ข่าว
100 year

“เสรีพิศุทธ์” ไม่กลัวถูกฟ้อง ยืดอกรับให้สื่อออสเตรเลียเปิดโปง “ธรรมนัส”

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 13:46 น.
SHARE

“เสรีพิศุทธ์” ยอมรับ ติดต่อให้สื่อออสเตรเลียเปิดโปง “ธรรมนัส” อ้าง หากส่งเรื่องให้รัฐบาลไทยคงไม่ดำเนินการ ส่วนตัวมอง นายกฯ ต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เหตุแต่งตั้งคนมีคดีเป็นรัฐมนตรี

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ มอบหมายให้ ส.ส. ของพรรคตั้งกระทู้ถามด้วยวาจาไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงความเหมาะสมในการแต่งตั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งที่มีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ และมีความชัดเจนว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีค้ายาเสพติด ทั้งๆ ที่มีการทักท้วงไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ว่า ร.อ.ธรรมนัส ไม่มีความเหมาะสม มีการหลบหลีกและหลอกลวงสังคมว่าจะส่งน้องชายเข้ามาเป็นรัฐมนตรีแทน แต่เจ้าตัวกลับมารับตำแหน่งเอง เรื่องนี้ส่วนตัวมองว่า นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาลต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่ง เพราะเป็นผู้แต่งตั้งบุคคลที่มีคดีความติดตัวมาเป็นรัฐมนตรี

ขณะเดียวกัน ก็ยังมีผู้มีอิทธิพลหลายคนในพรรคร่วมรัฐบาล แต่ก็ส่งตัวแทนเข้ามาเป็นรัฐมนตรี ดังนั้นรัฐบาลจะบริหารงานไปอย่างไร พร้อมตั้งคำถามไปยังรัฐบาลด้วยว่า เหตุใดรัฐบาลยังปกป้องคนที่มีคดีค้าเสพติดติดตัวมาเป็นรัฐมนตรี เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ตนเองต้องออกมาตรวจสอบเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลตามหน้าที่ของผู้แทนราษฎร

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังยอมรับว่า เป็นคนให้สื่อออสเตรเลียหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคดีและออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เอง เพราะหากส่งเรื่องให้รัฐบาลคงไม่ดำเนินการ จึงได้ประสานเพื่อให้เปิดโปงเรื่องนี้แทน ส่วนตัวไม่กลัวว่า ร.อ.ธรรมนัส จะฟ้องร้องกลับ เพราะเชื่อว่านักโทษคดียาเสพติดจะไม่สามารถฟ้องร้องบุคคลธรรมดาได้ ส่วนที่พรรคเสรีรวมไทย เคยมีผู้สมัครค้ายาเสพติดนั้นเป็นเพราะในพรรคมีความหลากหลาย และจากการตรวจไม่ได้เป็นผู้ที่กระทำความผิด ในขณะที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ผิดก็ว่าไปตามผิด แต่คดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด พร้อมย้ำว่าพรรคเสรีรวมไทยมีนโยบายที่จะกวาดล้างยาเสพติดอยู่แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- “ธรรมนัส” โต้สื่อออสเตรเลีย เชื่อมีคนดิสเครดิต ยันไม่ลาออกรัฐมนตรี 

- นายกฯ ไม่ตอบ เปลี่ยนตัว'ธรรมนัส'ทำหน้าที่ผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล 

- “สุพจน์” แนะ “ธรรมนัส” พิจารณาตัวลาออก ส่อทำ “บิ๊กตู่” ขาดความเชื่อถือ 

- "อดิศร" ได้ที ยุ นายกฯ เขี่ย "ธรรมนัส" พ้นครม.หาคนเลี้ยงลิงใหม่ 

“ธรรมนัส” แจงยิบคดีในอดีต ลั่นกลางสภาเอาเรื่องไร้สาระมาสาดใส่กัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นธรรมนัส พรหมเผ่าประชุมสภาเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสประยุทธ์ จันทร์โอชาพรรคเสรีรวมไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้