นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  เปลวยังไม่ตายอย่างที่ธนูคาดหวัง แม้หมอซึ่งเป็นเพื่อนของแม็คผ่ากระสุนออกให้แล้ว แต่เขายังนอนซมไม่รู้สึกตัว แม็คเห็นเขารักษาตัวมาสองสามวันแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นก็เลยตามหมอมาดูอีกรอบ

  “นายแกมีอาการติดเชื้อ แกน่าจะพาไปโรงพยาบาล”

  “ฉันพาไปไหนไม่ได้ ท่านไม่ปลอดภัย ฉันรบกวนแกมาช่วยรักษาจนกว่าท่านจะดีขึ้น”

  หมอพยักหน้าแทนคำตอบ

  ooooooo

  นพที่ได้รับบาดเจ็บจากถูกธนูกับพวกรุมทำร้าย ค่อยๆรู้สึกตัวตื่นขึ้น ขยับจะลุกแต่เจ็บแผลถึงกับร้องโอ๊ยออกมา จ่าเฉื่อยรีบเดินเข้ามาหาพร้อมกับถ้วยยาสมุนไพรจีนต้มเสร็จใหม่ๆ

  “แกอย่าเพิ่งขยับ ดื่มยาจีนต้มช่วยสมานแผลแก้ช้ำใน”

  กิ๊บเดินนำนิคกี้เข้ามาบ่นอุบว่าเตือนนพแล้วอย่าออกไปก็ไม่เชื่อ ดีที่พวกตนไปช่วยทันไม่อย่างนั้นเป็นศพไปแล้ว นิคกี้เดินไปเตะข้าวของแถวนั้นระบายอารมณ์ กิ๊บรำคาญหันไปโวยเป็นบ้าอะไรถ่ายไม่ออกหรือ

  “ฉันเจ็บใจเว้ย ไม่คิดว่าคุณปิ่นจะหักหลังไอ้นพ คนรักกันแต่ทำกันได้ลงคอ มันจุกอก”

  “แกอย่าว่าคุณปิ่นเลย” นพแก้ตัวแทน

  “แกไม่โกรธเหรอวะ เขาลวงแกไปฆ่า”

  “ฉันทำให้เขาเสียใจ สมควรแล้วที่เขาต้องทำอย่างนั้น”

  “ฉันรู้ว่าคุณปิ่นเข้าใจผิด แต่ถึงกับสั่งให้ไอ้ธนูยกพวกรุมฆ่าแก โหดไปว่ะ ทำอย่างนี้เท่ากับไม่รักกันแล้ว” คำพูดของนิคกี้ทำเอานพเจ็บจี๊ด จ่าเฉื่อยไม่อยากให้เขาคิดมากรีบตัดบท สั่งกิ๊บกับนิคกี้พอได้แล้ว ให้นพได้พักผ่อนบ้าง นิคกี้ไม่ยอมหยุดอ้าปากจะพูดอีก จ่าเฉื่อยขู่ถ้ายังปากเก่งจะเอากำปั้นยัดปาก นิคกี้รีบหลบ

  “นพเอ็งกินยาให้หมด แล้วนอนเยอะๆ ร่างกายดีขึ้นแล้วค่อยว่ากัน” จ่าเฉื่อยเห็นนพดื่มยาจีนหมดถ้วยหันไปไล่สองหนุ่มอีกครั้ง “ไป...พวกเอ็งลงไปเฝ้าข้างล่าง อยู่นี่กวน...” ไม่พูดเปล่าจ่าเฉื่อยยกเท้าขึ้นมาประกอบคำพูด นิคกี้กับกิ๊บกลัวถูกเตะ วิ่งปรู๊ดลงไปทันที ขณะที่นพล้มตัวลงนอนแต่ไม่วายเป็นห่วงปิ่นปัก...

  เม้งใส่ชุดสูทเท่เดินอวดใครต่อใครไปทั่วคฤหาสน์เปลว ครั้นเจอหน้าเฮียถามว่าหล่อไหม เฮียชมเปาะว่าหล่อกว่าน้องหมาใส่แล้วหัวเราะชอบใจ

  “อิจฉาดิ ฉันหล่อกว่าเฮีย ไม่คิดเลยว่าชาตินี้จะได้ใส่สูท”

  “พี่ธนูเขาเลี้ยงพวกเราดี เอ็งก็ทำงานให้ดี”

  “ฉันเต็มที่อยู่แล้วพี่ คนอย่างฉันเงินซื้อไม่ได้ถ้าไม่มากพอ” เม้งหัวเราะขำ ธนูเดินเข้ามาเรียกเฮียให้ออกไปข้างนอกกับตนเอง ส่วนเม้งให้อยู่เฝ้าปิ่นปักกับธาราที่นี่อย่าให้ออกไปข้างนอกเด็ดขาด

  “ให้ฉันเฝ้าถึงในห้องเลยไหมพี่ เอาแบบประชิดติดตาติดตัว”

  “เอ็งอย่ารุ่มร่ามให้พวกมันสงสัย อดทนไว้ก่อนเดี๋ยวข้าหาของอร่อยให้กิน...ไปไอ้เฮีย” ธนูเดินนำไปที่รถ เฮียตบบ่าเม้ง เตือนให้ทำตัวแพงเหมือนชุดอย่าถ่อยให้มากนัก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์