ข่าว
100 year

“หมอระวี” เผย พลังธรรมใหม่ยังไม่ถอนตัว ขอรัฐบาลเข้าใจ-ให้โอกาสพรรคเล็ก

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 16:57 น.
SHARE

“หมอระวี” เผย พลังธรรมใหม่ ยังไม่ถอนตัวร่วมรัฐบาล “ลุงตู่” ต้องรอมติพรรค วอนรัฐบาลให้โอกาสพรรคเล็กร่วมขับเคลื่อนการบริหาร

นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ระบุว่า 5 พรรคเล็กพร้อมถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ ว่า ส่วนตัวไม่ยึดติดตำแหน่งทางการเมือง เพราะ ส.ส.เสียงเดียว ก็ทำงานเพื่อประโยชน์ประเทศและประชาชนได้สำเร็จ รัฐบาลต้องเข้าใจความรู้สึกพรรคเล็กด้วยว่า ที่ผ่านมา 10 พรรคเล็กให้ความร่วมมือทั้ง 10 เสียงที่มี ทำให้พรรคพลังประชารัฐตั้งรัฐบาลสำเร็จ และยืนหยัดข้างพรรคพลังประชารัฐมาตลอด

ทั้งนี้ 10 เสียงพรรคเล็ก เมื่อนำไปเทียบกับพรรคชาติไทยพัฒนาไม่ต่างกัน แต่พรรคชาติไทยพัฒนาได้ตำแหน่งรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วย ส่วนพรรคเล็กไม่เคยต่อรองตำแหน่งทั้งที่สามารถต่อรองได้ วันนี้ตำแหน่งทางการเมืองไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับพรรคพลังธรรมใหม่ แต่มองว่ารัฐบาลน่าจะให้โอกาสคนของพรรคเล็ก 10 พรรค ไปร่วมขับเคลื่อนการบริหาร นำนโยบายแต่ละพรรคไปสานต่อให้เกิดประโยชน์

เมื่อถามว่า พรรคพลังธรรมใหม่ จะออกจากการร่วมรัฐบาลหรือไม่ นพ.ระวี กล่าวว่า ก่อนการตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล พรรคฟังเสียงสมาชิกทั่วประเทศ ดังนั้น การตัดสินใจจะออกจากการร่วมรัฐบาล จึงต้องฟังเสียงสมาชิกทั่วประเทศอีกครั้ง หัวหน้าพรรคไม่มีสิทธิตัดสินใจด้วยตัวเอง นี่คือหลักปฏิบัติสำคัญสำหรับพรรคพลังธรรมใหม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลฝ่ายค้านพรรคพลังธรรมใหม่ระวี มาศฉมาดลมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้