้ชายเหล่านั้นที่แต๋วแตกแพ้ความขี้เล่นเป็นกันเองของชยุตจนหมอไทย ทุกอย่างกำลังไปได้สวยแต่เรื่องราวกลับใหญ่โตเมื่อแพรพิณที่เอาของมาคืนบัวบุหงาเห็นภาพที่กลุ่มผู้ชายมารุมล้อมกอดชยุตก็อาละวาดตบตีจนผู้ชายทุกคนหนีกลับบ้าน หมอไทย ชยุต พรนางฟ้า และบัวบุหงามองแพรพิณอย่างไม่เข้าใจว่าเธอไล่ผู้ชายทุกคนทำไม แพรพิณที่กลัวทุกคนจับได้ว่าเธอเริ่มชอบ

ชยุตวิ่งหนีกลับบ้านและเรียก ญี่ปุ่น(พงศธร ศรีปินตา) กุ๊กกิ๊ก (สุวภัทร เตชะวิริยะวงศ์) จิ๋วจิ๋ว (สุทินา เหล่าอำนวยชัย) นักเรียนของแพรพิณที่เธอสนิทมากมาปรึกษาปัญหาหัวใจ เด็กๆรู้ทันทีว่าครูแพรพิณชอบชยุตและสัญญาว่าจะช่วยสืบเรื่องนี้ให้ได้ จะได้รู้กันไปเลยว่าหมอไทยกับชยุตเป็นคู่เกย์หรือเป็นแค่คู่จิ้นที่แพรพิณคิดไปเอง!

ด้านบัวบุหงาที่พยายามกีดกันพันธิตรออกจากผู้ชายทุกคนได้ใกล้ชิดพันธิตรก็เริ่มหวั่นไหว เริ่มตั้งคำถามว่าตัวเองชอบเกย์รึเปล่า เธอพยายามห้ามใจแต่ยิ่งห้ามเท่าไหร่ก็ห้ามไม่อยู่ ด้านพรนางฟ้าที่ต้องอยู่ใกล้ชิดกับพาทีและวงบลูปรินซ์มากขึ้นเริ่มรู้สึกถึงพลังเกย์อะไรบางอย่าง จากตอนแรกที่คิดว่า ไลออนกับเควินจะเป็นคู่จิ้นเกย์กัน แต่กลับเห็นโมเม้นพ่อแง่แม่งอนของเควินกับพาทีตลอดเวลา เธอเริ่มสืบพาทีมากขึ้น จนพาทีเริ่มสงสัย

ด้านพาทีเองก็แอบจับตาพรนางฟ้าทุกฝีก้าว แล้วใช้โอกาสที่จะมีงานปาร์ตี้ฉลองความสำเร็จบลูปรินซ์เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของพรนางฟ้าโดยเขาและพรนางฟ้าจะเป็นผู้จัดงานแค่สองคน ในงานนี้มีผู้เกี่ยวข้องมาร่วมงานด้วยทั้งหมดไม่เว้นแม้กระทั่งพันธิตร บัวบุหงาและแพรพิณ รวมถึงสปอนเซอร์ของวงอย่างคลินิกเสริมความงามของคุณชายหมอไทย แม้กระทั่งพ่อเต่าก็ขอแอบตามเข้ามาด้วย งานนี้ ตรีชวา รับหน้าที่พิธีกรและประกาศว่าจะมีโชว์เรียกเสียงกรี๊ดโดยจะจับทุกคนแต่งตัวเพื่อขึ้นเดินแฟชั่นโชว์สลับเพศ พาทีแต่งเป็นเซเลอร์มูน คู่กับ พรนางฟ้าที่เป็นดราก้อนบอล พันธิตรกลายร่างเป็นซินเดอเรลล่าคู่กับบัวบุหงาที่แต่งเป็นเจ้าชาย คุณชายหมอไทยมาในลุคนางเงือกและแพรพิณอยู่ในชุดพระอภัยมณี ส่วนชยุตที่ตามมาด้วยแต่งเป็นนางพันธุรัตน์ ทางด้านบลูปรินซ์แต่งเป็นสาวสวยวงเกาหลีโชว์นี้เป็นที่เรียกเสียงกรี๊ดได้อย่างดีและช่วยให้พรนางฟ้าเห็นพิรุธเกย์บางอย่างจากจุงเบ และคฑา!

ในคืนนั้นเองพาทีมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับพรนางฟ้าตลอดการจัดงานทำให้ทั้งคู่เริ่มหวั่นไหวและเริ่มมีความรู้สึกดีๆให้กัน โดยทั้งหมดอยู่ในสายตาของไลออน ไลออนที่แอบชอบพรนางฟ้าจึงถือโอกาสดึงพรนางฟ้ามาสารภาพรักและขอพรนางฟ้าเป็นแฟนเพื่อตัดหน้า พรนางฟ้าอึ้งทำตัวไม่ถูกไลออนจึงจับจูบทันทีโดยไม่รู้ว่ามีปาปารัสซี่แอบถ่ายภาพไปแล้ว! ซึ่งในภาพเห็นแต่ไลออนไม่เห็นพรนางฟ้า พรนางฟ้าสับสนแต่ก็ใช้ไหวพริบถ่วงเวลาโดยการยื่นข้อเสนอให้ไลออนช่วยสืบเกย์ในวงให้หน่อย ถ้าไลออนสืบได้พรนางฟ้าจะยอมตกลงเป็นแฟน ไลออนจึงตอบตกลง

ด้านแพรพิณที่ติดอยู่ในห้องน้ำด้วยความซุ่มซ่ามพยายามร้องให้คนช่วยจนหมดแรง ชยุตมาได้ยินก็รีบผลักประตูห้องน้ำไปช่วยเธอ แพรพิณเห็นชยุตก็ดีใจมาก ทั้งสองคนชวนกันหนีออกไปจากงานเนื่องจากทั้งคู่ไม่ชอบงานปาร์ตี้เสียงดัง คืนนั้นทั้งคู่มาเดินเล่นชมแสงไฟยามค่ำคืน ชยุตที่รู้สึกดีกับแพรพิณมานานพยายามซ่อนความรู้สึกไว้และเตือนตัวเองว่านี่คือแฟนเพื่อน ส่วนแพรพิณก็พยายามตอกย้ำตัวเองว่าชยุตเป็นเกย์เพื่อไม่ให้ชอบเขาไปมากกว่านี้

ภายในงานพ่อเต่าเมามากและไล่กอดผู้ชายไปทั่วงาน บัวบุหงาโมโหพ่อที่ทำให้อับอายขายหน้ารีบลากพ่อกลับบ้านโดยมีพันธิตรขับรถไปส่ง ระหว่างทางเธอด่าพ่อที่ทำตัวเละเทะด้วยความเสียใจแต่พ่อก็เมาไม่รู้เรื่อง เมื่อพันธิตรมาที่บ้านบัวบุหงาก็รู้ว่าพ่อเต่าพยายามช่วยหาเงินด้วยการเปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ และหาของมาขายเรื่อยๆ แต่เนื่องจากพ่อไม่ค่อยแข็งแรงบัวบุหงาต้องทำงานในบ้านทุกอย่างตั้งแต่กวาดบ้านยันซ่อมไฟ พันธิตรรู้สึกศรัทธาในตัวบัวบุหงามากขึ้น บัวบุหงาชวนพันธิตรดื่มเบียร์หลังจากจัดการธุระเสร็จและระบายความรู้สึกทั้งหมดให้ฟัง พันธิตรจึงเล่าเรื่องตัวเองที่พ่อของเขาทิ้งครอบครัวหนีไปแต่งงานกับผู้ชายที่อเมริกา เขาก็โดนเพื่อนล้อมาตลอด แถมยังโดนแม่คอยจับผิดทุกฝีก้าวทำให้เขาอึดอัดไม่เชื่อฟังแม่ แต่พ่อเต่าแม้จะเป็นกะเทยแต่ก็ยังรักแม่และซื่อสัตย์ต่อแม่ของบัวบุหงา แถมดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี ให้อิสระแก่ชีวิตบัวบุหงาทุกอย่าง บัวบุหงาได้ฟังก็ร้องไห้และกอดพันธิตรแน่น ทั้งสองคนรู้สึกดีต่อกันอย่างมาก ทั้งสองมองตาและพร้อมใจกันจูบอย่างไม่มีใครให้สัญญาณ

ทางด้านพรนางฟ้าหลังจากปาปารัซซี่แอบถ่ายภาพเธอกับไลออนจูบกันทำให้บลูปรินซ์โดนกระแสข่าวดังจนเธอทะเลาะกับพาทีอย่างหนัก แม้ในรูปข่าวจะดูไม่รู้ว่าสาวปริศนาเป็นใครทำให้พรนางฟ้าพอใช้ชีวิตในสังคมได้บ้าง

ไลออนแม้จะเป็นข่าวดังแต่ก็รู้สึกดีเมื่อเห็นพาทีกับพรนางฟ้าทะเลาะกันหนัก เพราะมันทำให้เขามีโอกาสในตัวพรนางฟ้ามากยิ่งขึ้น ไลออนรีบทำคะแนนพิชิตหัวใจเธอด้วยการตามสืบเควินกับจุงเบ เพราะเขาสงสัยมานานว่าทั้งสองคนเป็นแฟนกัน จนวันหนึ่งที่คฑาขอกลับบ้าน ไลออนแสร้งออกไปข้างนอกและแอบกลับเข้ามา เขาย่องไปที่ห้องนอนของจุงเบเจอเควินกับจุงเบจูบกัน ไลออนถ่ายรูปไว้และรีบส่งให้พรนางฟ้า พรนางฟ้าช็อกมากรีบส่งรูปไปในกรุ๊ปไลน์จีสแกนทันที

พรนางฟ้าทะเลาะกับพาทีอย่างหนักจนโดนพาทีลากขึ้นรถไปทะเลกลางดึก พาทีพาพรนางฟ้ากลับมาที่หมู่บ้านชาวประมงซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ที่นั่นพรนางฟ้าพบ ลุงจบ ลุงของพาทีและรู้ความจริงว่าพาทีเป็นพี่ของเควิน ทั้งสองคนเคยเป็นเด็กชาวประมงที่ต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ได้เข้าสู่วงการเพลง ลุงจบเล่าให้ฟังว่าพาทีรักน้องมาก ทำเพื่อน้องได้ทุกอย่าง แถมเงินที่ทั้งสองคนได้มาก็มาช่วยเหลือญาติๆทุกคนในหมู่บ้านเพราะยากจน พรนางฟ้ารู้สึกรักและศรัทธาในตัวพาทีมากขึ้นและตัดสินใจจะไม่แฉเรื่องเกย์ของเควินกับจุงเบเพราะอยากให้วง บลูปรินซ์ดังต่อไป

ในขณะที่กองถ่ายภาพยนตร์ทะเลลาแวนเดอร์ก็เกิดปัญหาอีกเมื่อพันธิตรยกกองถ่ายไปถ่ายคาบาเรต์โชว์ แล้วบัวบุหงาเจอพ่อเต่าเต้นโชว์อยู่บนเวทีพร้อมเพื่อนเก่าที่นั่นเพื่อช่วยลูกหาเงินใช้หนี้ บัวบุหงาเสียใจในตัวพ่อมากที่เคยสัญญาว่าไม่แต่งหญิงและพังงานโชว์ทั้งหมดจนกองถ่ายมีปัญหา อรนาฏที่อยู่ในกองถ่ายด่าบัวบุหงาและเผลอเปิดเผยเรื่องที่จ้างบัวบุหงามาสืบเรื่องพันธิตรออกมา พันธิตรเสียใจมากและไล่บัวบุหงาออกจากกองถ่าย พันธิตรทะเลาะกับอรนาฏจนอรนาฏเลิกสัญญาว่าจ้างทั้งหมดกับบัวบุหงาเช่นกัน บัวบุหงาเสียใจมาก ร้องไห้กลับมาที่บ้านเพราะไม่มีงานและไม่มีเงิน เมื่อมาถึงก็เจอใบแจ้งหนี้จะยึดบ้านเพราะเธอค้างชำระมาหลายงวด บัวบุหงาทรุดนั่งร้องไห้ที่หน้าบ้าน พ่อเต่าที่ตามกลับมาเห็นบัวบุหงาก็รู้สึกน้อยใจที่ลูกต่อว่าตนเองต่อหน้าคนดู พ่อเต่าอธิบายให้บัวบุหงาฟังว่าการได้เป็นนักแสดงคาบาเรต์โชว์เป็นความฝันของพ่อเต่า และมันจะช่วยให้ที่บ้านหมดหนี้ได้ แต่ถ้าบัวบุหงาไม่พอใจมากขนาดนี้ เขาก็จะทิ้งความฝันและอยู่อย่างไม่มีความสุขเพื่อลูก พ่อเต่าเดินร้องไห้ขึ้นไป บัวบุหงาเสียใจมาก

บัวบุหงาร้องไห้เปิดมือถือจะโทรหาเพื่อนแต่เห็นพรนางฟ้าส่งอะไรบางอย่างมากรุ๊ปไลน์จึงเปิดดู เมื่อเห็นเป็นรูปเควินกับจุงเบจูบกันก็ดีใจที่ได้หลักฐานชิ้นสำคัญมาจึงรีบส่งให้ชลลัมภีร์โดยพลการเพราะบัวบุหงาอยากได้เงินมาใช้หนี้ให้เร็วที่สุด

รุ่งขึ้นข่าวฉาวของเควินและจุงเบแห่งวงบลูปรินซ์เป็นคู่รักกันดังไปทั่วประเทศ ทำให้วงบลูปรินซ์ถูกยกเลิกงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณา ยกเลิกคอนเสิร์ต และภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ของพันธิตรถูกเลื่อนฉายไปก่อน พันธิตรบุกไปชกหน้าเควินและจุงเบถึงบ้านของบลูปรินซ์ จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต โหมข่าวบลูปรินซ์ให้ลุกเป็นไฟกว่าเดิม

บัวบุหงารู้เรื่องทั้งหมดก็รู้สึกผิดในสิ่งที่ตัวเองทำ สิ่งที่เธอทำทำให้คนอื่นพังพินาศ แต่เธอก็ยังอยากได้เงินเพื่อช่วยที่บ้าน เมื่อเธอไปทวงเงินจากชลลัมภีร์กลับโดนชลลัมภีร์หักหลัง ไม่ยอมจ่ายเงินและปิดเครื่องหนี บัวบุหงาเครียดมากจนแทบอยากฆ่าตัวตาย พรนางฟ้ามาที่บ้านเพื่อจะต่อว่าแต่พอเห็นเพื่อนคิดสั้น ก็รีบเข้ามากอดและบอกว่าตอนนี้ทุกคนต่างมีปัญหา เรามาช่วยแก้ปัญหาไปทีละอย่างดีกว่า ก่อนจะยื่นเงินของเธอให้บัวบุหงาจ่ายเป็นค่าบ้าน บัวบุหงากอดเพื่อนร้องไห้จนหมดแรง

ทั้งสองคนรวมหัวกันเล่นงานชลลัมภีร์ที่หลอกใช้ตัวเองเป็นอันดับแรก โดยเอาหลักฐานการว่าจ้างทำคดีซึ่งพรนางฟ้าอัดคลิปเสียงไว้และคลิปเสียงการพบกันทั้งหมดแฉไปตามนิตยสารบันเทิงและโซเชียลมีเดียทำให้นิตยสารในเครือชลลัมภีร์โดนแบนทั้งหมดเนื่องจากไม่มีจรรยาบรรณในการหาข่าว มีคนเริ่มเห็นใจบลูปรินซ์มากขึ้น แต่การแฉตัวเองลงนิตยสารทำให้พาทีรู้เช่นกันว่าพรนางฟ้าไม่จริงใจจึงไล่พรนางฟ้าออกจากตำแหน่งผู้จัดการอย่างไม่ใยดี พรนางฟ้าไม่ตอบโต้ยอมรับความผิดแต่โดยดี

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 08:22 น.