สมาร์ทโฟนจอพับโชว์แกร่ง

ข่าว

  สมาร์ทโฟนจอพับโชว์แกร่ง

  ไทยรัฐไซเบอร์เน็ต
  5 มิ.ย. 2565 05:25 น.
  บันทึก
  SHARE

  สมาร์ทโฟนจอพับโชว์แกร่ง

  ไทยรัฐไซเบอร์เน็ต

  5 มิ.ย. 2565 05:25 น.

  การใช้สมาร์ทโฟนแบบพับได้เริ่มได้รับความนิยมสูงมากขึ้น เป็นตลาดที่มีการเติบโตในระดับสูงมาก ล่าสุดมีตัวเลขการจัดส่งจำนวน 2.2 ล้านเครื่อง ในไตรมาสแรกของปี 65 เพิ่มขึ้นถึง 571% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา และเพิ่มขึ้น จากช่วงไตรมาสก่อนหน้าที่มียอดขาย 86 ล้านเครื่อง

  จากการรายงานของ Display Supply Chain Consultants (DSCC) ซึ่งบริษัทวิจัยซัพพลายเชนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หน้าจอ แน่นอนว่าซัมซุงผู้บุกเบิกตลาดสมาร์ทโฟนจอพับตั้งแต่ปี 2019 ในไตรมาสแรกของปีนี้มียอดขายสูงสุด Galaxy Z Flip 3 และ Galaxy Z Fold 3 ที่รองรับการใช้งาน S Pen มีส่วนแบ่งรวมกันถึง 74% โดย Galaxy Z Flip 3 สมาร์ทโฟนจอพับขนาดเล็กดีไซน์เหมือนตลับแป้งเจาะกลุ่มแฟชั่นตอบสนองการใช้งานเทคโนโลยีครบครัน มีส่วนแบ่งสูงถึง 51%

  ด้วยความเป็นสมาร์ทโฟนจอพับพรีเมียมโดดเด่นไม่เหมือนใครตอบสนองทุกการใช้งานครบครัน สิ่งที่สำคัญที่ซัมซุงพยายามตอกย้ำก็คือความทนทานสำหรับการใช้งานจริงๆในชีวิตประจำวัน

  ความท้าทายคือการเลือกวัสดุ Armor Aluminium สำหรับบานพับและเฟรม ทางซัมซุงระบุว่า เป็นวัสดุที่แข็งแกร่งที่สุดหากเทียบกับอะลูมิเนียมชนิดอื่นๆ จากการทดสอบพับเปิด-ปิดได้ 2 แสนครั้ง ส่วนจอกระจกด้านนอกและด้านหลังใช้ Gorilla Glass Victus ทนต่อการขีดข่วนและแข็งแกร่งกว่าจอ Gorilla Glass และกระจก Super Clear Glass ครอบป้องกันกล้องหลัง 3 ตัว

  เป็นจอพับสองรุ่นแรกที่รองรับมาตรฐาน IPX8 กันน้ำได้ลึก 1 เมตรเป็นเวลา 30 นาที ซึ่งจุดสำคัญที่จะต้องปิดรูเพื่อกันน้ำเข้าก็คือ 1.ปิดกรอบเมนบอร์ดตรงด้านบนจอด้วย waterproof tape เพื่อพลังการยึดเกาะและยืดหยุ่น 2.บานพับจะใช้สารหล่อลื่นเพื่อการพับที่ไหลลื่นแต่กันน้ำ 3.ปิดรูที่แผงวงจร Flexible Circuit board (FPCB) ด้วย Cured in place gaskets (CIPG) และยาง รวมทั้งเทคโนโลยี Hinge Sweeper สำหรับบานพับเพื่อกันฝุ่นเข้าเครื่อง

  ทางซัมซุงมองว่า ความท้าทายที่ทำให้สมาร์ทโฟนสองรุ่นนี้มีความทนทานและกันน้ำได้ จะเป็นตัวดึง ให้มีผู้สนใจมาใช้สมาร์ทโฟนจอพับมากขึ้น

  สำหรับสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ Galaxy Z Flip 4 และ Galaxy Z Fold 4 คาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ น่าจะได้เห็นการดีไซน์ตัวเครื่องให้บางลง กันน้ำ กันฝุ่นได้ดีขึ้น และบานพับแข็งแรงมากขึ้นไปอีก.

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
  04:43

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่


  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 17:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์