"ประวิตร" มั่นใจ การรักษาความปลอดภัย ประชุมสุดยอดอาเซียน 4-5 พ.ย.นี้

ข่าว

  "ประวิตร" มั่นใจ การรักษาความปลอดภัย ประชุมสุดยอดอาเซียน 4-5 พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2562 14:00 น.

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ มั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัย รับมือการประชุมสุดยอดอาเซียน 4-5 พ.ย. 2562 ปัด มีกลุ่มก่อความไม่สงบฯ

  วันที่ 24 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจรการประชุมสุดยอดอาเซียน ว่า มั่นใจในมาตรการรักษาความปลอดภัย และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เมื่อถามว่า ด้านการข่าวมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี

  ขณะที่ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะอนุกรรมการด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจร ณ ศาลาว่าการกลาโหม ที่มี พล.อ.ประวิตร เป็นประธานฯ ได้รับทราบการเตรียมการและการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ ในการรักษาความปลอดภัยการประชุมสุดยอดอาเซียน ระหว่าง 4-5 พ.ย.62 ซึ่งโดยสรุปภาพรวม ทุกหน่วยงานความมั่นคงมีความพร้อม รองรับการประชุมสุดยอดอาเซียนที่จะมีขึ้น

  “พล.อ.ประวิตร กำชับ หน่วยงานด้านการข่าว เกาะติดทุกเป้าหมายที่อาจเป็นปัญหา และให้พิสูจน์ทราบด้วยความรอบคอบรัดกุม ไม่ประมาท เน้นการทำงานร่วมกับเครือข่ายเฝ้าระวัง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้นำทุกประเทศ พร้อมทั้งย้ำ ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพหลัก วางแผนจัดการดูแลรักษาความปลอดภัย ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในทุกพื้นที่ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและแก้ปัญหา โดยให้สำรวจความพร้อมของ กำลังพล ยานพาหนะและเครื่องมือทุกชนิด และให้มีการซักซ้อมแผนการปฏิบัติและพร้อมเผชิญเหตุในทุกสถานการณ์ โดยให้พัฒนาแผนอย่างต่อเนื่องให้มีความสมบูรณ์ เน้นประสิทธิภาพและความเข้าใจร่วมกัน ทั้งนี้ ต้องเป็นไปตามกฎหมายและหลักสากล เพื่อภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่นและการยอมรับร่วมกัน” พล.ท.คงชีพ กล่าว 

  โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า สำหรับการบริหารจัดการและการอำนวยความสะดวกการจราจร ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญกับการวางแผนการเดินทางของผู้เข้าร่วมประชุมและการดูแลทางการแพทย์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยให้อำนวยความสะดวกการสัญจรให้กระทบกับประชาชนน้อยที่สุด พร้อมทั้งต้องสร้างการรับรู้และความเข้าใจกับประชาชน ร่วมมือกันเป็นเจ้าภาพที่ดี แม้วันดังกล่าวจะเป็นวันหยุดราชการก็ตาม

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่
  01:25

  "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีมาตรการรักษาความปลอดภัยประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน4-5พ.ย.2562กลุ่มก่อความไม่สงบคงชีพ ตันตระวาณิชย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 00:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์