นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มธุรสโลกันตร์

SHARE

เวลานั้นกลุ่มของเพชรน้ำผึ้งมาถึงหน้าถ้ำแล้ว พสุกับเผ่าเทพเข้ามาช่วยดนูกับลำเจียกทันเวลาก่อนที่ถ้ำจะเริ่มถล่ม แต่ภูผากับเสือผันยังอยู่ข้างใน สองคนต่อสู้กันจนกระทั่งถ้ำถล่มรุนแรงขึ้น และเสือผันก็จบชีวิตโดนหินงอกแหลมคมหล่นใส่ร่างอย่างจังตายอย่างสยดสยอง

เพชรน้ำผึ้งเป็นห่วงภูผามากถึงกับรอไม่ได้ เธอฝ่าทุกคนที่พยายามทัดทานเข้าไปหาภูผาเพราะได้ยินเสียงเขาตะโกนบอกรักเธอดังออกมา ภูผาคิดว่าตัวเองไม่น่ารอด แต่เพราะเสือผันตายอาคมเสื่อมประตูมิติจึงเปิดออก ทำให้ภูผารอดออกมาได้ในสภาพหมดแรง ทุกคนต้องรีบพาเขากลับไปรักษาตัว

ooooooo

หมอธันว์รักษาลำเจียกและพาไปอยู่เรือนแพกับกลุ่มของรุ่งและก้องที่มีชาวชุมโจรที่พร้อมกลับตัวเป็นคนดีอีกจำนวนหนึ่ง กระเช้ากับพิกุลช่วยกันดูแลลำเจียก แต่อดถามถึงภูผาไม่ได้ ลำเจียกบอกว่าตอนนี้ภูผาได้อยู่กับครอบครัวของเขาอย่างมีความสุขแล้ว

ภูผามีโอกาสได้กราบพ่อแม่บังเกิดเกล้าครั้งแรกและได้เจอพสุน้องชายฝาแฝดที่เคยประฝีมือกันมาแล้ว สองพี่น้องยิ้มแย้มสวมกอดกันท่ามกลางรอยยิ้มของพ่อแม่และเพชรน้ำผึ้งที่รักภูผาหมดทั้งหัวใจ

หลายสัปดาห์ผ่านไป ภูผาหายดีกลับมาหาลำเจียกที่วัด เพราะเวลานี้เธอโกนหัวบวชชีขอใช้ชีวิตอย่างสงบ โดยที่กระเช้าก็นุ่งขาวห่มขาวคอยดูแลลำเจียกอยู่ด้วย

ลำเจียกดีใจกับภูผาที่ไม่ต้องมีคดีความติดตัว ภูผาก้มกราบลำเจียกแล้วเล่าว่า

“เพราะฉันได้ท่านผู้การจัดการให้ ตลอดเวลาที่ฉันเป็นสายให้ตำรวจแล้วยังช่วยสกัดกั้นเฮโรอีนไม่ให้เข้าประเทศด้วย ทางกรมพิจารณาความดีความ ชอบแล้ว เลยยกเลิกหมายจับฉัน และยังชวนไปเป็นตำรวจช่วยราชการให้เต็มตัวด้วย”

“ดีจังเลยจ้ะพี่ผา อย่างที่น้าลำเจียกบอกนั่นแหละ พี่ผาก็เหมือนทองคำ ต่อให้จมอยู่ในโคลนตมลึก

แค่ไหนแต่เนื้อในพี่ก็ยังเป็นทอง”

“ขอบใจนะกระเช้า”

“จากนี้ไปเอ็งใช้ชีวิตอย่างที่เอ็งควรได้รับเถอะ ไม่ต้องห่วงข้าอีกแล้ว”

ภูผายิ้มรับและกราบลาลำเจียกอีกครั้งก่อนจากมา...

ในวันที่ครอบครัวภูผาต้องเข้าวังวรุณรังสวรรค์ของคุณชายพิสุทธิ์ธาดา ก้องควงพิกุลในชุดสวยงามไม่ต่างจากสาวพระนครมาด้วย โดยมีรุ่งตามติดเพราะอยากเห็นวันที่สมหวังของลูกพี่ ส่วนเผ่าเทพกับ

พลอยน้ำค้างหมั้นกันเรียบร้อยและเตรียมจะไปเมืองนอกพร้อมกัน เพราะเผ่าเทพถูกส่งไปอบรมด้านการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมที่อเมริกาซึ่งอาจต้องใช้เวลาหลายปี คุณชายกับคุณหญิงจึงให้พลอย–น้ำค้างไปเรียนต่อที่นั่นด้วย

ดนูกับวราพรพร้อมด้วยพสุพาภูผามาที่วังวรุณรังสวรรค์เพื่อเจรจากับคุณชายพิสุทธิ์ธาดากับคุณหญิงอรพินธ์รำไพอย่างเป็นทางการเรื่องภูผาหรือชื่อเดิมคิรีที่แม่ตั้งให้ตั้งแต่เกิดกับเพชรน้ำผึ้งที่เคยแต่งงานกันแล้วตอนอยู่ชุมโจร ซึ่งการมาครั้งนี้ถือเป็นการให้เกียรติฝ่ายหญิงซึ่งฝ่ายชายต้องทำให้ถูกต้อง

การเจรจาจบลงด้วยดีมีความสุขกันถ้วนหน้า เพชรน้ำผึ้งกับภูผาแสดงให้เห็นแล้วว่าเธอกับเขารักกันมาก และภูผาก็เป็นคนดีที่สัญญาจะดูแลเพชรน้ำผึ้งตลอดไป

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"
29 ม.ค. 2565

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์