ขบวนการรถเถื่อน

ข่าว

ขบวนการรถเถื่อน

เพลิงพยัคฆ์

  1 มิ.ย. 2560 05:01 น.

  คดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ นำหมายค้นสถานที่ เป้าหมายโชว์รูม และบริษัทนำเข้ารถยนต์หรู 9 แห่งในประเทศไทย ก่อนอายัดรถยนต์หรูไว้ตรวจสอบ 160 คัน มูลค่าเกือบ 3,000 ล้านบาท

  ชุดสืบสวนดีเอสไอเกาะรอยคดีรถเทรลเลอร์บรรทุกรถยนต์หรูที่ถูกไฟไหม้ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา วันที่ 29 พ.ค.2556 ขยายผลพบว่า บริษัทผู้นำเข้ารถยนต์ที่มีการสำแดงราคาต่ำกว่าราคาเป็นจริง

  ราคาเฉลี่ยผู้นำเข้าไม่เกินร้อยละ 40 เปอร์เซ็นต์ของราคารถยนต์ที่บริษัทผู้ผลิตในประเทศต้นกำเนิดรถยนต์จำหน่าย ภาษีที่ขาดโดยเฉลี่ย 10-18 ล้านบาทต่อคัน

  รวมรัฐบาลเสียหายกว่า 2,400 ล้านบาท

  และหน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร ประสานว่า ประเทศอังกฤษถูกโจรกรรมรถซุปเปอร์คาร์ 60 คัน ส่งมาที่ประเทศไทย 42 คัน และรถหรูบางคันเป็นรถที่นำมาโชว์อยู่ในประเทศไทย

  เจ้าหน้าที่ดีเอสไอแกะรอยตามรถหรูที่ถูกโจรกรรมอยู่ในไทยได้แล้ว 10 คัน

  เป็นรถที่ถูกโจรกรรมบางส่วน

  มีข่าวว่า นายโดม–ปกรณ์ ลัม นักร้องและนักแสดงชื่อดัง เป็นเจ้าของรถลัมโบร์กินี รุ่นนิยม สีเขียว ซึ่งอยู่ในข้อมูลต้องสงสัยถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ เข้าข่ายดีเอสไอต้องทำการตรวจสอบ

  นักแสดงหนุ่มยินดีให้ความร่วมมือ แสดงหลักฐานยืนยันการจดทะเบียน หลักฐานการซื้อและจ่ายเงินเต็มจำนวนกับศูนย์บริการนำเข้ารถลัมโบร์กินีแห่งเดียวในประเทศไทย

  เป็นเรื่องที่ต้องตรวจพิสูจน์ว่ารถหรูของนักแสดงหนุ่มที่เช่าซื้อเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

  เพราะมีเอกสารและจ่ายเงินครบ

  เป็นคดีใหญ่ที่มีผลต่อความเชื่อมั่นประเทศไทย แผนประทุษกรรมหรือแผนโจรกรรมรถหรูจากประเทศอังกฤษ เป็นลักษณะเช่าซื้อรถหรือผ่อนชำระกับไฟแนนซ์ จึงนำรถไปขายให้กับคนไทยที่เข้าอยู่ร่วมในขบวนการโจรกรรมรถ ก่อนส่งรถหรูออกทางเรือมาที่เมืองไทย แล้วค่อยมาแจ้งความกับตำรวจอังกฤษว่า รถโดนขโมย

  นำรถเลี่ยงภาษีเข้ามาจัดทำรายการสินค้าขึ้นมาเอง และส่งให้เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรรับชำระภาษีตามราคาแจ้ง และบางส่วนมีการร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐบางคนร่วมมือจัดทำเอกสารทะเบียนปลอมขึ้นมาเพื่อนำมาขายตามร้านโชว์รูม และเต็นท์รถมือสอง เป็นที่รู้จักกันในกลุ่มผู้นิยมรถหรูหลบเลี่ยงภาษี แต่ไม่มีใครสนใจ

  ผู้ซื้อบางส่วนไม่มีโอกาสรู้เลยว่า รถที่ซื้อมาเป็นรถที่ผิดกฎหมาย หลบเลี่ยงภาษี สวมทะเบียนปลอม เป็นหน้าที่หน่วยที่เกี่ยวข้องต้องยึดรถไว้เพื่อป้องกันบุคคลที่ 3 ที่ซื้อไปโดยไม่ทราบ อาจเป็นผู้ร่วมกระทำผิดได้

  ยิ่งเจ้าหน้าที่รัฐเป็นเสียเอง ยิ่งยากควบคุม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์รถเถื่อนดีเอสไอรถเลี่ยงภาษี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์