ไลฟ์สไตล์
100 year

เสี่ยท็อปจนมุม ระบบไบโอเมทริกซ์ เจ้าตัวลั่นถูกหลอกให้แต่งงาน

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 23:42 น.
SHARE

รวบแล้ว “เสี่ยท็อปหมื่นล้าน” หลังมีการตรวจพบการแจ้งเตือนบุคคลมีหมายจับ และยืนยันตัวบุคคลจากระบบไบโอเมทริกซ์ ที่ช่องตรวจคนเข้าเมือง สนามบินดอนเมือง เจ้าตัวขอชี้แจง ลั่นตกเป็นฝ่ายถูกหลอกให้แต่งงาน 

กรณี น.ส.ดาริน (ขอสงวนนามสกุล) พริ้ตตี้สาวชาว.จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ว่า ถูกนายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือเสี่ยท็อป หลอกให้แต่งงานและหย่าขาดในวันเดียว ทิ้งหนี้สินค่าจัดงานแต่งงานให้ฝ่ายหญิงชดใช้ถึง 3.5 ล้านบาท เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี ทนายรณรงค์จึงนัดหมาย น.ส.ดารินไปแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) หลายครั้ง แต่ น.ส.ดาริน ผิดนัดมาตลอด จนนายรณรงค์ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายของ น.ส.ดาริน

ข่าวแนะนำ

ต่อมา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ควง “ดาริน” สาวบุรีรัมย์ที่อ้างว่าถูกเสี่ยท็อปหลอกแต่งงานทิ้งหนี้ไว้ 3.5 ล้านบาท เข้าแจ้งความร้องทุกข์ตำรวจ บก.ปอท. ตรวจสอบความผิดกรณีโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จในสื่อสังคมออนไลน์ ฝ่ายหญิงแจง ตอนแรกที่ไม่เข้าแจ้งความกองปราบฯ เพราะทนายแนะนำว่าไม่เข้าข้อกฎหมาย ให้มาร้องทุกข์กรณีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์แทน ขณะที่ตำรวจขอเวลาตรวจสอบหลักฐานก่อน ถ้าเข้าข่ายความผิดดำเนินคดีแน่

ส่วนเสี่ยท็อป เผยผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ปฏิเสธว่าไม่ได้หลอกลวงฝ่ายหญิง พร้อมเข้ามาเคลียร์ค่าเสียหายจากการแต่งงานทั้งหมด แต่อยู่ระหว่างเดินทางไปทำธุรกิจที่ฮ่องกง จะกลับมาแถลงข่าวช่วงปลายเดือนนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2 เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 17 ต.ค. 2562 เวลา 21.30 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 ได้รับรายงาน จาก พ.ต.อ.จันทร์ชัย แดงประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 ว่าร่วมกับตำรวจ สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.กำธร นิยม สว.สส.สน.ดอนเมือง ตำรวจท่องเที่ยว และ พ.ต.ท.ปิติ ตรีกาลนนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทดม. จับกุมนายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือเสี่ยท็อป อายุ 49 ปี โดยกล่าวหาว่า เป็นบุคคลตามหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 โดยมีการตรวจพบการแจ้งเตือนบุคคลมีหมายจับ และยืนยันตัวบุคคลจากระบบไบโอเมทริกซ์ (Biometric) ที่ช่องตรวจคนเข้าเมือง สนามบินดอนเมือง ขณะเดินทางกลับจากฮ่องกง ด้วยเที่ยวบิน FD505

โดยพบว่านายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร เป็นบุคคลเดียวกับที่สังคมกำลังให้ความสนใจ และรู้จักกันในนาม “เสี่ยท็อป” ที่เป็นข่าวครึกโครมกรณีพิพาทประเด็นค่าใช้จ่ายงานแต่งงานที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งได้เดินทางออกไป เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันที่ 6 ตุลา ที่ผ่านมา ที่สุวรรณภูมิ

โดยหมายจับดังกล่าว ได้รับประสานจากตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เป็นหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ คดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.8062/2558 คดีหมายเลขแดงที่ อ.9319/2559 ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534

พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ และพล.ต.ต.วีรพลฯ ได้สั่งการให้ ด่าน ตม.ดอนเมือง ตรวจสอบข้อมูลหมายจับเพื่อยืนยันสถานะ และแจ้งข้อกล่าวหาแก่นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร เพื่อควบคุมตัว นำตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.ต.วีรพลฯ ได้มีการกำชับให้ เจ้าหน้าที่ตม.ประจำช่องตรวจใช้ระบบเทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์ ที่ประจำทุกช่องตรวจหนังสือเดินทาง เพื่อช่วยคัดกรองบุคคลอย่างเต็มที่ ทดแทนระบบเดิมซึ่งจะยกเลิกการใช้งานที่ ด่าน ตม.อื่นๆ ในช่วง.พ.ย.2562..ซึ่งจะช่วยให้มีการตรวจสอบที่ละเอียดยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะการยืนยัน อัตลักษณ์บุคคลทางชีวภาพ ทั้งใบหน้า และ ลายนิ้วมือ แม้ว่า ผู้ต้องหาจะพยายามปกปิด อำพราง ด้วยการเปลี่ยนทรงผม หรือ บุคลิกภาพผิดไปจากเดิมก็ตาม ตามนโยบายด้านการเพิ่มขีดความสามารถด้านความมั่นคงของรัฐบาล และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ.

ล่าสุด นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือเสี่ยท็อป เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า เรื่องสาวที่อ้างว่าถูกตนหลอกแต่งงานทิ้งหนี้ไว้นั้น ข้อเท็จจริงก็คือเราถูกหลอกให้แต่งงาน ไม่ใช่เราไปหลอกเขา ทั้งนี้ขอชี้แจงรายละเอียดกับพนักงานสอบสวนที่ สน.ดอนเมือง เท่านั้น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ"เสี่ยท็อป"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยท็อปข่าวเด่นเสี่ยท็อปหมื่นล้านจับเสี่ยท็อปไบโอเมทริกซ์หลอกแต่งงานอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 12:33 น.