“วัดนายโรง” ตั้งโรงทานแจกอาหาร-หน้ากากผ้า

ข่าว

“วัดนายโรง” ตั้งโรงทานแจกอาหาร-หน้ากากผ้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2563 09:04 น.

ภาพจาก : วัดนายโรง 4.0

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่วัดนายโรง เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ มีพิธีเปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ประจำแขวงอรุณอมรินทร์ โดยมีพระพิมลภาวนาพิธาน (สวง ยุตฺตธมฺโม) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม ผู้รักษาการเจ้าคณะเขตบางกอกน้อย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งในขณะนี้มีการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือฯ หรือโรงทาน ตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราช แล้ว 176 แห่งทั่วประเทศ

พระครูรัตนโสภณ เจ้าอาวาสวัดนายโรง กล่าวว่า วัดนายโรงให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 มาตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. เมื่อได้รับการประสานจากพระพิมลภาวนาพิธาน ผู้รักษาการเจ้าคณะเขตบางกอกน้อย และพระราชสุวรรณเวที (สันติ สนฺติญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสุวรรณคีรี เจ้าคณะแขวงอรุณอมรินทร์ เพื่อจัดตั้งโรงทานตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช ทางวัดนายโรงจึงมีความพร้อมที่จะดำเนินการจัดตั้งโรงทาน โดยจะเริ่มแจกอาหารตั้งแต่เวลา 12.00-14.00 น. รวมทั้งจะมีการแจกหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าให้กับผู้ที่เดินทางมาที่วัดด้วย ซึ่งเบื้องต้นจะมีการเตรียมอาหารไว้แจกประชาชนที่เดือดร้อนประมาณ 100 รายต่อวัน นอกจากนี้ทางวัดนายโรงจะมีการจัดตั้งกองทุน เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานจัดตั้งโรงทานดังกล่าว สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคเข้ากองทุนเพื่อสนับสนุนการจัดตั้งโรงทาน วัดนายโรง สามารถติดต่อได้ที่วัดนายโรง เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์