“คิม ไทยแลนด์” สร้างสีสันก่อนประชุมสุดยอดอาเซียน ขอคนไทยเป็นเจ้าภาพที่ดี

ข่าว

  “คิม ไทยแลนด์” สร้างสีสันก่อนประชุมสุดยอดอาเซียน ขอคนไทยเป็นเจ้าภาพที่ดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 16:24 น.

  “คิม ไทยแลนด์” เดินสายรณรงค์ขอให้คนไทยเป็นเจ้าภาพที่ดี ต้อนรับผู้นำประชุมสุดยอดอาเซียน 2-4 พ.ย.นี้ 

  วันที่ 1 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุเทน เหลืองแสงทอง เสี่ยนักธุรกิจร้อยล้าน เจ้าของฉายา คิม ไทยแลนด์ เดินถือป้าย Welcome to Thailand ที่บริเวณถนนพระราม 1 ปทุมวัน รณรงค์ให้คนไทยร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 (35th ASEAN Summit) พร้อมต้อนรับ 10 ประเทศสมาชิก หารือความยั่งยืน กระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ประชาชนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองได้ และการประชุมที่เกี่ยวข้องซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พ.ย. 62 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยมีช่างภาพสำนักข่าวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจตามรายงานข่าวความเคลื่อนไหวการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งนี้

  ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวจะมีผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียนเข้าร่วมประชุม 10 ประเทศ และผู้นำประเทศคู่เจรจาอีก 7 ประเทศเข้าร่วมประชุมด้วย ได้แก่ สหรัฐอเมริกา รัสเซีย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย รวมทั้งยังมีผู้นำองค์การระหว่างประเทศเข้าร่วมประชุมด้วย อาทิ เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (United Nations) ประธานกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (International Monetary Fund-IMF) คาดว่าจะมีคณะผู้แทนจากประเทศต่างๆ และผู้สื่อข่าวจากทั่วโลกเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กว่า 3,000 คน

  นายอุเทน กล่าวด้วยว่า วันนี้ว่างจากภารกิจงานประจำ จึงถือโอกาสออกมาช่วยเหลือทางราชการด้วยการเดินรณรงค์ให้พี่น้องคนไทย ตลอดจนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาอยู่ประเทศไทย ในช่วงมีการประชุมสุดยอดอาเซียนพอดี ร่วมกันต้อนรับผู้นำและเจ้าหน้าที่จากทุกประเทศที่มาร่วมการประชุม จนประสบความสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เพื่อความสงบสุขของประชาคมโลกจะได้อยู่ดีกินดี พร้อมฝากถึงพี่น้องคนไทยร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี หลังจากนั้น นายอุเทน เดินทางไปรณรงค์ต่อบริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งมีพี่น้องประชาชนคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความสนใจขอถ่ายรูปจำนวนมาก.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมอาเซียนประชุมสุดยอดอาเซียนอาเซียนซัมมิตคิม ไทยแลนด์คิมไทยแลนด์อาเซียนซัมมิท

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์