ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยจับเสี่ยท็อป จ่ายเช็คเด้ง 8.5 ล้าน-เบี้ยวศาล เตรียม 3 แสนประกัน

ไทยรัฐออนไลน์
18 ต.ค. 2562 10:56 น.
SHARE

"ทนายสุรพล" เตรียมหลักทรัพย์ 3 แสนบาท เพื่อใช้ประกันตัว "เสี่ยท็อป" คดี พ.ร.บ.เช็ค ขณะนี้อยู่ระหว่างรอศาลพิจารณาคดี

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. จับกุม นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป อายุ 49 ปี ที่มีข่าวครึกโครมกรณีพิพาทประเด็นค่าใช้จ่ายงานแต่งงานกับ น.ส.ดาริน (ขอสงวนนามสกุล) สาวพริตตี้ ที่ จ.บุรีรัมย์ ได้ที่สนามบินดอนเมือง เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหาผิด พ.ร.บ.เช็ค พ.ศ.2534 โดยมีการตรวจพบการแจ้งเตือนบุคคลมีหมายจับ และยืนยันตัวบุคคลจากระบบไบโอเมทริกซ์ ที่ช่องตรวจคนเข้าเมือง สนามบินดอนเมือง ขณะเดินทางกลับจากฮ่องกงด้วยเที่ยวบิน FD505 ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 18 ต.ค. 2562 นายสุรพล สินธุนาวา ทนายความ นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป ได้เดินทางมายังศาล พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการเตรียมหลักทรัพย์จำนวน 3 แสนบาท เพื่อใช้ในการประกันตัว นายธนณัฏฐ์ ส่วนขั้นตอนขณะนี้ที่ศาลอยู่ระหว่างรอศาลพิจารณาคดี

สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากในวันที่ 29 พ.ค. 2557 น.ส.สุภาพรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ในคดีออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้น โดยนางสาวสุภาพรณ์ ได้รับการติดต่อจาก นาย ธนณัฏฐ์ สิริปิยพร เพื่อที่จะขอซื้อคลินิกเสริมความงามชื่อ ไอซิสคลีนิค ซึ่งนางสาวสุภาพรณ์เป็นเจ้าของ โดยพูดสร้างความน่าเชื่อถือ พูดจาหว่านล้อมต่างๆ

จนทำให้ น.ส.สุภาพรณ์ ตัดสินใจขายคลินิกให้กับ นายธนณัฏฐ์ ในราคา 8,500,000 บาท โดยที่นายธนณัฏฐ์ ได้สั่งจ่ายเช็คให้กับน.ส.สุภาพรณ์ ในราคา 8,500,000 บาท แต่หลังจากที่ น.ส.สุภาพรณ์ นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารได้ปฏิเสธการจ่ายเงิน และหลังจากนั้นนายธนณัฏฐ์ได้นำชื่อคลินิกไปใช้ในการแอบอ้าง หลอกลวงผู้อื่นในทางเสียหาย

กระทั้ง ทำให้คลินิกของ น.ส.สุภาพรณ์ เสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก น.ส.สุภาพรณ์ จึงต้องการดำเนินคดีนายธนณัฏฐ์ให้ถึงที่สุด เพื่อให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว หลังจากที่ศาลได้นัดฟังคำพิพากษา นายธนณัฏฐ์ ได้หลบหนีไม่มาขึ้นศาลแขวงพระนครเหนือ จึงถูกออกหมายจับลงวันที่ 14 พ.ย. 2559.

ข่าว "เสี่ยท็อป" ที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยท็อปข่าวเด่นจับเสี่ยท็อปพ.ร.บ.เช็คเสี่ยท็อปหมื่นล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 00:27 น.