ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมตัวเที่ยววันเด็ก+หนังสือดีเพื่อ “เด็กไทย”

ซูม
6 ม.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561 เสาร์แรกของปีใหม่ ปีจอ รายการ “เสาร์สารพัน” ขออนุญาตสวัสดีปีใหม่ และขอเชิญชวนเที่ยวงานอ่านหนังสือ และ ฟังเพลงย้อนยุค (ถ้ามี) ฉลองปีใหม่กันเลยครับ

งานใหญ่งานแรกที่ต้องเอ่ยถึงตั้งแต่เสาร์นี้ เพราะถ้าไปเริ่มเสาร์หน้าจะตรงกับวันงานพอดิบพอดี (13 ม.ค.) เดี๋ยวจะชวนเที่ยวไม่ทัน เก๊าะได้แก่งาน “วันเด็กแห่งชาติ 2561” นั่นแหละครับ...ท่านนายกรัฐมนตรี “บิ๊กตู่” ท่านให้คำขวัญวันเด็กประจำปีนี้มาแล้ว “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” เข้ากับยุค 4.0 เป๊ะเลยซีนะ

ข่าวแนะนำ

ก็ขอเชิญเด็กๆออกไปเที่ยวแสวงหาความรู้และประสบการณ์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจเช่นเคย...สำหรับเด็กในเมืองหลวง สถานที่หมายเลข 1 ที่เด็กๆอยากไปเยือนก็คือ ทำเนียบรัฐบาล, รัฐสภา และตาม เหล่าทัพ ต่างๆที่มีการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ ฯลฯ...ลูกหลานอยู่ใกล้สถานที่ไหน ขอเชิญแวะสถานที่นั้นตามอัธยาศัย

สำหรับห้างทุกห้างทั่วประเทศไทย เชื่อว่าจะมีการจัดงานวันเด็กแน่นอน...สะดวกจะแวะห้างใดก็ไปห้างนั้น แต่สำหรับห้างใน กทม. มีข่าวจาก เซ็นทรัล แจ้งมาจะมีงานใหญ่ 2 ที่...ที่แรก เซ็นทรัลชิดลม จัดงาน “เซ็นทรัล/เซนเบบี้ แอนด์คิดส์ แฮปปี้เดย์” เนรมิตพื้นที่ให้เป็นดินแดนขั้วโลก พร้อมกิจกรรมสำหรับเด็กเพียบ ที่ อีเวนต์ฮอลล์ ชั้น 3 5-15 มกราคม 61 และที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว จะมีงาน “เลโก้อะเมซซิ่งคิดส์เดย์ 2018” พบมหัศจรรย์เลโก้ ใช้ตัวต่อมากกว่า 500,000 ชิ้น ต่อเป็นรูปจำลอง 11 สถานที่สำคัญของ กทม. มาให้เด็กๆดูชม ระหว่าง 11-18 มกราคม

ห้างนี้ก็เตรียมของดีไว้สำหรับเด็กๆเช่นกัน ศูนย์การค้า “ดิ เอ็มโพเรียม” และ “เอ็ม ควอเทียร์” จัดงาน “วันเดอร์แลนด์ เอ็กซ์พลอ เดอะ เวิลด์” ให้เด็กๆได้สนุกกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ และค้นพบความตื่นเต้นใต้ท้องทะเลลึก และสารพัดกิจกรรมสำหรับเด็กๆ แน่นทั้ง 2 ห้าง ระหว่าง 11-14 มกราคม

ส่วนที่ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม เจ้าตำรับทะเลในกรุงเทพฯ จะร่วมจัดงานวันเด็กตรงวัน (เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561) ด้วยการมอบสิทธิพิเศษ เด็กความสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้างานฟรี เด็กสูงเกิน 130 ซม. ขอค่าผ่านประตูเพียง 60 บาท และผู้ใหญ่ราคา 500 บาท (จากปกติ 900 บาท) เล่นได้ทุกสรรพสิ่งบรรดามีในสวนสนุกเจ้าเก่าของไทยแลนด์แห่งนี้...ฝ่าย ปชส.แจ้งเพิ่มเติมมาว่า ตลอดทั้งวันจะมีเวทีแสดงทั้งวัฒนธรรมไทย และคอนเสิร์ตสนุกสนานเฮฮา ตั้งแต่สายจดเย็น

จากงานสำหรับเด็กก็มาถึงงานสำหรับผู้ใหญ่บ้าง...มูลนิธิปรีดีพนมยงค์ ร่วมกับโครงการสตรีและเยาวชนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะจัดงาน “ครบรอบชาตกาล 106 ปี ท่านผู้หญิงพูนศุข พนมยงค์” ณ ห้อง โดมทอง 2 ชั้น 3 สมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซอยงามดูพลี ถนนพระราม 4 วันนี้ (เสาร์ที่ 6 ม.ค.) ตั้งแต่ 13.00 น.

ก็มาถึงงานสนุกสนานแบบบ้านๆปาร์ตี้กันบ้าง “มหกรรมคอนเสิร์ตรวมพลคนใต้” ระเบิดความมันส์แด่นักดิ้นเชื้อสายใต้ (หรือภาคอื่นก็ไม่ขัดข้อง) วันพฤหัสฯที่ 11 ม.ค.นี้ ที่ตลาด กรีนมาร์เก็ต (เกษตรนวมินทร์) ระดมวงร็อกจากเมืองใต้ อาทิ L กฮ./กางเกง/และ พัทลุง มาบรรเลงตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป บัตร (ยืนมีราคา 600 กับ 399) ติดต่อจองได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา

ส่งท้ายด้วยข่าวหนังสือเช่นเคย และขอยกพื้นที่ให้กับหนังสือเด็ก ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติก็แล้วกัน เริ่มจาก “แสนดีชอบเรียนภาษาต่างประเทศ” นิทาน 3 ภาษา ไทย-จีน-อังกฤษ จาก สำนักพิมพ์ทองเกษม ตามด้วยนิทานภาพชุด ไดโนน้อย ของ แปลน ฟอร์คิดส์ เปิดโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์ สำหรับหนังสือเด็ก ที่นำแสดงโดยไดโนเสาร์ต่างสายพันธุ์ 12 ตน (ตัว) กว่า 10 ชุด ค้นหารายละเอียดและสั่งซื้อหนังสือได้ที่ www.planforkids.com  วันนี้ถึง 31 มกราคม 2561

ยังอยู่ที่หนังสือสำหรับเด็ก แต่โตขึ้นมาหน่อย นานมีบุ๊คส์ มาในชุด “พัฒนาสมองด้วยสองมือ” สนุกกับการสร้างสรรค์งานศิลปะด้วยสองมือ ชุดนี้มี 2 เล่ม และของ นานมีบุ๊คส์ เช่นกัน อยากให้ลองอ่านกันดู หนังสือสำหรับเยาวชนขายดีระดับโลก ชุด “อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย” ของ Lemony Snicket แปลโดย อาริตา พงศ์ธรานนท์ รวมทั้งชุด 13 เล่มจบ เริ่มจาก “ลางร้ายเริ่มปรากฏ” จนถึง “จุดจบแห่งความโชคร้าย” พิมพ์มาแล้วเกิน 10 ครั้ง ทั้ง 13 เล่ม.


ซูม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเด็กแห่งชาติ 2561เที่ยววันเด็กเซ็นทรัลเหะหะพาทีซูม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:03 น.