ข่าว
100 year

สรุปปม "พระจูเลียน" เสพเมถุนอ้างเสริมพลังธรรม นักธุรกิจสาวหลงเชื่อ ยอมเสียตัว

ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2562 10:15 น.
SHARE

สรุปปม "พระจูเลียน" เสพเมถุน อ้างเสริมพลังธรรม พลังจักรวาล นักธุรกิจสาวไทยหลงเชื่อ ยอมเสียตัว ขณะที่คนออกมาแฉ รับเตือนแล้ว แต่ไม่หยุดพฤติกรรม  

จากกรณี น.สพ.สมชาย ศิริเทพทรงกลด อายุ 46 ปี ออกมาแฉพฤติกรรมของ "พระจูเลียน อาภาธโร" พระฝรั่ง ชาวแคนาดา ที่หลงใหลการนั่งสมาธิ ก่อนที่จะตัดสินใจบวช มานานนับสิบปี มีบทบาทในเผยแผ่ศาสนาและช่วยเหลือชาวไทยภูเขาในพื้นที่สูง จนได้ฉายา "นักบุญแห่งขุนเขา" ออกมายอมรับว่า เสพเมถุนสีกาจริง แต่ก็เป็นเรื่องที่นานมาแล้ว และหลังจากเกิดเรื่องก็สึกจากการเป็นพระ ก่อนกลับมาบวชใหม่เป็นสามเณร 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความตกใจให้กับลูกศิษย์และผู้ที่ศรัทธาในพระจูเลียนเป็นจำนวนมาก โดยจะไล่ลำดับเหตุการณ์ให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้

  • น.สพ.สมชาย ออกมาโพสต์ภาพชายชาวต่างชาติไปเที่ยวฮันนีมูนกับหญิงสาวชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่โฮมสเตย์แห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี เมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยเจ้าของโฮมสเตย์เป็นผู้ถ่ายภาพ พร้อมระบุว่า ชายฝรั่งเป็นพระภิกษุใช้คำว่า “สมีฝรั่ง” ทำผิดด้วยการเสพเมถุน ซึ่งเคยตักเตือนไปแล้ว และท่านให้คำมั่นสัญญาไปแล้วว่าจะไม่ทำผิดซ้ำอีก แต่สุดท้ายก็ทำผิดซ้ำ ด้วยการเสพเมถุนกับผู้หญิงชาวไทย แต่เมื่อได้เขาแล้วยังไม่พอใจ อ้างว่าทิ้งไปมีคนอื่นอีก ทำให้ฝ่ายหญิงออกมาร้องเรียนหลายที่ แต่เสียงไม่ดังพอ กระทั่งนำข้อมูลมาบอกตน และเห็นว่ามีมูล จึงได้นำข้อความเหล่านั้นออกมาแฉต่อสาธารณชน
  • พิธีกรชื่อดัง "เช็ค-สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ" ผู้ผลิตรายการคนค้นฅน ซึ่งเคยสัมภาษณ์พระรูปดังกล่าว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในฐานะผู้ผลิตรายการ และลูกศิษย์ลูกหาผู้เลื่อมใสศรัทธาพระฝรั่ง คิดว่าตนเองควรมีส่วนรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ ด้วยการขอให้สังคมช่วยกันตรวจสอบ โดยยังไม่ได้ปักใจเชื่อ
  • พระจูเลียน ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ โดยยอมรับว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และเตรียมที่ลาสิกขาในวันนี้ (10 ส.ค.) 
  • พระสุมณฑ์ศาสนกิตติ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยกองมู เจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน ระบุ ทราบเรื่องแล้ว และว่าเรื่องนี้น่าจะจัดการเรื่องนี้ได้ไม่ยาก ซึ่งก็จะให้ทางพระอุปัชฌาย์เรียกกลับสอบถาม ถ้ามีความผิดจริงก็จะให้สละสมณเพศ ลาสิกขาออกไป ที่ผ่านมาทราบว่า พระฝรั่ง ได้ไปช่วยเหลือชาวเขาไว้มาก แต่การกระทำผิดวินัยสงฆ์กับการทำดี มันคนละเรื่อง ถ้าทำผิดก็ว่าไปตามความผิด
  • เจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอนยังบอกด้วยว่า เจ้าตัวยอมรับแล้ว เคยทำผิดจริงเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา และได้ลาสิกขาไปแล้ว ก่อนจะกลับมาบวชเป็นใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ได้บวชเป็นสามเณร ครองผ้าเหลือง ทำให้ชาวบ้านก็คิดว่าเป็นพระอยู่ อย่างไรก็ตาม เมื่อสึกไปแล้วก็ไม่ควรมาบวชอีก แม้จะบวชเป็นสามเณรก็ตาม
  • พระจูเลียน ติดต่อ พระอุปัชฌาย์ วัดแม่แปะ ต.แม่แปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ว่าจะเดินทางมาวัดแม่แปะ เพื่อทำการลาสิกขาในวันนี้ (10 ส.ค.) ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทาง แต่ทางพระจูเลียนไม่ได้แจ้งว่าขณะนี้พักหรือเดินทางถึงไหน

ตอนนี้ก็ได้แต่รอว่า พระจูเลียน จะเดินทางมาที่วัดแม่แปะ ใน จ.เชียงใหม่ เพื่อให้พระอุปัชฌาย์ ทำการลาสิกขาวันนี้ ตามที่ได้รับปากไว้หรือไม่ และหลังจากสึกแล้วจะออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดหรือไม่อย่างไร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฉ "พระฝรั่ง" ชื่อดัง เสพเมถุนสีกา 'เช็ค' คนค้นฅน รู้มานาน วอนตรวจสอบ

"พระจูเลียน" รับเสพเมถุน ขอโทษคนไทย เตรียมสึกพรุ่งนี้

เปิดอาราม พระจูเลียน สงบ ท่ามกลางขุนเขาที่สบเมย เจ้าตัว"พร้อมสึก"

เปิดประวัติ “พระจูเลียน” นักบุญแห่งขุนเขา เจอแฉเสพเมถุน

- "พระจูเลียน" สึกจากพระ กลับมาบวชใหม่เป็น "สามเณร" หากสอบพบผิด จะให้ลาสิกขา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระจูเลียนเสพเมถุนลาสิกขาสาเหตุพลังธรรมแฉพระนักบุญแห่งขุนเขาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้