ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทยซัด “ทวี” พูดไม่มีมูลโยงอดีตนายกฯ แนะบอก “ปารีณา” เอาเวลาไปสู้คดี

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 11:29 น.
SHARE

เพื่อไทย ซัด “ทวี ไกรคุปต์” พูดไม่มีมูลความจริง เย้ย “ปารีณา” ไม่อยู่ในสายตา 2 อดีตนายกฯ แนะ เอาเวลาไปเตรียมตัวสู้คดีพิสูจน์ความจริงดีกว่า

วันที่ 13 พ.ย. 2562 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ระบุ น.ส.ปารีณา ถูกร้องเรียนบุกรุกที่ดินป่าสงวนเพราะไปพูดถึงอดีตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ต่างประเทศ ว่า ขอยืนยันว่าสิ่งที่ นายทวี พูด ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อย น.ส.ปารีณา ไม่ได้อยู่ในเรดาร์ชีวิตของสองอดีตนายกรัฐมนตรี และ น.ส.ปารีณา จะไปครอบครองที่ดินที่ใด จำนวนกี่ไร่ ผิดกฎหมายหรือไม่ อย่างไร เป็นหน้าที่ของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กรมที่ดิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องไปดำเนินการตรวจสอบ น.ส.ปารีณา จะมีความผิดหรือไม่ในการครอบครองที่ดินดังกล่าว ก็ว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย ไม่ควรมีการแทรกแซงจากฝ่ายใดทั้งสิ้น

ข่าวแนะนำ

ส่วน นายทวี ควรแนะนำลูกสาวให้เอาเวลาไปเตรียมตัวสู้คดีพิสูจน์ความจริง ดีกว่าการอาศัยวิบากกรรมชีวิตของตนเองไปกล่าวหาใส่ร้ายคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง โดยปราศจากข้อเท็จจริง แต่ฝ่ายกฎหมายคงจะไม่ดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีในเรื่องนี้ให้รกโรงรกศาล เมื่อให้โอกาสแล้วหวังว่าจะไม่ไปกล่าวหาใส่ร้ายคนอื่นโดยปราศจากข้อเท็จจริงเช่นนี้อีก พร้อมกันนี้ นายอนุสรณ์ บอกด้วยว่า เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อที่รักลูก รักชีวิต เพราะแม้แต่สุนัขที่ถูกทำร้ายจากมนุษย์จิตใจโหดร้ายก็คงรักชีวิตเหมือนกัน เพียงแต่ไม่สามารถพูดได้ พร้อมทิ้งท้าย หนีอะไรหนีได้ แต่หนีกฎแห่งกรรมไปไม่ได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(ภาพจากเฟซบุ๊ก อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ข่าวเด่นที่ดินปารีณาปารีณาทวี ไกรคุปต์พรรคเพื่อไทยอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:37 น.