“เล็ก คาราบาว” ส่ง “ฟังทางนี้ก่อน”

ข่าว

“เล็ก คาราบาว” ส่ง “ฟังทางนี้ก่อน”

กุ๊กกิ๊ก

  4 เม.ย. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  ทะลวงถึงแก่นโลกโซเชียล

  ทุกคนตื่นตัวกับโลกยุค 4.0 ทุกอย่างหมุนเร็ว เพราะมีคนย่อโลกไว้ในมือคุณแล้ว มีมือถือเครื่องเดียว เปรี้ยวได้ทุกที่ ฉับไว รวดเร็ว นั้นคือข้อดี แต่...ราชินีแห่งการเกาอย่าง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ครองเวที คลินิกกุ๊กกิ๊กช่วยเกามายาวนาน ยังไงก็ยืนยัน ว่า อินเตอร์เน็ต มาช่วยในหลายๆเรื่อง แต่ก็ไม่อยากให้ทิ้งความคลาสสิกของหลายๆสิ่ง ตัวหนังสือ สติกเกอร์ ที่ส่งทักทาย น่ารัก น่าเลิฟ แต่ก็ไม่อยากให้ลืม...กันฮัลโหลโทร. หากันบ้าง เพราะสัมผัสที่รับรู้มันก็ต่างกัน

  มาที่จดหมายแนะนำ เพลงที่พูดถึงโลกโซเชียล ในมุมเพื่อชีวิตเท่ๆ ของ “ปรีชา ชนะภัย-เล็ก คาราบาว” จาก น้องนิด บรรยายมาว่า “แฟนเพลงหลายๆคน อาจจะจดจำ เล็ก คาราบาว ว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกวง “คาราบาว” ที่ถ่ายทอดเรื่องราว และอารมณ์ออกมาผ่านเสียงกีตาร์ได้อย่างโดดเด่น ผลงานเดี่ยวของ เล็ก คาราบาว ก็บอกเล่าความเป็นไปในสังคมให้ได้ยิน ให้ได้ฟังกันได้คมคายและหลากหลายแง่มุมไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะ อารมณ์ขันแสบๆ คันๆปีนี้ เล็กขอมอบเพลงใหม่ เนื้อหาเข้ายุคทันสมัย ที่มาพร้อมกับดนตรีแบบร็อก แอนด์ โรลล์ อารมณ์จิ๊กโก๋รุ่นเก๋า “ฟังทางนี้ก่อน” จับเอาการใช้โซเชียลมีเดียของผู้คนมาแต่งเป็นเพลง โดยย้ำว่า ก่อนที่จะแชร์ จะโพสต์ อะไร ต้องไตร่ตรองให้รอบคอบ มีหลักฐานแน่นอน ไม่ใช่เขาโพสต์กันมาก็แชร์ต่อกันไป โดย เล็ก คาราบาว อาศัยประสบการณ์ตรงของตัวเอง ซึ่งใช้สื่อออนไลน์ในการพูดคุยกับแฟนเพลง ผ่านเฟซบุ๊กเพจ Lek Carabao Solo เป็นประจำทุกวัน ทำให้ได้เห็นปัญหา และอยากบอกเล่า เตือนบรรดาแฟนเพลง และทุกคนที่อยู่ในโลกออนไลน์ ให้ระมัดระวัง ทั้งการรับสื่อ และส่งต่อ เพราะข้อมูลที่ได้มาอาจจะถูกบิดเบือน หรือไม่สมบูรณ์

  พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ไปหาฟัง หาโหลดมาฟังก่อนนะจ๊ะ เข้าที่ดี เข้ากับยุคจัง (คริ คริ)

  “กุ๊กกิ๊ก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
  03:11

  วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

  ApplicationMy Thairath

  วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์