ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธรรมนัส” เรียก “ส.ส.ปารีณา” แจงปมที่ดินราชบุรี กว่า 1,700 ไร่

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 21:23 น.
SHARE

“ธรรมนัส” เรียก “ส.ส.เอ๋ ปารีณา” มาให้รายละเอียดที่ดินราชบุรี กว่า 1,700 ไร่ ชี้ต้องรอบคอบเพราะที่ดินมีตำนาน ขณะที่เจ้าตัวปัดตอบคำถามสื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 พ.ย.62 ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้เรียก น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี หรือ ส.ส.เอ๋ มา ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการถือครองที่ดิน ส.ป.ก. เบื้องต้นทราบว่า ที่ดินแปลงดังกล่าวได้มาตั้งสมัยรุ่นปู่ รุ่นย่าของ ส.ส.เอ๋ ตั้งแต่สมัย ตั้งแต่ 2494

ข่าวแนะนำ

เรื่องที่ดินแปลงนี้มีตำนานยาวมากต้องให้ฝ่ายกฎหมาย ต้องตรวจสอบให้ละเอียด ตั้งแต่สมัยจอมพล ป.พิบูลสงคราม ประกาศให้สิทธิครอบครองมานานแล้ว แต่เมื่อป่าไม้มอบให้ ส.ป.ก.ปี 2521 และประกาศเขตปฏิรูปที่ดิน และป่าไม้ส่งให้ปี 2536 โดยป่าไม้ส่งให้พร้อมผู้ครอบครองเรื่องนี้ต้องขอดูกฎหมายให้ชัดเจนก่อน

“ผมได้ส่งมอบรายละเอียดทั้งหมดให้ฝ่ายกฎหมายไปแล้ว เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ดำเนินการเร่งด่วน แต่เรื่องนี้ละเอียดอ่อน มีเรื่องเป็นตำนานมานานแล้ว ที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นมี 3 แปลง คือ แปลงหน้าสุดเป็นที่ ส.ป.ก. และแปลงกลางเป็นเอกสารสิทธิ และแปลงในสุดเป็นเล้าไก่ เป็นที่ของ ส.ป.ก. ต้องดำเนินให้รอบคอบและรวดเร็ว”

ด้าน น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ไม่ขอตอบคำถามในเรื่องที่ดินเพราะมันมีรายละเอียดเยอะ โดยวันศุกร์ที่ 15 พ.ย.นี้ ป.ป.ช จะลงพื้นที่ ที่ดินที่ราชบุรีในช่วงเช้า ส่วนตัวยินดีทำตามระเบียบของทางการ ถ้าต้องการทราบความคืบหน้าให้คุยเจ้าหน้าที่จะดีที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าเอ๋ ปารีณาที่ดินปารีณาส.ส.ปารีณาปารีณา ไกรคุปต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:49 น.