ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สายลับจับแอ๊บ

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ในคลิปเสียงการสนทนาของชลลัมภีร์กับภาคภูมิ ชลลัมภีร์ยอมรับกับภาคภูมิว่าพล น้องชายของพาทีฝีมือดีกว่าเจเจจริง แต่เขาเกลี้ยกล่อมให้กรรมการทุกคนเลือกเจเจ เพราะเจเจเป็นเด็กที่เขารัก ทำให้พาทีไม่พอใจแก้แค้นด้วยการมีอะไรกับเจเจ ภาคภูมิไม่เชื่อ

  “ก็ภาพหลุดที่ไอ้ทีจูบกับเจเจ ภาพนั้นน่ะไอ้ทีมันเป็นคนวางแผนเองเพื่อแก้แค้นทำให้พี่เจ็บปวด” ชลลัมภีร์ยืนยัน แต่พอเห็นว่าภาคภูมิไม่เชื่อก็กราดเกรี้ยวใส่

  “มึงไม่รู้หรอกว่ากูเจออะไรมาบ้าง งานเพลงที่กูรักถูกมันทำลายไม่เหลือชิ้นดี แล้วเจเจ คนที่กูรักต้องติดคุก 7 ปี มึงคอยดูเถอะ กูจะทำให้พวกมันไม่มีที่ยืนในวงการนี้อีกเลย...แถมให้นิดนึงละกัน พี่ว่าไอ้ทีมันเป็นเกย์ พี่คิดว่ามันได้กับเจเจแล้วด้วย”

  พรนางฟ้าฟังเสียงคลิปแล้วช็อกน้ำตาไหลไม่อยากเชื่อ พยายามปลอบตัวเองว่าไม่จริง

  ในขณะเดียวกันทางงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ นาร์เดียกับพวกช่วยกันหลอกล่อฝ่ายควบคุมเครื่องเสียงให้ลุกออกจากโต๊ะเพื่อเข้าไปเปลี่ยนแผ่นซีดีพรีเซนเตชั่น

  บนเวทีแถลงข่าว พิธีกรสัมภาษณ์สี่หนุ่มบลูปรินซ์ แม็กซี่และพันธิต เสียงแฟนคลับกรี๊ดอย่างบ้าคลั่ง แต่พอแม็กซี่ถูกถามเรื่องความสัมพันธ์กับหนุ่มไฮโซ เธอกลับตอบว่าแค่ลองแอ๊วดู ถ้าผู้ชายเขาไม่ชอบตนก็ยินดีถอย...

  วทันยูอยู่หน้าเวทีรู้สึกเจ็บแปลบอย่างบอกไม่ถูก

  ขณะที่พรนางฟ้ายังร้องไห้เสียใจเรื่องในคลิปเสียง ชลลัมภีร์โทร.เข้ามาเยาะหยัน ขอบใจที่หาหลักฐานชัดเจนสมบูรณ์มาให้ หญิงสาวงงว่าพูดอะไร เขาหัวเราะก่อนจะบอกว่า เพื่อนเธอเอาคลิปมาให้ ลองเปิดทีวีดูถ่ายทอดสดตอนนี้รับรองสนุกมาก พรนางฟ้าตกใจรีบเปิดสวิตช์

  เมื่อพิธีกรจะฉายตัวอย่างภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ให้ชม เสียงกรี๊ดเสียงตบมือดีใจกระหึ่ม ทันใดภาพที่ปรากฏบนจอกลายเป็นภาพเควินกับจุงเบจูบกันอย่างเร่าร้อน แสดงออกชัดเจนว่าทั้งสองเป็นคู่เกย์กัน พรนางฟ้าอ้าปากค้างพูดไม่ออก ขณะเดียวกันพาทียืนตะลึงพึมพำโทษพรนางฟ้าเป็นคนทำ ส่วนชลลัมภีร์หัวเราะร่าสะใจ

  ชลลัมภีร์โทร.กลับมาเยาะเย้ยพรนางฟ้าอีกครั้ง เธอโวยว่าเขาใจร้ายมากแล้วตั้งสติจะต้องช่วยบลูปรินซ์ให้ได้ ว่าแล้วก็คว้ากุญแจรถวิ่งออกไป

  เสียงกรี๊ดเสียงโวยวายของแฟนคลับกระหึ่มขึ้น รั้วกั้นถูกผลักแทบพัง พาทีตั้งสติได้รีบพาสี่หนุ่มบลูปรินซ์วิ่งหาทางหนี ต้อยกับติ่งพยายามปรามแฟนคลับด้วยกันให้สงบ...พาทีพาบลูปรินซ์วิ่งมาขึ้นรถตู้และให้นอนราบลง ให้คนรถขับออกไป ไลออนหัวเสียตะโกนลั่นว่า เกลียดแองจี้ เควินกับจุงเบขอโทษพาทีและทุกคน ไลออนร้องไห้ออกมาเพราะตัวเองเป็นคนแอบถ่ายคลิปนั้น พาทีไม่โกรธใคร บอกคนรถให้ไปปราณบุรีบ้านของตน

  พรนางฟ้ามาถึงเห็นความวุ่นวายในงาน พันธิตเสียใจที่งานหนังของตนต้องพัง วทันยูกับแม็กซี่กำลังปลอบ เธอเข้ามาถามไถ่ก็ถูกมือหนึ่งตบหน้าอย่างแรง พรนางฟ้าตกใจหันมอง เป็นแพรพิณยืนร้องไห้โวยไม่คิดว่าเธอจะทำแบบนี้ พรนางฟ้าพยายามบอกว่าตนไม่ได้ทำ แต่แพรพิณไม่เชื่อ ทันใดบัวบุหงาก้าวเข้ามาประกาศว่าตนทำเอง สภาพเธอแย่ไม่ต่างจากพรนางฟ้า

  พันธิตโกรธมากออกมายืนประจันหน้า แพรพิณคิดว่าบัวบุหงามารับผิดแทน พรนางฟ้าร้องไห้ต่อว่าเพื่อนรักว่าตนบอกแล้วเราจะไม่ส่งคลิปนั้นให้ชลลัมภีร์ บัวบุหงาสวนขึ้นอย่างเจ็บใจ

  “มันไม่มีคำว่าเราตั้งแต่วันที่แกสองคนทิ้งให้ฉันยืนพูดเป็นคนบ้าต่อหน้าเขาแล้วล่ะ”

  “เรื่องวันนั้นฉันขอโทษนะบัว ฉันขอโทษจริงๆ แต่สิ่งที่แกทำตอนนี้มันทำให้ทุกคนเดือดร้อนกันไปหมดแล้ว”

  “แล้วชีวิตฉันไม่เดือดร้อนเลยเหรอฟ้า พ่อฉันทิ้งฉันไป เพื่อนฉันทิ้งฉันไป บ้านฉันมีหนี้สินเป็นแสนๆฉันไม่เดือดร้อนใช่ไหมฟ้า”

  “บัว แกฟังฉันนะ แกเอาเรื่องส่วนตัวของแกมาตัดสินใจทุกอย่างไม่ได้”

  “ทีแกยังเอาเรื่องส่วนตัวของแกมาเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างได้นี่ฟ้า แกจำได้ไหม...เรามาตั้งบริษัทจับแอ๊บกันเถอะ ฉันจะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนรู้ตัวว่าแฟนเขาเป็นตุ๊ดรึเปล่า...เรื่องทั้งหมดมันเริ่มเพราะแกมีแฟนมากี่คน ชอบใครมากี่คน เขาก็เป็นตุ๊ดกันหมดไงฟ้า แกถึงได้อยากรู้ว่าผู้ชายคนไหนเป็นตุ๊ดเป็นเกย์บ้าง”

  ทุกคนตะลึงฟังบัวบุหงาแฉ พรนางฟ้ายืนช็อกร้องไห้หนักมาก แพรพิณเห็นท่าไม่ดีเข้าไปห้ามเพื่อนแต่บัวบุหงาไม่สนยังกล่าวหาพรนางฟ้าอีกว่า ที่ตนตกลงทำงานเพราะเราเป็นเพื่อนรักกัน และตนต้องหาเงินใช้หนี้ที่มี เห็นบ้างไหมว่าตนเข้าใจเธอแต่เธอต่างหากที่ไม่เคยเข้าใจอะไรตนเลย พรนางฟ้าโต้ว่าตอนนี้คงได้เงินสมใจอยากแล้ว บัวบุหงาประชดทั้งน้ำตานองหน้า

  “ใช่ ฉันได้มาแล้ว ได้ทุกอย่างที่ฉันอยากได้มาจากเงินสองล้านนั่น ฉันเป็นอิสระแล้ว ขอบคุณคลิปที่แกเป็นคนหามานะฟ้า แกเป็นสายลับจับแอ๊บที่เก่งมาก ฉันขอบคุณแกจริงๆ”

  ตอนแรกบัวบุหงาคิดจะมาขอโทษ แต่พอเจอ สถานการณ์ ทำให้โกรธจึงไม่ยอมเป็นฝ่ายผิด พรนางฟ้าทนไม่ไหวพุ่งเข้าตบหน้าบัวบุหงา เธอสู้กลับทันที แพรพิณพยายามห้าม พันธิตเมินหน้าหนี วทันยูจะเข้าห้ามแต่แม็กซี่เดินตัดหน้าออกไปเสียก่อน เธอกรี๊ดใส่สามสาวลั่น บอกเสียแรงเกิดเป็นหญิงต้องให้กะเทยสอน มาตบกันในที่สาธารณะมันไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรกับใคร นอกจากความเจ็บปวดของพวกเธอเอง สามสาวหยุดชะงัก

  แพรพิณขอร้องให้หยุดทะเลาะกัน บัวบุหงามองหน้าพรนางฟ้าแล้วมองพันธิตที่สายตาเย็นชาก็ยิ่งเจ็บปวด โทษพรนางฟ้าทำให้ชีวิตตนต้องเป็นแบบนี้ พรนางฟ้าจ้องหน้าบัวบุหงาแล้วร้องว่าตนทนไม่ไหวแล้ว หันหลังเดินไปแต่ชยุตตามมาขวาง ขอร้องให้กลับไปคุยกันดีๆ

  พันธิตถามบัวบุหงาว่าทำทั้งหมดนี่เพราะเงินจริงหรือ หญิงสาวสะอื้นพูดไม่ออก เขาโอบกอดเธอเข้ามา กระซิบ ข้างหู ให้ออกไปจากชีวิตตนเถอะ บัวบุหงาช็อก เขาผละออกแล้วเดินจากไป เธอทำได้แค่มองแผ่นหลังเขาห่างออกไป

  สามสาวต่างร้องไห้แยกย้ายกันไป ต่างคิดถึงความสุขที่มีร่วมกัน บัวบุหงาวิ่งมาที่ริมน้ำ ตะโกนลั่น

  “ฉันขอโทษ ฉันเอาคลิปไปให้มันเอง เงินฉันก็ไม่ได้ ฉันคิดถึงพวกแก ฉันขอโทษ”

  ooooooo

  ลุงอินต้อนรับพาทีกับทุกคนอย่างอบอุ่น พาทีแปลกใจที่เหมือนลุงรู้ว่าพวกตนจะมา ลุงบอกว่าเวลามีเรื่องอะไรก็ไม่เคยพ้นมือตนสักครั้ง เควินไม่กล้าสบตา ลุงอินหาว่าจะทำตัวหยิ่งเป็นดารา แต่พอเห็นเขายืนนิ่งหน้าสลดก็ใจอ่อนดึงตัวเข้ามากอด

  เควินร้องไห้และขอโทษยกใหญ่ ลุงอินหาว่าไร้สาระแล้วพูดให้หัวเราะพร้อมดึงจุงเบมากอดอีกคนเป็นการยอมรับสถานะของทั้งสอง

  พรนางฟ้ากลับมาถึงคอนโด เห็นปันปันนอนหลับกอดรูปบลูปรินซ์ ใบหน้าเต็มไปด้วยคราบน้ำตาก็สะเทือนใจ ฮึดสู้จะต้องหาทางช่วยบลูปรินซ์กลับมายืนหยัดอย่างเดิมให้ได้

  ด้านพันธิตดื่มจนเมาอยู่ในบ้านรำพันถึงเรื่องหนังที่พังไม่เป็นท่าและเรื่องบัวบุหงา อรนาฏสงสารลูกพยายามจะปลอบแต่กลับถูกหาว่าเป็นการแสดงไม่จริงใจ เธอได้แต่ร้องไห้เสียใจ

  วันต่อมาชลลัมภีร์สั่งเลขาเตรียมข้อมูลและเชิญสื่อมวลชนมาร่วมงานแถลงข่าวกรี๊ดบันเทิงฉบับพิเศษบลูปรินซ์ ความจริงของคนลวง...รายการทีวีมีสองพิธีกรคุยกันเรื่องข่าวบอยแบนด์แถวหน้ากินกันเอง งานนี้ชะนีมโนอกแตกตายกันครึ่งประเทศ และว่าใครนะช่างถ่ายคลิปไว้ได้ชัดเจนขนาดนี้ อีกเรื่องคือดราม่าทะเลลาเวนเดอร์ที่ต้องเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

  ชลลัมภีร์ดูแล้วสะใจ กดโทรศัพท์ออก “ฮัลโหล พี่จูนได้รับอีเมลเชิญมางานแถลงข่าวแล้วใช่ไหมครับ ยังไงผมฝากปั่นกระแสข่าวฉาวเก่าๆของบีพีขึ้นมาให้หมด นะพี่ ทั้งภาพจูบกันเอง ภาพหลุดไลออนจูบหญิง ข่าวคฑาทำผู้หญิงท้อง...ใช่ครับพี่ พี่ช่วยผมพี่ก็ได้กลับไปเยอะเหมือนกันแหละน่า ข่าวที่ผมมีนี่เม็ดเงินทั้งนั้น ครับพี่ ขอบคุณครับ เจอกันวันแถลงข่าวนะครับ”


  ด้านเควินยังรู้สึกผิด พอมีโอกาสได้เดินเล่นริมทะเล กับพาทีทำให้คิดถึงอดีตตอนอยู่ที่นี่ มีแต่ความสุข พาทีปลอบอย่างจริงใจ “ไม่ต้องรู้สึกผิดกับความรักของตัวเองนะ แกก็เห็นแล้วว่าทั้งพี่ทั้งลุงไม่ได้ผิดหวังอะไรในตัวแกเลย แกเป็นน้องพี่ใช่ไหม ไปอยู่กับจุงเบให้สบายใจเถอะ การจะหาคนที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุขน่ะ มันไม่ง่ายหรอกนะ”


  เควินพยักหน้ารับ พาทีรู้ว่าจุงเบแอบมองอยู่จึงตะโกนเรียกให้ออกมา จุงเบเดินยิ้มแหยๆเข้ามา พาทีตบไหล่เบาๆและกำชับให้ดูแลกันดีๆ ทั้งสองรับคำด้วยความตื้นตัน...จุงเบขอเรียกเควินว่าพล และให้เควินเรียกชื่อของตนว่านัด


  ooooooo


  แถวถนนพระอาทิตย์ ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กและจิ๋วจิ๋วนั่งคุยกันในสวนสันติชัยปราการ ราวคนใจสลายด้วยเรื่องของบลูปรินซ์ แต่ทั้งสามก็ทำใจได้ว่ายังไงก็ยังรักบลูปรินซ์ และจะสู้เพื่อวงนี้ต่อไป พอเดินออกมาทั้งสามก็เห็นพ่อเต่ากำลังไดร์ผมลูกค้าอยู่ในร้านท่าทางพูดคุยสนุกสนาน


  ทั้งสามรีบไปบอกแพรพิณที่บ้าน เธอกำลังคุยอยู่กับชยุต แพรพิณลืมเรื่องโกรธเพื่อนคิดแต่จะช่วย รีบไปที่ร้านเสริมสวยนั้นทันที พอพ่อเต่าเห็นแพรพิณก็รีบวิ่งหนี เธอวิ่งตามร้องเรียกจนสะดุดล้ม ด้วยความเป็นห่วงพ่อเต่าหยุดวิ่งหันกลับมาช่วย แพรพิณร้องไห้ขอร้องให้เขากลับบ้าน ตอนนี้บัวบุหงาต้องการเขามาก พ่อเต่าครุ่นคิดเกรงจะกลายเป็นกลับไปสร้างปัญหาให้ลูก


  สุดท้ายพ่อเต่าก็ยอมกลับมาที่บ้านพร้อมแพรพิณ แต่เอาเข้าจริงๆแพรพิณก็เปลี่ยนใจขอตัวกลับก่อนเพราะไม่กล้าสู้หน้าบัวบุหงา


  เมื่อพ่อเต่าเข้าบ้านเห็นลูกสาวนอนซมอยู่บนโซฟา มีขวดยาและน้ำวางข้างๆ ก็รีบเข้าไปเอามืออังหน้าผาก บัวบุหงาปรือตามาเห็นหน้าพ่อก็คิดว่าภาพหลอนจึงหลับตาต่อ


  พ่อเต่ารู้สึกว่าการจะพูดกับลูกทั้งที่มีความรู้สึกผิดอยู่เต็มอกมันช่างยาก บัวบุหงาลืมตาอีกครั้งเห็นพ่อจึงเรียกก่อนจะไอออกมาอย่างหนัก พ่อเต่ารีบเอาน้ำให้ดื่ม เธอดีใจมากที่ใช่พ่อจริงๆ แม้จะเห็นพ่อแต่งหญิงเต็มที่ก็ไม่โกรธ หยิบจดหมายและลิปสติกแดงที่พ่อทิ้งไว้ออกมาทาปากให้พ่อเพื่อเป็นการยอมรับว่าตนรับทุกอย่างได้แล้ว พ่อเต่าดีใจถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่...


  คืนนั้นเควินนอนไม่หลับออกมานั่งดูดาว พาทีตามออกมานั่งคุย แล้วเอ่ยถามทำไมถึงรู้เรื่องแม่ ลุงอินโผล่มายอมรับว่าตนเป็นคนบอกเองตอนที่พวกเขาจะย้ายไปอยู่กรุงเทพฯเพราะเควินเจอรูปพ่อกับแม่ถ่ายคู่กัน พาทีเอ่ยปากขอโทษที่ปิดบังเกรงว่าเขาจะเสียใจที่อรนาฏทิ้งไป


  “ขอบคุณนะพี่ ผมเองนั่นแหละที่อยากจะไปใกล้ชิดเขาเอง เขาไม่ยอมรับผมตั้งแต่เกิดแล้ว ตอนนี้ข่าวออกไปว่าผมเป็นเกย์ เขาคงยิ่งเกลียดผมเข้าไปใหญ่”


  พาทีกับลุงอินเข้าใจความรู้สึกจึงเข้าไปโอบกอด ลุงอินบอกใครไม่รักไม่ยอมรับอย่าไปสนใจ เอาเป็นว่าลุงกับพี่รักเขาก็พอ เควินน้ำตาซึมสวมกอดทั้งสองด้วยความรักอบอุ่นใจ


  ในขณะที่อรนาฏแอบฟังพันธิตคุยโทรศัพท์กับวีระด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนห่วงใยก็น้อยใจ พอเขาวางสายหันมาเห็นแม่ก็จะเดินหนี อรนาฏรีบอ้อนวอนลูกชาย


  “แม่ขอโทษ ขอโทษจริงๆ ยกโทษให้แม่ได้ไหม พูดดีๆกับแม่เหมือนที่คุยกับเขาบ้างได้ไหม อยากให้แม่ทำอะไรเพื่อให้ลูกยกโทษ บอกแม่ที”

  “แม่เปิดใจยอมรับพ่อได้เมื่อไหร่ เราค่อยมาคุยกันอีกที” พันธิตกล่าวแล้วมองปฏิกิริยาแม่ก็รู้ว่าคงทำไม่ได้ จึงส่ายหน้าแล้วเดินไป อรนาฏนิ่งคิดทบทวนคำพูดของลูก


  ooooooo


  เช้าวันใหม่ พ่อเต่าเห็นบัวบุหงายังนอนซมก็คิดแผนอยากให้ลูกกับเพื่อนๆคืนดีกัน ด้วยการแกล้งร้องไห้สะอึกสะอื้นโทร.ไปบอกแพรพิณและพรนางฟ้าว่าบัวบุหงาไม่สบายมาก สองสาวตกใจต่างรีบร้อนมาที่บ้านทันที


  พรนางฟ้ากับแพรพิณมาถึงพร้อมกัน พรนางฟ้าจะขอโทษและบอกเพื่อนว่าคิดถึงมาก แต่ไม่ทันพูด


  แพรพิณก็วิ่งเข้ามากอด ทั้งสองพร่ำขอโทษกันและกัน พ่อเต่าแอบยิ้มที่แผนสำเร็จลุล่วงทำให้สองสาวคืนดีกันได้


  บัวบุหงาตื่นมาเห็นเพื่อนทั้งสองนั่งอยู่ก็จะขยับหนี แพรพิณเรียกไว้แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง พรนางฟ้าเห็นดังนั้นก็พูดเสียเองว่า


  “บัว ฉันรู้ว่าสำหรับแกตอนนี้ คำว่าขอโทษที่ออกจากปากของฉันมันคงไม่มีค่าอะไรมาก แต่ฉันก็ไม่มีคำอื่นที่จะพูดกับแกได้อีกแล้วนอกจากคำคำนี้ ฉันขอโทษนะบัว ขอโทษที่ฉันมันทิฐิสูง ขอโทษที่ฉันแบกทุกอย่างไว้เอง คนเดียว ขอโทษที่ฉันไม่จริงใจกับแก ขอโทษที่ฉันมันบ้า บ้ามากขนาดที่กล้าทิ้งแกไว้ในตอนที่แกต้องการฉันมากที่สุด ฉันขอโทษนะ”


  แพรพิณยืนฟังน้ำตาซึม พูดหน้าเศร้าสำนึกผิด “ฉันไม่รู้ว่าจะพูดอะไร ฉันรู้แค่ว่าฉันคิดถึงแกมากนะบัว ฉันคิดถึงพวกเรามาก...มากจริงๆ”


  พรนางฟ้าไม่รู้ว่าความสัมพันธ์พวกเราจะกลับมาเหมือนเดิมไหม แต่สิ่งที่ตนพูดออกไปเป็นความจริง บัวบุหงามองหน้าเพื่อนๆสักพักก็กระแทกเสียงใส่


  “ทำไมพวกแกถึงชอบทำแบบนี้วะ แกชอบทำให้ฉันโมโหสุดท้ายก็มาพูดดีกับฉันแบบนี้ คิดว่ามาพูดกันแค่นี้แล้วฉันจะยกโทษให้พวกแกง่ายๆ อย่างนั้นเหรอ...กราบเท้าฉันสิ!”


  บัวบุหงาเล่นแรงจนสองสาวนิ่งอึ้งไปอย่างคาดไม่ถึง พ่อเต่าแอบมองชั่งใจว่าลูกสาวจะร้ายจริงหรือไม่


  บัวบุหงาต้องการให้เพื่อนทั้งสองพิสูจน์ความ จริงใจที่ว่าสำนึกผิด สองสาวตัดสินใจพนมมือจะก้มกราบ แต่บัวบุหงากลับตวาดห้ามเสียงแหลม ทำให้เพื่อนชะงักด้วยความงุนงง


  “จะบ้ารึไง อยากให้ฉันอายุสั้นรึไง แค่เห็นพวกแกมาฉันก็ดีใจจะแย่อยู่แล้ว พวกแกก็รู้ว่าทำแค่นี้ฉันก็ใจอ่อนแล้ว...อีพวกเพื่อนขี้โกงเอ๊ย...ยังไงพวกเราก็ต้องเหมือนเดิมสิวะ”


  บัวบุหงาดึงเพื่อนทั้งสองมากอด พ่อเต่ายิ้มทั้งน้ำตามีความสุขที่เห็นลูกกับเพื่อนๆคืนดีกัน


  เมื่อเข้าใจกันดีสามสาวตรงไปหาพาทีกับพวกบลูปรินซ์ที่บ้านลุงอินเพื่อขอโทษและขอแก้ไขทุกอย่าง ทุกคนยังมีสีหน้าโกรธ แพรพิณกับบัวบุหงาเห็นท่าไม่ดีจึงเดินออกมา มีเพียงพรนางฟ้าที่ใจสู้ยิ้มแสดงความจริงใจด้วยการแนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการและยินดีที่ได้รู้จักทุกคน แล้วเดินออกมาอย่างมั่นใจ


  พรนางฟ้าเดินมาสมทบกับแพรพิณและบัวบุหงาที่ยืนอยู่ริมทะเล มองพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน


  บัวบุหงาถามขึ้นว่าพวกเราคืนดีกันเร็วไปไหม พรนางฟ้า ย้อนถามทำไมต้องโกรธกัน เพื่อนรักหาเหตุผลไม่ได้ ทั้งสามสาวยิ้มให้กันแล้วยื่นมือไปจับกัน สุดท้ายเย้าแหย่วิ่งไล่กันอย่างสนุกสนานเหมือนก่อน สามสาวรู้แล้วว่าพวกเธอรักกันมากแค่ไหน


  ชลลัมภีร์ไม่หยุดเพียงแค่นั้น สั่งนาเดียร์ให้แชร์ข่าวคฑาทำผู้หญิงท้องแม้จะไม่ได้ท้องจริง เขาให้เข้าไปดูในเมลของเขา ได้ตัดต่อข่าวเล่าใหม่ไว้เรียบร้อย นาเดียร์ยิ้มสะใจ


  เย็นนั้น พรนางฟ้า แพรพิณและบัวบุหงานั่งกิน อาหารทะเลในร้าน บัวบุหงาเล่าความแค้นที่ชลลัมภีร์หักหลัง แพรพิณเปิดคลิปที่แฟนคลับถ่ายความวุ่นวายในงานแล้วแชร์กันว่อนให้ดู บัวบุหงาเห็นว่าการที่


  บลูปรินซ์ซ่อนตัวแบบนี้ ทำให้ถูกขุดคุ้ยเรื่องอื่นๆขึ้นมา แล้วพรนางฟ้าก็เห็นแอนตี้เพจบลูปรินซ์ที่เพิ่งลงคลิปว่าคฑาทำผู้หญิงท้องแล้วไม่ยอมรับ สาวเสียใจแทบจะโดดตึกตาย พรนางฟ้าโกรธเพราะนี่เป็นการตัดต่อสร้างเรื่องใหม่ คงถึงเวลาที่ต้องไปแก้ที่จุดเริ่มต้น


  พรนางฟ้าเปิดคลิปเสียงภาคภูมิคุยกับชลลัมภีร์ให้เพื่อนๆฟังแล้วบอกว่านี่คือจุดเริ่มต้นความแค้นของชลลัมภีร์ที่มีต่อพาที แพรพิณกับบัวบุหงาไม่เชื่อว่าพาทีเป็นเกย์ พรนางฟ้าแอบยิ้มเพราะตนก็ไม่เชื่อ สองเพื่อนทำเสียงล้อเธอรีบเปลี่ยนท่าทีเป็นขึงขัง

  “ต่อนะ ชลลัมภีร์เชื่อว่าพี่พาทีคือคนที่วางแผนทำลายมิลเลนเนี่ยมบอย โดยการจ้างปาปารัสซี่มาถ่ายรูปเขาจูบกับพี่เจเจ ซึ่งเป็นต้นเหตุให้พี่เจเจกับชลลัมภีร์ทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนพี่เจเจต้องกินเหล้าแล้วไปขับรถชนคนตาย ต้นสังกัดลงโทษให้มิลเลนเนี่ยมบอยต้องยุบวง พี่เจเจติดคุก หลังออกมาก็หายไปจากชีวิตชลลัมภีร์จนถึงทุกวันนี้”


  บัวบุหงากับแพรพิณถามว่าเชื่อไหมว่าพาทีทำ พรนางฟ้าส่ายหน้า รู้แค่ว่าถ้าทำให้ชลลัมภีร์เปลี่ยนใจได้ เลิกแค้นพาที ทุกอย่างก็จบ สองเพื่อนอ่อนใจจะทำได้อย่างไร พรนางฟ้าสรุปคือต้องตามหาคนรักของชลลัมภีร์ให้เจอ


  ooooooo


  สี่หนุ่มบลูปรินซ์รู้ว่าพาทีเครียดก็พยายามสร้างความครึกครื้น ยืนยันว่าพวกเขาพร้อมกลับไปเผชิญความจริง พาทีจึงตัดสินใจจะกลับกรุงเทพฯ


  คืนนั้นขณะที่กำลังขนของขึ้นรถ พรนางฟ้ากับเพื่อนๆ มาและถามพวกเขาจะกลับจริงหรือ พาทีบอกว่าเราหนีความจริงตลอดไม่ได้ พรนางฟ้าเห็นด้วย พอพาทีถามว่าพวกเธอมาทำไม เธอจึงถามกลับว่าเจเจอยู่ที่ไหน พาทีกับเควินชะงัก คนอื่นไม่ได้สนใจ พาทีชวนพรนางฟ้าไปเดินเล่น เธอยกมือห้ามเพื่อนไม่ต้องตาม


  พาทีเปิดฉากถามว่าคิดจะให้เจเจมาช่วยพูดกับชลลัมภีร์ใช่ไหม แสดงว่าสืบเรื่องนี้มาเยอะ หญิงสาวยอมรับ พาทีจึงตั้งคำถามเพราะอยากรู้ความคิดเห็นของเธอ


  “เธอคิดว่าฉันเป็นคนทำลายมิลเลนเนี่ยมบอยหรือเปล่า”


  “ไม่ค่ะ ฟ้าเชื่อว่าพี่พาทีไม่ทำอะไรแบบนั้นแน่นอน”


  “ทำไมล่ะ ชลลัมภีร์ยังปักใจเชื่อเลยว่าฉันเป็นคนจ้างช่างภาพมาถ่ายรูปเจเจจูบฉันเอง แล้วฉันก็เคยพูดว่าจะทำลายมิลเลนเนี่ยมบอย”


  พรนางฟ้ายืนยันว่าไม่เชื่อ พาทีเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง พอวงแตกชลลัมภีร์ย้ายไปทำสื่อออนไลน์จนเป็นเจ้าพ่ออย่างทุกวันนี้ ส่วนตนก็สร้างบลูปรินซ์ขึ้นมาโดยสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ให้เจอเรื่องแบบมิลเลนเนี่ยมบอย แล้วย้อนถามเธอจะช่วยอะไรได้ ว่าแล้วก็เดินกลับไปดื้อๆ


  กลับมาถึงกรุงเทพฯ นักข่าวอออยู่หน้าบ้าน พาทีบอกทุกคนว่าเราจะไม่หนี ช่วยควบคุมอารมณ์กันไว้ให้ดีไม่ว่าเจอคำถามอะไร...พอทุกคนก้าวลงจากรถ นักข่าวรุมถ่ายภาพและถามคำถามมากมาย พาทีตอบแทนทุกคนว่าจะจัดแถลงข่าว ขอบคุณที่ให้ความสนใจบลูปรินซ์


  นาเดียร์พากลุ่มแอนตี้บีพีมาปลุกระดมหน้าบ้าน มีทั้งร้องไห้ระงมหาว่าบลูปรินซ์หลอกลวง เควิน จุงเบและคฑาเครียดจัด ไลออนปลอบ กลับโดนคฑาบ่นใส่เป็นเพราะเขาหลงผู้หญิงพาเพื่อนซวยกันหมด ไลออนสะกดอารมณ์ไว้ เควินโกรธแทนกระชากคอเสื้อคฑา พาทีต้องปรามเสียงเข้ม ไหนว่าพร้อมจะเผชิญความจริง ทุกคนนิ่งอึ้ง สักพักต่างขอโทษกันและกัน


  ส่วนสามสาวกลับมารวมกันที่บ้านแพรพิณ เห็นคลิปนาเดียร์ไลฟ์สดจากหน้าบ้านบลูปรินซ์ กดดันให้พวกเขาทนกระแสต่อต้านของแฟนคลับไม่ไหว จะได้ออกมาพูดความจริง พรนางฟ้าคิดแผนการทันที


  “แพร แกกับนักเรียนของแกต้องช่วยกันปั่นกระแสเปิดใจยอมรับบลูปรินซ์ขึ้นมา โดยแกจะต้องใช้สกิลการเป็นครูภาษาของแกดึงเพื่อนฝรั่งของแกมาซัพพอร์ตเรื่องนี้ให้มากที่สุด ความเห็นของฝรั่งที่เปิดใจรับเรื่องนี้มากกว่าจะช่วยเราได้ เพราะเท่าที่ฉันดูคนที่เดือดร้อนมากที่สุดคือพวกแอนตี้แฟนคลับ กับคนที่ต้องการเกาะกระแสเท่านั้น ยังมีคนอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นอะไร เราต้องดึงคนส่วนนี้มาเป็นพวกให้ได้ ซึ่งนั่นต้องพึ่งฝีมือของแกด้วยบัว”


  บัวบุหงาบอกให้สั่งมาเลย พรนางฟ้าให้เตรียมทำคลิปไวรัลและโฟโต้เซตบลูปรินซ์แสดงให้เห็นว่าพวกเขารักกันแค่ไหน ทุกคนมีเสรีภาพที่จะเลือกรักใครก็ได้โดยไม่มีเพศสภาพ เราจะสร้างเรื่องการเปิดใจรับเพศ


  ที่สามให้มากขึ้น จะต้องทำให้ออกมาดังที่สุด แล้วจะไม่มีเซเลบคนไหนต้องลำบากใจกับการเป็นตัวของตัวเองอีก


  สองเพื่อนตบมือชื่นชมสมกับเป็นเออีมือหนึ่งของประเทศ พรนางฟ้าบอกให้หยุดไว้ก่อนเพราะตนต้องออกไปตามหาเจเจด้วยตัวเองให้ได้ก่อน...จากนั้น

  พรนางฟ้าโทร.หาพาที บอกว่าบัวบุหงากำลังเข้าไปที่บ้าน ให้ช่วยเปิดประตูรับเธอด้วย ไม่ทันไรสี่หนุ่มบลูปรินซ์ก็ถือไอแพดเข้ามาบอกพาทีว่าแย่แล้ว...


  บัวบุหงากลับบ้านเตรียมตัว ส่วนแพรพิณ พรนางฟ้าให้รีบไปหานักเรียนทั้งสาม ให้พวกเขาพยายามดึงต้อยกับติ่งหัวโจกแฟนคลับมาเป็นพวกด้วย


  พาทีเห็นข่าวกรี๊ดเอนเตอร์เทนเมนต์เชิญให้ร่วมงานแถลงข่าวเปิดนิตยสารฉบับพิเศษ...บลูปรินซ์ ความจริงของคนลวง พร้อมเซอร์ไพรส์คลิปฉาวฉบับเต็มหนังสือจะวางแผงในวันงาน พาทีเครียด สี่หนุ่มเริ่มถกเถียงกันเอง เพราะมีเรื่องของทุกคน พาทีทนไม่ไหวเดินหนีออกมาที่ระเบียง กดโทรศัพท์หาชลลัมภีร์ ถามพอใจหรือยัง ขอให้พอได้ไหม กลับถูกเยาะหยันกลับมาว่าพรุ่งนี้


  ทุกอย่างจะจบลงด้วยมือเขาแล้วตัดสายไป พาทีเสียใจพิมพ์ไลน์ไปหาอีกว่า


  “น้องกูไม่เกี่ยว พวกมันไม่เกี่ยว กูขอโทษ กูขอร้อง พอเถอะ พอเถอะ” แล้วพาทีก็ตะโกนเรียกไอ้ชลลั่น ทุบกำแพงระบายความอัดอั้น ที่ทุกคนต้องมาทะเลาะกันเพราะตนเป็นต้นเหตุ


  สี่หนุ่มบลูปรินซ์เลิกทะเลาะกัน ออกมาช่วยกันปลอบพาทีและกอดคอกันร้องไห้


  ooooooo


  บัวบุหงาเตรียมข้าวของเพื่อการถ่ายทำ พ่อเต่าเตรียมเครื่องสำอางและเสื้อผ้า แพรพิณตามมาช่วย ทุกอย่างจะต้องทำให้เสร็จในคืนนี้ พ่อเต่าคิดว่าเท่านี้ไม่พอต้องตามเพื่อนกะเทยของตนมาเป็นกำลังเสริม ให้ไปรวมกันที่บ้านบลูปรินซ์ ชยุตตามมารับทุกคน


  อรนาฏโผล่มา ทุกคนชะงัก พ่อเต่าออกหน้าปกป้องลูก แต่อรนาฏกลับขอโทษทุกคนยอมรับว่าชีวิตตนทำผิดมาเยอะ ตนไม่เคยมีความสุขเลยที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองอยู่เป็นดาวค้างฟ้า ตอนนี้ตนรู้แล้วว่าการเข้าใจและยอมรับคนที่เรารักคือสิ่งที่สำคัญที่สุด...บัวบุหงาถามต้องการอะไรอย่าอ้อมค้อม อรนาฏน้ำตาร่วง


  “ฉันต้องการพูดความจริงให้ทุกคนรู้ ความจริงที่มันอาจจะช่วยบลูปรินซ์ ความจริงที่อาจจะทำให้พันธิตยกโทษให้ฉันได้”


  ทุกคนอึ้งพยายามดูว่านี่เป็นการแสดงของอรนาฏอีกหรือไม่...จากนั้นบัวบุหงากับพวกก็มาที่บ้านบลูปรินซ์ ส่วนพรนางฟ้ามาหาภาคภูมิอีกครั้งเพื่อซักถามว่าเขาเจอเจเจครั้งสุดท้ายที่ไหน ภาคภูมิตอบว่าเรือนจำ พรนางฟ้าแทบร้องกรี๊ด เพราะตนจะไปเริ่มต้นจากที่นั่นแล้ววิ่งไป


  “คุณ คุณ ผมเคยส่งคนไปแล้ว มันโอ๊ย...เด็กสมัยนี้มันใจร้อนจังวะ...พี่ชลพี่จะไม่ปล่อยบลูปรินซ์ไปจริงๆเหรอครับ” ภาคภูมิร้องเรียกไม่ทันหันมาเครียดเรื่องชลลัมภีร์


  กว่าพวกบัวบุหงาจะเข้าไปในบ้านได้แทบแย่


  ดีที่เจ๊โดมพาพวกกะเทยมาและได้แจ้งตำรวจเคลียร์พื้นที่อ้างว่ามีการซ่องสุม...พาทียังงงว่าพวกบัวบุหงาจะมาช่วยอะไรได้ เธอสาธยายให้ความกระจ่างว่า


  “เราจะถ่ายทำโฟโต้เซตกับไวรัลคลิป เพื่อสร้างกระแสบวกและแสดงความจริงใจของบลูปรินซ์ค่ะ โดยประเด็นหลักเราจะอยู่ที่การขอโทษและการพูดกับทุกคนตรงๆ โดยจะแทรกมุมมองของความรักที่ไม่มีเพศมาแบ่งกั้นเข้าไปด้วยค่ะ”


  ทุกคนทึ่งกับไอเดีย บัวบุหงาบอกว่าพรนางฟ้าเป็นคนคิด เพื่อหยุดการเม้าท์กันต่อไป เราจะต้องทำให้เสร็จในคืนนี้ ว่าแล้วก็หันไปบอกพ่อเต่าให้ช่วยจัดการความประพฤติของลูกทีม เพราะทุกคนกำลังจะกินบลูปรินซ์อยู่แล้ว เจ๊โดมหันไปเห็นสี่หนุ่มโดนลูบไล้ก็รีบช่วยเคลียร์ทีมกะเทยของตนให้แยกย้ายไปทำงาน


  แพรพิณกับชยุตและกลุ่มนักเรียนรวมทั้งปันปัน ต้อยและติ่งช่วยกันรวบรวมแฟนคลับที่สนับสนุนบลูปรินซ์ เพื่อไว้ให้ช่วยกันแชร์โฟโต้เซตที่กำลังจะทำ


  ในขณะที่นาเดียร์กับพวกกลับมารายงานชลลัมภีร์ว่าโดนตำรวจลงพื้นที่จึงต้องสลายตัว ชลลัมภีร์ไม่หวั่นเพราะมั่นใจพรุ่งนี้ตอนแถลงข่าวเปิดหนังสือ บลูปรินซ์กับพาทีจะต้องพินาศ

  พันธิตเห็นข่าวแล้วหงุดหงิดทำไมแฟนคลับต้องยุ่งกับเรื่องส่วนตัวของบลูปรินซ์ พวกเขาไม่ได้ฆ่าคนตายเสียหน่อย อรนาฏเข้ามาอธิบายว่า พวกนั้นแค่รักมากเกินไปเลยทำอะไรโดยไม่ทันคิด พันธิตย้อนว่าเหมือนที่เธอทำ แล้วขอตัวออกไปข้างนอก วทันยูหน้าตื่นมาบอกว่าบัวบุหงาให้มาชวนพันธิตไปช่วยพวกเขาทำคลิปไวรัลช่วยบลูปรินซ์ พันธิตยังโกรธปัดไม่สนใจ อรนาฏขอให้วทันยูพาตนไปที่บ้านบลูปรินซ์

  พาทีกำลังอธิบายแก่บลูปรินซ์ “หลักๆของโฟโต้เซตนี้คือ รูปคู่เควินกับจุงเบที่แสดงออกทางความรักซึ่งกันและกัน มันเป็นการบอกทุกคนว่าพวกแกสองคนรักกันจริง และพร้อมที่จะเปิดรับ เผชิญหน้าทุกอย่างไปพร้อมกันด้วยความรักโดยมีสมาชิกคนอื่นๆในวงอยู่ด้วยเพื่อแสดงการยอมรับและเปิดใจด้วยกัน”

  ทุกคนไม่ค่อยเข้าใจ แต่พอเจ๊โดมพูดเสริมทำให้พวกเขารู้ว่านี่คือสิ่งที่แอนตี้แฟนทุกคนต้องการ คือความจริงใจจากพวกเรา พาทีถอนใจ ตนพูดแทบตายไม่เข้าใจ เจ๊โดมหัวเราะบอกตนมีสกิลในการพูดกับผู้ชาย...ระหว่างนั้นพ่อเต่าออกไปซื้อเสบียง และได้เจอแม็กซี่ขอมาช่วยด้วย

  ด้านพรนางฟ้ามาซักถามเจ้าหน้าที่เรือนจำว่าวันที่เจเจออกจากคุกเขาไปไหน เจ้าหน้าที่เล่าว่าเห็นมีคนมารับแต่มันไกลจึงไม่รู้ว่าใคร พรนางฟ้าครุ่นคิด คนเราเมื่อไม่มีที่ไปจะไปไหน ก็คิดได้ว่าน่าจะไปหมอชิตเพื่อหนีหน้าผู้คนไปอยู่ต่างจังหวัด

  อรนาฏมาพร้อมวทันยู มาถึงก็เดินเข้าไปหาเควิน เขาตะลึงน้ำตาเอ่อ พาทีเครียดไม่รู้ว่าเธอจะทำอะไร เข้าไปปกป้องน้องตามสัญชาตญาณ อรนาฏเอื้อมมือไปลูบหน้าเควินน้ำตาร่วง

  “แม่ขอโทษนะที่ทิ้งลูกไป แม่ขอโทษจริงๆ แม่ผิดเองที่เห็นแก่ชื่อเสียงเงินทอง แม่ผิดเองที่เห็นแก่ตัว” แล้วหันมาพูดกับพาที “น้าขอโทษนะที่ทำให้เราลำบากตั้งแต่เด็ก ขอบคุณที่ช่วยดูแลลูกน้ามาอย่างดี...แม่รู้ว่าลูกคงไม่ยกโทษให้แม่ง่ายๆแต่อย่างน้อยช่วยเรียกแม่ซักคำได้ไหม”

  เควินน้ำตาไหลเรียกแม่และโผกอดด้วยหัวใจพร่ำหามาตลอด อดถามไม่ได้ว่าไม่รังเกียจที่ตนเป็นเกย์หรือ อรนาฏยอมรับว่าเคยเกลียด แต่พอมันทำให้คนรอบข้างเดือดร้อนและไม่ได้ทำให้ตนมีความสุขเลย วันนี้ตนรู้แล้วว่าสิ่งที่ตนต้องทำคือเข้าใจและยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น

  ทุกคนตื่นเต้นตกใจแต่ก็ยินดีกับความเข้าใจนี้ พาทีถามอรนาฏไม่ห่วงชื่อเสียงแล้วหรือ เธอตอบว่ามันไม่สำคัญเท่าความรู้สึกของเควิน และที่มาเพื่อช่วยทำงานให้สำเร็จ

  พาทีสบายใจขึ้นหลบออกมาโทร.ถามพรนางฟ้าว่าอยู่ไหนเพื่อตามไปพบ ไลออนออกมาถามเขาจะไปไหน พาทีตอบว่าไปแก้ไขอดีต ไลออนบอกพาทีว่าตนรู้ใจตัวเองแล้วว่าตนแค่ชอบพรนางฟ้าเท่านั้น ไม่ได้รักเหมือนที่เขารักเธอ พาทีฟังแล้วดีใจมาก

  ทันใดเฌอเบลล์เข้ามาขวาง ไลออนตั้งท่าเถียงกับเฌอเบลล์แทน แต่เธอกลับบอกว่าที่มาเพราะอยากช่วย ตนรู้ตัวแล้วว่าที่ผ่านมาแค่อยากเอาชนะผู้ชายที่ไม่สนใจตนเท่านั้น ไลออนแทบไม่เชื่อหู เปลี่ยนเป็นพูดดีกับเธอ

  ooooooo

  ในสวนออแกนิกแห่งหนึ่ง เจเจทำงานอยู่กับลุงป้า เห็นข่าวสัมภาษณ์ชลลัมภีร์ในทีวี เขาว่าจะแฉความลับของโปรดิวเซอร์พาทีและศิลปินบลูปรินซ์ ก็รู้สึกเป็นห่วงพาที

  พระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า พรนางฟ้ากับพาทียังหาเจเจไม่เจอ ทั้งสองนั่งพักด้วยความอ่อนล้า พาทีเปิดมือถือเห็นโฟโต้เซตถูกปล่อยออกมาแล้ว มีความคิดเห็นจากชาวต่างชาติทั้งกระแสบวกและลบอย่างที่พรนางฟ้าคาดเดา แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะได้ผล

  หญิงสาวถอนใจเพราะแผนสำรองคือหาตัวเจเจ พาทีโอบปลอบขอบคุณที่ช่วยขนาดนี้ ถามว่าจำคาถาวิเศษที่เคยบอกได้ไหม พรนางฟ้ามองหน้าเขาด้วยความซาบซึ้ง พูดพร้อมกับเขาว่า

  “ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร...”

  พาทีบอกว่าหลังจากนี้ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น พรนางฟ้าแทรกว่าเราจะไม่เสียใจกับทุกอย่างที่ตั้งใจทำลงไป พาทีแปลกใจเธอรู้ได้อย่างไรว่าตนจะพูดแบบนั้น เธอคุยอวดว่าตัวเองเก่ง แล้วทั้งสองคนก็หัวเราะ สวมกอดกันด้วยความเข้าใจ

  การถ่ายทำคลิปไวรัลเสร็จสิ้นลงโดยพันธิตมาช่วยกำกับ บลูปรินซ์ขอบคุณทุกคนและบอกว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้พวกตนเรียนรู้ ไม่ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นพวกเราจะยังรักกันตลอดไป พันธิตน้ำตาเอ่อหันมาพูดกับอรนาฏ

  “ขอบคุณนะครับที่พูดทุกอย่างออกมา ผมขอโทษที่ผมไม่เคยพยายามทำความเข้าใจคุณเลย ขอโทษที่ผมเป็นเด็กดื้อ ขอโทษที่ผมมันเห็นแก่ตัว ขอโทษที่ผมรักคุณน้อยเกินไป ผมขอโทษที่ผม...”

  อรนาฏสวมกอดขอให้เรียกตนว่าแม่และย้ำว่าแม่รักลูก ที่ผ่านมาแม่ขอโทษ เขากระชับกอดแทนคำตอบ อรนาฏกระซิบถามจะไม่เคลียร์กับบัวบุหงาหน่อยหรือ อย่าปล่อยให้ผู้หญิงรอนานมันไม่ดี

  พันธิตตัดสินใจเดินมาเรียกบัวบุหงา เธอหันมาด้วยน้ำตานองหน้า น้ำมูกย้อย เขาอดขำไม่ได้ พ่อเต่าเห็นหน้าลูกก็อุทานด้วยความตกใจก่อนจะดึงตัวไปเช็ดหน้า พันธิตบอกไม่เป็นไรตนรับได้ ยอมรับว่าที่หายโกรธเธอเพราะคลิปไวรัลที่ทุกคนพูด ไม่ว่าจะดีจะร้ายมันก็ทำให้คนฟังกล้าที่จะยอมรับ เขาโอบกอดให้เธอตอบว่าชอบผู้ชายแบบนี้ไหม เธอหน้าแดงพยักหน้ายอมรับ

  ค่ำนั้นพาทีพาพรนางฟ้ามาที่สะพานที่เคยมา เขาถามให้มั่นใจว่าเธอช่วยบลูปรินซ์ได้แน่หรือ

  “สิ่งที่ฟ้าทำลงไปอาจจะช่วยอะไรเราไม่ได้เลยก็ได้ แต่ฟ้าก็ตั้งใจทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่ฟ้าจะทำได้ เพื่อที่อย่างน้อยมันจะได้เป็นการไถ่โทษ ที่ฟ้าเป็นคนเริ่มเรื่องทุกอย่างนี้ขึ้นมา เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่ความผิดของใคร นอกจากฟ้า ฟ้าเองคนเดียว”

  “รู้ไหมพี่ไม่เคยให้อภัยคนที่ทรยศหักหลังพี่ พี่ไม่เคยทำได้ เพราะเวลาที่พี่ไว้วางใจใครแล้ว พี่จะวางหัวใจให้ทุกอย่างกับเขาจริงๆ แต่กับฟ้าพี่อยากให้อภัย ไม่ว่าฟ้าจะโกหก จะหลอกหรือจะหักหลังพี่กี่ครั้ง พี่ก็ยังอยากให้อภัยฟ้า ไม่รู้ทำไม มันทำให้พี่โมโหตัวเองมากเลย”

  พรนางฟ้าซึ้งใจตะโกนคำขอโทษออกมาจนพาทีตกใจถามว่าตะโกนทำไม หญิงสาวบอกว่าเวลาตะโกนความรู้สึกจริงๆของเราไปบนท้องฟ้า มันจะโล่งอก พ่อตนสอนไว้ พาทีคล้อยตามลองตะโกนขึ้นบ้างว่า อยากช่วยบลูปรินซ์...ก็รู้สึกดีขึ้นจริงๆ ตะโกนต่อไปอีกว่า

  “ผมอยากทำความฝันให้สำเร็จไปพร้อมๆกับพวกนั้น ผมอยากให้ชลลัมภีร์ทิ้งเรื่องในอดีตไปซักที...ฟ้า ฉันรักเธอ”

  พรนางฟ้าสะดุ้งหันมอง พาทีใช้จังหวะนั้นดึงเธอมาจูบเนิ่นนาน หญิงสาวยอมรับว่าตนก็รักเขา พาทีถามว่าตนเชื่อใจเธอได้ใช่ไหม เธอรับว่าได้แน่นอน ทั้งสองโน้มหน้าเข้าหากันจะจูบกันอีกครั้ง แต่เสียงไลน์ขัดจังหวะเสียก่อน แจ้งว่าคลิปไวรัลตัดต่อเสร็จแล้วให้กลับไปดู

  ooooooo

  วันต่อมานักข่าวและแฟนคลับบลูปรินซ์จำนวนมากมารับฟังการแถลงข่าวของชลลัมภีร์ นาเดียร์กับพวกเตรียมถ่ายเฟซบุ๊กไลฟ์ลงเพจแอนตี้

  เมื่อชลลัมภีร์ขึ้นเวทีกล่าวเปิดตัวนิตยสารพร้อมแถลงข่าวความจริงอันเลวร้ายของศิลปินอันดับหนึ่งของประเทศ คือบลูปรินซ์...ภาคภูมิเดินเข้ามาในห้องแถลงข่าวแล้วนั่งฟัง ชลลัมภีร์แจงข้อเสียที่บลูปรินซ์ทำ ตั้งแต่เควินกับจุงเบมีความสัมพันธ์เป็นเกย์ คฑามีความสัมพันธ์กับแฟนคลับแล้วปล่อยให้ไปตรวจครรภ์เพียงลำพัง และไลออนที่ชอบดื่มจนคุมสติตัวเองไม่ได้เที่ยวไล่จูบคนอื่น และยังมีความลับที่โปรดิวเซอร์ปิดบังมานานระหว่างเขากับเควิน

  ระหว่างที่ชลลัมภีร์พูด เบื้องหลังฉายภาพการกระทำของบลูปรินซ์ที่ผ่านมา...ด้านห้องควบคุมเสียงและภาพ วทันยูนำทีมงานสองคนเข้ามาทำหน้าที่แทนเจ้าหน้าที่คนเดิมที่โดนขู่จนกลัวลานรีบออกไป สองคนถอดหมวกและแว่นออกเผยให้เห็นว่าเป็นพันธิตกับชยุต

  รถตู้แล่นมาจอดหน้าโรงแรม สี่หนุ่มบลูปรินซ์ พาทีและพรนางฟ้าก้าวลงมาในชุดขาว...ชลลัมภีร์กำลังเชิญให้ทุกคนชมคลิปสั้นๆเพื่อให้เห็นว่าบลูปรินซ์ไม่สมควรเป็นศิลปิน

  ภาพที่จอขึ้นเป็นตัวหนังสือว่า “ความจริง เป็นสิ่งที่เราทุกคนอยากได้ยินจากปากของคนที่เรารัก...เพราะความจริงจากปากของเขาทำให้เรารู้สึกว่า เขายังรักเราอยู่เช่นกัน”

  ภาพอรนาฏ แม็กซี่และพ่อเต่าปรากฏขึ้น ต่างแนะนำตัวเอง เสียงฮือฮาทำให้ชลลัมภีร์ต้องหันมองจอ เขาตกใจมากว่าเกิดอะไรขึ้นกับคลิป นาเดียร์ตาเหลือกรีบดึงพรรคพวกลุกออกไป

  อรนาฏเปิดเผยชีวิตตัวเองว่าเคยมีสามีเป็นนักดนตรี มีลูกชายคนหนึ่ง ด้วยความฝันอยากเป็นนักแสดงจึงทิ้งครอบครัวมาทำตามความฝัน และได้พบรักกับสามีใหม่ มีลูกชายที่ทุกคนรู้จักดี แต่พอมารู้ว่าสามีเป็นเกย์ ตนยอมรับไม่ได้ทำให้ต้องแยกทางและกลัวว่าลูกจะเป็นอย่างพ่อ จึงควบคุมชีวิตเขาอย่างไม่ได้นึกถึงจิตใจเขา ถึงกับจ้างนักสืบตามดู และจ้างผู้หญิงให้เป็นแฟนลูก ที่ทำไปทั้งหมดเป็นความเห็นแก่ตัว ตนเสียใจและขอโทษลูกที่ไม่เชื่อใจลูก

  “และวันนี้เมื่อลูกชายคนที่ฉันเคยทอดทิ้งกำลังมีปัญหา ในฐานะแม่ที่ไม่เคยได้ทำหน้าที่ ฉันอยากจะบอกกับเควินว่า ไม่ว่าลูกจะเป็นผู้ชายหรือเป็นเกย์ ลูกก็เป็นลูกแม่ ไม่ว่าจะมีคนเป็นหมื่นเป็นพันรับไม่ได้ในสิ่งที่ลูกเป็น แม่อยากบอกว่าแม่รับได้ แม่รักลูกนะ” อรนาฏร้องไห้

  แม็กซี่พูดถึงตัวเองว่าถูกล้อมาตั้งแต่เล็กว่าเป็นกะเทย แต่สุดท้ายตนก็ทำให้ทุกคนภูมิใจในเพศสภาพของตนได้ ความรักไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ขอแค่ให้เราจริงใจกับความรู้สึก ไม่โกหก รักให้เป็นและพร้อมที่จะรักด้วยความ รู้สึกทั้งหมดของหัวใจ คุณก็จะได้พบรักแท้ไม่จำกัดเพศ

  มาถึงพ่อเต่า พูดถึงความเป็นกะเทยของตัวเอง แต่ก็ไม่เคยไม่รักภรรยาและลูก ตนเลี้ยงลูกด้วยความรักและเอาใจใส่ แม้จะทำให้ลูกสับสนและกลัวในความรัก แต่ไม่ว่ายังไงพ่อคนนี้ก็คือพ่อของลูก และพ่อเชื่อว่ารักแท้จะรักษาบาดแผลในใจของลูกได้ ความรักเกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะกับใคร ไม่มีเงื่อนไข ไม่มีเชื้อชาติ ไม่มีเพศ แม้แต่อายุ ตราบที่เรามอบหัวใจให้ใครสักคน

  นี่คือความจริงที่ไม่ค่อยมีใครกล้าพูด...พวกเราก็เช่นกัน ภาพสี่หนุ่มบลูปรินซ์ปรากฏขึ้น พวกเขาร่วมกันขอโทษแฟนคลับและทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง...พวกเราทุกคนเคยทำพลาด และทุกครั้งที่เราทำพลาด คนที่เจ็บปวดที่สุดคือคนที่รักเราจริง

  “สิ่งที่เราอยากจะบอกกับทุกๆคนก็คือ พวกเราขอบคุณที่ทุกคนโกรธ เศร้าและเสียใจ เพราะนั่นทำให้เรารู้ว่า ทุกคนยังรักเราอยู่ เราอยากจะบอกทุกคนว่า...”

  ทันใดนั้นภาพในจอกลายเป็นสีดำ เสียงสี่หนุ่มบลูปรินซ์ตะโกนขอโทษดังมาจากด้านหลังทุกคน พวกเขาปรากฏตัวขึ้นที่ประตูทางเข้าพร้อมพาที พรนางฟ้าและทุกคนที่ร่วมกันทำคลิปไวรัล...หลายคนลุกขึ้นปรบมือชื่นชม นักข่าวกรูเข้ารุมล้อมสัมภาษณ์ เสียงชลลัมภีร์โวยวายที่ใช้งานตนแก้ตัว พาทีถามว่านี่ไม่ใช่งานของบลูปรินซ์หรือ ในเมื่อมีแต่ภาพของบลูปรินซ์เต็มไปหมด ชลลัมภีร์โกรธท้าทาย

  “งั้นมาดูกันว่าเรื่องของใครจะน่าสนใจกับสื่อมากกว่า”

  พรนางฟ้าบอกว่าสื่อมวลชนที่ดีควรรับฟังข้อมูลจากทุกด้าน แพรพิณถามขึ้นว่า

  “คุณชลลัมภีร์มีความตั้งใจจะทำอะไรกันแน่ สร้างรายได้ให้ตัวเองด้วยการเหยียบคนอื่นให้จมดินหรือ”

  ชลลัมภีร์พยายามคุมอารมณ์บอกให้บลูปรินซ์ขึ้นมาบนเวที ทั้งสี่ยิ้มรับเดินขึ้นไปอย่างมั่นใจ ชลลัมภีร์พูดจายั่วยุต่างๆนานา พาทีกับพรนางฟ้าช่วยกันเน้นว่าบลูปรินซ์ทำผิดก็ยอมรับผิดและขอโทษ ชลลัมภีร์หันมาแฉพรนางฟ้าว่าเป็นคนที่ไว้ใจไม่ได้ พาทีจะแก้ข้อกล่าวหา แต่พรนางฟ้าชิงพูดก่อน

  “สวัสดีค่ะทุกๆคน ฉันพรนางฟ้า ฉันขอชี้แจงว่าฉันเคยทำงานให้คุณชลลัมภีร์จริงค่ะ แต่ตอนนี้ฉันกำลังช่วยบลูปรินซ์อยู่เพราะฉันสืบจนได้รู้ความจริงว่าจริงๆแล้วคุณชลลัมภีร์จ้างให้ฉันสืบเรื่องราวทั้งหมดก็เพื่อนำข้อมูลไปทำลายวงบลูปรินซ์ค่ะ”

  นักข่าวฮือฮาตั้งคำถามกันใหญ่ ชลลัมภีร์สาวไส้อีกว่าไม่เพียงแค่พรนางฟ้าที่หลอกลวง ยังมีเพื่อนเธอคือบัวบุหงาที่หาผลประโยชน์จากความรักความไว้วางใจเช่นกัน พันธิตโต้ว่าไม่จริง ชลลัมภีร์ประกาศว่าบัวบุหงาหักหลังเพื่อน เป็นคนเอาคลิปเควินกับจุงเบมาให้ตนแลกกับเงินสองล้าน หญิงสาวหน้าเสียเถียงไม่ออก ขณะกำลังจนแต้มก็พอดีมีเสียงเจเจตะโกนขึ้นมา

  “พี่ชล พอเถอะครับ เลิกทำลายพี่ทีเพราะความเข้าใจผิดของพี่ซักที”

  ทุกคนตกตะลึงหันมองที่มาของเสียง ชลลัมภีร์ดีใจที่เจเจกลับมา...พรนางฟ้าดีใจมากขอให้เจเจเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น เจเจทำใจครู่หนึ่งตัดสินใจเล่ารายละเอียดในอดีต

  วันที่พาทีกับชลลัมภีร์ทะเลาะกันรุนแรง ทำให้เจเจรู้ว่าเขาเข้ามาในวงได้เพราะเส้นสายไม่ใช่ฝีมือ พาทีตามมาปลอบใจว่าไม่ต้องคิดมากเพราะเขาก็มีฝีมือถึงพาวงประสบความสำเร็จได้ เจเจโผกอดพาทีแล้วจูบเขาโดยที่ไม่ทันตั้งตัว พาทีตกใจผลักออกแต่มีปาปารัสซีแอบถ่ายภาพได้เจเจสารภาพว่ารักพาที ที่อยากเข้ามาในวงเพราะต้องการใกล้ชิดเขา พาทีช็อกเดินหนีไป

  หลังจากวันนั้นก็มีภาพหลุดออกมา ชลลัมภีร์โกรธมากหาว่าพาทีวางแผนแย่งเจเจ เจเจจึงบอกความจริงว่าเขารักพาทีมาตลอด ชลลัมภีร์โกรธมากตบหน้าเขาและด่าว่ารุนแรง เจเจเสียใจดื่มจนเมาประกอบกับเสพยาทำให้เกิดอุบัติเหตุ

  วันที่เจเจออกจากเรือนจำ ชลลัมภีร์มารอรับ แต่เจเจบอกเขาว่า

  “พี่มันแค่ไอ้คนเห็นแก่ตัว ไม่เคยรักใครจริง พี่ให้โอกาสผมก็จริงแต่ผมต้องเอาเซ็กซ์เข้าแลก หนำซ้ำพี่ยังหลอกให้ผมเล่นยาเพื่อผมจะหนีพี่ไปไหนไม่ได้...ที่ผ่านมาผมขอบคุณมาก ไม่ต้องตามผมนะครับ”

  ชลลัมภีร์เสียใจ ช่วงนั้นวงบลูปรินซ์ดังมากยิ่งทำให้เขาแค้นจะทำลายพาทีกับบลูปรินซ์ให้ได้...

  กลับมาที่ห้องแถลงข่าว ชลลัมภีร์พยายามบอกเจเจว่าพาทีทำลายวงเรา เจเจไม่เชื่อและย้ำว่าเขาไม่เคยรักใครจริง เขารักแต่ตัวเอง เจเจเล่าว่าวันที่เกิดอุบัติเหตุ รถคู่กรณีไฟไหม้ ตนสลบในรถแต่พอลืมตาขึ้นมาเห็นชลลัมภีร์ตนร้องรียกให้เขาช่วย พอมีเสียงรถตำรวจมา เขาก็รีบหนีเอาตัวรอดเพราะกลัวเสียชื่อเสียง ทิ้งให้ตนนอนเจ็บปวดอยู่ในรถอย่างนั้น

  นักข่าวถามชลลัมภีร์ว่าจัดงานนี้เพื่อล้างแค้นส่วนตัวหรือ เขาตวาดให้หุบปาก ท่าทางเขาเริ่มสติแตก เควินกับไลออนตัดบทช่วยกันบอกว่าที่พวกตนมาเพื่อขอโทษแฟนคลับไม่ใช่มาเอาผิดใคร ชลลัมภีร์กราดเกรี้ยวจะเข้าทำร้ายพาที เจเจเข้าขวางมองหน้าชลลัมภีร์

  “พี่รักผม ผมรู้ แต่พี่ก็น่าจะรู้ว่าผมรักพี่ที รักมานานแล้ว ทุกวันนี้ผมก็ยังรักพี่ทีอยู่ ถึงแม้พี่เขาจะไม่เคยรักผมเลยก็ตาม”

  ชลลัมภีร์คลั่งพุ่งเข้าชกหน้าพาที และชักปืนออกมา พรนางฟ้าตกใจเอาตัวเข้าปกป้องพาที เขาตะลึงมองเธออย่างคาดไม่ถึง พันธิต ชยุตและวทันยู ต่างดึงคนรักของตัวเองมาหลบข้างหลัง พาทีหมุนตัวกลับเอาตัวบังพรนางฟ้า เจเจเดินเข้ามาขวางหน้าชลลัมภีร์ ประกาศถ้าจะจบความแค้นนี้ก็จบที่ตน อย่าให้เรื่องแย่ไปกว่านี้

  ชลลัมภีร์ยิ่งแค้นจะทำให้พาทีเสียใจต้องทำกับคนที่เขารักเพื่อให้รู้รสชาติของการสูญเสีย แล้วเล็งปืนไปทางเควิน พาทีร้องห้ามเสียงดังลั่น จุงเบพุ่งเอาตัวกระแทกชลลัมภีร์ล้มลง ทุกคนกรูเข้าจับตัวเขาไว้ แสงแฟลชวูบวาบเต็มห้อง เจเจฉวยโอกาสหลบออกไปทุกอย่างสงบลง

  ooooooo

  วันเวลาผ่านไป พรนางฟ้านั่งพิมพ์บรรยายเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ชลลัมภีร์เข้ารักษาอาการทางจิต บลูปรินซ์กลับมาโด่งดังอย่างเดิม พวกเขามีความรับผิดชอบต่อหน้าที่มากขึ้น

  ภาพยนตร์ของพันธิตได้รับการฉาย บัวบุหงาได้แต่งงานกับพันธิต และพาอรนาฏบินไปเยี่ยมวีระซึ่งอยู่กับสามีฝรั่งที่ต่างประเทศอย่างมีความสุข...ส่วนชยุตขอแพรพิณแต่งงาน ทำให้หมอไทยอิจฉาที่เพื่อนแต่งงานก่อน ตัวเขาต้องรอให้อันนาเรียนจบ ด้านพรนางฟ้าได้เป็นผู้จัดการวงและควบอีกตำแหน่งคือภรรยาโปรดิวเซอร์พาที

  เช้าวันหนึ่งพรนางฟ้าคุยสามสายกับบัวบุหงาและแพรพิณบนเตียงนอนด้วยความคิดถึงกัน แพรพิณสงสารเพื่อนที่ต้องทำงานหนักให้พาทีและวงบลูปรินซ์ จังหวะนี้พาทีโผล่ขึ้นมาจากใต้ผ้าห่ม พรนางฟ้าบอกเพื่อนๆว่าสามีตื่นแล้ว ตนต้องดูแลเขา...

  หลังจากพรนางฟ้าวางสายจากเพื่อนแล้ว พาทีถามว่าทำไมตื่นแต่เช้า หญิงสาวยิ้มๆ บอกเขาว่าขอกาแฟใส่นมหนึ่งแก้ว แล้วบ่ายนี้มีรายการจะมาสัมภาษณ์บลูปรินซ์อย่าลืมเตรียมของว่าง

  พาทีบ่นกระปอดกระแปดว่าเขาเลิกทาสนานแล้วแต่ตนยังเป็นทาสอยู่เลย หญิงสาวถามว่าบ่นอะไร ก่อนจะเรียกเขาเข้ามาใกล้ๆ แล้วหอมแก้มให้เป็นรางวัล พาทีได้ใจอยากได้มากกว่าหอม โถมกอดเธอล้มลงบนเตียงคลอเคลียนัวเนียกันอย่างมีความสุข

  ooooooo

  –อวสาน–

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"
  19 ก.ย. 2563

  14:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 20:15 น.