ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ข้ามสีทันดร

SHARE
 • แนว
 • :
 • สะท้อนปัญหาสังคม
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • กฤษณา อโศกสิน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • กู๊ดโฮป
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • โป๊บ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์

ข้ามสีทันดร ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

สวาทวิมลเห็นเที่ยงวันลูกชายเพิ่งผ่านการบำบัดจากอาการติดยาเสพติดก็เลยอยากให้ไปเที่ยวต่าง-ประเทศหวังจะให้ผ่อนคลายจากเรื่องต่างๆ เมื่อชีวาตม์เพื่อนรุ่นพี่ของเที่ยงวันจัดทัวร์ไปเที่ยวแอฟริกาใต้ และชวนให้เธอกับลูกไปเที่ยวด้วย สวาทวิมลจึงตกปากรับคำ

แม้เที่ยงวันจะไม่สบายใจนักเพราะไม่คุ้นชินกับ การเข้าสังคมด้วยกังวลว่าผู้คนจะจับจ้องเรื่องที่เขาติดยา เสพติดแต่ก็ยอมเดินทางมากับแม่ รื่นเริงแม่ยายของชีวาตม์ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากับสวาทวิมลเพราะมีปมเคยแย่งทูล พ่อของเที่ยงวันกันมาก่อน รู้เรื่องเข้าก็ขอมาทริปนี้ด้วยตั้งใจจะมาป่วนสองแม่ลูกโดยเฉพาะ

ตอนที่ 2

กิ่งคำวานให้สราช่วยพาไปหาหมอเพื่อดูแผนศัลยกรรมที่จมูก การมาครั้งนี้ของเธอทำให้ได้เจอกับเอนซึ่งเห็นการแต่งตัวของกิ่งคำก็พอจะเดาฐานะออก จึงให้ความสนใจเธอเป็นพิเศษ กำลังจะชวนเธอคุย แต่รื่นเริงโทร.มาฟ้องเรื่องที่ชีวาตม์ไปเข้าข้างสวาทวิมล เห็นคนอื่นดีกว่าแม่ยายตัวเองจะให้เธอเอาเรื่องผัว

“แม่คะ วาตม์เขาก็ต้องดูแลลูกค้าของเขา แม่จะอะไรนักหนาคะ หนูบอกแล้วว่าถ้าหนูไม่ไปด้วยแม่จะเหงาแม่ก็ไม่เชื่อหนู เอาเป็นว่าแม่ก็ทนๆไปหน่อยแล้วกัน อีกไม่กี่วันก็จะกลับแล้ว แค่นี้นะคะ” กิ่งคำวางสายทันที พอหันกลับมาอีกทีต้องตกใจถึงกับทำมือถือหล่น

ตอนที่ 3

ทุกคนในทริปพากันเชื่อตามที่ก้านวงศ์ใส่ความว่าเที่ยงวันรู้เห็นเป็นใจกับวาวาตูขโมยแหวนเพชรไปจากรื่นเริง มีเพียงเดือนสิบ ยุพรากับชีวาตม์และสวาทวิมลเท่านั้นที่เชื่อว่าเขาบริสุทธิ์ เที่ยงวันเห็นสายตาของทุกคนที่เริ่มสงสัยในตัวเขาจึงตัดสินใจยอมให้ค้นตัว

“ค้นเลยครับ พี่วาตม์ครับ บอกให้เขาค้นตัวผมเลยดีกว่าเรื่องจะได้จบๆ” ว่าแล้วเที่ยงวันยืนกางแขนให้ ผู้จัดการโรงแรมค้นตัวจนทั่วไม่พบแหวน รื่นเริงโวยวายค้นแค่นี้ไม่ละเอียดพอ ต้องค้นแบบที่ค้นตัวผู้ต้องหาค้ายาเสพติดถึงจะถูก สวาทวิมลเสียงกร้าว ใครลองมาแตะลูกของตนเป็นได้เห็นดีกันแน่ ก้านวงศ์ยังเสี้ยมไม่เลิก

ตอนที่ 4

นาราเห็นลำธารนั่งเฉยอยู่ในรถ วิ่งมาเคาะ กระจกเรียก ให้เข้าไปช่วยพี่เดือนหน่อย ไม่รู้มีเรื่องอะไรหรือเปล่า เขาอิดออดไม่ยอมขยับ เธอเปิดประตูเข้าไปลากเขาลงจากรถดันหลังให้ตามเดือนสิบเข้าไป

ดำเกิงยังคงบีบคอสกาวที่ดิ้นรนหนีตายอยู่กับพื้น เดือนสิบพยายามกระชากมือพ่อออกจากคอแม่อย่างเต็มกำลัง ลำธารเห็นภาพน่าสมเพชของครอบครัวแฟนสาวแทนที่จะสงสารเขากลับรังเกียจมากขึ้น นาราเห็นเขาเอาแต่ยืนนิ่งกระตุกแขนให้เข้าไปช่วย เขาก็ไม่ยอมขยับ โชคดีที่พ่อนาราเข้ามาดึงมือดำเกิงออกได้ทัน

เรื่องย่อละคร ข้ามสีทันดร

เที่ยงวัน (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ) ชายหนุ่มที่ผู้เพิ่งผ่านการบำบัดจากอาการติดยาเสพติด เดินทางมายังแอฟริกาใต้กับ สวาทวิมล (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ผู้เป็นแม่ และคณะทัวร์ตามคำชวนจาก ชีวาตม์ (รังสิต  ศิรนานนท์) เพื่อนรุ่นพี่ เขาไม่สบายใจเพราะไม่คุ้นชินกับการเข้าสังคมเท่าไรนัก ด้วยกังวลว่าผู้คนจะจับจ้องเรื่องการติดยาเสพติดของเขา รื่นเริง (อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม) แม่ยายของชีวาตม์ก็มากับคณะนี้ด้วย เธอและสวาทวิมลเคยมีอดีตเรื่องแย่ง ทูล (นพพล โกมารชุน) พ่อของเที่ยงวันมาก่อน เธอจึงโน้มน้าวให้ นภางค์ (รัศมี  ทองสิริไพรศรี) บรรณาธิการนิตยสารออนไลน์ขี้เม้าท์และนายแบบหนุ่ม ก้านวงศ์ (นราวิชญ์   จิตรบรรจง) ให้ตั้งข้อรังเกียจ 2 แม่ลูกด้วย เที่ยงวันอึดอัดใจ พยายามแยกตัวออกมาจากกลุ่มไม่สุงสิงกับใครแม้แต่ เดือนสิบ (ศิรินทร์ ปรีดียานนท์) และ ยุพรา (พริมา  พันธุ์เจริญ) ตัวแทนจากบริษัททัวร์ แต่เดือนสิบกลับสนใจในตัวของเที่ยงวัน เขาทำให้เธอคิดถึงใครคนหนึ่ง

ที่กรุงเทพฯ ดวล (พชร  จิราธิวัฒน์ ) เล่นยาอยู่ที่คอนโดของ เอน (รพีพงศ์   ทับสุวรรณ) นายแบบหนุ่มที่กำลังมาแรง ทั้งคู่คบกันมาตั้งแต่ม.ต้น เอนมีแม่เป็นโสเภณีจึงถูกเพื่อนล้อเลียนมาตลอด มีแต่ดวลคนเดียวที่ยอมคบเขาเป็นเพื่อน เอนจึงรักดวลมากและหายามาเสพกันกับเพื่อนเป็นประจำ ดวลเมายาอยู่กับเอนไม่ยอมกลับบ้าน ดำเกิง (ธนากร  โปษยานนท์ ) พ่อเขาโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง ด้วยความรักลูก สกาว (อริศรา วงษ์ชาลี) ก็พยายามแก้ตัวให้ดวลตลอด ดำเกิงเปรียบเทียบลูกชายกับลูกสาวว่าต่างกันราวฟ้ากับเหว

เดือนสิบกังวลใจเรื่องน้องชาย ยุพราไล่ให้ออกไปเดินเล่นเสียบ้าง เธอเห็นเที่ยงวันกำลังจะฆ่าตัวตาย จึงเข้าไปช่วย เที่ยงวันโมโหที่เดือนสิบทึกทักเอาเองว่าเขาจะฆ่าตัวตาย เธอเลยไม่กล้าเข้าหน้าเขาอีก วันหนึ่งทีมงานปล่อยให้ลูกทัวร์ช็อปปิ้งกันเอง เดือนสิบถูกล้วงกระเป๋า เที่ยงวันมาช่วยไว้และตำหนิที่เธอไม่รู้จักระวังตัว แต่เดือนสิบก็ไม่โกรธ ปล่อยให้เที่ยงวันพูดจนเขารู้สึกผิดไปเอง และเป็นฝ่ายขอโทษเธอ เที่ยงวันแปลกใจเขาไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน เธอขอเลี้ยงกาแฟเป็นการตอบแทน และขอโทษเรื่องที่เข้าใจผิดคิดว่าเขาจะฆ่าตัวตาย เธอเล่าให้เขาฟังเรื่องน้องชายที่ติดยา นั่นทำให้เขาโมโหมาก เข้าใจว่าเดือนสิบคงเหมือนคนอื่นๆ ที่อยากรู้เรื่องของเขาจนถึงกับกุเรื่องน้องชายติดยาเพื่อล่อให้เขายอมเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง เขาตำหนิเธออย่างรุนแรง

ก้านวงศ์สนใจในตัวเดือนสิบมากจึงพยายามตีสนิท แต่เธอก็วางตัวอย่างเหมาะสม เพราะมีแฟนแล้วคือ ลำธาร (สมิทธิ   ลิขิตมาศกุล) แต่ช่วงนี้เธอติดต่อเขาได้ยากขึ้นทุกที เพราะ มล.ยี่สุ่น (คารา พลสิทธิ์) แม่ของลำธารรังเกียจครอบครัวเธอที่มีน้องติดยา เที่ยงวันรู้ความจริงจากชีวาตม์ว่าเดือนสิบมีน้องชายติดยาจริง และไม่เคยรู้ว่าเขาติดยามาก่อน เที่ยงวันเสียใจจึงพยายามขอโทษเธอ แต่ก็มีก้านวงศ์คอยขวางตลอด เมื่อสบโอกาสเขาได้มอบสร้อยข้อมือหินสีน้ำเงินให้เป็นการขอโทษ แม้เธอจะไม่ขอรับและบอกว่าไม่คิดโกรธเขาเลย เขาก็ยังคงยืนยันให้เธอรับ เธอมีข้อแม้จะว่าจะรับสร้อยก็ต่อเมื่อเขารับเธอเป็นเพื่อน เที่ยงวันตกลง ทั้งคู่เริ่มพูดคุยกันจนคนอื่นสังเกตเห็น สวาทวิมลรู้สึกสบายใจขึ้นที่เห็นเที่ยงวันมีเพื่อนคุย ส่วนรื่นเริงก็เอาไปเม้าท์จนสนุกปาก ยุพราทนไม่ไหวสวนกลับจนรื่นเริงเงียบไป ทำให้ชีวาตม์เริ่มสนใจในตัวเธอ เพราะที่ผ่านมาไม่มีใครปราบแม่ยายของเขาได้ 

ตลอดการเดินทางเที่ยงวันสนิทสนมกับ วาวาตู (มอริส เค) เด็กหนุ่มผิวสีตัวใหญ่ ที่คอยตามขายของที่ระลึกและอีกสารพัดเท่าที่จะสรรหามาได้ เขาขายรูปถ่ายให้กรุ๊ปทัวร์ เที่ยงวันเป็นลูกค้าประจำของวาวาตู สิ่งที่เขาซื้อคือรูปถ่ายของเดือนสิบ ส่วนคนที่รังเกียจวาวาตูก็คือรื่นเริงและก้านวงศ์ เมื่อรื่นเริงทำแหวนหาย ก้านวงศ์กล่าวหาว่าเที่ยงวันเป็นคนเอาไปและผูกเรื่องให้วาวาตูเป็นคนขายยาเสพติดให้เขา ทุกคนคล้อยตาม แม้แต่สวาทวิมลก็เกือบจะเชื่อไปด้วย มีแต่เดือนสิบที่มีความมั่นใจในตัวเขา เที่ยงวันสงสารวาวาตูเพราะเป็นเด็กดีขยันทำงานเลี้ยงแม่และน้องๆ เขายืนยันว่าวาวาตูบริสุทธิ์ สุดท้ายทางโรงแรมพบแหวนของรื่นเริงในกองอึยีราฟ มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นยีราฟชะโงกเข้ามาหาของกินในห้องของรื่นเริงและกินแหวนเข้าไป ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เดือนสิบประทับใจเที่ยงวันที่ปกป้องวาวาตู และสงสารที่ถูกมองว่าไม่ดี เพียงเพราะเคยติดยา

ที่กรุงเทพฯ ดวลยังคงเมายาที่เอนปรนเปรอให้อยู่ที่คอนโดไม่ยอมกลับบ้าน ดำเกิงโมโหลูก จึงบันดาลโทสะลงไม้ลงมือกับสกาวจนเธอล้มหัวแตก นี่เป็นครั้งแรกที่เขาทำร้ายเธอ ดำเกิงรู้สึกเสียใจ

ลำธารได้เจอ มิถุนา (พรหมภัสสร   เจียมสกุลศักดิ์ ) ในงานเลี้ยง เธอสวยสะดุดตามาก ยิ่งได้คุยก็ยิ่งถูกคอ เพราะมีพื้นฐานครอบครัวใกล้กัน มล.ยี่สุ่นพอใจมากเพราะอยากจะเขี่ยเดือนสิบออกไป  เดือนสิบโทรหาลำธาร เขาตัดสายของเธอทิ้งเสียเพราะคุยอยู่กับมิถุนา เดือนสิบร้อนใจ เขาไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน เที่ยงวันพูดว่าลำธารอาจกำลังติดธุระกับคนอื่น เธอไม่เชื่อ เขาท้าว่าถ้าวันกลับลำธารไม่มารับเธอที่สนามบิน เธอต้องถอดสร้อยข้อมือที่ลำธารให้ออก แล้วใส่สร้อยข้อมือของเขาแทน เธอรับคำท้า

เมื่อถึงวันกลับ ลำธารไม่ได้มารับเธอ เพราะไปซื้อของกับมิถุนา เที่ยงวันถือวิสาสะถอดสร้อยข้อมือของลำธารออก แล้วใส่สร้อยของตนให้เดือนสิบ เธอถามว่าต้องใส่ถึงเมื่อไหร่ เขาบอกว่าจนถึงวันที่เธอแต่งงาน เธอรู้สึกหวั่นไหวกับนัยน์ตาที่จ้องมา ซึ่งเธอบอกไม่ได้ว่าหวาดกลัวหรือถูกใจกันแน่ เขาถือโอกาสพาเธอไปส่งที่บ้าน

เมื่อเงินหมดดวลจึงกลับบ้านมาหาแม่เพราะรู้ว่าเธอรักและตามใจเขามาก แต่เมื่อเห็นแม่หัวแตก ดวลจึงเอาเรื่องพ่อ ขณะชุลมุนกันอยู่เดือนสิบกลับมาทันพอดี เที่ยงวันจึงติดร่างแหเข้ามาด้วย คืนนั้นเขาได้ช่วยเหลือดวลจากอาการเสี้ยนยา ดวลถูกขังเอาไว้ในห้อง เพราะพ่อไม่ยอมให้ไปโรงพยาบาลกลัวเสื่อมเสียชื่อเสียง ดำเกิงเกือบจะพอใจในตัวเที่ยงวันแล้ว ถ้าเขาไม่เฉลยว่าเคยติดยามาก่อน ดำเกิงสั่งให้เดือนสิบเลิกคบกับเที่ยงวันเด็ดขาด เธอได้แต่เงียบไม่อยากขัดใจพ่อ เที่ยงวันกลับมาบ้านด้วยความสุขจนแม่ต้องท้วงว่าอย่าตั้งความหวังกับเดือนสิบให้มากนัก เธอมีแฟนแล้ว แต่เขาเชื่อว่าเดือนสิบจะต้องถูกลำธารตีตัวออกห่างแน่ๆ เขานึกถึง ฟาน ผู้หญิงที่เขารักอย่างหมดหัวใจ ถ้าเขาไม่ติดยาป่านนี้เขากับฟานคงมีความสุขร่วมกัน เขาเสียฟานไปแล้ว ไม่อยากเสียเดือนสิบไปอีก แต่สวาทวิมลห่วงว่าถ้าผิดหวังอีกครั้ง ลูกเธอคงกลับไปหายาเสพติดอีกเป็นแน่

กิ่งคำ (นวินดา  เบอร์ต๊อดตี้) ถูกคำยุยงของรื่นเริงว่าชีวาตม์อาจมีใจให้ยุพรา ความสัมพันธ์ที่คลอนแคลนอยู่แล้วของเธอกับสามีจึงถูกบั่นทอนเข้าไปอีก ชีวาตม์อดคิดไม่ได้ว่าชีวิตคู่ของเขาจะไปรอดหรือเปล่า ตั้งแต่พ่อตาตายไปและแม่ยายย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน ความสุขในชีวิตคู่ของเขาก็หายไป

วันรุ่งขึ้นเดือนสิบนำของฝากไปให้ มล.ยี่สุ่น (คารา พลสิทธิ์) และ คุณบุญหยาด (ดีใจ ดีดีดีลูกผู้พี่ของยี่สุ่น ทั้งคู่ไม่สนใจของฝากเธอเลย

เงินยวง (อัญชลิกา ณ  พัทลุง) น้องสาวของลำธารอดสงสารไม่ได้ ลำธารดีใจที่ได้พบเธอ แต่พอถามเรื่องที่ไม่รับสาย เขาก็ใส่อารมณ์กับเธอ ทำให้เธอจิตตกและอดน้อยใจไม่ได้ที่ลำธารไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำว่าสร้อยข้อมือที่เขาให้เธอหายไปไหน เที่ยงวันติดต่อเดือนสิบไม่ได้จึงบุกไปหาที่บ้านโดยอ้างว่าจะมาดูอาการดวล ดำเกิงกีดกันแล้วพูดว่าเที่ยงวันจะยิ่งพาให้ดวลดำดิ่งลงไปในวงจรของยานรกอีก เที่ยงวันเสียใจ ดวลได้ยินก็อาละวาดใส่พ่อว่าเป็นคนทำให้ทุกอย่างในชีวิตเขาพัง ดำเกิงลงมือทำร้ายลูกเมีย ทำให้เที่ยงวันยิ่งสงสารเดือนสิบ เขาเคยคิดว่าตัวเองเป็นคนโชคร้ายที่สุดในโลก แต่ถ้าเปรียบเทียบกับชีวิตเดือนสิบแล้ว โหดร้ายกว่าเขาหลายเท่า เธอมีแม่ที่อ่อนแอ แต่แม่ของเขานั้น เข้มแข็งและอยู่เคียงข้างเขาเสมอ พ่อของเธอใจร้ายและลงไม้ลงมือ แต่พ่อเขาใจเย็น เมื่อคิดได้เขาจึงอยากเริ่มต้นทำอะไรจริงจังเสียที สวาทวิมลดีใจ ทูลบอกว่าต้องขอบคุณเดือนสิบที่ทำให้ลูกคิดได้

เดือนสิบออกมากินข้าวกับเที่ยงวัน แต่ใจลอยคิดถึงลำธารจนเที่ยงวันนึกหงุดหงิด เขาถามว่าเธอไม่รู้จริงๆ หรือว่าเขาคิดกับเธอยังไง เมื่อเขามาส่งเธอที่ออฟฟิศก็เจอก้านวงศ์ที่ยังรออยู่ และลำธารก็มาหาเธอเช่นกัน ลำธารรู้สึกหวงก้างขึ้นมาทันทีที่มีคนเข้ามาวอแวกับเดือนสิบ ระหว่างทางกลับบ้าน เธอพยายามอธิบายให้ลำธารฟัง แต่เขาเอาแต่ฉุนเฉียว เมื่อถึงบ้านเธอเห็นพ่อกำลังคาดคั้นแม่เรื่องนาฬิกาที่ซื้อให้เป็นของขวัญครบรอบแต่งงาน แม่บอกว่าเอาไปขายเอาเงินมาใช้ ทำให้พ่อโกรธหนักเข้าไปอีก ถ้าเธอไม่เข้ามาแม่คงโดนบีบคอตายไปแล้ว เธอเตือนแม่ว่าถ้ายิ่งใจอ่อน ก็เท่ากับส่งให้ดวลไปให้ตายเร็วขึ้น สกาวบอกว่าวันไหนเดือนสิบได้เป็นแม่คน เธอก็จะเข้าใจ

ค่ำนี้ชีวาตม์กลับบ้านช้า กิ่งคำเจอแรงยุจากแม่จึงเล่นงานเขาทันที เธอหาว่าเขาไปพบยุพรา เขาอึดอัดใจที่โดนกล่าวหา จริงอยู่ที่ยุพราเป็นผู้หญิงดึงดูดความสนใจเขา แต่เขารู้ดีว่าอะไรควรไม่ควร วันรุ่งขึ้นชีวาตม์ได้เจอกับยุพราและเดือนสิบในที่ประชุม เขาขอเป็นเจ้ามือเลี้ยงข้าวสองสาว เที่ยงวันได้รับโทรศัพท์จากเอนว่าดวลป่วยหนักจึงขอแยกตัวไป เมื่อไปถึงคอนโดของเอนเดือนสิบแทบช็อค เพราะดวลหมดสติมาหลายชั่วโมงแล้ว เอนไม่พาดวลส่งโรงพยาบาลเพราะกลัวเป็นข่าว ยิ่งเกี่ยวกับยาเสพติด อาจทำให้เขาหมดอนาคต เดือนสิบโทรหาลำธาร เขาตัดสายทิ้งและปิดเครื่องเพราะทานข้าวอยู่กับมิถุนา เธอโทรหายุพราแต่ยุพราไม่ได้รับเพราะกำลังแอบดูลำธารกับมิถุนาที่มาทานข้าวร้านเดียวกัน และตอนนั้นเองยุพราก็กำลังถูกเพื่อนของกิ่งคำแอบถ่ายรูปเธอกับชีวาตม์เหมือนกัน เที่ยงวันโทรหาเดือนสิบพอดี เขาขอพิกัดของคอนโดและเรียกรถฉุกเฉินไปรับก่อนตามไปที่โรงพยาบาล ดำเกิงโกรธที่ดวลหาเรื่องมาให้ตลอด และไม่พอใจที่เห็นเที่ยงวันอยู่กับเดือนสิบ เธอขอโทษเที่ยงวันที่พ่อของเธอทำตัวไม่มีเหตุผล เที่ยงวันบอกว่าเขาเข้าใจดำเกิงดี เขาก็เคยผ่านจุดนี้มาแล้ว ชีวาตม์โดนกิ่งคำเล่นงานเสียจนสติหลุด ลุกขึ้นมาแข็งข้อใส่เธอ กิ่งคำเจ็บช้ำน้ำใจมาก และยังปักใจเชื่อว่าเรื่องระหว่างชีวาตม์และยุพรานั้นเป็นเรื่องจริง

กิ่งคำประชดชีวาตม์ด้วยการไปเที่ยวกลางคืนจนเมามายและได้พบกับเอน คืนนั้นทั้งคู่ก็ไปจบกันที่คอนโดของเอน เขาตั้งใจมอมยากิ่งคำ เพราะต้องการหาเงินใช้จึงขยับจากผู้เสพมาเป็นผู้ค้า เมื่อพบเหยื่อสาวสวยร่ำรวยอย่างกิ่งคำ มีหรือเขาจะปล่อยไปง่ายๆ ถึงตอนเช้ากิ่งคำตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอให้เงินก้อนใหญ่เพื่อปิดปากเอน เขาบอกว่าชอบเธอที่เธอน่ารัก ไม่ใช่เพราะเงินของเธอ กิ่งคำรู้สึกดี

เที่ยงวันมาดูแลและให้กำลังใจดวลอย่างสม่ำเสมอ ดวลเองก็ดีขึ้นทุกวัน เดือนสิบรู้สึกขอบคุณเขามาก เธอเริ่มรู้สึกอบอุ่นใจที่ได้พูดคุยกับเขา สกาวก็รู้สึกดีกับเที่ยงวัน มีแต่ดำเกิงเท่านั้นที่รู้สึกขัดใจที่เห็นดวลให้ความไว้วางใจคนอื่นมากกว่าตนผู้เป็นพ่อ เที่ยงวันกำลังเดินเข้ามาแทนที่ในตำแหน่งของเขา แย่งความรักจากเมีย ลูกชาย และลูกสาวสุดที่รักของเขาไป เขาจึงส่งข่าวให้ลำธารรู้ตัวว่ากำลังมีแมวขโมย ลำธารก็หวงก้างขึ้นมาทันที เขามาเยี่ยมดวลที่โรงพยาบาล และเจอกับเที่ยงวัน จึงแสดงตัวเป็นเจ้าของเดือนสิบ เที่ยงวันรู้สึกน้อยใจ ไม่ว่าเขาทำดีแค่ไหน แต่ก็ไม่มีใครตอบกลับความรักนั้นมาเลย สวาทวิมลกลัวว่าลูกจะกลับไปพึ่งยาเสพติดอีก ตัวเที่ยงวันเองก็หวั่นใจ จึงไปพบหมอตามที่เคยรักษาเขาจนหาย หมอตามแนะนำให้รู้จักกับเงินยวงที่จบด้านจิตวิทยามาจากต่างประเทศ และเข้ามาช่วยงานในมูลนิธิ “บ้านอบอุ่น” ที่ช่วยเหลือผู้ติดยา ด้วยความน่ารักจิตใจดีของเธอ ทำให้เขานึกถึงดวล เธอต้องช่วยดวลได้แน่ๆ เมื่อทั้งคู่ได้พบกันเงินยวงถึงได้รู้ว่าดวลคือน้องชายของเดือนสิบ คนที่เป็นปัญหาทำให้มล.ยี่สุ่นรังเกียจเดือนสิบ เงินยวงถือเป็นโอกาสดีที่จะช่วยให้พี่ชายของเธอและเดือนสิบได้ลงเอยกัน และลึกๆ เธอก็กำลังแอบสนใจในตัวเที่ยงวันด้วย

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บ้านไร่สายสมร EP.27 ไหมตะวัน ตกเป็นเหยื่อในแผนของเสี่ยธวัชชัย กับ สุรีย์
14 เม.ย. 2564

10:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 21:46 น.