นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มธุรสโลกันตร์

SHARE

“ฉันยอมติดคุกชดใช้ความผิดที่ฉันก่อไว้ และจะชดใช้ให้ไอ้ผาด้วยที่ทำให้ชีวิตมันต้องมาตกนรกหมกไหม้ในเงื้อมมือของพี่” ลำเจียกคว้ามีดจะแทงเสือผัน แต่โดนเสือผันแย่งมีดมาได้แล้วผลักเธอล้มพร้อมข่มขู่ขึงขัง

“ถ้าเอ็งยังคิดมาขวางทางข้าอีก ข้าจะไม่ไว้ชีวิตเอ็งแน่ อีลำเจียก”

พิกุลแอบฟังอยู่ข้างนอกได้ยินทุกอย่างถึงกับหน้าเสียตกใจมาก เวลานั้นเองผจงนอนโอดโอยอยู่บนแคร่หน้าบ้านโดยมีไอ้คงยืนสมน้ำหน้า กระเช้าวิ่งเข้ามาพร้อมมีดในมือแล้วแทงผจงตายด้วยความแค้นที่แน่นอก ภูผามาช้าเกินไปหมดโอกาสส่งผจงให้ตำรวจ ส่วนพิกุลก็มีข่าวน่าตกใจมาบอกภูผาว่าเสือผันกำลังวางแผนล่อให้เขามาติดกับดัก ดังนั้นภูผาจึงเตรียมเคลื่อนย้ายผู้คนออกไปอย่างเร่งด่วน

“พาทุกคนไปตามทางที่เขียนแผนที่ไว้ให้ ไปถึงแล้วจะเจอบ้านพักที่ปลอดภัย ไอ้ก้องกับไอ้รุ่งจะอยู่ที่นั่น เล่าทุกอย่างให้มันฟัง พวกมันจะรู้เองว่าต้องทำยังไง”

“แล้วพี่ล่ะ” กระเช้าถามร้อนรน

“ปัญหาของข้ากับเสือผันจบลงเมื่อไหร่ ข้าจะพาแม่ลำเจียกไปเจอพวกเอ็ง”

“พี่ไปพาน้าลำเจียกออกมาก็พอแล้ว ปล่อยให้เสือผันตายไปกับทิฐิของตัวเองเถอะนะพี่ผา”

“ขอบใจที่เป็นห่วงข้า แต่เสือผันต้องรับผิดชอบสิ่งที่ทำลงไปกับชีวิตข้า รีบไปเถอะ ตำรวจน่าจะบุกเข้ามากันแล้ว”

กระเช้ายอมออกไปพร้อมชาวบ้าน พิกุลรั้งท้ายแต่ยังหันมาพูดกับภูผาเรื่องก้องสารภาพว่าเป็น

ตำรวจปลอมตัวมาเพราะอยากขอเธอแต่งงาน แล้วก้องยังบอกด้วยว่าอีกไม่นานความจริงต้องถูกเปิดเผย

“อย่างที่ไอ้ก้องว่านั่นแหละ เมื่อความจริงเปิดเผยภูพยัคฆ์จะไม่ใช่บ้านของเราอีกต่อไป ไม่ต้องห่วงข้า ข้าเตรียมปูทางสำหรับชีวิตใหม่ให้ทุกคนไว้แล้วรีบไปเถอะพิกุล”

ooooooo

จ่าเศกทำแผลให้เผ่าเทพก่อนที่เขาสองคนจะพาพ่อแม่ของเพชรน้ำผึ้งกลับมาที่บ้านอย่างปลอดภัย และพูดความจริงเรื่องเสือผาเป็นคนดีอย่างที่ลูกสาวบอก ขอโทษที่พ่อแม่ไม่เชื่อลูกตั้งแต่แรก

พสุกลับมาที่โรงพักพร้อมสมยศซึ่งวราพรรอดนูอยู่ที่นี่ เมื่อแม่ลูกเจอกันแล้วยังได้รู้เรื่องเสือผาที่มีหน้าตาเหมือนพสุราวคนเดียวกัน วราพรเชื่อแน่ว่าเขาคือลูกชายคนโตของเธอที่หายไปยี่สิบกว่าปีก่อนสมยศก็คิดเช่นนั้นจึงอยากบอกเรื่องนี้ให้ดนูทราบโดยเร็ว

ทั้งสามคนรีบพากันไปที่บ้านเผ่าเทพ เพชรน้ำผึ้งเห็นพสุก็เข้าใจว่าเป็นเสือผา แต่เมื่อพิจารณาดีๆอย่างที่พสุปฏิเสธก็พบว่าเขาไม่ใช่เสือผาจริงๆ และคงเป็นฝาแฝดอย่างที่วราพรบอก ดังนั้นทุกคนจึงต้องเร่งรีบไปยังภูพยัคฆ์เพื่อยับยั้งดนูที่กำลังกวาดล้างชุมโจรแห่งนั้นและอาจทำร้ายเสือผาโดยไม่รู้ว่าเป็นลูกชายที่หายไป ซึ่งนั่นก็จะเข้าแผนแก้แค้นของเสือผัน

ดนูนำกำลังตำรวจบุกเข้ามาในชุมโจรภูพยัคฆ์ได้เพราะมีไอ้ดำนำทางซึ่งเป็นแผนลวงของเสือผันที่ต้องการให้ดนูกับภูผามาเข่นฆ่ากันเอง แต่ก่อนที่พ่อลูกจะได้พบกัน ลำเจียกพยายามขอร้องเสือผันอีกครั้งให้ล้มเลิกแต่ก็ไม่สำเร็จ เสือผันทำให้สองฝ่ายเผชิญหน้ากันโดยที่ดนูเห็นหน้าภูผาไม่ถนัด แล้วเปิดฉากต่อสู้กันระหว่างตำรวจกับโจร

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"
29 ม.ค. 2565

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์