วธ.ปรับแผนวัฒนธรรมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

ข่าว

  วธ.ปรับแผนวัฒนธรรมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  8 พ.ค. 2564 09:41 น.

  นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยหลังประชุมผู้บริหารสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรมและสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด (สวจ.) ทั่วประเทศว่า ที่ประชุมได้กำชับให้ทุกหน่วยงานเร่งเบิกจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ในช่วงไตรมาสที่ 3 ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้มากที่สุด และ มอบหมายให้ทุกจังหวัดไปจัดทำแผนดำเนินงานในช่วงระหว่างนี้ถึงสิ้นปีงบประมาณ 2564 หรือถึงเดือน ก.ย.นี้

  เพื่อให้มีการดำเนินงานสอดรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และให้แต่ละหน่วยงานปรับเปลี่ยนวิธีทำงานโดยมุ่งสร้างเศรษฐกิจฐานรากแก่ชุมชน เพื่อขับเคลื่อนภารกิจต่างๆไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง เช่น การ เร่งพัฒนา ต่อยอดและยกระดับผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย (CPOT) การส่งเสริมชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงขับเคลื่อนด้วย พลัง บวร การยกระดับให้เป็นชุมชนคุณธรรมฯ บวร On Tour เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ช่วยสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนและประเทศอย่างยั่งยืน ซึ่งขณะนี้ งดจัดกิจกรรม แต่ถือว่าวิกฤตินี้เป็นโอกาสที่จะให้ สวจ.ร่วมกับชาวชุมชนจัดเตรียมความพร้อมทุกด้าน เพื่อรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย

  นางยุพากล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้จัดสรรงบประมาณเพื่อพัฒนาต่อยอดโครงการชุมชนคุณธรรมฯ บวร On Tour ให้ สวจ.แล้วกว่า 6 ล้านบาท ในการจัดกิจกรรมตามความเหมาะสม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงวัฒนธรรมผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยCPOTเศรษฐกิจพอเพียงเศรษฐกิจฐานรากสร้างอาชีพสร้างรายได้ยุพา ทวีวัฒนะกิจบวรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 10:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์