king10
Thairath Logo
กีฬา

บุคคลในข่าว (หน้า4) 18/05/62

Share :
line-share-logo

(ภาพ :สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยพะเยา ปีการศึกษา 2560 ณ มหาวิทยาลัยพะเยา เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม.)

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....ลุ้นการชิงขั้วอำนาจทางการเมืองระลอกใหม่ ...ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562

สำนักพระราชวังมีประกาศสำนักพระราชวังเรื่องการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดย เลขาธิการสำนักพระราชวัง รับพระบรมราชโองการเหนือเกล้าเหนือกระหม่อม ให้ประกาศว่า ตามที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติบรมราชาภิเษก เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม พุทธศักราช 2562 ทรงชื่นชมโสมนัสอย่างยิ่งที่ การพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ได้สำเร็จลุล่วงอย่างงดงามสมพระเกียรติ สมเกียรติของประชาชนและประเทศชาติ....สมความตั้งใจของประชาชน และสมตามพระราชปรารถนาที่จะทรงแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อ พระบาทสมเด็จพระบรม ชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราช ชนนีพันปีหลวง...จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล่้าโปรดกระหม่อมให้เชิญ พระราชกระแสทรงขอบใจและชมเชยทุกคนทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกครั้งนี้...ทั้งฝ่าย รัฐบาล ข้าราชการ พลเรือน ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยราชการในพระองค์ จิตอาสา และ ประชาชน ตลอดจนทุกคนทุกหมู่ที่มาร่วมพระราชพิธีในกรุงเทพมหานครและในจังหวัดต่างๆทั้งประเทศ รวมถึงในต่างประเทศซึ่งได้ส่งใจยินดีชื่นชมมาโดยทั่วกัน......จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน...ขอจงทรงพระเจริญ

ดีใจด้วย พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้แก่ ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ ในโอกาสเป็นเลขาธิการ คปภ. อีกหนึ่งวาระ โดยมี ดร.ธีรยุทธ ทุมมานนท์, ดร.เทอดศักดิ์ บุญทศ, ประวิทย์ จิตนราพงศ์ และ สหพล พลปัถพี มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” แสดงความยินดีกับ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ทีม อเวนเจอร์ส มาทำหน้าที่กอบกู้พรรค...อันประกอบด้วย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นราพัฒน์ แก้วทอง, ไชยยศ จิรเมธากร, สาธิต ปิตุเตชะ, นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ และ องอาจ คล้ามไพบูลย์ เป็นรองหัวหน้าพรรค....ได้ เฉลิมชัย ศรีอ่อน มาเป็นเลขาธิการพรรคอีกกระทอก....ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ของ ทีมอเวนเจอร์ส คือ การตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับขั้วอำนาจฝ่ายใด...ที่จะช่วยกู้ประชาธิปไตยกลับคืนมา....หน้าที่อันยิ่งใหญ่กับภารกิจอันใหญ่ยิ่ง

การเงิน - ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดงานมหกรรมการเงิน MONEY EXPO 2019 ให้ สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ จัดถึง 19 พ.ค. โดยมี ผยง ศรีวณิช, รื่นวดี สุวรรณมงคล, ดร.ภากร ปีตธวัชชัย และ ไพบูลย์ นลินทรางกูร มาร่วมงานด้วย ที่ชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี วันก่อน.

ต่อหน้าสาธารณชน ต่อหน้า ชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรค บัญญัติ บรรทัดฐาน สภาที่ปรึกษาพรรค และ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค....จุรินทร์ ประกาศจะ นำพรรคไปสู่การเปลี่ยนแปลง...แต่ที่ไม่เปลี่ยนแปลงคืออุดมการณ์.....ตอกย้ำว่า อุดมการณ์ที่แท้จริงในระบอบประชาธิปไตย จะนำไปสู่การตัดสินใจร่วมรัฐบาล...ก่อนเลือกตั้งและหลังเลือกตั้ง ต้องไม่เปลี่ยนแปลง

เรื่องข้าว - ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ แถลงข่าวการจัดงานประชุมข้าวนานาชาติครั้งที่ 9 Thailand Rice Convention 2019 โดยมี อดุลย์ โชตินิสากรณ์, ร.ต.ท.เจริญ เหล่าธรรมทัศน์ และ ชูเกียรติ โอภาศวงศ์ มาร่วมงานด้วย ที่ สนง.ปลัดกระทรวงพาณิชย์ วันก่อน.

แม้วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะประกาศกับสาธารณชน ว่า พร้อมที่จะทำงานต่อไป....ถึง พลังประชารัฐ จะจับมัดมือชก แบ่งกระทรวงให้ว่าที่ พรรคร่วมรัฐบาล 253 เสียง เบ็ดเสร็จเรียบร้อย....แต่ตราบใดที่ อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่ตอบรับอย่างเป็นทางการ...โอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะสวรรค์ล่มยังมีอยู่

คุณครู - ถิรชัย วุฒิธรรม นัดเพื่อนศิษย์เก่าอำนวยศิลป์มาร่วมแสดงมุทิตาจิตให้แก่ครูอาวุโส ทองทิพย์ พงษ์รูป ในโอกาสวันเกิดครบ 92 ปี โดยมี ทวีศิลป์ ชินะพัฒนวงศ์, ศุภชัย จูฑะพุทธิ, สุรสักก์ เหมนิธิ และ สุชาติ นันทะวงษ์ มาร่วมงานด้วย ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล เมเจอร์ รัชโยธิน วันก่อน.

ตามประสาคนหาข่าว...การเจรจาแบ่งกระทรวงเศรษฐกิจและกระทรวงความมั่นคง ยังมีปัญหาไม่ลงตัว...หาก พลังประชารัฐ จะส่ง อุตตม สาวนายน มาเป็น รมว.คมนาคม และ กอบศักดิ์ ภูตระกูล มาเป็น รมว.คลัง จริง....โอกาสที่ ภูมิใจไทย และ ประชาธิปัตย์ จะถอนตัว ...ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น

รวมทั้งข้อคัดค้าน การตั้ง ส.ว.สรรหา 250 คน....เข้าทำนอง สภาพี่น้องผองเพื่อน.....ชงเองกินเอง....เป็นกรรมการสรรหาเอง ตั้งญาติพี่น้องเข้ามาเป็น ส.ว.เอง....เข้ามาทำหน้าที่เลือก ญาติพี่น้อง เป็นนายกฯ เป็นรัฐบาล....จะเข้าข่ายผลประโยชน์ทับซ้อน....หรือไม่เป็นอีกเรื่อง แต่ คุณธรรมและจริยธรรม ไม่มีเหลือให้ชื่นชมอีกต่อไป

เคี้ยวมัน - ริศร์สุ แต้มคงคา แถลงข่าวฉลองครบรอบ 35 ปี หมากฝรั่ง คิดคิด เพื่อนเคี้ยว พร้อมจับมือ สยามเซ็นเตอร์และไทยดีไซเนอร์ 3 แบรนด์ดัง สร้างแฟชั่นลิมิเต็ด อิดิชัน โดยมี ปารีสา จาตนิลพันธุ์ และ ยศสรัล แต้มคงคา มาร่วมงานด้วย ที่ร้าน Absolute Siam Store สยามเซ็นเตอร์ วันก่อน.

อ้า หัวไม่ส่ายหางไม่กระดิก ดูจากรายชื่อ ส.ว. หลายคนก็ เห็นไปถึงต้นสังกัด....ต่อกรณีการตอบคำถามผู้สื่อข่าวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรม-การสรรหา...พล.อ.ไพโรจน์ พานิชสมัย อดีตรอง ผบ.สส. ได้รับตำแหน่ง ส.ว. ...แล้วเขาเป็นลูกน้องใคร....เป็นคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุด

ยังมี อดีต ส.ว. และ อดีต สนช. ในฐานะ นักลากตั้งมืออาชีพ...อาทิ พรเพชร วิชิตชลชัย อดีตประธาน สนช.และ พีระศักดิ์ พอจิต อดีตรองประธาน สนช. อดีต 40 ส.ว. สมชาย แสวงการ, วันชัย สอนศิริ, คำนูญ สิทธิสมาน ตบเท้าเข้ามาเป็น ส.ว. เป็นขบวนและตามข่าวพร้อมจะทำหน้าที่สำคัญในคณะ ส.ว.อีกระลอก...หลักนิติธรรม...ก็ไม่ต่างจากเสียงข้างมากลากไปในอดีต...แค่สมบัติผลัดกันชม

เพลิดเพลิน - ไบรอัน ฮอลล์ และ อธิศ รุจิรวัฒน์ จัดปาร์ตี้รับประทานอาหารไทยให้แก่สมาชิกบัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน เดอะแบล็ค และแบล็ค พร้อมชมภาพยนตร์ โดยมี ปริญญ์ พานิชภักดิ์ และ นุสบา ปุณณกันต์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงภาพยนตร์เอ็มบาสซี ดิโพลแมทสกรีน วันก่อน.

ฮัดเช้ย ต่อกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ อ้างกับนักข่าวเรื่องการวิพากษ์วิจารณ์ การแต่งตั้ง ส.ว.เป็นการไม่สมควร...เพราะ มีการโปรดเกล้าฯออกมาแล้ว...เป็นสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องไตร่ตรองก่อนที่จะอ้างความข้อนี้

เอ้า แล้วที่เรียกร้องหาความเป็นธรรมมาจากแดนไกล....ทักษิณ ชินวัตร ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวต่างประเทศ...ทำเพื่อชาติมาโดยตลอดทำไมต้องไล่...ถ้ามีคนให้หยุดก็จะหยุด...ที่หมายถึงทุกสิ่งทั้งหมดที่ได้เกิดขึ้น...จบข่าว

เจ๋งมาก - จริยา จันทร์เจิดศักดิ์ เปิดโครงการ “Sansiri Backyard” คอมมูนิตี้สีเขียวสร้างประโยชน์จากพื้นที่ว่างให้เป็นฟาร์มผักปลอดสารเพื่อสุขภาพดีทั้งกายใจ โดยมี นท พนายางกูร, กมลวรรณ ประสิทธิ์วุฒิเวชช์ และ สุกานดา มีมารยาตร์ มาร่วมงานด้วย ที่สิริ เฮาส์ ซอยสมคิด วันก่อน.

หนังสือ การจัดการทรัพยากรธรรมชาติ โดย สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปลุกจิตสำนึกที่ดีในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน....การเงินธนาคาร พบกับเรื่องราวของ บริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2562 สัมภาษณ์พิเศษ วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทหลักทรัพย์เคทีบี....วันนี้ เซ็นทรัลคิดส์คลับ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ชวนน้องๆ ม่วนใจ๋กับกิจกรรม KIDSTER POOL CAFE’ พร้อมการแสดงสุดพิเศษจากสถาบันชื่อดัง ที่ลานโปรโมชั่นชั้น 3.......ศพ ร.ต.ต.ภักดี เตชะปัญญา อยู่วัดนางสาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สวดถึง 20 พ.ค. เวลา 19.00 น. พระราชทานเพลิงศพ 21 พ.ค. เวลา 16.00 น.


"อินทรีเหล็ก"อ่านเพิ่มเติม...
พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพรรคประชาธิปัตย์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ชวน หลีกภัยประยุทธ์ จันทร์โอชาบุคคลในข่าวข่าวทั่วไป