ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

คนละขอบฟ้า

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • กรุง ญ ฉัตร
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ตุณย์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • อดุลย์ ประยันโต
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • วรินทร ปัญหกาญจน์,ศิรินทร์ ปรีดียานนท์,อนุสรณ์ มณีเทศ

คนละขอบฟ้า ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ สวนยางชินภัทร สวนยางพาราขนาดใหญ่ทางภาคใต้ ชินภัทรหรือนายหัวชินของเหล่าคนงาน เจ้าของสวนรูปหล่อ ใบหน้าคมเข้มแต่มีดวงตาเศร้าหมองเหมือนมีบางอย่างฝังใจกำลังช่วยคนงานซ่อมแซมรั้วกั้นอาณาเขตที่พังทลายเมื่อคืนก่อน แต่ความดีของเขาก็ดันถูกเข้าใจผิดจากใครบางคน...

ปานธง หนุ่มรูปหล่อท่าทางเป็นมิตร เจ้าของสวนยางปานธงซึ่งมีอาณาเขตติดกับสวนยางชินภัทรนั่นเองที่ไม่พอใจ ในอดีตปานธงกับชินภัทรเป็นเพื่อนรักแต่เพราะความตายของศิริกัญญา เพื่อนสาวคนสนิทและอดีตคู่หมั้นของปานธง พร้อมข้อกล่าวหาว่าชินภัทรเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืน ทำให้สองหนุ่มขาดกันตั้งแต่นั้น!

ตอนที่ 2

อมีนากำลังนัวเนียผู้จัดการโรงแรมหนุ่มคู่ขาตอนที่รู้ว่าชินภัทรจะมาดูงานแทนอาภา สาวเปรี้ยวรีบสลัดตัวออกแทบไม่ทัน แถมยังตัดสัมพันธ์เขาอีกต่างหากเพราะมีเป้าหมายใหม่

และชินภัทรก็ทำให้การตัดสินใจของเธอคุ้มค่า ความหล่อของเขาทำให้เธอใจละลายและไม่รอช้าจะดึงข้อมูลทุกอย่างที่มี โดยเฉพาะที่เคยได้ยินจากอาภาว่าเขาชอบผู้หญิงเรียบร้อยและทำงานเก่ง

ตอนที่ 3

ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง ชนิกาเลยโทร.หาแสงเพื่อสอบถามอาการของพ่อ แล้วก็ได้ตกใจสุดขีด เมื่อพยาบาลช่วยแสงใช้มือถือถ่ายให้ดูอาการของสุวัฒน์ที่จู่ๆก็ทรุดฮวบ!

ชนิการ้อนรนด้วยความเป็นห่วง ตัดสินใจจะจับเที่ยวบินไปหา โดยมีปานธงกับปาริฉัตรคอยช่วยและปลอบใจ แต่เพราะจองกะทันหันเลยไม่ได้เวลาที่ต้องการ ปานธงเลยอาสาขับรถไปส่งถึงกรุงเทพฯ

ตอนที่ 4

ชินภัทรมีความสุขมากที่ได้จูบชนิกา นับวันความรู้สึกที่มีต่อเธอก็ยิ่งลึกซึ้งจนเกินห้ามใจ โดยไม่รู้เลยว่าวาดเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและร้อนรนมากต้องโทร.ฟ้องอาภา

“เดี๋ยว...เพื่อนศันยังอยู่อีกเหรอ ฉันโทร.ไปเจอ เห็นเขาว่าจะลาออกตอนสิ้นเดือนนี่”

“แผนเพิ่มค่าตัวน่ะสิคะ ยังเกาะแน่นเป็นตุ๊กแกเลยค่ะ กำลังล้วงตับคุณชินภัทร!”

“แม่นั่นยั่วชินภัทรหรือ”

“เขาจับจุดคุณชินภัทรถูกว่าเป็นคนขี้โมโห เลยยั่วโมโหซะจนคุณชินภัทรทนไม่ไหว...จับจูบ”

“อะไรนะ จับอะไรนะ”

“จูบค่ะ...วาดเห็นกับตาเลยนะคะ พอโดนจูบก็ทำสะดีดสะดิ้ง ถ้าไม่อยากโดนจูบแล้วไปยั่วเขาทำไม!”

วาดวางสายไปแล้ว อาภาเครียดมาก กลัวลูกชายคนเดียวจะคว้าผู้หญิงไม่เข้าท่าเป็นเมีย และเพื่อขัดขวางเธอเลยตัดสินใจเก็บกระเป๋าพาอมีนาไปกู้สถานการณ์

ชนิกาประสาทเสียที่เสียจูบให้เจ้านายหนุ่มและอึดอัดใจมากจนต้องโทร.ระบายกับแสง ไม่อยากทำงานที่นี่แต่ก็ต้องทนเพื่อค่ารักษาของพ่อ อีกฝ่ายสงสารและเห็นใจมากแต่ก็ทำได้แค่ปลอบและให้กำลังใจเท่านั้น

การมาถึงของอาภากับอมีนาทำเอาวุ่นกันทั้งบ้าน ชินภัทรประหลาดใจมากที่แม่มาโดยไม่บอกก่อนแต่ก็เริ่มจะเดาได้รางๆว่าคงไม่ได้มาเยี่ยมธรรมดา แต่หอบอมีนามาป่วนเขาด้วย

อาภามาถึงก็เจ้ากี้เจ้าการให้วาดจัดห้องนอนรับแขก ส่วนอมีนาก็ตีหน้าใสซื่อเป็นสาวเรียบร้อย ประจบประแจงทุกคนในบ้านจนทุกคนนึกเอ็นดู ไม่เว้นแม้แต่ชินภัทร คงมีเพียงปาหนันที่คิดว่าอมีนามีท่าทางแปลกๆ

และทันทีที่ชินภัทรพาอมีนาไปส่งห้องพัก อาภากับวาดก็สุมหัวกันนินทาชนิกา

“ลูกชายฉันโชคไม่ดีเรื่องความรัก มีแฟนคนแรกผู้หญิงก็ทิ้งไปมีคนอื่น ทำชินภัทรช้ำใจอยู่เป็นปี”

“แต่แม่ชนิกาเนี่ย น่ากลัวกว่านั้นนะคะ เป็นคุณหนูตกยาก วาดว่าคงคิดจะจับคุณชินภัทรเพราะเงินแน่ๆค่ะ”

“ฉันไม่ยอมหรอกนะวาด ฉันไม่อยากได้ผู้หญิงหน้าเงินเป็นลูกสะใภ้ ฉันจะขัดขวางทุกทาง!”

อาภาทำตามที่ประกาศเช้าวันต่อมา ด้วยการเปิดฉากคุยกับชนิกาแบบตรงไปตรงมาว่าเธอมีลูกชายคนเดียว และเธอจะทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางหากเขาจะคว้าผู้หญิงไม่ดีมาเป็นคู่ครอง

“มีลูกชายคนเดียว ก็ต้องรักต้องหวงเป็นธรรมดา... เธอว่าไหม ผู้หญิงที่จะมายุ่งเกี่ยวกับชินภัทรต้องผ่านด่านฉันก่อน คนที่คุณสมบัติไม่ถึง แถมหิวเงิน ใจกล้า หน้าด้าน ฉันไม่รับพิจารณา!”

น้ำเสียงและแววตาแข็งกร้าวของอาภาทำให้ชนิกาอึดอัดใจมากจนต้องไประบายกับปาหนัน

“ป้าวาดเคยว่าอะไรฉันให้แม่คุณชินภัทรฟังไหม เขาถึงดูรังเกียจฉันจัง”

“สดๆร้อนๆเมื่อคืนเลยค่ะ ป้าวาดแกบอก คุณอาภาว่าคุณชนิกามาหลอกเงินคุณชินภัทร”

ชนิกาถอนใจยาวถึงบางอ้อว่าเหตุใดอาภาถึงตั้งป้อมรังเกียจเธอนัก

“อย่าโกรธคุณอาภาเลยนะคะ คุณอาภาน่ะ รักลูกมาก กลัวคุณชนิกามาทำให้คุณชินภัทรช้ำใจ”

“แม่ทุกคนก็รักลูกห่วงลูกเป็นธรรมดา แต่ฉันอยากบอกว่าไม่ต้องห่วงหรอก ฉันไม่คิดจะผ่านด่านคุณอาภาแน่”

เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ชนิกาตัดสินใจ

จะย้ายไปอยู่หอพักในตัวเมือง โดยขอร้องให้ปาริฉัตรช่วยหา ปานธงซึ่งโหมงานหนักจนทำท่าจะไม่สบาย สดชื่นขึ้นทันตาเห็นเมื่อน้องสาวมาบอกข่าวดีเรื่อง

ชนิกาว่าเพิ่งเลิกกับแฟน

“คุณนิเสียใจมากไหม”

“ก็ดูเข้มแข็งดีนะคะ ไม่ร้องไห้ฟูมฟาย พี่ธง มีสิทธิ์จีบคุณนิแล้วนะคะ ผู้หญิงเพิ่งอกหัก ต้องการคนเอาใส่ใจ พี่หมั่นไปหา ไปดูแล ไปอยู่เป็นเพื่อน รับรอง...คุณนิแพ้ใจพี่ธงได้ง่ายๆเลยค่ะ”

ooooooo

สถานการณ์ของชนิกาวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน ต่างจากฝั่งศันสนีย์ที่ต้องเจอกับสภาวะเงียบงันเพราะพัธนินทร์ไม่ยอมโผล่หน้ามาหาหรือรับสายของเธอเลย นับตั้งแต่วันที่เป็นของกันและกัน

แต่รอไม่นานศันสนีย์ก็ได้สมใจ เมื่อพัธนินทร์ปรากฏตัวพร้อมสีหน้าลำบากใจ

“พัธไม่รับสายศัน ไปหาที่ห้องพัธก็ไม่อยู่ พัธ หนีหน้าศัน ศันไม่ใช่ผู้หญิงตามผับตามบาร์ที่พัธจะนอนด้วยคืนหนึ่งแล้วจะทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น!”

“แล้วศันจะให้พัธทำยังไง ศันเป็นเพื่อนนิ เรื่องของพวกเรามันเกิดขึ้นเพราะความเมา ศันเองก็คงรู้สึกผิดเหมือนกันไม่ใช่เหรอ ในเมื่อศันก็เป็นเพื่อนสนิทของนิ”

ศันสนีย์ถึงกับอึ้งไปอึดใจ ลืมคิดไปเลยว่า เขายังไม่รู้ว่าทุกอย่างเป็นความตั้งใจของเธอ

พัธนินทร์มัวกังวลจนไม่ทันสังเกตอาการพิรุธของเธอ “พัธติดต่อนิไม่ได้เลย ไลน์ไปหา ทิ้งข้อความในเฟซบุ๊กนิก็ไม่อ่าน โทร.ไปนิก็ตัดสาย นิเขามีปัญหาอะไร เขาโทร.หาศันบ้างหรือเปล่า”

อาการนิ่งเงียบของเธอทำให้เขานึกสงสัย “ศัน บอกเรื่องนี้กับนิใช่ไหม นิถึงไม่ยอมคุยกับพัธ!”

“เป็นวัวสันหลังหวะสิ นอกใจแล้วกลัวนิรู้”

“ก็พัธแคร์นิ!”

“แคร์นิ แล้วมานอนกับศันทำไม”

“พัธขอโทษ วันนั้นพัธเมามาก คุมตัวเองไม่ได้”

“อยากให้ศันบอกนิเหรอ ได้...”

แหวจบก็ต่อสายหาชนิกาทันที พร้อมกับเสี้ยมเพื่อนสาว “นิบอกพัธไปเลย นิไม่รักพัธแล้ว อยากเลิก”

“ไม่จริงใช่ไหมนิ” พัธนินทร์เสียงร้อนรน

“จริง...สิ่งที่พัธทำมันทำให้นิหมดรักหมดศรัทธาในตัวพัธ ไม่ต้องพยายามติดต่อนิอีก...เราเลิกกัน!”

“นิโกรธพัธเรื่องอะไร”

“ยังมีหน้ามาถามอีก พัธน่ะ...”

ชนิกาคงพูดเรื่องภาพจากไลน์ของเขาไปแล้ว ถ้าศันสนีย์จะไม่ตัดสายทิ้งก่อน

“วางสายทำไมศัน พัธยังคุยกับนิไม่รู้เรื่องเลย มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมนิถึงบอกเลิกพัธ”

ศันสนีย์ไม่ตอบ พัธนินทร์เลยใช้มือถือตัวเองโทร.หาชนิกาแต่เธอก็ไม่ได้รับ แถมตัดสายทิ้งอีกต่างหาก

“พัธจะโทร.ไปทำไม นิก็บอกแล้วนี่ว่าอยากเลิกกับพัธ”

พัธนินทร์หน้าเสีย ศันสนีย์เลยยิ่งย่ามใจ ปั่นหัวเขาใหญ่

“เขาบอกเลิกโต้งๆแบบนั้นแล้ว ยังจะคุยอะไรอีกเหรอพัธ ยังเจ็บไม่พอเหรอ พัธอย่าโทร.ไปอีกเลยนะ...”

ooooooo

การบอกเลิกของชนิกาทำให้พัธนินทร์ช็อก เงียบไปนานจนศันสนีย์เริ่มใจไม่ดีและน้อยใจจนต้องตัดพ้อ

“พัธต้องรับผิดชอบศัน นิเขาไปแล้ว เขาไม่รักพัธแล้ว”

“ทำไมศันถึงรู้ นิอยากเลิกกับพัธ ศันรู้อะไรแล้วไม่บอกพัธ ว่ายังไงศัน”

เรื่องย่อละคร คนละขอบฟ้า

ชินภัทร หนุ่มหล่อเจ้าของสวนยางรายใหญ่ที่สุราษฎร์ธานี แต่ถูกตราหน้าจากชาวบ้านว่าเป็นฆาตรกรข่มขืน ด้วยจดหมายลาตายของ ศิริกัญญา อดีตเพื่อนสนิท ที่เขียนทิ้งไว้ว่าชินภัทรปล้ำเธอจนท้อง เลยฆ่าตัวตายหนีอาย เพราะไม่มีหลักฐานว่าเขาเป็นคนทำ ทำให้ทุกคนรู้สึกว่าชินภัทรไม่แคร์กับเรื่องนี้

ชนิกา นักศึกษาไทยในอเมริกา ครอบครัวเธอไม่ได้ร่ำรวยมากนัก แต่ชนิกาเป็นสาวสังคม ชอบงานปาร์ตี้ ด้วยหน้าตาที่สะสวยทำให้เป็นจุดสนใจ เธอมีรูมเมทชื่อ ศันสนีย์ ซึ่งศันสนีย์เองก็แอบหมั่นไส้ชนิกาลึกๆ เพราะคิดว่าชนิกาชอบทำตัวสวยข่มเพื่อน และลึกๆ แล้วศันสนีย์เองก็แอบรัก พัธนินทร์ แฟนหนุ่มคนไทยของชนิกาอยู่

ชนิกาต้องบินกลับเมืองไทยด่วน เพราะมีข่าวร้ายจากเมืองไทยว่า พ่อของเธอเส้นเลือดในสมองแตกเข้าห้องไอซียู สาเหตุเพราะกำลังจะล้มละลาย และบ้านจะถูกยึด ชนิกาขอร้องให้พัธนินทร์ช่วย แต่พัธนินทร์เพิ่งเอาเงินไปร่วมหุ้นกับเพื่อนเปิดบริษัท ไม่สามารถนำเงินออกมาได้ ชนิกาโกรธมาก ทั้งคู่ทะเลาะกันใหญ่โต

ด้วยความที่ยังเรียนไม่จบ ทำให้ชนิกาไม่สามารถหางานที่เงินเดือนสูงๆ ทำได้ ศันสนีย์เห็นโอกาสถีบหัวส่งชนิกาไปไกลๆ เลยแนะนำให้ชนิกาไปทำงานกับญาติที่สุราษฎร์ธานี โดยบอกว่าจะได้เงินเดือนเป็นแสน ชนิกาอับจนหนทางจึงต้องตกปากรับทำงานนี้

ที่สุราษฎร์ธานี ชินภัทรเกิดรักแรกพบกับชนิกา แต่ทั้งคู่คลาดกันไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จักโดยทั้งคู่ไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีก! ขณะที่ชนิกาหาเส้นทางไปบ้านนายจ้าง ก็ได้มาเจอกับร้านกาแฟของปริฉัตรน้องสาวของปานธง หนุ่มสุราษฯ จิตใจดี จากเพื่อนสนิทที่กลายมาเป็นคู่แข่งในทุกด้านกับชินภัทร

ปานธงเห็นชนิกาหลงทางจึงอาสาพาชนิกาไปส่งที่บ้านนายจ้างนั่นก็คือ ชินภัทรทั้งปาริฉัตรและปานธงเตือนให้ชนิการะวังตัวเพราะชินภัทรเป็นผู้ชายอันตราย!

เมื่อเห็นหน้าชินภัทรผู้เป็นนายจ้าง ชนิกาเปลี่ยนใจไม่อยากจะทำงานเพราะได้ยินมาว่าเขาเป็นฆาตรกรข่มขืน แต่สุดท้ายเธอก็ต้องยอมเพราะศันสนีย์ช่วยยืนยันว่าชินภัทรไม่เป็นอันตรายและเขายังให้เงินเดือนเธอสูงถึงหนึ่งแสนบาท ชนิกาขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้าทำให้ชินภัทรคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงหน้าเงิน

ด้านชินภัทรเข้ามาตรวจงานโรงแรมที่กรุงเทพฯ แทน อาภาผู้เป็นแม่ ได้พบกับ อามีนา ลูกสาวเพื่อนแม่ที่ดูเหมือนจะเป็นสาวเรียบร้อย แต่แอบแรดเงียบ โดยแม่ของชินภัทรหมายมั่นไว้ว่าจะให้ชินภัทรแต่งงานกับอามีนา
ชินภัทรให้ชนิกาดูแลงานเอกสารทั้งหมดในสำนักงาน ชนิกาจึงต้องพยายามตั้งใจเรียนรู้งานด้วยตัวเอง ชินภัทรแกล้งให้ชนิกาออกไปกรีดยาง เพราะเธอทำงานผิดพลาด ชนิกายอมทนทำทุกอย่างตามที่ชินภัทรสั่งเพราะ พัธนินทร์แฟนหนุ่มของเธอไม่สามารถช่วยเหลือเรื่องเงินทองอะไรได้เลย พัธนินทร์เองก็รู้สึกผิด แต่พื้นฐานเขาไม่ใช่คนร่ำรวยอะไรมาก ศันสนีย์แกล้งเห็นใจ พัธนินทร์ แถมยังร่วมลงทุนกับพัธนินทร์หลายล้านบาท เพราะลึกๆแล้วศันสนีย์จ้องจะแย่งพัธนินทร์มาเป็นของเธอตลอดเวลา !

ปาริฉัตรคิดจะจับคู่ชนิกากับปานธงพี่ชายของเธอ จนปานธงเริ่มเอนเอียงชอบชนิกา ปาริฉัตรเล่าเรื่องราวในอดีตให้ชนิกาฟัง ว่าแต่ก่อนชินภัทรกับปานธงและศิริกัญญาเป็นเพื่อนกันมานาน จากนั้นไม่นานศิริกัญญาคบหากับปานธงโดยที่ทั้งสองคนก็ไม่รู้ว่าชินภัทรแอบรักศิริกัญญาอยู่ จวบจนใกล้วันแต่งงานของปานธงกับศิริกัญญา ชินภัทรข่มขืนศิริกัญญาจนตั้งท้อง ศิริกัญญาหนีปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย โดยทิ้งจดหมายไว้… ชนิการู้สึกขยะแขยงชินภัทร

ทันทีที่รู้เรื่องราวทั้งหมดชินภัทรสั่งห้ามไม่ให้ชนิกายุ่งกับปานธงอีก และยังสั่งห้ามไม่ให้ชนิกาพูดชื่อศิริกัญญาให้เขาได้ยิน ทางด้านปานธง ก็เสนอเงินเดือนให้ชนิกาเท่ากับที่ชินภัทรให้ โดยขอให้เธอออกมาทำงานกับเขา แต่ทันทีที่ ชนิกาไปลาออก ชินภัทรไม่ยอม เพราะเธอเบิกเงินล่วงหน้าไปแล้ว

สามเดือน ทำให้ชนิกาจำต้องทนทำงานกับเขาต่อไป แต่เมื่อใดที่ชินภัทรรังแกเธอ เธอก็จะยกชื่อศิริกัญญามาพูดจนวันหนึ่งชินภัทรโมโหจับชนิกามาจูบ ชนิกาตบหน้าชินภัทร ชินภัทรเลยจูบเธออีก หลังจากนั้นก็เป็นที่รู้กันว่า ถ้าตบแล้วต้องโดนจูบ จูบแล้วก็ต้องจบ ไม่งั้น...มีจูบต่อ

ป้าวาดแอบเห็นสายตาที่ชินภัทรมองชนิกาแปลกไป จึงรีบรายงาน อาภา แม่ของชินภัทร อาภารีบชวนอามีนามาหาชินภัทรเพื่อดักทาง ชินภัทรรู้สึกแปลกที่อยู่ดีๆ แม่ก็มาหาเขาพร้อมอามีนา เมื่ออาภาเจอกับ ชนิกาก็ซักประวัติละเอียดยิบ ชินภัทรรู้แล้วว่าแม่พยายามจะจับคู่ให้เขากับอามีนา ชนิกาพยายามจะขอซื้อบ้านคืนโดยขอผ่อนผัน แต่เจ้าหนี้ไม่ยอม ถ้าอยากได้บ้านคืนชนิกาต้องหาเงินมาซื้อคืนด้วยเงินหลายสิบล้าน ชินภัทรเสนอตัวเข้าช่วยโดยแลกกับที่เธอต้องยอมแต่งงานกับจดทะเบียนสมรสกับเขาชนิกาไม่มีทางเลือกจำต้องยอมแต่งงานกับชินภัทร

การแต่งงานของชินภัทรกับชนิกา ถูกจับผิดจากทุกคนรอบตัว ชินภัทรกับชนิกาจึงต้องแกล้งแสดงเป็นคู่รักผัวเมียข้าวใหม่ปลามัน โดยมีอาภาและอามีนาคอยจับผิดทุกฝีก้าว ปาริฉัตรเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่า ชินภัทรกับชนิกาจะรักกันจริงๆ ปานธงตัดสินใจบอกรักชนิกา แต่ชนิกาปฏิเสธ อามีนารีบไปฟ้องชินภัทรว่าปานธงแอบนัดเจอชนิกา ยิ่งทำให้คู่ผัวเมียทะเลาะกันรุนแรง ชนิกาปวดหัวที่ต้องรับมือกับความเสแสร้งของอามีนา หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็อึมครึม พูดกันน้อยลงแทบนับคำได้ อาภาเห็นท่าทีทั้งคู่แปลกไป จึงตัดสินใจพิสูจน์โดยแกล้งให้อมีนาออดอ้อนชินภัทร ทาง ชนิกาแอบหึงแต่ไม่แสดงออกเธอทำเป็นไม่สนใจทำให้อาภาคิดว่าชนิกาไม่ได้รักชินภัทรจริง

ชนิการ่างสัญญาการแต่งงานขึ้นมา ชินภัทรแอบช้ำใจ เพราะคิดว่าชนิกาแต่งงานกับเขาเพราะต้องการเงินล้วนๆ โดยที่ไม่รู้ว่าชนิกาเองก็แอบเจ็บอยู่เหมือนกัน

ตั้งแต่แต่งงานกันมา ชนิกาไม่เห็นท่าทีของชินภัทรว่าจะเป็นฆาตรกรข่มขืนได้เลย หรือจริงๆแล้ว ชินภัทรอาจจะไม่ได้ข่มขืนศิริกัญญา แต่ปานธงเองก็ยืนยันแน่นหนักว่าชินภัทรข่มขืนว่าที่เจ้าสาวของเขาจริง จนวันนึงชินภัทรล้มป่วยนอนซมเพราะพิษไข้ ชนิกาดูแลทำหน้าที่เมียด้วยความเต็มใจ แม้ชินภัทรจะไม่ค่อยรู้เรื่องเพราะไข้หนักแต่คนที่รู้เห็นคืออาภา

เมื่อฟื้นไข้ ปาหนันก็รายงานชินภัทรว่าชนิกาดูแลเขาอย่างดี ทำให้เขาหายป่วยเร็ว ชินภัทรได้ยินก็เป็นปลื้ม จึงทำดีกับชนิกาเพื่อตอบแทนน้ำใจของเธอความรู้สึกดีๆก่อตัวขึ้นอีกครั้งท่ามกลางความสันสนในใจของทั้งคู่
ครบรอบวันตาย 1 ปี ของศิริกัญญา ปานธงกับปาริฉัตรชวนชนิกาออกไปทำบุญ ชินภัทรตามไปจนเจอ ศรีจันทร์ แม่ของศิริกัญญา ศรีจันทร์ด่าทอและตบตีชินภัทรว่าเป็นฆาตรกร ชนิกาสะเทือนใจพยายามปลอบ แต่ชินภัทรแสร้งทำเป็นไม่สนใจ แต่พอตกกลางคืนฝนตกฟ้าผ่า ชินภัทรสะดุ้งตื่น ซึ่งชนิกาสังเกตว่าเขาเป็นหลายครั้ง จึงหว่านล้อมจนชินภัทรยอมเปิดบอกว่าเสียงฟ้าฝ่าเหมือนเสียงปืนที่ศิริกัญญายิงตัวตายต่อหน้าเขา...ชนิการู้สึกสงสารชินภัทรขึ้นมาจับใจ

หลังจากเปิดใจให้ชนิกา ชินภัทรก็เปิดอกคุยกับเธอมากขึ้น ทั้งคู่นอนคุยกันบนเตียงเหมือนผัวเมียธรรมดา พูดคุยกันทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือปัญหาส่วนตัวชินภัทรสารภาพกับชนิกาว่าเขาสะเทือนใจทุกครั้งที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตรกรข่มขืน เขายืนยันว่าเขาไม่ได้ข่มขืนศิริกัญญา ชนิกาตัดสินใจสืบความจริงเรื่องศิริกัญญาจากศรีจันทร์และปานธง ทางด้านอามีนา(ยังคงอยู่)ใช้โอกาสนี้ ฟ้องชินภัทรว่า ชนิกายังแอบนัดกับปานธงอีก ชินภัทรโมโหหึงหาเรื่องทะเลาะกับชนิกา พฤติกรรมของทั้งคู่ยิ่งนับวันยิ่งเหมือนผัวเมียกันจริงๆ มีทะเลาะ หึงหวง ตามง้องอนกัน จนอาภาเริ่มถอดใจและคิดว่า ชินภัทรกับชนิการักกันจริงๆ อามีนาทำเป็นยอมล่าถอยกลับกรุงเทพฯ ทั้งที่ในใจประกาศก้องตลอดเวลาว่าเธอจะต้องได้ชินภัทรมาเป็นของเธอให้ได้!!

ชนิกาต้องมาๆ ไปๆ ระหว่างกรุงเทพฯกับสุราษฯ เพื่อดูแลพ่อที่เริ่มอาการดีขึ้นจนครั้งหนึ่งที่เธอติดรถปานธงกลับสุราษฯ แล้วกลับผิดเวลา2 ชั่วโมง ชินภัทรโมโหหาเรื่องด่าทอเธอ ทำให้ชนิกาโมโหตอกกลับไปอย่างรุนแรง ชินภัทรขาดสติใช้กำลังปลุกปล้ำเธอ และสุดท้ายเขาก็ต้องรู้สึกผิดเมื่อพบว่าชนิกายังบริสุทธิ์อยู่ ชนิกาทำเหมือนชินภัทรไม่มีตัวตน เธอมองชินภัทรเป็นธาตุอากาศ ไม่ยอมให้อภัยเขาชินภัทรตามง้อชนิกาทุกทาง

อาภาตามมาช่วยชินภัทรง้อชนิกาถึงสุราษฯ โดยมีอามีนาติดสอยห้อยตามมาด้วย อามีนาแทบกรี๊ดเมื่ออาภาเข้าข้างชนิกาลูกสะใภ้ เธอจึงใช้มารยาร้อยล้านเล่มเกวียนเข้าไปอ่อยชินภัทร แต่ ชินภัทรไม่เล่นด้วย ซ้ำยังทำให้ความจริงเปิดเผยว่าอามีนาไม่ใสซื่ออย่างที่อาภาคิด ทำเอาอามีนาเผ่น

กลับกรุงเทพฯ แทบไม่ทัน ชนิกาเริ่มใจอ่อนกับชินภัทร อาภามอบแหวนเก่าแก่ของครอบครัวให้ชนิกา โดยบอกว่ารู้เรื่องการแต่งงานหลอกๆ ทั้งหมดแล้ว แต่ต่อจากนี้ไปคือความจริง ชนิกาและชินภัทรเป็นสามีภรรยากันทั้งทางนิตินัย และพฤตินัย ชนิกาสับสันว่าตกลงแล้วชินภัทรรักเธอหรือเปล่า
เหตุการณ์ยิ่งยุ่งเหยิงเมื่อพัธนินทร์คนรักเก่าของชนิกากลับมาเมืองไทยและขอเคลียร์กับชนิกาแม้ชินภัทรจะไม่อยากให้ชนิกาไปแต่ชนิกาขอให้ชินภัทรไว้ใจเธอ พัธนินทร์ขอชนิกาคืนดี เขามีเงินมากพอที่จะช่วยซื้อบ้านคืนให้ชนิกาแล้ว แต่ชนิกาก็ตัดสินใจบอกความจริงทุกอย่างกับพัธนินทร์ว่าเธอเป็นเมียชินภัทรโดยสมบูรณ์แล้ว และจริงๆ แล้ว พัธนินทร์และศันสนีย์ก็เป็นสามีภรรยากันทางพฤตินัยแล้วด้วย !!!

มีเหตุการณ์ที่ทำให้ชินภัทรเข้าใจชนิกากับพัธนินทร์ผิดไป ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง ชนิกาโมโหมาก เธอขอหย่ากับเขา แต่ชินภัทรไม่ยอมหย่า ยกสัญญามาอ้าง สุวัฒน์ พ่อของชนิกามาได้ยินจังหวะที่ชินภัทรกำลังพูดเรื่องสัญญาแต่งงานพอดี สุวัฒน์เสียใจล้มหมดสติเพราะรู้ว่าลูกสาวเอาตัวเข้าแลกเพื่อจะซื้อบ้านคืนให้พ่อ ชินภัทรรู้สึกผิดแต่ไม่กล้าไปขอโทษชนิกา อมีนาพยายามกลับเข้ามาในชีวิตชินภัทรอีกครั้งและวางแผนให้ชนิกาเข้าใจผิดว่าชินภัทรเมาแล้วมีอะไรกับเธอ แม้ชนิกาไม่เชื่อแต่เธอจำต้องยอมให้ อมีนาเป็นพยานเพื่อฟ้องหย่าชินภัทร สุดท้ายการแต่งงานของชินภัทรและชนิกาก็สิ้นสุดลงทั้งทางนิตินัยและพฤตินัย....ชินภัทรกลับสุราษฯ ไปด้วยหัวใจที่แตกสลาย ชนิกาเองก็ไม่ต่างเธอจมกับความทุกข์เมื่อต้องสูญเสียชินภัทรไป...

เมื่อทิฐิอยู่เหนือความรัก…ทำให้คนสองคนเหมือนอยู่ไกลกันคนละขอบฟ้า ทั้งยังมีปัญหามากมายตามมาเป็นบททดสอบให้ชินภัทรและชนิกาอย่างไม่จบสิ้น ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรและเมื่อความจริงใกล้จะถูกเปิดเผยว่าสุดท้ายแล้วชินภัทรเป็นฆาตรกรจริงหรือไม่ …โปรดติดตามเรื่องราวต่อไปได้ใน “คนละขอบฟ้า” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 และอ่านได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 08:42 น.