เสียศูนย์จากมือถือรุ่นเจ้าปัญหา "กาแล็กซี่โน้ต 7" ไปทั้งปี ล่าสุดซัมซุงพร้อมแล้วที่จะปลุกชีพมือถือตระกูลโน้ตให้กลับมากระหึ่มอีกครั้ง โดยมีกำหนดวางจำหน่ายซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 8 ในเดือน ก.ย.นี้ ปาดหน้าไอโฟน 8 ตามระเบียบ
เว็บไซต์ Mashable รายงานว่า การวางจำหน่ายซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 8 ในช่วงเดือน ก.ย.นี้ ถือเป็นกลยุทธ์ปาดหน้าเค้กของซัมซุงก่อนการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ที่ปกติจะอยู่ในช่วงกลางเดือน ก.ย.ของทุกปี
แน่นอนเหลือเกินว่า การเปิดตัวมือถือรุ่นเรือธงอย่างเช่นโน้ต 8 นั้น น่าจะสามารถดึงดูดความสนใจและกระชากยอดขายที่อั้นอยู่พักใหญ่ได้ไม่น้อย
สอดคล้องกับที่นายดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด ให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินทางมาเยือนประเทศไทยเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า มือถือตระกูลโน้ตมีฐานลูกค้าที่ชัดเจนในประเทศไทย เป็นฐานลูกค้าที่ใหญ่ที่สุด เพราะความชื่นชอบในหน้าจอขนาดกว้างขวาง และปากกา S-Pen จึงมั่นใจได้ว่า ความเคลื่อนไหวของมือถือตระกูลโน้ต จะต้องอยู่ในสายตาของผู้บริโภคชาวไทยเป็นอันดับต้นๆแน่
เขายืนยันด้วยว่า จากปัญหาแบตเตอรี่ระเบิดในเครื่องซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 7 ทำให้กระบวนการตรวจสอบแบตเตอรี่ของซัมซุงมีความเข้มข้นมากขึ้น โดยการตรวจเช็กมีด้วยกันถึง 8 ขั้นตอน และแน่นอนว่า มาตรฐานดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้ในมือถือซัมซุงต่อไปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโน้ต 8 รวมทั้ง โน้ต FE (Note Fan Edition) ซึ่งจะเป็นมือถือรุ่นใหม่ แต่มีฟังก์ชันการใช้งานเทียบรุ่นได้กับโน้ต 7

...
“สิ่งที่เกิดขึ้นกับโน้ต 7 ถือเป็นบทเรียนที่เรานำมาแก้ไข ปรับปรุงคุณภาพในมือถือรุ่นต่อๆไป”
นายโกห์ยังกล่าวถึงซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 8 และ เอส 8+ ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อ เดือน มี.ค.ว่า ยอดขายในไทยไปได้ดี ดีกว่ารุ่น เอส 7 แต่สำหรับผลตอบรับจากตลาดทั่วโลก ยังเร็วเกินไปที่จะสรุป
Mashable ยังรายงานอ้างสื่อเกาหลี The Bell ด้วยว่า ซัมซุงซึ่งมีกำหนดวางขายโน้ต 8 ในเดือน ก.ย.นั้น จะเปิดตัวมือถือรุ่นดังกล่าวในวันที่ 23 ส.ค.นี้
มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า โน้ต 8 น่าจะมีหน้าจอ กว้าง 6.3 นิ้ว ปากกา S-Pen เวอร์ชั่นใหม่ใช้งานได้ง่ายขึ้น และอาจมีฟีดเจอร์แปลภาษาแบบเรียลไทม์ กล้องหลังคู่ เป็นต้น.