วท.ลั่นอีก 3 เดือนได้เห็นย่านนวัตกรรมแพทย์โยธี

ข่าว

วท.ลั่นอีก 3 เดือนได้เห็นย่านนวัตกรรมแพทย์โยธี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ต.ค. 2561 05:45 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) จัดงานวันนวัตกรรม “INNOVATION THAILAND EXPO 2018” โดย ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วท. ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) และ นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) ร่วมเปิดตัวย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี เพื่อผลักดันให้เป็นพื้นที่ศูนย์กลางย่านนวัตกรรมการแพทย์และการวิจัยระดับโลก

ดร.สุวิทย์กล่าวว่า การจัดตั้งย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี ถือเป็นนวัตกรรมเชิงพื้นที่แห่งแรกของประเทศและเป็นสปิริตของ 3 กระทรวงพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ (Medical Hub) โดย 3 เดือนจากนี้จะเห็นภาพของย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี และจะมีแผนยุทธศาสตร์ 1-3 ปีในการจัดตั้ง โดยมี สนช.เป็น ศูนย์กลางในการบริหารจัดการและ มี นพ.สุวิทย์ วิบุลผลประเสริฐ เป็นประธานคณะกรรมการจัดทำแผนการพัฒนาย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีให้เป็นศูนย์กลางและการรักษาและการพัฒนานวัตกรรมสุขภาพต้นแบบขึ้น

ด้าน ศ.นพ.ปิยะสกลกล่าวว่า การรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลประเทศไทยไม่เป็นรองชาติใดในโลก การเป็นย่านนวัตกรรมจะทำให้การบริหารจัดการการรักษาพยาบาลเป็นเอกภาพขึ้น โดยจะมีการทำเรื่องระบบการแพทย์แม่นยำ การผลิตยา การทดลองยา เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์