นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  มนตราอาการดีขึ้นเมื่อได้อยู่กับเหมันต์ กระนั้นสถานการณ์ก็ยังไม่น่าไว้ใจเพราะปราการคงไม่อยู่เฉยให้เหมันต์ทวงสิทธิ์คืน ไหนจะต้องรอยื่นเรื่องต่อศาลว่าเหมันต์คือลูกชายแท้ๆของเหมวัตกับอุษา...ทายาทเหมทอง กรุ๊ปตัวจริง ผาณิตากลัวไม่ทันการณ์จึงพาเหมันต์ไปเยี่ยมเหมทองที่โรงพยาบาลแต่ไม่พบ!

  ปราการดักทางถูกว่าเหมทองคือหมากสำคัญของเกมชิงอำนาจนี้ เขาจึงโยกย้ายพ่อบุญธรรมกลับบ้านและจ้างคนมาปรับปรุงบ้านให้เหมาะกับการพักฟื้น แถมจ้างนักกายภาพบำบัดอย่างดีมาดูแลเหมทองโดยเฉพาะ

  เมื่อผาณิตากับเหมันต์มาเยี่ยมถึงบ้านพร้อมดาบหลงเพราะระแวงว่าเหมทองจะถูกปราการกักขังและหน่วงเหนี่ยว กมลจึงออกรับหน้าแทนพร้อมพาทั้งหมดไปหาเหมทองที่ทำกายภาพบำบัดในห้อง

  สภาพเหมทองดูดีขึ้นมาก มีนักกายภาพบำบัดดูแลให้ขยับกล้ามเนื้อที่ปากเพื่อฝึกพูด

  ปราการเห็นทุกคนทำหน้าอึ้งๆก็ลอบยิ้มร้าย แกล้งเยาะ “ดาบคงเห็นแล้วว่าผมดูแลพ่อผมอย่างดี มีทั้งพยาบาล นักกายภาพที่จะฟื้นฟูร่างกายทุกวัน ห้องสำหรับกายภาพผมก็ทำเรียบร้อย อุปกรณ์กายภาพก็มีครบ”

  ผาณิตามั่นใจว่าทั้งหมดเป็นเรื่องตบตาโพล่งแทรก

  “เรื่องนี้ไม่มีปัญหาหรอกค่ะ ตาลก็จัดการได้”

  ปราการส่ายหน้าไม่เห็นด้วย “พี่หนึ่งกับตาลยังต้องอาศัยเงินกงสีมันก็ไม่พ้นอาต้องดูแลอยู่ดี ส่วนเหมันต์ก็ยังไม่ได้รับการรับรองใดๆอย่างถูกต้องทางกฎหมายว่าเป็นหลานแท้ๆ ระหว่างที่รอเหมันต์ยื่นคำร้องต่อศาล ลุงในฐานะลูกบุญธรรมก็จะดูแลคุณพ่อไปพลางๆก่อนดีไหม ลุงเต็มใจนะ...ไม่ต้องเกรงใจลุง”

  เหมันต์ต้องข่มความไม่พอใจและกระซิบบอกเหมทองให้ดูแลตัวเองแล้วเขาจะกลับมาพร้อมหมายศาลเพื่อทวงสิทธิ์อันชอบธรรมและพาอีกฝ่ายไปเจอมนตราโดยเร็วที่สุด

  ooooooo

  ลาวัลย์รู้ว่าเหมันต์แวะมาเยี่ยมปู่ที่บ้านเลยมาดักรอ เหมันต์ถือโอกาสฝากฝังให้ดูแลเหมทอง เธอจะทำตามแต่ดันได้ยินความลับของปราการกับกมลเสียก่อนว่าแผนรักษาเหมทองเป็นแค่เรื่องตบตา!

  นอกจากเรื่องเหมทองแล้ว ลาวัลย์ยังได้ยินว่าปราการกับกมลกักตัวประพันธ์ทนายของเหมทองไว้เป็นไม้ตายเพื่อเป็นเครื่องมือต่อรองกับเหมันต์และเหมทอง

  ลาวัลย์พยายามสืบแผนการจากพ่อแต่ไม่ได้เรื่องอะไร เช่นเดียวกับเหมทองที่ได้ยินทุกอย่างเพราะทุกคนคิดว่าเขายังไม่รับรู้ แต่ความจริงคือเขาเริ่มขยับตัวได้และรอเวลาช่วยทวงความเป็นธรรมให้เหมันต์

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์