ข่าว
100 year

“พุทธิพงษ์” ยันรัฐบาลฟังเสียงสะท้อนพรรคเล็ก แต่ทุกคนได้ทุกอย่างไม่ได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 14:44 น.
SHARE

รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ยัน ระหว่างพรรคเล็กยังทำงานร่วมกันได้ จะต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาต่อรอง เพราะประชาชนดูอยู่

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงการหาทางออกของฝ่ายรัฐบาลในกรณีที่มีความขัดแย้งในส่วนของพรรคเล็ก ว่า ขณะนี้พรรคเล็กกับรัฐบาลมีการประสานงานกันตลอดเวลา แต่ยังมีเสียงสะท้อนถึงปัญหาต่างๆ จะต้องมีการพูดคุยกันให้มากกว่านี้ โดยยืนยันทางรัฐบาลให้ความสำคัญต่อเสียงสะท้อนและต้องมีการรับฟัง ซึ่งตนเองได้รับฟังทุกฝ่าย จะให้ทุกคนได้ทุกอย่างไม่ได้

ทั้งนี้ ทุกพรรคมาจากเสียงประชาชน แต่ละคนต้องวิเคราะห์กันเอง ทางรัฐบาลเร่งทำงานออกมาให้ประชาชน ในวันนี้ยังมีเวลาในการพูดคุยกันอยู่ จะต้องมีการหารืออีกครั้ง ปัญหาอีกเรื่องคือคนกลางมีความลำบากใจมากที่สุด ทำให้ประเทศเดินหน้าลำบาก และประชาชนมีความเบื่อหน่าย 

ขณะเดียวกัน ส่วนตัวมองว่าการที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ออกมาพูดนั้น มีประเด็นและทุกคนมีสิทธิพูด แต่แนะนำให้เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับรัฐบาลทั้งหมด โดยส่วนตัวไม่ได้คิดว่าอายุรัฐบาลสั้น ทุกคนต้องให้เกียรติกัน ส่วนเรื่องการต่อรองกันประชาชนกำลังดูกันอยู่ เวลานี้ไม่ใช่เวลาของการต่อรอง และประชาชนจะตัดสินใจเอง ซึ่งจะมีคำตอบอยู่ในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์10พรรคเล็กฝ่ายค้านอิสระรัฐบาลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้