นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

  SHARE

  กลิ่นจันทร์ สาวสวยขี้งก เจ้าของบริษัทจัดหาคู่ชั้นแนวหน้าของประเทศ BECOME US มีอันต้องล่มทริปพักร้อน เมื่ออินธา ผู้ช่วยหนุ่มหน้าตี๋แจ้งว่าทวีป ลูกค้ากระเป๋าหนักว่าจ้างให้เธอหาเจ้าสาวให้กับ แดนสุข ชินสุริเวท ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียวที่ไม่ลงรอยกับผู้เป็นพ่อ ภายในระยะเวลา

  3 เดือน โดยมีค่าตอบแทนสูงถึงห้าล้านบาท

  ทวีปไม่ให้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับแดนสุขสักอย่าง มีเพียงสถานที่ที่เธอต้องไปพบลูกชายของเขาคือร้านอาหารชื่อแปลกเรียกยากอย่างนิมมานรดี (นิม-มา-นอ-ระ-ดี)

  แดนสุขเป็นเจ้าของร้านอาหารนิมมานรดีและเป็นทายาทของชินสุริเวทกรุ๊ป ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารแปรรูปส่งออกรายใหญ่ของประเทศ ภายนอกของแดนสุขดูเป็นคนสุขุม แต่หากได้รู้จักจะพบว่าเขาเป็นคนแสบมากที่สามารถเปลี่ยนบุคลิกของตัวเองไปได้หลายลักษณะ

  แดนสุขซ่อนความขื่นขมและปมในใจเอาไว้ภายใต้บุคลิกที่ร่าเริง บ่อยครั้งที่เขามักจะแอบเก็บตัวระบายความอัดอั้นเสียใจไม่ให้ใครเห็น เขาเป็นไม้เบื่อไม้เมากับพ่อ และหนีออกจากบ้านมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น เนื่องจากพ่อเจ้าชู้จนทำให้แม่ของเขาต้องเสียใจและจากไปในที่สุด

  นอกจากพ่อแล้วแดนสุขยังมียายอีกคน ยายวรรณปลีกวิเวกมาอยู่ที่หมู่บ้านแสนสุขตั้งแต่คู่ชีวิตเสียไป และลูกสาวผู้เป็นแม่ของแดนสุขแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา ยายใจดีมีเมตตา ธรรมะธัมโม ชอบช่วยเหลือ แม้แต่ตอนที่เสียลูกสาวไปก็พยายามทำใจและให้อภัยลูกเขย ตอนที่แดนสุขหนีออกจากบ้านก็ได้มาอาศัยอยู่กับยายที่หมู่บ้านนี้

  เรื่องหาคู่ให้ลูกชาย ทวีปทำมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยสำเร็จเพราะแดนสุขหาวิธีมาทำให้สาวๆแตกกระเจิงไม่เหลียวหลังกลับมาอีก รายล่าสุดก็เป็นคุณหมอคนสวย แดนสุขสร้างภาพตัวเองที่แสนแย่โชว์จนเธอรับไม่ได้เป็นฝ่ายวิ่งหนีออกจากร้านอาหารด้วยอาการพะอืดพะอม แต่ครั้งใหม่นี้ทวีปหมายมั่นปั้นมืออย่างมากเพราะบริษัทของกลิ่นจันทร์ไม่เคยทำให้ลูกค้าผิดหวังสักราย

  กลิ่นจันทร์ให้อินธาตกลงรับงานจากทวีปทันทีโดยให้จ่ายมัดจำก่อนหนึ่งล้าน ที่เหลือจ่ายหลังจากงานสำเร็จ อินธาไม่ได้ติดต่อกับทวีปโดยตรง แต่ผ่านบอดี้การ์ดหุ่นล่ำบึ้กของเขาชื่อสุรินทร์

  ooooooo

  ก่อนหน้าที่กลิ่นจันทร์กับอินธาจะไปที่ร้านอาหารนิมมานรดี เธอแวะไปดูโปรแกรมหนังให้ลูกค้ารายอื่น แต่เพราะตั๋วฟรีเหลือสองใบเลยเสียดายจะเข้าไปดูเอง

  ขณะเธอเลือกที่นั่งอยู่นั้น แดนสุขมายืนต่อคิวข้างหลัง ด้วยความงกเพราะตั๋วฟรีเหลืออีกใบจึงยัดเยียดขายให้เขาไปทั้งที่ไม่รู้จักกัน แดนสุขเหมือนถูกมัดมือชก แอบเรียกเธอว่าป้าเกลือ พอเข้าโรงหนังนั่งเก้าอี้ติดกัน กลิ่นจันทร์สร้างความรำคาญให้แดนสุขและคนข้างเคียงด้วยการแชตคุยโทรศัพท์เรื่องงานเป็นวรรคเป็นเวร

  แดนสุขรำคาญมาก แต่พอเขาเตือนขึ้นมาลอยๆ เธอกลับย้อนว่าเป็นหุ้นส่วนที่นี่เหรอถึงได้เดือดร้อน ชายหนุ่มสุดทนเมื่อเธอยังแชตไม่เลิก แอบเอาซอสในถุงแฮมเบอร์เกอร์ของตนบีบใส่กระป๋องน้ำอัดลมของเธอที่วางใกล้ๆ พอเธอยกดื่มถึงกับสำลักพรวดออกมาน้ำกระจาย เลอะทั้งตัวเองทั้งโทรศัพท์และศีรษะคนข้างหน้า เกิดการชุลมุนขึ้นทันที


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์