ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พรหมพิศวาส

SHARE

ปราการและรพีพรตัดสินใจเรียกปพลมาคุยเปิดอกว่าจะเอาอย่างไรเรื่องปานตะวัน เขายืนยันว่าจะรับผิดชอบเรื่องลูก ปราการถามย้ำแค่ลูกอย่างนั้นหรือ

ปพลอึกอักไม่อยากพูดถึงปานตะวันเพราะกลัวรพีพรจะเยาะเย้ยว่าสุดท้ายเขาต้องพ่ายแพ้ให้ปานตะวัน ปราการเหนื่อยใจกับเขาสุดๆ ถ้าเขาจะรับผิดชอบแค่ลูก ตนดูแลเองได้แค่หลานคนเดียว

ปพลแดกดันว่าจะดูแลได้จริงหรือขนาดครอบครัว ตัวเองท่านยังดูแลไม่ได้เลย ปราการไม่พอใจแต่ต้องระงับอารมณ์

รพีพรเป็นห่วงสามีก็เลยรีบตัดบทถ้าปพลอยากรับผิดชอบแค่ลูกก็รอให้ปานตะวันคลอดก่อนจากนั้นให้ไปฟ้องเอาเองว่าใครจะได้สิทธิ์ดูแลเด็ก เขาเสียงเขียวใส่ว่าไม่ได้ เธอไม่เข้าใจทำไมถึงไม่ได้ในเมื่อเขาอยากรับผิดชอบแค่ลูก ทำแบบที่เธอว่าก็ดีแล้ว ต่างคนต่างอยู่ ลูกคลอดค่อยว่ากัน

“นี่เธอกับคุณพ่อกำลังแกล้งฉันใช่ไหม”

“ฉันไม่เคยคิดจะแกล้งคุณ มีแต่คุณที่คิดแต่จะโกรธแล้วก็แกล้งยัยปาน ทำให้เขาต้องเสียใจฉันไม่ยอมให้ยัยปานต้องเสียใจเพราะคุณอีก กลับไปเถอะค่ะ”

รพีพรพูดจบหันหลังจะเข้าบ้าน ปราการเตือนปพลคิดดูให้ดีๆว่าเขาอยากรับผิดชอบแค่ลูกหรืออยากดูแลปานตะวันเพื่อครอบครัวที่สมบูรณ์ของเขาเอง แล้วขยับจะตามรพีพร ปพลคิดหนักก่อนจะบอกว่าอยากดูแลทั้งปานตะวันและลูก ปราการยิ้มพอใจหันไปทางรพีพร

“เอาไงดีคุณ ลองให้โอกาสเจ้าพลมันอีกสักครั้งได้ไหม”

“ฉันไม่อยากให้โอกาสคุณเลยคุณปพล แต่เพื่อหลานจะได้มีครอบครัวที่สมบูรณ์ ฉันจะให้โอกาสคุณอีกครั้ง แค่ครั้งเดียว ถ้าคุณทำปานเสียใจอีก คุณจะไม่มีโอกาสอีกแล้ว”

รพีพรเสียงกร้าวอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ครู่ต่อมารพีพรนำเรื่องที่คุยกันไปบอกปานตะวันที่กึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บนเตียง เธอยืนกรานไม่ยอมให้ โอกาสเขาเนื่องจากรับไม่ได้ที่เขาไม่ซื่อสัตย์

“งั้นก็แล้วแต่หนู แม่ก็แค่อยากลองให้โอกาสเขาอีกสักครั้ง แค่ครั้งเดียว แต่ถ้าหนูยืนกรานว่าไม่ แม่ก็ไม่บังคับ” ว่าแล้วรพีพรลงมาแจ้งให้ปพลรู้ว่าปานตะวันไม่อยากเจอเขา

“แต่ถ้าคุณคิดว่าคุณสามารถทำให้ยัยปานใจอ่อนได้ กับโอกาสที่ฉันให้ ต่อไปนี้ก็เป็นหน้าที่คุณที่ต้องจัดการเรื่องทั้งหมดเอง กลับกันเถอะค่ะคุณ”

รพีพรหันไปทางปราการก่อนเดินออกไปด้วยกัน ปพลหน้าเครียดมองขึ้นไปที่ห้องนอนของปานตะวันชั้นบนคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรดี แล้วตัดสินใจเดินออกจากบ้าน...

ปานตะวันมองจากหน้าต่างห้องลงมาเห็นปพลขับรถออกไป พึมพำทั้งน้ำตาว่าในที่สุดเขาก็ทิ้งเธออยู่ดี ปัทมาสงสารพี่สาวจับใจเข้ามาโอบกอดเธอไว้

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:20 น.