ข่าว
100 year

สาวดา มาแล้ว อัจฉริยะพาร้องปอท. รับเสี่ยท็อป ดูแลดี จึงยอมแต่งด้วย

ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2562 14:15 น.
SHARE

อัจฉริยะพา"สาวดา"ร้องปอท.ตรวจสอบภาพที่ "เสี่ยท็อป" โพสต์โซเชียล รวยจริงหรือไม่ เผยสาเหตุที่ยอมแต่งด้วย เพราะผู้ชายดูแลดี เคยพานั่งเครื่องโลว์คอสต์ไปเที่ยวฮ่องกง แต่แค่คืนเดียว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม น.ส.ดาริน หรือ ดา พริตตี้เจ้าสาวผู้เสียหายที่ถูก "เสี่ยท็อป" หลอกแต่งงานจนเป็นหนี้งานแต่ง 3.5 ล้านบาท เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. พ.ต.ท.กฤช เสนียวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.3 บก.ปอท.เพื่อขอให้ตรวจสอบภาพต่างๆ ที่เสี่ยท็อป โพสต์ในสื่อโซเชียล

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ให้ตรวจสอบภาพต่างๆ ที่เสี่ยท็อปโพสต์อวดอ้างว่าเข้าข่ายความผิดฐานใด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เช่น ภาพนาฬิกาหรู ที่เสี่ยท็อปอ้างเป็นของตัวเอง หรือภาพกองเงินที่นำมาจากเว็บไซต์ รวมถึงภาพเครื่องบิน รถยนต์หรู บ้านพัก วุฒิการศึกษาจากต่างประเทศ และใบสเตทเมนต์จากบริษัทการเงินชื่อดัง

ทั้งนี้ ตนเคยพบกับผู้เสียหายกรณีเสี่ยท็อปมาแล้วเมื่อปี 2559 สูญเงินไปกว่า 10 ล้านบาท แต่กลับไม่กล้าเข้าแจ้งความเพราะอับอาย ขณะที่ตัวเสี่ยท็อปเอง ก็มีที่ปรึกษาทางกฎหมายค่อนข้างเก่ง และมีการยอมเซ็นยอมรับสภาพหนี้ เพื่อให้เข้าทางแพ่งมากกว่าอาญา

ด้าน น.ส.ดา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ที่ยังไม่แจ้งความ เพราะได้ปรึกษากับทนายความแล้วพบว่าไม่เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกง ไม่เข้าเงื่อนไขที่กองปราบจะทำคดีให้ ที่ต้องมีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท รวมถึงคดีต้องมีความซับซ้อน ครั้งนี้จึงรวบรวมหลักฐานมาใหม่เพื่อให้ตรวจสอบ

ส่วนประเด็นที่เสี่ยท็อป เซ็นยอมรับหลังใบหย่านั้น ยืนยันว่าเป็นของจริง ซึ่งเจ้าตัวระบุจะรับผิดชอบหนี้สินงานสมรสทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ส่วนที่ผ่านมา 4 รายที่แต่งงานแบบนี้แล้วเลิกรากันไปเพราะเสี่ยท็อปอ้างว่า ไปด้วยกันไม่ได้ แต่ที่ตนมั่นใจยอมตกลงแต่งงานกันนั้น เป็นเพราะเสี่ยท็อป ให้เกียรติครอบครัว และดูแลตนดี

น.ส.ดา กล่าวต่อ ตอนแรกตนไม่มีความสงสัยในตัวเสี่ยท็อปเลย แต่มาเริ่มเอะใจหลังจากแต่งงาน เพราะเขาเลื่อนจ่ายเงินค่าดนตรี ค่าชุด โดยอ้างว่ากำลังรอเงินจากฮ่องกง ขณะที่เสี่ยท็อปเคยพาตนไปฮ่องกงมา 1 คืน เดินทางด้วยสายการบินที่นั่งชั้นประหยัด เมื่อไปถึงก็พานั่งแท็กซี่แดงธรรมดาไปยังที่พักย่านจิมซาจุ่ย และไม่ได้เดินทางไปเที่ยวช็อปปิ้งกันที่ไหน เพราะเสี่ยท็อปชอบอยู่แต่ในห้อง

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า หากการโพสต์อวดอ้างดังกล่าว ทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหาย ก็จะมีความผิดได้ จากนี้จะรับเรื่องไปตรวจสอบ คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะทราบผล และหากพบความผิด ก็จะเชิญผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยท็อปเสี่ยหมื่นล้านหลอกแต่งงานเสี่ยกำมะลอข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้