ไปดูนิทรรศ (อลัง) การ อวตาร+ดาวแพนดอร่า

ข่าว

ไปดูนิทรรศ (อลัง) การ อวตาร+ดาวแพนดอร่า

ซูม

  2 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการแถลงข่าวที่ทำให้หัวหน้าทีมซอกแซกรู้สึกตื่นเต้นจนถึงขั้นตั้งตารอคอยอยู่ข่าวหนึ่งที่เกี่ยวพันกับภาพยนตร์เรื่อง “อวตาร” ภาพยนตร์ ทำรายได้สูงสุดของโลกเกือบ 3,000 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ ที่หัวหน้าทีมซอกแซกเป็นแฟนตัวฉกาจ และยังรำลึกถึงอยู่แม้จนทุกวันนี้

  นั่นก็คือข่าวที่ว่าจะมีการนำนิทรรศการ รูปแบบใหม่ทันสมัยไฮเทคในชื่อภาษาอังกฤษว่า “AVATAR:Discover Pandora” มาให้ชาวไทยได้สัมผัสที่ MCC Hall เดอะมอลล์บางกะปิ ห่างจากบ้านหัวหน้าทีมซอกแซกประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้น

  เหตุที่หัวหน้าทีมตื่นเต้นประการแรกก็ด้วยความเป็นแฟนคลับของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างที่เกริ่นไว้แล้ว...ส่วนประการที่ 2 นั้นเป็นเพราะได้เคยอ่านข่าวมาก่อนทำให้ทราบว่าการแสดงในลักษณะนี้ เริ่มขึ้นที่ ดิสนีย์ เวิลด์ โดยการริเริ่มของ เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับภาพยนตร์มือ 1 ของโลก ผู้กำกับภาพยนตร์ อวตาร นั่นเอง

  หลังจากทดลองได้ระยะหนึ่งเจมส์ก็ตัดสินใจขยายโครงการให้ใหญ่ขึ้นและมีระบบอินเตอร์แอ็กทีฟหรือเกมต่างๆมาช่วยเสริมให้คนดูมีส่วนร่วมในความสนุกมากขึ้น

  จากนั้นก็นำมาเปิดการแสดงเป็นครั้งแรกที่ห้างใหญ่ในตึก 101 ที่ไทเป เมื่อเดือนธันวาคม 2559 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากชาวไต้หวันอย่างหลามล้น

  เป็นข่าวระดับโลกที่สื่อโลกดังๆ หลายฉบับนำไปลงพร้อมกับมีการเสนอความเห็นในทำนอง ว่า เหตุที่นิทรรศการประสบความสำเร็จสูงน่าจะเป็นเพราะแฟนๆไต้หวันต่างก็รอคอย “อวตารภาค 2” ที่มีข่าวว่า เจมส์ คาเมรอน กำลังสร้างอยู่ตอนแรกก็ว่าจะฉายในปีนี้ (2017) แต่ล่าสุด เห็นว่าจะขยับไปปีหน้า (2018) เสียอีกแล้ว แฟนๆ จึงแห่กันมาดูนิทรรศการแก้กระหายก่อนจะได้ดูภาพยนตร์ในภาคต่อไป

  ด้วยกิตติศัพท์ที่โด่งดังถึงขนาดนี้ จะไม่ให้หัวหน้าทีมซอกแซกอยากไปสัมผัสนิทรรศการ “AVATAR : Discover Pandora” ที่ เจมส์ คาเมรอน เลือกด้วยตนเองว่าขอให้มาแสดงที่เมืองไทยเป็นแห่งที่ 2 ได้อย่างไรล่ะ

  ในที่สุดการรอคอยของหัวหน้าทีมก็สิ้นสุดลงเมื่อได้รับเชิญจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ เดอะ มอลล์กรุ๊ป ให้ไปชมในรอบพิเศษก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน หนึ่งวัน

  แม้จะยังติดตั้งไม่สมบูรณ์ครบถ้วน 100 เปอร์เซ็นต์ดีแต่ก็สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่หัวหน้าทีมได้สมกับที่คาดหวังไว้

  นึกไม่ถึงว่า MCC Hall ของเดอะมอลล์ บางกะปิ ที่เคยเป็นที่จัดงานสารพัด ตั้งแต่วอลเลย์บอลไปจนถึงงานแสดงไม้ดอกไม้ประดับ และงานสัตว์เลี้ยงต่างๆ จะกลายเป็น ดาวแพน-ดอร่า ขนาดย่อมไปได้ชั่วขณะ

  พร้อมกับแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ที่ควรรับรู้เกี่ยวกับดาวดวงนี้ และสิ่งมีชีวิตที่มีอยู่บนดาวดวงนี้ รวมทั้งสิ่งมีชีวิตที่คล้ายมนุษย์ แต่ตัวยาวและสูงใหญ่กว่ามนุษย์ ที่เรียกกันว่า ชาวนาวี ซึ่งมีภาษา วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ในแบบของพวกเขาเอง

  รวมทั้งหมดถึง 10 โซนด้วยกัน นับตั้งแต่โซนแรกที่จะนำผู้ชมก้าวข้ามศตวรรษที่ 21 ไปสู่โลกแห่งศตวรรษที่ 22 อันเต็มไปด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ตามจินตนาการของ เจมส์ คาเมรอน

  ใน 10 โซนดังกล่าวจะมีโซนว่าด้วย วัฒนธรรม ภาษา และดนตรีของชาวนาวีไปจนถึงโซนที่เกี่ยวกับสัตว์ประหลาดของดาวแพนดอร่า และที่ขาดไม่ได้ก็คือโซนที่เกี่ยวกับพืชพรรณอันสวยงามตื่นตาตื่นใจที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์

  ทุกๆโซนจะมีเกมให้คนดูมีส่วนร่วมสนุกไปด้วยโดยตลอด

  สำหรับโซนที่ 10 ซึ่งเป็นโซนสุดท้าย จะนำคุณไปพบกับ Tree of Souls “ต้นไม้ แห่งจิตวิญญาณ” ที่ เจมส์ คาเมรอน จินตนาการ มาจากต้นไม้ต้นใหญ่ ใบครึ้ม ในเทือกเขา หวงซาน ทางตอนใต้ของมณฑลอันฮุยที่เป็นฉากสำคัญของภาพยนตร์ “อวตาร 1”

  ยังมีอีกโซนถือเป็นโซนพิเศษที่ 11 ก็แล้วกัน นั่นก็คือ โซนจำหน่ายของที่ระลึกตาม ธรรมเนียม ของการดูโชว์หรือการแสดงต่างๆ โดยเฉพาะ การเยือนพิพิธภัณฑ์ดังๆที่จะต้องไปจบที่โซนนี้

  ใครจะแวะซื้อของที่ระลึก หรือจะขอแวะ ดูภาพสวยๆของคุณที่จะถูกแอบถ่าย โดยกล้อง พิเศษ ที่จะปรากฏในคอมพิวเตอร์ ที่เขาตั้งไว้ เพื่อบริการอัดรูปให้คุณ มีภาพเป็นที่ระลึก กลับบ้าน ในราคาที่พอสมน้ำสมเนื้อก็เชิญได้เลย

  สำหรับค่าบัตรเข้าชมนั้น ในเอกสาร ที่แจกมาให้ระบุว่า บัตรสำหรับผู้ใหญ่ราคา 490 บาท สำหรับเด็ก 390 บาท มีจำหน่ายที่ www.allticketthailand.com + ที่ 7Eleven ทุกสาขา และที่บูธจำหน่ายบัตรหน้างาน

  นิทรรศ (อลัง) การ AVATAR: DISCOVER PANDORA จะแสดงที่ เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่ 1 ก.ค.-3 ก.ย.นี้ จบแล้วเก็บฉากเลย เพราะมีคิวต้องไปแสดงต่อ ประเทศอื่นจ้า

  ข้อแนะนำก่อนเข้าชมควรสร้างอารมณ์ด้วยการเปิดดูภาพยนตร์ อวตาร กันซะอีกครั้ง ซึ่งมีให้เลือกดูมากมายในยูทูบทั้งพากษ์ไทย และเสียงในฟิล์ม เชิญเลือกกดดูได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น จะช่วยให้การดูนิทรรศการได้อรรถรสเพิ่มขึ้น

  หรือถ้ายังติดใจจะกดดูเรื่อง “ไททานิค” ต่อซะอีกเรื่องก็ยังได้ฝีมือ “เจมส์ คาเมรอน” อีกเหมือนกัน คนอะไรไม่รู้สร้างหนังเก่งจริงๆ พับผ่าเถอะ.

  “ซูม”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์