นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  มธุรสโลกันตร์

  SHARE
  • แนว
  • :
  • แอคชั่น-โรแมนติก-ดราม่า
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • อุมาริการ์
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • แพรพริมา
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • แผ่นดิน ประสงค์สันติ
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • ภัทรเดช สงวนความดี,มุกดา นรินทร์รักษ์

  มธุรสโลกันตร์ ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ณ หมู่บ้านกองโจรซึ่งซ่อนตัวบนเทือกเขาสูงภูพยัคฆ์ ครูลอย ลูกบ้านและครูประจำหมู่บ้านเร่งฝีเท้าเต็มที่พลางหันไปเร่งภูผา เด็กชายวัยสิบขวบลูกศิษย์ที่ตนเลี้ยงดูแต่เล็กแต่น้อยให้กลับบ้าน

  “เอ็งเร่งเข้าภูผา!”

  ตอนที่ 2

  เผ่าเทพผู้กองหนุ่มแห่งสถานีตำรวจไพรวารีโกรธจัดเมื่อรู้จากสารภีน้องสาวของจ่าสมบัติคนสนิทว่า ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง คู่หมั้นสาวถูกพวกเสือผาลักพาตัว!

  ผู้กองหนุ่มแห่งสถานีไพรวารียกกองกำลังตำรวจไปควานหาตัวเสือผาและเพชรน้ำผึ้งด้วยใจร้อนรนแต่ก็ไร้ร่องรอยจะตามต่อเพราะป่าลึกเป็นพื้นที่ที่พวกโจรคุ้นเคยและชำนาญเส้นทางที่สุด กระนั้นเผ่าเทพก็ไม่ท้อประกาศกร้าวต่อหน้าจ่าสมบัติและลูกน้องทุกคนจะตามไปช่วยคู่หมั้นสาวให้ได้

  ตอนที่ 3

  ภูผาหรือเสือผารู้สึกผิดไม่น้อยที่ต้องฆ่าปิดปากสมุนของผจงแต่เพื่อภารกิจใหญ่ที่รอคอยเขาจึงต้องทำ

  หลังจัดการศพสมุนของผจง เสือหนุ่ม เจ้าของฉายาโรบินฮู้ดก็กลับหมู่บ้านทันเห็นภาพคุ้นเคยที่บ้านเสือผัน ลำเจียกกับผจงนั่งล้อมวงกินข้าวกับเสือผันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

  ตอนที่ 4

  หลังควงกันเดินตลาดไพรวารีสยบข่าวเสือผันลักพาตัวคู่หมั้นสาวของเผ่าเทพ พลอยน้ำค้างก็เป็นที่รู้จักของพวกชาวบ้าน กระนั้นหญิงสาวก็ทำตัวเหมือนเดิม พยายามปรับตัวและดูแลผู้กองหนุ่มคู่หมั้นกำมะลอเท่าที่ทำได้

  เผ่าเทพประทับใจความดีของพลอยน้ำค้าง ความเป็นอยู่ของเขาที่ไพรวารีดีขึ้นเมื่อมีเธอดูแลจนสารภีน้องสาวของจ่าสมบัติอดแซวไม่ได้ว่าพลอย–น้ำค้างทำตัวเหมือนเป็นคู่หมั้นจริงๆของเผ่าเทพ

  เรื่องย่อละคร มธุรสโลกันตร์

  ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง จตุวรุณ (มุกดา นรินทร์รักษ์) สาวน้อยวัย 17 ปี ลูกสาวคนเดียวของท่านทูต แม้ใบหน้าจะอ่อนหวาน ปานน้ำผึ้ง แต่บุคลิคกลับแสนซน และอยากเผชิญโลก เพื่อพิสูจน์ว่าเธอเป็นได้มากกว่าหญิงราชนิกูลที่ต้องแต่งงานตามใจหม่อมแม่ น้ำผึ้งจึงมุ่งหน้าสู่ไพรวารี อำเภอไกลปืนเที่ยงในจังหวัดอุทัยธานี เพื่อปฏิเสธการแต่งงานกับ ร.ต.ท.เผ่าเทพ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) ตำรวจหนุ่มไฟแรงที่เป็นคู่หมั้นเธอ โดยมี พลอยน้ำค้าง (ภัณฑิรา พิพิธยากร) ญาติห่างๆ ที่หม่อมแม่รับมาอุปการะเป็นเพื่อนเล่นด้วยตั้งแต่เด็ก ช่วยปกปิดให้น้ำผึ้งเดินทางไปโดยไม่มีใครรู้ แต่การเดินทาง ครั้งนี้เหมือนฟ้าได้ลิขิตไว้ให้น้ำผึ้งได้พบกับ เสือผา หรือ ภูผา (ภัทรเดช สงวนความดี) จอมโจรแห่งลุ่มแม่น้ำสะแกกรัง ที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องลักพาตัวเธอไปอยู่ด้วยในสถานะเมียจำเป็นของเสือผา ณ ชุมโจรภูพยัคฆ์ ของ  เสือผัน (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) มหาโจรจอมขมังเวทย์ ผู้โหดเหี้ยม และกุมชะตาชีวิตพร้อมปริศนาชาติกำเนิดที่แท้จริงของภูผาเอาไว้ เพียงเพื่อต้องการใช้ภูผาแก้แค้นศัตรูในอดีตที่เคยไล่ล่าทำให้ต้องพิการเสียขาและเสียเมียไป

  เนื้อในของภูผานั้นเป็นดั่งทองคำ ที่ไม่ว่าจะเปื้อนโคลนเปื้อนดินมากแค่ไหน ทองก็คือทองวันยังค่ำ หลังจากเสือผันฆ่า ครูลอย (วันชัย เผ่าวิบูลย์) ครูที่สอนสั่งให้ภูผาใฝ่เรียนตาย ภูผาจึงหันไปร่วมมือเป็นสายให้กับ พ.ต.ท.สมยศ (ธนายง ว่องตระกูล) นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในไพรวารี เพื่อจัดการกับเสือผันอย่างลับๆ แลกกับอิสรภาพที่ไม่ต้องเป็นโจรอีกต่อไป โดยมี ไอ้ก้อง (พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์) และ ไอ้รุ่ง (สมรักษ์ คำสิงห์) 2 ลูกน้องผู้ภักดีคอยช่วยเหลือ รับ มือกับ เสือผจง (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) มหาโจรโฉดชั่ว ลูกชายสายเลือดแท้ๆของเสือผัน ที่จงเกลียดจงชังภูผา หมายหัวภูผาเป็นศัตรูอันดับหนึ่ง และจ้องจะแย่งชิงภูพยัคฆ์ โค่นล้มพ่อตัวเอง เพื่อหวังอำนาจและเป็นใหญ่ในหมู่โจร

  เส้นทางความรักของราชนิกูลสาวกับโจรป่า จึงต้องผ่านบททดสอบที่ทั้งคู่ต้องฝ่าฝัน ท่ามกลางสงครามแย่งชิง ทรยศหักหลังในกลุ่มโจร การตามล่าจากหมวดเผ่าเทพ และการค้นหาชาติกำเนิดที่แท้จริง ภูผาอาจไม่ใช่ลูกชายคนเดียวของนายตำรวจที่เป็นศัตรูผู้ฝากรอยแค้นให้เสือผัน หากแต่ยังมีฝาแฝดอีกคนที่ได้มาร่วมช่วยให้ภูผากลับคืนสู่ครอบครัว และการได้เป็นชายหนุ่มผู้ปราศจากมลทินที่คู่ควรกับ ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง ความหวานล้ำเพียงอย่างเดียวที่เขาได้รับจากชีวิตในโลกมืด...นรกโลกันตร์แห่งซ่องโจร...เปรียบได้กับ....มธุรสโลกันตร์...เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน ซีรีส์สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง “มธุรสโลกันตร์” ทุกวันศุกร์–อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 28 กันยายน นี้ 


  รายชื่อนักแสดง ซีรีส์สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง “มธุรสโลกันตร์”

  ภัทรเดช สงวนความดี รับบท ภูผา    
  มุกดา  นรินทร์รักษ์   รับบท ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง
  ยศวรรธน์  ทะวาปี รับบท ร.ต.ท.เผ่าเทพ
  ภัณฑิรา  พิพิธยากร  รับบท  พลอยน้ำค้าง
  พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์  รับบท  ก้อง
  ฉัตรดาว สิทธิผล  รับบท  พิกุล
  รพีภัทร เอกพันธ์กุล  รับบท  ผจง
  อนิสา  นูกราฮา รับบท  กระเช้า
  ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล  รับบท  เสือผัน
  พิมพ์พรรณ  ชลายนคุปต์ รับบท  ลำเจียก
  ตฤณ เศรษฐโชค รับบท ม.ร.ว.พิสุทธิ์ธาดา
  ภารดี  อยู่ผาสุข รับบท ม.ร.ว.อรพินท์รำไพ
  ธนายง ว่องตระกูล  รับบท   พ.ต.ท.สมยศ
  พัฒนะ พันธุ์เทวะ  รับบท  สมบัติ
  วีระชัย หัตถโกวทิ รับบท   จ่าเศก
  ศิภัชรดา ผิวทอง รับบท  สารภี
  สรารัตน์ แซ่จิ๋ว รับบท  สมทรง
  สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท  รุ่ง
  ธนากร ทัพพะรังษี รับบท  พร้าว
  จิรภัทร พานเงิน รับบท   เข้ม
  นพรัตน์ ทองริดสุข รับบท  ดำ
  กิติศักดิ์ อุ่นจิตต์ รับบท  คง 

  นักแสดงรับเชิญ

  พศุฑย์ พงศ์พศุตม์ รับบท ธันวาคม
  วันชัย เผ่าวิบูลย์ รับบท  ครูลอย
  ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท   หลวงปู่
  ราตรี วิทวัส รับบท  เจ๊หมอน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ถึงคราว “แกว่น” ต้องเลือก ทิ้งบ้านเกิดทิ้งลูกเมียเพื่ออุดมการณ์? ใน “ไผ่แดง”
  4 ธ.ค 2564

  00:15 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 00:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์