ข่าว
100 year

เปิดประวัติ “พระจูเลียน” นักบุญแห่งขุนเขา เจอแฉเสพเมถุน

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 13:33 น.
SHARE

เปิดประวัติ “พระจูเลียน” พระฝรั่งชาวแคนาดา ฉายานักบุญแห่งขุนเขา มาอยู่เมืองไทยเกือบ 20 ปี เจอแฉเสพเมถุน 

พระจูเลียน ชาวแคนาดา เป็นพระชาวต่างชาติที่ได้บวชนานนับสิบปี ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาบวชเป็นพระอยู่ที่ประเทศไทย พระจูเลียน ค้นพบว่า การทำงานหนัก หาเงินได้มาก ไม่ได้ทำให้มีความสุข กลับมีแต่ความเครียด จึงสละทุกอย่าง แล้วเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ โดยเชื่อว่า นี่คือความสุขที่แท้จริง ที่จะมุ่งไปสู่การดับทุกข์ แต่ด้วยเหตุผลอะไรที่ปรารถนาจะมาเมืองไทย เจ้าตัวเองก็ไม่ทราบได้

พระจูเลียน มาประเทศไทยครั้งแรก ตอนอายุ 18 ในโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน ระหว่างที่อยู่ในโปรแกรมของนักเรียนแลกเปลี่ยน ก็ได้ไปนั่งสมาธิตอนเย็นทุกๆ วัน ที่วัดใกล้ๆ หมู่บ้านที่อยู่ในจังหวัดสระบุรี จากนั้นก็กลับไปแคนาดา และมาเมืองไทยอีกครั้งปี 2541 อยู่กับเพื่อนที่ภาคใต้ ก่อนจะเดินทางไปถือศีล 8 ตามสถานที่ต่างๆ อยู่นานประมาณ 1 ปี

ตอนนั้นพระอาจารย์ของ พระจูเลียน ซึ่งเป็นพระฝรั่งจากประเทศอังกฤษ แนะนำให้บวช แต่ตอนนั้นยังไม่คิดจะบวช ชอบนั่งสมาธิอย่างเดียว แต่หลังจากนั้นปีกว่า ก็พบว่าความสุขของเราอยู่ที่การนั่งสมาธิ สุขอยู่ที่ใจ ไม่ใช่ภายนอก จึงตกลงบวชเป็นพระในพระพุทธศาสนา และอยากศึกษาในพระพุทธศาสนา

หลังจากบวชแล้ว พระจูเลียน มาอยู่ที่สบเมย ซึ่งเป็นบริเวณที่ชาวบ้าน แบ่งที่ทำกิน สร้างเป็นกุฏิเล็กๆ ให้ ซึ่งเหตุผลที่มาอยู่ที่ หมู่บ้านกะเหรี่ยงปู่ทา อ.สบเมย เพราะว่าชอบสันโดษ ชอบความสงบ หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านที่ไม่ได้พัฒนา ยังเป็นธรรมชาติ เพราะทำให้ได้อยู่กับปัจจุบัน 

โดย พระจูเลียน จะเดินบิณฑบาตอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เนื่องจากรู้ว่า ชาวบ้านปลูกข้าวไม่พอกิน และไม่ค่อยมีเงิน ซึ่งหากบิณฑบาตทุกวัน ก็อาจจะทำให้ชาวบ้านเป็นทุกข์ได้ และพระจูเลียน จะพกของที่ชาวบ้านนำมาบิณฑบาต มาแบ่งปันให้คนที่ไม่มีอีกทอดหนึ่งด้วย ถือเป็นการทำบุญอีกทางหนึ่ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พระจูเลียน" รับเสพเมถุน ขอโทษคนไทย เตรียมสึกพรุ่งนี้

แฉ "พระฝรั่ง" ชื่อดัง เสพเมถุนสีกา 'เช็ค' คนค้นฅน รู้มานาน วอนตรวจสอบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระจูเลียนพระฝรั่งแฉเสพเมถุนแม่ฮ่องสอนสบเมยประวัติข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้