นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  “ฉันก็รู้ตัวแหละว่าฉันเองก็จู้จี้ขี้บ่นคอยแต่บังคับคุณกับลูก จะว่าไปฉันก็มีส่วนทำให้คุณออกไปหาความสุขนอกบ้าน...ก็เวลาฉันคิดถึงตอนพ่อคุณฮุบรวมกิจการพ่อฉันไปฉันก็แค้นขึ้นมาทุกทีเลยมาลงกับคุณ ฉันมันไม่ดีเอง”

  ผกาสำนึกผิด เห็นสัจธรรมขึ้นมาเมื่อเห็นสามียอมเอาตัวเองบังกระสุนปกป้องเธอ ประกิตเห็นเธออ่อนลง เลยถือโอกาสปรับความเข้าใจ “เราลืมมันไปไม่ได้หรือ เหมวัตเขาไม่เคยโกรธผมแม้จะรู้ว่าผมใส่ร้ายเขา นายชาญพ่อบุญธรรมเหมันต์ก็ให้อภัยที่ผมชนเขาจนพิการ...ผมก็อยากให้คุณยกโทษให้พ่อผม”

  ประกิตอ้อนวอนเสียงอ่อน ผกาใจอ่อนยวบแต่ยังทำใจไม่ค่อยได้ กระฟัดกระเฟี้ยดแก้เก้อ

  “ไม่มีวัน! พ่อฉันต้องตรอมใจตายเพราะไม่ทันความเจ้าเล่ห์ของพ่อคุณ”

  “ผมไม่ได้ให้คุณอภัยเพื่อคุณพ่อแต่เพื่อลูกของเราจะได้มีความสุขเหมือนที่เหมวัตกับนายชาญเขาทำแต่สิ่งดีๆเพื่อเหมันต์ เขาไม่เคยปลูกฝังความแค้นให้ลูกมีแต่ให้ความรักเหมันต์ถึงได้เป็นเด็กที่คิดดีมีน้ำใจกับทุกคน น้ำตาลไม่ได้ต้องการมรดกคุณพ่อหรอกแต่เขาต้องการความรักความเข้าใจจากเรา”

  เพราะคำว่าลูกแท้ๆทำให้ผกายอมให้โอกาสสามีอีกครั้ง ผาณิตาแอบได้ยินทุกอย่างจากมุมไกลๆ น้ำตาไหลพรากด้วยความยินดีสุดขีดที่พ่อแม่ปรับความเข้าใจกันได้ ความดีความชอบครั้งนี้เธอขอยกความดีให้เหมันต์ที่กล่อมจนพ่อเธอเปลี่ยนไปกลายเป็นพ่อแสนดีเหมือนที่เธอจำได้ในอดีต

  ooooooo

  ผาณิตาตื้นตันใจกับความดีของเหมันต์ส่งข้อความไปขอบคุณความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นของพ่อแม่ยิ่งทำให้ความรู้สึกของเธอต่อเขามากจนกล้าบอกรัก

  เหมันต์ปลื้มมาก มีความสุขเหลือเกินที่รู้ว่าหัวใจตรงกับผาณิตา ไม่รู้เลยว่าปราการจะไม่อยู่เฉยให้ถูกยึดอำนาจส่งลูกน้องกมลไปตามล่าตัวเขากับมนตราถึงละแวกบ้าน โชคดีรุ่งอรุณ เอมและอู๋ช่วยขวางไว้แถมส่งสารท้าทายกลับไปหาปราการให้เลิกยุ่งวุ่นวายกับเหมันต์ถ้าไม่อยากเจอดี!

  ปราการแค้นใจที่ทำอะไรเหมันต์ไม่ได้ โวยวายใส่กมลอย่างเหลืออด

  “กี่ครั้งแล้วที่นายทำงานพลาด ทำไมรอบตัวฉันถึงมีแต่พวกสมองขี้เลื่อยทำงานไร้น้ำยา”

  กมลชักสีหน้าไม่พอใจ “เสี่ยลืมไปหรือเปล่าว่าผมร่วมมือกับเสี่ยในฐานะหุ้นส่วนไม่ใช่กระโถนรองรับอารมณ์ของเสี่ย แทนที่จะมาหาคนผิดเสี่ยน่าจะหันมาระวังเบี้ยตัวสุดท้ายที่เหลืออยู่ของเสี่ยจะดีกว่า...”

  เหมันต์ยังไม่รู้ว่าเบี้ยตัวสุดท้ายของปราการคือใครหรืออะไร วุ่นวายดูแลมนตราและตามเรื่องเอกสารโอนหุ้น ของเหมทองซึ่งจนป่านนี้ยังหาไม่พบ รุ่งอรุณมาช่วยดูแลมนตราด้วยเพื่อไถ่โทษที่ไม่บอกเรื่องประกิตขับรถชนชาญแล้วหนี

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์