ข่าว
100 year

ลอบยิงสวนอาหาร บ้านเช่าเฉลิมชัย "รมว.เกษตรฯ"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ม.ค. 2563 05:25 น.
SHARE

ถากหัวเสมียน เจ้าตัวงงสาเหตุ

คนร้ายอุกอาจ ขับเก๋งสีขาว ซัด 9 มม.ใส่สำนักงานสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ริมถนนราชพฤกษ์ ย่านตลิ่งชัน ใกล้บ้านเช่า “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” เลขาฯ ปชป.และ รมว.เกษตรฯ กระสุนทะลุผนังเฉี่ยวหัวเสมียนหวิดดับ ชุดสืบสวนพุ่งเป้าความขัดแย้งทางธุรกิจของเจ้าของสวนอาหาร ที่นักการเมืองคนดังเช่าบ้านอยู่

คนร้ายยิงใส่สำนักงานสวนอาหารใกล้บ้านเลขาฯปชป. โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ท.เศกสิทธิ์ แพลอย สว. (สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงปืนเข้าไปในสำนักงานของสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน เลขที่ 19/18 ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.ท.สิทธิกร วัชระทิพากร รอง ผกก.ป.สน.ตลิ่งชัน รรท.ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.พลัฏฐ์ ทับทิม รอง ผกก. สส.บก.น.7 ชุดสืบสวน สน.ตลิ่งชัน กก.สส.บก.น.7 และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน รวมกว่า 30 นาย

ที่เกิดเหตุเป็นสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน บนพื้นที่ 5 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิดมีการแบ่งใช้พื้นที่เป็นส่วนๆ ประกอบด้วย สำนักงานของสวนอาหารชื่อห้องเคียงเดือน บริษัท อินเตอร์โฟนิค (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ฟรีวาเลนซ์ เทคโนโลยี จำกัด รวมทั้งบริเวณบ้านของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องเคียงเดือน ตั้งอยู่ตรงปากทางเข้าสวนอาหาร บริเวณผนังห้องยิปซัมด้านติดถนน พบรูกระสุนปืน 9 มม. สูงจากพื้นประมาณ 150 ซม. แรงกระสุนทะลุไปถูกประตูกระจกด้านหน้าแตกเป็นรูใหญ่กว้างประมาณ 3 ซม. ทั้งยังพบรูกระสุนที่เต็นท์จอดรถอีก 2 รู เบื้องต้นไม่พบหัวกระสุนและปลอกกระสุนแต่อย่างใด

สอบสวนนางอัมพร พิมวัน อายุ 60 ปี พนักงานเสมียนของสำนักงานดังกล่าว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 11.00 น. นั่งทำงานเขียนหนังสืออยู่ที่โต๊ะ มีกระสุนปริศนาทะลุมาจากผนังห้องด้านหลัง ระดับเดียวกับศีรษะ จนรู้สึกมึนหัวเพราะกระสุนเฉียดศีรษะไปทะลุประตูกระจก ตนไม่รู้คนร้ายยิงเข้ามาเพื่ออะไร

ด้านนายชูเกียรติ จันทร์ทอง อายุ 60 ปี พ่อบ้านของนายเฉลิมชัย กล่าวว่า นายเฉลิมชัยมีความสนิทสนมกับนายชาญ สุดสิ้น อายุ 64 ปี เจ้าของสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือนและอีก 2 บริษัทที่อยู่ในพื้นที่ นายเฉลิมชัยจึงมาเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ที่มีตัวบ้านและลานจอดรถปลูกบนเนื้อที่ 200 ตร.ว. ทั้งนี้ จุดที่คนร้ายยิงใส่อยู่ห่างจากบ้านนายเฉลิมชัยประมาณ 30 ม. ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับเจ้านายตน ตามปกตินายเฉลิมชัยมาพักค้างคืนที่นี่ประจำและจะออกจากบ้านช่วงเวลา 07.30 น.เพราะมีภารกิจต่างๆรวมทั้งประชุม ครม.เรื่องนี้ได้รายงานให้นายเฉลิมชัยทราบแล้ว ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับนายเฉลิมชัย เพราะไม่เคยมีปัญหากับใคร ทั้งนี้ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

มีรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านและใกล้เคียง พบผู้ก่อเหตุขับรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน สำหรับบ้านของนายเฉลิมชัยนั้น จัดเลี้ยงทีมงานทุกอาทิตย์และใช้เป็นที่ประชุมย่อยของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ คาดไม่เกี่ยวข้องกับการยิงครั้งนี้ ชุดสืบสวนให้ความสำคัญกับประเด็นความขัดแย้งภายในของบริษัทของนายชาญ สุดสิ้น ที่มีหุ้นส่วนร่วมลงทุนด้วยหลายคน

ขณะที่นายเฉลิมชัยกล่าวถึงกรณีมีกระสุนปืนยิงใส่สำนักงานสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือนว่า จุดดังกล่าวเป็นสำนักงานอยู่ในบริเวณสวนอาหารบ้าน-ดาวล้อมเดือน ถนนราชพฤกษ์ เป็นคนละส่วนกับบ้านพักที่ตนเองอาศัยอยู่ เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตน แต่คนเข้าใจผิดเพราะสถานที่ดังกล่าวอยู่ในรั้วเดียวกัน ทั้งส่วนที่เป็นสวนอาหารอยู่ด้านหน้าทางเข้า ทั้งนี้ตนได้เช่าบ้านเป็นที่พักอยู่ด้านใน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ 4 ไร่ในรั้วเดียวกัน ได้รับรายงานจากคนในบ้าน ทราบว่าจุดที่ถูกยิงอยู่ห่างจากบ้านที่ตนพัก ส่วนสาเหตุจะมาจากเรื่องใดนั้นไม่ทราบ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับตนแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมชัย ศรีอ่อนข่าวหน้า1ยิงบ้าน เฉลิมชัย ศรีอ่อนบ้าน เฉลิมชัย ศรีอ่อนรมว.เกษตรลอบยิงบ้านดาวล้อมเดือน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้