นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  มธุรสโลกันตร์

  SHARE

  คุณชายพิสุทธิ์ธาดาเปลี่ยนเส้นทางกลับพระนครจากถนนหลวงไปใช้ทางอื่นที่ค่อนข้างเปลี่ยวเพราะกลัวข่าวการมารับตัวเพชรน้ำผึ้งรั่วไปถึงพวกโจร โดยให้จ่าเศกนั่งรถไปกับตำรวจตามถนนหลวงเพื่อล่อหลอกโจรให้หลงทิศ

  แต่เมื่อภูผาไม่เจอเพชรน้ำผึ้งในรถคันนั้นก็ข่มขู่จ่าเศกให้พาไปพบเธอ จึงเกิดการปะทะกันจนคณะของคุณชายต้องรีบหนีโดยมีตำรวจคุ้มกัน แต่เพชรน้ำผึ้งกลับตัดสินใจออกจากกลุ่มพ่อแม่ไปหาภูผาเพื่อจะทำตามแผนการที่ตกลงกับเผ่าเทพไว้ว่าเธอจะเป็นคนกล่อมเสือผาให้มอบตัว

  เมื่อคุณชายกับคุณหญิงรู้ว่าเพชรน้ำผึ้งหายไปจากกลุ่มก็ร้อนรน ถามจ่าเศกที่ได้รับบาดเจ็บกลับมาว่าเผ่าเทพไปไหน จ่าเศกบอกว่าหมวดกำลังไปตามล่าเสือผา

  “งั้นจ่าก็ต้องบอกฉันมา มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ยังไง”

  “มันเป็นเรื่องสุดวิสัยครับ ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้น”

  “คำตอบแบบนี้มันเป็นแค่ข้ออ้างให้ความผิดพ้นตัวนะจ่า”

  “คุณชายครับ ผมรู้ว่าเวลานี้คุณชายกำลังร้อนใจ แต่ขอให้เชื่อหมวดเผ่าเทพ เขาจะไม่ปล่อยให้คุณน้ำผึ้งเป็นอันตรายเด็ดขาดครับ”

  “ตำรวจไพรวารีทำงานกันอย่างหละหลวม ทำให้โจรรู้ว่าฉันจะพาลูกสาวกลับทางไหน แบบนี้จ่ายังคิดว่าฉันยังจะไว้ใจหมวดเผ่าเทพกับตำรวจทั้งไพรวารีได้อีกเหรอ ต่อไปนี้คงต้องให้คนอื่นเข้ามารับผิดชอบแทน”

  “คุณชายครับ ผมขออนุญาต ที่ผ่านมาทุกคนเสี่ยงชีวิตกันเต็มที่ บาดเจ็บล้มตายกันไปก็มี แต่คนที่ไม่เคยรับมือโจรไพรวารีอย่างคุณชาย ไม่รู้จักพวกโจรภูพยัคฆ์ดีเหมือนอย่างที่หมวดเผ่าเทพรู้ว่าต้องจัดการยังไง”

  “จ่า!!!”

  “ผมขอโทษครับ แต่ผมเหลืออดจริงๆ และไม่พอใจวิธีที่คุณชายไปขอให้ทหารหน่วยรบพิเศษมาช่วย เพราะนั่นมันคือการก้าวก่ายการทำงานของพวกเรา”

  คุณชายชะงักไม่คิดว่าจ่าเศกจะรู้เรื่องนี้ พลอยน้ำค้างเห็นท่าไม่ดีรีบเข้ามาขอร้อง

  “จ่าคะ คุณชายคะ เรามาเถียงกันอยู่อย่างนี้ก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น น้ำค้างว่าเราควรพาคุณหญิงกลับไปรอพี่เผ่าเทพกลับมาดีกว่านะคะ”

  “นั่นสิคะคุณ ยิ่งอยู่แถวนี้พวกมันอาจจะย้อนกลับมาทำร้ายพวกเราอีกก็ได้”

  “ก็ได้...แต่จ่าไม่เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อที่ถูกโจรลักพาตัวลูกสาวไปปู้ยี่ปู้ยำหรอก มันไม่ใช่แค่เรื่องของการเสียหน้าเสียเกียรติอย่างเดียว เพราะฉะนั้นการที่ฉันติดต่อขอให้ทหารหน่วยรบพิเศษมาจัดการกับโจรอย่างเสือผาคือเรื่องที่ถูกต้องที่สุดแล้ว เสือผาจะต้องชดใช้ที่ทำกับลูกสาวฉัน”

  เวลานั้นเพชรน้ำผึ้งอยู่กับภูผาในป่า รถที่ภูผาได้มาจากเจ๊หมอนสตาร์ตไม่ติดทำให้ทั้งคู่ต้องเดินเท้ากลับภูพยัคฆ์ แต่เพราะหญิงสาวมีท่าทีลังเล สีหน้ามีแววกังวล จนภูผาพูดโพล่งว่า “หรือเธอไม่อยากกลับไปกับฉัน”

  “พี่ผา...ทำไมพี่พูดแบบนั้นล่ะ”

  “เพราะคนอย่างไอ้หมวดนั่นคงไม่ปล่อยให้ฉันได้ตัวเธอกลับมาง่ายๆแบบนี้ไง เธอไปตกลงอะไรไว้กับมัน ฉันถามว่าเธอไปตกลงอะไรกับมัน!” ภูผาบีบแขนเพชรน้ำผึ้งอย่างแรง

  “ฉันเจ็บนะจ๊ะพี่ผา ใจเย็นๆแล้วคุยกับฉันดีๆก่อนนะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.13 "ดิ่ง" สูญเสียพ่อ "จี๊ด" คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจ

  พริกกับเกลือ EP.13 "ดิ่ง" สูญเสียพ่อ "จี๊ด" คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจ
  5 ธ.ค 2564

  01:27 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์