ข่าว
100 year

นายกฯ ไม่ตอบ เปลี่ยนตัว'ธรรมนัส'ทำหน้าที่ผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 10:25 น.
SHARE

นายกฯ ไม่ตอบต้องเปลี่ยนตัว "ธรรมนัส" ทำหน้าที่ผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ ขณะ "สนธิรัตน์" เลขาฯ พปชร. ขอหารือภายในพรรคก่อน หลังพรรคประชาธรรมไทย ถอนตัวร่วมรัฐบาล

วันที่ 11 ก.ย. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล เนื่องจากไม่พอใจ ที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่ารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ที่เปรียบพรรคเล็กเป็น "ลิงรอกินกล้วย" ว่า ทางพรรคกำลังพิจารณาหารือกันอยู่

ส่วนจะสามารถพูดคุยกับนายพิเชษฐ์ เพื่อให้กลับเข้ามาร่วมรัฐบาลได้อีกครั้งหรือไม่ ก็ยังคงต้องหารือกันก่อน ขณะที่จะเปลี่ยนตัวผู้ประสานกับพรรคเล็กหรือไม่ ก็ต้องมีการหารือกันอีกครั้งเช่นเดียวกัน เพราะเรื่องดังกล่าวเพิ่งเกิด

เรื่องนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนเช่นกันว่า จะต้องเปลี่ยนตัวผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่าไม่ได้ยิน และเอามือป้องหู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัสธรรมนัส พรหมเผ่าเปลี่ยนตัวผู้ประสานงานประสานงานร่วมรัฐบาลสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาไม่ตอบคำถามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้