กิน​เด็ก​จน​ได้​ดี!! ขึ้น​แท่น​สุภาพสตรี​หมายเลข​หนึ่ง

ข่าว

กิน​เด็ก​จน​ได้​ดี!! ขึ้น​แท่น​สุภาพสตรี​หมายเลข​หนึ่ง

มิสแซฟไฟร์

  6 พ.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  สร้าง​ประเด็น​ฮอต​ให้​ฮือ​ฮา​อีก​แล้ว เมื่อ​ฝรั่งเศส​กำลัง​จะ​มี​สุภาพสตรี​หมายเลข​หนึ่ง​คน​ใหม่​อายุ​มาก​ถึง 64 ปี ไม่ได้​แก่​หง่อม​จน​ทำลายสถิติ​โลก​เพียง​อย่าง​เดียว แต่ บ​ริ​จิต​ต์ มา​ครอง ยัง​สร้าง “ตำนาน​กิน​เด็ก” ให้​สาวแก่​ทั้ง​โลก​มี​ความ​หวัง เพราะ​นาง​แก่​กว่า​ประธานาธิบดี​คน​ใหม่​ของ​ฝรั่งเศส “เอ็ม​มา​นู​เอ​ล มา​ครอง” ถึง 25 ปี เรียก​ว่า​เป็น​แม่​ลูก​กัน​ได้​สบายๆ

  เรื่องราว​รัก​ต่าง​วัย​ของ​คน​คู่​นี้​ได้​รับ​ความ​สนใจ​จาก​สื่อ​ทั่ว​โลก​มาก​กว่า​นโยบาย​บริหาร​ประเทศ​ซะ​อีก โดย​ประธานาธิบดี​อายุ​น้อยที่สุด วัย 39 ปี ของ​ฝรั่งเศส แอบ​หลง​รัก​ครู​มัธยม​ของ​ตัว​เอง​ตั้งแต่​อายุ 15 ปี หลัง​สบตา​ปิ๊ง​กับ​ครู​คน​สวย​ใน​คลา​สกา​ร​ละคร จน​เกิด​ด​รา​ม่า​รัก​ต้องห้าม ถูก​พ่อ​แม่​ฝ่าย​ชาย​กีดกัน​อยู่​นาน แต่​สุดท้าย​ฝ่าย​หญิง​ก็​ตัดสินใจ​หย่าจาก​สามี ทิ้ง​ลูก​ทั้ง 3 คน เพื่อ​มา​อยู่กิน​กับ​ลูกศิษย์​วัย​เอ๊าะ ถ้า​เป็นประเทศอื่น​ก็​คง​โดน​สับ​เละ​ไป​แล้ว และ​กดดัน​ไม่​ให้​ขึ้น​มา​เสนอ​หน้า​ใน​ทำเนียบ​รัฐบาล แต่​สำหรับ​ฝรั่งเศส ที่​ขึ้นชื่อ​ว่า​เป็น​ดิน​แดน​ของ​นัก​รัก เรื่องราว​รัก​ต้อง​ห้าม​ทำนอง​นี้​กลับกลาย​เป็น​ของ​โรแมนติก​ยั่ว​ใจ

  ประธานาธิบดี​เอ็ม​มา​นู​เอ​ล​เชิดชู​ยกย่อง​เมีย​แก่​มาก ถึง​กับ​ประกาศ​ว่า ถ้า​ไม่มี​บ​ริ​จิต​ต์ผม​ก็​คง​มาถึง​จุด​นี้​ไม่ได้ เพราะ​เธอ​คือ​แรง​บันดาล​ใจ และ​เป็น​กุนซือ​คน​สำคัญ ที่​ผลัก​ดัน​ให้​ผม​ลง​สมัคร​ชิง​ตำแหน่ง​ประธานาธิบดี ผม​ยอม​รับ​ว่า​ครอบครัว​เรา​อาจ​ไม่​ใช่​ครอบครัว​ปกติ​เหมือน​คน​อื่น แต่​ครอบครัว​เรา​ก็​ไม่​เคย​ขาด​ความ​รัก

  ตั้งแต่​อดีต​มา ใน​ประวัติศาสตร์​ของ​ฝรั่งเศส​ไม่​เคย​ขาด​สีสันจาก​เหล่า​สุภาพสตรี ดัง​ข้าม​ศตวรรษ​ก็​ต้อง “พระนาง​มา​รี​อังตัวเนต​ต์” พระมเหสี​สุด​รัก​ของ​พระเจ้า​ห​ลุย​ส์​ที่ 16 มีชื่อ​ในประวัติศาสตร์​ว่า​เป็น​ตัวการ​ร้าย​ทำให้​ราชวงศ์​ฝรั่งเศส​ล่ม​สลาย เพราะ​ผลาญ​เงิน​ภาษี​ของ​ประชาชน​ใช้​จ่าย​อย่าง​ฟุ่มเฟือย ส่ง​ผล​ให้​รัฐบาล​ต้อง​ขูดรีด​ประชาชน​หนัก​ขึ้น จน​นำ​ไป​สู่​วิกฤติ​เศรษฐกิจ​ครั้ง​ใหญ่ ยิ่ง​ประชาชน​อดอยาก​ยากแค้น​เท่า​ไหร่ พระนาง​ก็​ยิ่ง​เป็น​ที่​เกลียด​ชัง​ทวีคูณ​เท่านั้น ครั้งหนึ่ง​มี​ผู้​กราบทูล​ว่า ขณะ​นี้​ประชาชน​ไม่​มี​ขนม​ปัง​จะ​กิน​แล้ว พระนาง​กลับ​ตอบ​อย่าง​ไร้เดียงสา​ว่า ก็​ให้​พวก​เขา​กิน​เค้ก​แทน​สิ

  อีก​หนึ่ง​สุภาพสตรี​ที่​มี​ความ​สำคัญ​ยิ่ง​กับ​ประวัติศาสตร์​ฝรั่งเศส​คือ “โจ​เซ​ฟีน” หญิง​สาว​ที่ “จักรพรรดิ​น​โป​เลียน” รัก​มาก​ที่สุด เธอ​แต่งงาน​ตั้งแต่​อายุ​น้อย เพราะ​ต้องหา​เงิน​จุนเจือ​ครอบครัว แต่​สามี​ถูก​ประหารชีวิต​ใน​ช่วง​ปฏิวัติ​ฝรั่งเศส หลังจาก​นั้นก็​ตกเป็น​เมียน้อย​ของ​ผู้​นำ​ปฏิวัติ​ฝรั่งเศส ก่อน​จะ​โดน​ทอดทิ้ง​ไม่​ไย​ดี กระทั่ง​มา​พบ​รัก​กับ “น​โป​เลียน” วีรบุรุษ​สงคราม​ของ​แดน​น้ำหอม และ​มี​วาสนา​ดี​ได้​เป็น​ถึง​จักรพรรดิ​นี กระนั้น แม่ม่าย​ลูก​สอง​อย่าง “โจ​เซ​ฟีน” ถูก​บีบ​ให้​หย่า​ขาด​จาก​น​โป​เลียน เพราะ​ไม่​สามารถ​ปั๊ม​ทายาท​ให้​ราชวงศ์​โบ​นา​ปา​ร์ต การ​ตัดสินใจ​ดัง​กล่าว​ทำให้​น​โป​เลียน​เศร้า​โศก​เสียใจ​มาก แม้​จะ​มี​พระชายา​องค์​ใหม่​ที่​ให้​กำเนิด​พระโอรส​ได้ แต่​น​โป​เลียน​ก็​ยัง​แอบ​ไป​มา​หาสู่​โจ​เซ​ฟีน​เสมอ จน​วาระ​สุดท้าย​ของ​นาง

  ใน​แวดวง​การเมือง​ของ​ฝรั่งเศส​ยุค​ใหม่​ก็​มี​สุภาพสตรี​ใจเด็ดอย่าง “ออ​ง​รี​แอตต์ กาย​โลซ์” ภริยา​ไฮโซ​ของ​นายกรัฐมนตรี​โฌแซฟ กาย​โลซ์ ที่​ยอม​เป็น​ฆาตกร​เพื่อ​ปกป้อง​สามี​สุด​ที่รัก เหตุการณ์​สะเทือน​ขวัญ​ดัง​กล่าว​เกิด​ขึ้น​ใน​ปี 1914 เมื่อ​สุภาพสตรี​หมายเลขหนึ่ง​บุก​เดี่ยว​กราด​ยิง​บรรณาธิการ​ข่าว​หนังสือพิมพ์​เลอ ฟิ​กา​โร เพื่อ​แก้แค้น​แทน​สามี​ที่​โดน​ขุดคุ้ย​หาเรื่อง​โจมตี​ทางการ​เมือง สร้าง​ตำนาน​ลือ​ลั่น​เฟิร์สต์เลดี้​คน​เดียว​ใน​ประวัติศาสตร์​โลก​ที่​เป็น​ฆาตกร

  ฝรั่งเศส​ยัง​เป็น​ประเทศ​แรก​ใน​โลก​ที่​มี​สุภาพสตรี​หมายเลข​หนึ่ง​เคย​แก้​ผ้า​ถ่ายรูป​โป๊​โชว์​เนื้อ​หนัง​มังสา เธอ​คือ​เฟิร์สต์เลดี้​ไฟ​แรง​สูง “คาร์​ลา บ​รู​นี ซาร์​โก​ซี” ภริยา​สุด​แซ่บ​ของ​ประธานาธิบดีนิโกลาส์ ซาร์​โก​ซี ที่​สร้าง​วีรกรรม​รัก​ร้อนๆไว้​เพียบ​ตาม​ประสา​สาว​ไฟ​แรง​สูง ขนาด​แต่งงาน​มี​ลูก​ด้วย​กัน​แล้ว คาร์​ลา​ยัง​บ่น​ดังๆว่า เซ็กซ์​เสื่อมตั้งแต่​สามี​เข้า​รับ​ตำแหน่ง​ประธานาธิบดี เพราะ​งาน​ยุ่ง​จน​ไม่​มี​เวลา​ส่ง​การบ้าน ไม่​ร้อน​แรง​เหมือน​สมัย​แอบ​กิน​กัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น
  03:24

  เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์