ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธรรมนัส” สั่งเลขาฯ ส.ป.ก.ตรวจสอบที่ดิน “ปารีณา” หากผิดดำเนินตามกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 11:47 น.
SHARE

“ธรรมนัส” สั่งเลขาฯ ส.ป.ก. ตรวจสอบกรณีที่ดิน 1,700 ไร่ของ “ปารีณา” รอรับรายงานช่วงบ่าย ชี้ หากพบผิดจริงดำเนินตามกฎหมาย ส่วนเรื่อง กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ เป็นหน้าที่ของวิปพลังประชารัฐ

วันที่ 12 พ.ย. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ครอบครองที่ดินกว่า 1,700 ไร่ ว่า เพิ่งทราบข่าวเมื่อวานเย็น (11 พ.ย.) จึงได้สั่งเลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ตรวจสอบว่าที่ดินดังกล่าวเข้าสู่การปฏิรูปที่ดินหรือยัง ถ้าเข้าแล้วต้องตรวจสอบย้อนหลังไปอีกว่าก่อนที่ ส.ป.ก. จะกำกับดูแลเป็นที่ดินของใคร กระทรวงไหนรับผิดชอบ หรือชาวบ้านครอบครองมาก่อน เพราะการครอบครองกับการบุกรุกไม่เหมือนกัน โดยให้รายงานกลับมาบ่ายวันนี้ ตอนนี้ต้องให้เวลา ส.ป.ก.หาข้อมูลก่อน และไม่มีความกังวล โดยยึดกฎหมายเป็นหลัก หากผิดก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนกรณีที่ดิน 500 ไร่ของ นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นเขตป่าชุมชน ไม่ใช่ที่ดิน ส.ป.ก.

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เรื่องการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ไม่มีใครมาคุยเรื่องนี้กับตนเอง เพราะเป็นเรื่องของสภาผู้แทนราษฎร สำหรับการพิจารณาบุคคลของพรรคพลังประชารัฐ เป็นเรื่องที่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค ต้องไปหารือกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.สัญจรธรรมนัส พรหมเผ่าที่ดินปารีณาส.ป.ก.แก้รัฐธรรมนูญกมธ.แก้รัฐธรรมนูญปารีณา ไกรคุปต์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:11 น.