ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉลองตรุษจีนแบบเว้นระยะห่าง เปิดบริการกินหม้อไฟทางไกลผ่านคลาวด์

ไทยรัฐไซเบอร์เน็ต
21 ก.พ. 2564 05:01 น.
SHARE

ฉลองตรุษจีนแบบเว้นระยะห่าง เปิดบริการกินหม้อไฟทางไกลผ่านคลาวด์

ไทยรัฐไซเบอร์เน็ต

21 ก.พ. 2564 05:01 น.

ผ่านเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ ตรุษจีน วาเลนไทน์ แบบโควิดยังไม่ไปไหน “ไหตี่เลา” แบรนด์ฮอตพอตชื่อดังจากเมืองจีนจึงปิ๊งไอเดีย ปฏิวัติประสบการณ์การรับประทานอาหารร่วมกับครอบครัว คนใกล้ชิด ญาติมิตรในรูปแบบใหม่ ระยะไกลผ่านเทคโนโลยีคลาวด์ เพลิดเพลินข้ามโลกด้วยความคมชัดระดับ 4k

เพราะต้องฉลองเทศกาลตรุษจีนในภาวะโรคระบาด ทำให้ไหตี่เลา แบรนด์ร้านอาหารหม้อไฟ (ฮอตพอต) ชื่อดังจากประเทศจีน คิดค้นวิธีการที่จะทำให้ครอบครัว คนใกล้ชิด ได้มีโอกาสรับประทานอาหารร่วมกันแบบยังสามารถรักษาระยะห่างไว้ได้

ข่าวแนะนำ

ไหตี่เลา ซึ่งได้จับมือกับหัวเว่ย เปิดให้บริการรับประทานอาหารทางไกลผ่านระบบคลาวด์บนหน้าจออัจฉริยะเป็นครั้งแรกไปเมื่อต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเทศกาลตรุษจีน โดยได้ให้บริการ ณ ร้านสาขาต่างๆ ใน 57 เมือง ไม่ว่าจะเป็นเสิ่นเจิ้น เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง และสาขาอื่นๆของไหตี่เลา ทั้งในมาเลเซีย อินโดนีเซีย รวมถึงในไทยที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ด้วย จึงทำให้ผู้คนสามารถเฉลิมฉลองการเริ่มต้นปีใหม่จีนกับครอบครัวและคนที่รักในต่างประเทศได้อย่างไร้อุปสรรค

บริการมื้ออาหารทางไกลผ่านระบบคลาวด์ ให้บริการผ่านหน้าจออัจฉริยะ HUAWEI IdeaHub ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับบริการประชุมผ่านคลาวด์ หรือ CLOUD Meeting รองรับการใช้งาน Cloud Video Conferencing ของแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ และยังสามารถใช้งานแบบหลายหน้าจอร่วมกัน (Multi-screen collaboration) ทั้งสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป ภายใต้ผู้ใช้งานจำนวนมากในคราวเดียวกันด้วย

นอกจากนั้นยังมีบริการให้ลูกค้าเขียนข้อความโต้ตอบกันได้แบบเรียลไทม์ ประหนึ่งได้เจอหน้ากันจริง ด้วยจอแสดงผลคมชัด 4K HD และกล้อง HD จะคอยจับภาพตามผู้พูดให้อยู่ตรงกลางจอโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาปรับกล้องจนขัดจังหวะบทสนทนา

นอกจากตอบสนองการรับประทานอาหารทางไกลร่วมกันในช่วงตรุษจีนแล้ว ยังมีคู่รักสาวไทยและหนุ่มจีนซึ่งอยู่ห่างไกล
ไม่สามารถเจอหน้ากันได้ มาใช้บริการหน้าจออัจฉริยะสื่อสารและรับประทานอาหารร่วมกัน ระหว่างที่การเดินทางข้ามประเทศยังไม่สะดวก.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความไซเบอร์เน็ตตรุษจีนคลาวด์หม้อไฟฮอตพอตประเทศจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:27 น.