ข่าว
100 year

ครม. เคาะวันหยุดพิเศษ 4-5 พ.ย. บรรเทาปัญหาจราจรช่วงประชุมสุดยอดอาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์15 ต.ค. 2562 15:34 น.
SHARE

ครม. มีมติให้วันที่ 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษในพื้นที่ กทม.-นนทบุรี รับการประชุมสุดยอดอาเซียน บรรเทาปัญหาการจราจรและลดผลกระทบการสัญจรของประชาชน

วันที่ 15 ต.ค. 2562 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้วันที่ 4 - 5 พ.ย. 2562 เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษในพื้นที่กรุงเทพมหานครและ จ.นนทบุรี เนื่องจากประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดผู้นำที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 2 - 4 พ.ย. 2562 ที่ศูนย์การประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้มากกว่า 3,000 คน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาทางด้านการจราจรและลดผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งเพื่อให้การอารักขาและการรักษาความปลอดภัยผู้นำต่างประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ

ในส่วนของรัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน และภาคเอกชน ให้รัฐวิสาหกิจแต่ละแห่ง ธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงแรงงาน พิจารณาความเหมาะสมของการกำหนดเป็นวันหยุดให้สอดคล้องกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องในแต่ละกรณีไป นอกจากนี้ ในกรณีหน่วยงานใดที่มีภารกิจให้บริการประชาชน หรือมีความจำเป็นหรือราชการสำคัญในวันหยุดดังกล่าว โดยได้กำหนดหรือนัดหมายไว้ก่อนแล้ว ซึ่งหากยกเลิกหรือเลื่อนไปจะเกิดความเสียหาย หรือกระทบต่อการให้บริการประชาชน ให้หัวหน้าหน่วยงานนั้นพิจารณาดำเนินการตามที่เห็นสมควร โดยมิให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการและการให้บริการประชาชน

ขณะที่ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเสริมว่า การประชุม ครม. ในช่วงการสัปดาห์ประชุมสุดยอดอาเซียน จึงต้องเลื่อนจากวันที่ 5 พ.ย. เป็นวันที่ 6 พ.ย. 2562

(ภาพจาก thaigov.go.th)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันหยุดพิเศษ4-5 พ.ย.หยุดราชการกรณีพิเศษครม.ประชุมสุดยอดอาเซียนวันหยุด 4-5 พ.ย. 2562มอนิเตอร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้