นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มธุรสโลกันตร์

SHARE

“ก็ไม่ได้เต็มร้อย แต่ก็ต้องเสี่ยง เพราะงานฉันไม่ได้รับมือแค่พวกชุมโจรอย่างเดียว กำลังขยายผลไปถึงกลุ่มพวกค้าเฮโรอีน ซึ่งอาจจะเป็นพวกกองกำลังข้ามชาติก็ได้”

“โอเค งั้นฉันก็พอจะเข้าใจสถานการณ์แกแล้ว มันเกินกำลังแกจริงๆ ฉันจะช่วยแก เพื่อนรักกันไม่ทิ้งกันหรอก แต่ที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็คือไอ้เสือผานั่น ถ้ามีโอกาสฉันก็อยากแก้มือเจอมันจังๆอีกครั้งเหมือนกัน”

ooooooo

ภูผาพาเพชรน้ำผึ้งกลับถึงภูพยัคฆ์แล้วได้พิกุลช่วยดูแลเช็ดตัวให้เธอ ส่วนทางด้านก้องที่พยายามหาทางช่วยรุ่งที่โดนคุมขังอยู่บนโรงพักก็ ได้คนของเจ๊หมอนมาช่วยจนสำเร็จลุล่วงรอดกลับมาที่ภูพยัคฆ์ได้อย่างทุลักทุเลกันน่าดู

รุ่งมีข่าวกลับมาบอกภูผาด้วยว่าตอนโดนคุมขังอยู่นั้นเขาได้ยินตำรวจคุยกันเรื่องผู้การสมยศว่าแกหายตัวไประหว่างไปสืบเรื่องเฮโรอีนที่ชายแดน ข่าวว่าอาจจะถูกฆ่าตายไปแล้ว

“ถ้าเรื่องที่ฉันได้ยินมาจากตำรวจมันเป็นเรื่องจริง มันก็เท่ากับว่าสิ่งที่พี่ผาพยายามทำมาตลอดมันก็จะสูญเปล่า”

“ท่านผู้การรับปากฉันแล้ว เขาจะต้องไม่ผิดคำสัญญา”

“พี่ผา...คนตายไปแล้วพี่จะเอาคำสัญญามาจากไหน ฉันว่าพี่ผาควรเลิกหวัง...”

“ข้าไม่ได้ห่วงชีวิตตัวเอง แต่ข้าขอให้เขาอภัยโทษให้เอ็งกับพวกเรา พวกเอ็งจะได้กลับไปมีชีวิตอย่างคนบริสุทธิ์”

“ฉันขอบใจที่พี่เป็นห่วงพวกเรา แต่ความหวังมันไม่มีอีกแล้ว”

“โธ่โว้ย!!” ภูผาโวยขึ้นอย่างเจ็บใจ

“พี่ผาไม่ต้องห่วงพวกฉันหรอก คนที่พี่รักเขาเป็นคนดีและมีค่าพอที่พวกฉันจะช่วยทำให้พี่ผาได้มีความสุขในบั้นปลาย พี่ทำเพื่อพวกฉันมามากพอแล้ว พวกฉันไม่ต้องการอะไรจากพี่อีกแล้ว” รุ่งพูดจากใจทำให้ภูผานิ่งไปอย่างใช้ความคิด...

ส่วนที่บ้านพักเผ่าเทพเวลานี้ คุณชายพิสุทธิ์ธาดากำลังเผชิญหน้ากับทั้งเผ่าเทพและพสุที่เพิ่งกลับมา

“นี่หมายความว่าพสุก็เห็นด้วยกับเผ่าเทพงั้นเหรอ”

“ครับคุณชาย”

“ทำไม? ไอ้เสือผามันเป็นโจร มันลักพาตัวลูกสาวฉันไปปู้ยี่ปู้ยำ มันไม่ได้ทำลายแค่เกียรติของน้ำผึ้ง แต่มันทำลายวงศ์ตระกูลของพวกเราไปด้วย”

“ผมเข้าใจความรู้สึกของคุณชายดีครับ แต่หลังจากที่ผมได้คุยกับเผ่าเทพเรื่องเกียรติยศและศักดิ์ศรีมันจะกลายเป็นเรื่องเล็กนิดเดียว ถ้าเราไม่รีบแก้ปัญหาที่มันใหญ่หลวงกว่า”

“ปัญหาอะไร”

“ปัญหาเรื่องขบวนการค้าเฮโรอีนข้ามชาติครับคุณชาย ตอนนี้ข้อมูลของผมยืนยันชัดแล้วว่ามีพวกโจรภูพยัคฆ์กลุ่มหนึ่งหันไปร่วมมือกับพวกค้าเฮโรอีนข้ามชาติ ถ้าผมไม่รีบตัดตอนซะแต่ตอนนี้ มันจะกลายเป็นปัญหาระดับชาติในไม่ช้าแน่นอนครับ”

“โดยการใช้ลูกสาวฉันเป็นเครื่องมืองั้นเหรอ”

“ผมขอโทษครับ แต่ผมคุยกับน้ำผึ้งแล้ว น้ำผึ้งเห็นด้วยและอยากช่วยครับ ทุกวันนี้น้ำผึ้งไม่เหมือนคนเดิม น้องเข้มแข็งและแกร่งกว่าที่ทั้งผมและคุณชายเคยรู้จัก”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"

คู่จิ้นลูกทุ่ง “ไผ่-ต่าย” วางไมค์ชั่วคราว คืนจอแท็กทีมบู๊ ใน "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"
29 ม.ค. 2565

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 08:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์