ไลฟ์สไตล์
100 year

ติดดาวสมใจ

โจโจ้1 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

ขอแสดงความยินดีกับ “น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กำปั้นสาวทีมชาติไทย ที่ได้รับการประดับยศเป็นเรือตรีหญิงสมใจ หลังจากที่สร้างผลงานให้กับมวยเสื้อกล้ามไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะซีเกมส์ก็เก็บเหรียญทองให้กับทีมกำปั้นไทยมาแล้วถึง 4 สมัย แถมล่าสุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าโควตาไปชกในโอลิมปิก 2016 ได้เป็นครั้งแรกของมวยสากลสมัครเล่น

ส่วนในกองทัพเรือที่เป็นต้นสังกัดก็ใช่ย่อย “เจ้าแสบ” สร้างผลงานให้กับกองทัพมากว่า 15 ปีเต็ม คว้าแชมป์ประเทศไทยมาหลายครั้ง จึงไม่แปลกที่ทางกองทัพเรือจะประกาศเกียรติคุณด้วยการประดับยศเรือตรีให้

ข่าวแนะนำ

ความสำเร็จของ “เจ้าแสบ” ทั้งหมดทั้งมวลส่วนหนึ่งต้องยกให้กับสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยของ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร รวมถึงคณะกรรมการทุกคนที่ร่วมทำงานกันอย่างหนัก ทั้งผลักทั้งดันจน “เจ้าแสบ” ประสบความสำเร็จไปถึงฝั่งฝัน แม้ว่าจะไม่ได้เหรียญในโอลิมปิกเกมส์กลับมา แต่การได้ไปร่วมก็ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับมวยเสื้อกล้ามไทยในอนาคต

โดยเฉพาะเรื่องการสร้างสัมพันธ์อันดีกับทางประธานใหญ่ไอบา “มร.ชิง กั๊วะวู” เพราะในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ต้องยอมรับว่าสมาคมได้ใจไอบาไปเต็มๆ โดยเฉพาะการดึง “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ ไปชกในโอลิมปิกเกมส์

พูดถึงสมาคมมวยยุคนี้ ต้องยกนิ้วในความพยายามของ “บิ๊กบางจาก” ที่พยายามทำทุกวิถีทางที่จะกลับไปเชื่อมความสัมพันธ์กับไอบา เพื่อหวังผลไปสู่ความสำเร็จในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ถึงวันนี้ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปด้วยดี เริ่มออกดอกออกผลให้เห็นอย่างล่าสุด “อ.เค้ก” รศ.ดร. ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ ก็เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็น 1-7 คณะกรรมการผู้ชี้ขาดและผู้ตัดสินมวยสากลของทวีปเอเชีย

นั่นหมายถึงว่าตอนนี้ประเทศไทยเริ่มกลับไปมีบทบาทอีกครั้ง แม้ยังไม่ถึงกับเป็นคณะกรรมการในไอบาเต็มตัว แต่การได้เข้าไปอยู่ในระดับเอเชีย ก็เปรียบเสมือนเราได้อยู่ในครอบครัวของไอบาแล้ว เพราะทุกอย่างล้วนต้องได้รับการอนุมัติจากทางไอบาทั้งนั้น

อย่างล่าสุด สมาคมมวยเสื้อกล้ามก็กำลังเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่เพื่อเลือกตั้งประธานไอบา รวมถึงการเชิญ “มร.ชิง กั๊วะวู” มาร่วมเป็นเกียรติในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชายชิงแชมป์เอเชีย 2017 โดยจะระเบิดกำปั้น วันที่ 1-7 ก.ค. 2560 ที่ยิมเนเซียม 6 ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ถึงวันนี้แม้จะยังไม่เห็นผลเต็มร้อย เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา ไม่ใช่ทำเพียงแค่ 1-2 เดือนก็สัมฤทธิผล ขนาด “กรุงโรมยังไม่สร้างเสร็จในวันเดียว” แล้วนับประสาอะไรกับการสร้างสัมพันธ์ แต่ก็เชื่อว่าอนาคตอันใกล้ ประธานใหญ่ไอบาจะเห็นถึงความจริงใจของไทย และพร้อมอ้าแขนรับเราเข้าเป็นครอบครัวเดียวกันกับไอบาอีกครั้ง

ได้เห็นการทำงานอย่างหนักของสมาคมมวยยุคนี้เชื่อว่าเป้าหมายที่จะสร้างความสุขให้กับประเทศไทยด้วยเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไม่น่าจะเกินเอื้อม

เพราะดูแล้วทุกคนทำงานด้วยความจริงใจโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง เห็นแบบนี้ต้องยกมือเชียร์ครับ.

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้ติดดาวสมใจเปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยมเรือตรีหญิง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:35 น.